งานแถลงข่าว Mission Traveler ครั้งแรกในกรุงเทพ!จากรายการทีวีสู่อีเว้นท์แนะนำการท่องเที่ยวภูมิภาคชูบุ!แนะนำการท่องเที่ยวภูมิภาคชูบุ!รายการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ที่สนุก ท้าทาย พร้อมภารกิจสุดกวน

 

งาน Mission Traveler Presents Central Japan Travel Fair 2020 ในครั้งนี้เกิดจากความสำนึกรักในบ้านเกิดและความตั้งใจจะถ่ายทอดเสน่ห์ของภูมิภาคชูบุ (ภูมิภาคกลางของญี่ปุ่น) ไปสู่สายตาผู้คนภายนอก บริษัท Aquaring Global Strategy (บริษัทผู้ให้คำปรึกษาด้านดิจิตอลโปรโมชั่น) จากเมืองนาโกย่า จึงจัดอีเว้นท์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวภูมิภาคชูบุขึ้นในกรุงเทพ  โดยได้รับการสนับสนุนจากสนามบินนานาชาติเซนเทรีย์ (Chubu Centrair International Airport)
บริษัท Aquaring Global Strategy (GS)  ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์ CBC (บริษัทแม่ตั้งอยู่ในเมืองนาโกย่า) ผลิตรายการโทรทัศน์ที่มุ่งหวังให้เกิดกิจกรรมกันระหว่างไทยและญี่ปุ่นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศ จึงเป็นที่มาของ Mission Traveler ภารกิจกวนป่วนเจแปน รายการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ที่สนุก ท้าทาย พร้อมภารกิจสุดกวน ป่วน ฮา!!   นักเดินทาง ที่ชื่นชอบการเดินทางที่ไม่ซ้ำใคร ห้ามพลาดรายการนี้

เคนโตะ ฮิรามะทสึ (Kento Hiramatsu)  平松賢人  ศิลปินกลุ่ม Boys And Men  หนึ่งในศิลปินที่ร่วมภารกิจ  Mission Traveler Season 2  เล่าว่าเพื่อเอาใจ FC ชาวไทยถึงกับยอมเปลี่ยนแปลงทรงผมใหม่  ให้เป็นสไตล์ที่สาวไทยชอบ เพื่องานนี้โดยเฉพาะเลย

ส่วน ยูทากะ โคบายาชิ (Yutaka Kobayashi) 小林豊 (こばやし ゆたか) อีกหนุ่มศิลปินกลุ่ม Boys And Men  ก็เชิญชวนว่าที่ Nagoya มีอาหารอร่อยหลายอย่าง ที่อยากเชิญชวนให้ทุกคนได้ลิ้มลอง คือ Green Tea ชาเขียวต้นตำรับ

โดยในงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการ Mission Traveler Season 2  เป็นรายการท่องเที่ยวออกอากาศทางช่อง ONE 31 โดยมี มร.ฮิโรฟูมิ มูระมะทสึ กรรมการอาวุโส ฝ่ายการตลาด และ Route Development บริษัท Central Japan International Airport มาเป็นประธานเปิดงาน ฯ ภายในงานพบกับทอล์คโชว์สุดพิเศษจาก ตั้ม วราวุธ (เดอะสตาร์) สมาชิกวง 7 Wonders , ยูทากะ โคบายาชิ และ เคนโตะ ฮิรามะทสึ ตัวแทนศิลปินญี่ปุ่นจากวง Boys and Men ซึ่งเป็นพิธีกรหลักฝ่ายไทย และฝ่ายญี่ปุ่นของรายการ Mission Traveler, การแสดงชุดนินจาโชว์ซึ่งส่งตรงจากญี่ปุ่น งานออกบูธแนะนำข้อมูลการท่องเที่ยวและเสน่ห์ของภูมิภาคชูบุ

Mr.Hirofumi Muramatsu

โดย มร.ฮิโรฟูมิ มูรามะทสึ -Hirofumi Muramatsu กรรมการอาวุโสฝ่ายการตลาด Route Development บริษัท Central Japan International Airport กล่าวเชิญชวนให้คนไทยไปท่องเที่ยวชูบุ นาโกย่า  มีไฟท์บินตรงจากประเทศไทย ไปลงที่สนามบินนานาชาติเซนเทรีย์  โดยต้องการให้รายการ Mission Traveler นี้เป็นเหมือนสายสัมพันธ์ที่ดีของสองประเทศไทยและญี่ปุ่น

ด้าน มร.ฮิเดคิ โยชิดะ-Hideki Yoshida  โปรดิวเซอร์รายการ Mission Traveler เล่าว่า รายการ Mission Traveler เป็นรายการแนวท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ที่สนุกสนาน มีความท้าทาย ในแต่ละตอนจะมีภารกิจให้ศิลปินทำ เป็นรายการที่ไม่มีสคริป ใน season 1 มีการนำศิลปินจากประเทศไทยไปร่วมรายการที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมทำภารกิจ ส่วนในseason 2 นี้ มีการเชิญศิลปินจากประเทศญี่ปุ่นเดินทางมาที่เมืองไทย  อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาลุ้นกันว่าจะได้ทำภารกิจ การท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นและไทยจะเป็นอย่างไร

SAMURAI NINJA SHOW พบโชว์ชุดใหญ่ไฟกระพริบ กับเหล่านินจาฮาโตริ ได้ที่สนามบินนานาชาติเซนเทรีย์  มีไฟล์บินตรงจากไทยไปนะจ๊ะ

โดยภูมิภาคชูบุ (Chubu) คือภูมิภาคที่อยู่ตอนกลางของเกาะฮอนชู (Honshu) ประกอบด้วย 5 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดชิซุโอกะ (Shizuoka), จังหวัดไอจิ (Aichi), จังหวัดกิฟุ (Gifu), จังหวัดฟุคุอิ (Fukui) และจังหวัดมิเอะ (Mie)

MadamePuja ถ่ายภาพร่วมกับท่านประธาน และเหล่านินจา

โดยออกอากาศซีซั่นแรกไปแล้วระหว่างเดือนกรกฎาคม ถึง กันยายน ปี 2562 ที่ผ่านมา ซีซั่นสองจะออกอากาศในเดือนมีนาคม 2563 ปีนี้ ซึ่งงานอีเว้นท์ที่จัดขึ้นในกรุงเทพครั้งนี้ มีการพูดถึงและเปิดตัวรายการซีซั่นสอง พร้อมทั้งมีกิจกรรมต่าง ๆ บนเวที อาทิเช่น ศิลปินหลักของรายการร่วมพูดคุย และร้องเพลงเพื่อสร้างความบันเทิง  ความพิเศษของซีซั่นสอง คือ นอกจากจะถ่ายทำในญี่ปุ่นเพื่อถ่ายทอดเสน่ห์การท่องเที่ยวในชูบุแล้ว ยังมาถ่ายทำในประเทศไทยช่วยโปรโมทการท่องเที่ยวในไทยอีกด้วย

ท่านประธาน กับต้น Sakura
สาว ๆ ที่มาส่งกำลังใจให้สองหนุ่มเคนตะ และ ยูทากะ สวมเสื้อBOYS AND MEN / Nagoya

ถ่ายรูปกับสองหนุ่ม เคนตะ ยูทากะ อย่างใกล้ชิด
MadamePuja ได้รางวัลค่ะ เป็น DVD พร้อมลายเซ็นต์

นอกจากนี้ภายในงานอีเว้นท์ ยังมีการออกบูธของบริษัททัวร์ต่าง ๆ จากญี่ปุ่น และจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อการท่องเที่ยว ด้วยความมุ่งหวังที่จะถ่ายทอดเสน่ห์ของภูมิภาคชูบุ และ เป็นเสมือนสะพานเชื่อมโยงความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยกับญี่ปุ่นอีกด้วย โดยงานอีเว้นท์นี้ จัดขึ้นที่ศูนย์การค้าชั้นนำ เซ็นทรัลเวิลด์ ลานอีเดน 1 ในวันพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

MadamePuja มากระทบไหล่ Mr.Masaharu Takagi ศิลปินดังเจ้าของสตูดิโอ ชื่อ Muramo TAKAGI เป็นงาน Craft   อยู่ที่ เมืองทาจิมิ Tajimi  จังหวัดกิฟุ Gifu ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ ปี 1887 ประมาณ 130 ปีแล้วค่ะ ผลิตทั้งภาชนะใส่เหล้า ใส่สาเก  โดยงาน Mission Traveler Presents Central Japan Travel Fair 2020 ครั้งนี้ทาง Muramo TAKAGI STUDIO นำแก้วแชมเปญ แก้วสาเก และจานใส่เหล้าสาเก มาโชว์  โดยเป็นงานคราฟที่มีการเพ้นท์สี พร้อมลวดลายดอกซากุระ ด้วยเทคนิคพิเศษ เมื่อเติมเหล้าไปดอกซากุระจะค่อย ๆ ผลิบานจากสีขาวกลายเป็นสีชมพูเต็มต้น  เรียกว่าเพิ่มสุนทรียรสในกาดื่มได้มากทีเดียว  ใครสนใจก็ยังมีผลงานอื่น ๆ อีก  ติดตามได้ใน Instragram : moramo_1887

สำหรับรายการ Mission Traveler ภารกิจกวนป่วนเจแปน ผลิตโดยความร่วมมือระหว่างบริษัท GS และ สถานีโทรทัศน์ CBC มุ่งหวังจะให้เกิดการทำกิจกรรมกันระหว่างไทยกับญี่ปุ่นเพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวของทั้งสองประเทศเป็นรายการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม เนื่องจากรูปแบบรายการไม่เหมือนใคร คือให้ศิลปินที่มีชื่อเสียงของไทย เดินทางไปปฏิบัติ “ภารกิจ” ในภูมิภาคชูบุของญี่ปุ่น

ซีซั่นแรก ออกอากาศระหว่างเดือนกรกฎาคม ถึง กันยายน 2562 ดำเนินรายการโดยศิลปินชื่อดังในหมู่วัยรุ่น ได้แก่ ตั้ม และ โดม เดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่ชูบุแบบสด ๆ ไม่มีสคริปท์ เช่น “ต้องเป่ายิงฉุบชนะนักท่องเที่ยวที่กำแพงหิมะ (Yuki Ootani) ให้ได้ 10 คน 10ประเทศ” “ต้องชักชวนผู้คนในเมืองกุโจชิ (Gujou-shi) มาร่วมเต้นโอโดริ ให้ได้ทั้งหมด 31คน” ซึ่งออกอากาศทั้งหมด 13 เทป เริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2562 เทปละ 30 นาที ทางช่อง ONE 31 ได้รับเสียงตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างดี จึงตัดสินใจผลิตซีซั่นสองต่อ

โดย Mission Traveler ซีซั่นสองพิเศษกว่าซีซั่นแรกตรงที่ให้ศิลปินญี่ปุ่นเดินทางมา ปฏิบัติภารกิจในเมืองไทย ซึ่งเป็นภารกิจที่คล้ายกันกับที่ศิลปินไทย ต้องพิชิตในญี่ปุ่น เพิ่มดีกรีความสนุกให้ผู้ชมได้ร่วมเดาว่าไทยหรือญี่ปุ่น ใครจะพิชิตภารกิจลงได้

สำหรับศิลปินฝั่งไทยในซีซั่นสอง ได้แก่ ตั้ม (วราวุธ โพธิ์ยิ้ม), กั้ง(วรกร ศิริสรณ์) , กัน (นภัทร อินทร์ใจเอื้อ) นักร้องนักแสดงที่มีชื่อเสียงในกลุ่มวัยรุ่น โดยเฉพาะ “กัน” มียอดแฟนฟอลโลในอินสตาแกรมกว่า 1.9 ล้านคน ส่วนศิลปินฝั่งญี่ปุ่น คือ ไอดอลสมาชิกวง Boys and Men ที่มีต้นกำเนิกที่เมืองนาโกย่า ได้แก่ Yukihisa Tamura, Yutaka Kobayashi, Kento Hiramatsu, และ Takumi Tsuchida รวม 4 ท่าน

Mission Traveler Season 2 กำหนดการออกอากาศ 10 เทป

ในญี่ปุ่น:ช่อง CBC ทุกวันอังคาร เวลา 26:02 ~ (เทปแรกออกอากาศวันที่ 31 มีนาคม 2563)
ในไทย:ช่องONE 31 ทุกวันเสาร์ เวลา 23:00 ~ (เทปแรกออกอากาศวันที่ 28 มีนาคม 2563)

ศิลปินผู้ร่วมภารกิจ

ฝ่ายญี่ปุ่น:BOYS AND MEN (Yukihisa Tamura, Yutaka Kobayashi, Kento Hiramatsu, Takumi Tsuchida)
ฝ่ายไทย: ตั้ม (วราวุธ โพธิ์ยิ้ม), กั้ง(วรกร ศิริสรณ์) , กัน (นภัทร อินทร์ใจเอื้อ)

 

 

ในภาพ (จากซ้ายไปขวา)
1. เคนโตะ ฮิรามะทสึ (Kento Hiramatsu) ศิลปินกลุ่ม Boys And Men
2. ยูทากะ โคบายาชิ (Yutaka Kobayashi) ศิลปินกลุ่ม Boys And Men
3. มร.ฮิเดคิ โยชิดะ (Hideki Yoshida)ผู้อำนวยการผลิตรายการ Mission Traveler
4. มร.ฮิโรฟูมิ มูระมะทสึ (Hirofumi Muramatsu) กรรมการอาวุโส ฝ่ายการตลาด และ Route Development บริษัท Central Japan International Airport
5. น็อตโตะ พิมพ์ปวีณ์ พวงธนะสาร กรรมการผู้จัดการ และพิธีกรรายการ Make awake คุ้มค่าตื่น
6. ตั้ม วราวุธ โพธิยิ้ม (ตั้มเดอะสตาร์) นักร้อง นักแสดงและ
สมาชิกวง 7 Wonders
7. กั้ง วรกร ศิริสรณ์ (กั้งเดอะสตาร์) นักร้อง นักแสดง ฯ
8. โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม (โดมเดอะสตาร์) นักร้อง นักแสดง ฯ

ภูเขาไฟฟูจิ

Chubu 中部地方 (Chūbu-chihō)เป็นภูมิภาคที่มีวิถีวัฒนธรรมและธรรมชาติที่หลากหลาย มีอาหารการกินที่โดดเด่นของแต่ละเมือง มีอนเซ็นท่ามกลางธรรมชาติกระจายตัวอยู่ทั่ว จุดเด่นคือ สามารถชมวิวภูเขาไฟฟูจิระยะไกล ดื่มด่ำมรดกโลกหมู่บ้านโบราณชิราคาวะโกที่มีชื่อ ตะลุยเมืองชายฝั่งทะเลหน้าผาสูงโทจิโบ หรือไปสำรวจต้นกำเนิดนินจา เกาะไข่มุก ศาลเจ้าโบราณที่มิเอะ

ปราสาทนาโกย่า

มืองนาโกย่าเป็นศูนย์กลางแห่งการปกครอง เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมของจังหวัดไอจิ ในเมืองมีปราสาทนาโกย่า ซึ่งมีเอกลักษณ์เด่นอย่าง “ชาจิ” ปลาคู่สีทอง ที่เป็นสัตว์ในจินตนาการ เป็นปลาซึ่งมีหัวเป็นเสือ อยู่บนหลังคาปราสาท ศาลเจ้าอัตสึตะ จิงกู ที่มีประวัติเก่าแก่กว่า 1,900 ปี และปราสาทที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นสมบัติแห่งชาติ อย่างปราสาทอินุยามะ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองอินุยามะ ที่ใช้เวลาเดินทางด้วยรถไฟ 30 นาทีจากเมืองนาโกย่า

ชิรากาวะโกะ

หมู่บ้านมรดกโลกชิระคะวะโก (Shirakawago) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากในช่วงฤดูหนาว เมื่อตัวบ้านที่มีหลังคามุงฟางข้าวลักษณะดูคล้ายการพนมมือที่เรียกว่า “กัสโชสึคุริ (Gassho zukuri)” นั้นเต็มไปด้วยหิมะขาวปกคลุมหนากว่า 1-2 เมตรทั่วหมู่บ้าน ทำให้เกิดเป็นภูมิทัศน์ที่สวยงาม ประกอบกับการจัดแสดงแสงสีในช่วงเย็นของเดือนมกราคมและเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ก็ยิ่งทำให้วิวทิวทัศน์ของหมู่บ้านแห่งนี้ดูงดงามมากยิ่งขึ้น

พบเหล่านินจาได้ที่ สนามบินนานาชาติชูบุ  ซึ่งเป็นสนามบินแห่งความหรรษาที่สามารถสนุกได้แม้อยู่ในสนามบิน “สนามบินที่มีนินจาตัวจริงมารอต้อนรับ” ซึ่งจัดอยู่บ่อยครั้งและมีความหลากหลาย เช่น มีการแสดงนินจาในชื่อชุดการแสดง “ฮัตโตริฮันโซกับเหล่านินจา”เป็นต้น นอกจากนี้ในระหว่างที่อีเวนท์กำลังดำเนินอยู่นั้นเราอาจจะได้เห็นนินจาอยู่ทุกหนทุกแห่ง แม้จะเงยหน้าขึ้นไปข้างบนก็อาจจะมองเห็นนินจาได้  รายละเอียดเพิ่มเติม www.centrair.jp/th 

การเดินทาง : การเดินทางไปที่ ภูมิภาคชูบุ (Chubu)  มีเที่ยวบินตรงจากเมืองไทยไปลงที่สนามบินนานาชาติชูบุ เซ็นแทร์  (Chubu Centrair International Airport) จังหวัดไอจิ (Aichi) ซึ่งสามารถต่อรถไฟชินคันเซ็นไปยังจังหวัดชิซุโอกะ (Shizuoka) และโดยสารรถไฟสายทั่วไปยังจังหวัดกิฟุ (Gifu) จังหวัดฟุคุอิ (Fukui) และจังหวัดมิเอะ (Mie)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments Box