วันอาทิตย์, กันยายน 24, 2023
Advertisement

เ​ป​ิดมุมมอง”​ธีรินทร์ ธัญญวัฒนกุล” ประธาน YEC คนใหม่ ชูวิสัยทัศน์ มุ่งสร้างเครือข่าย – ติดปีกผู้ประกอบการรุ่นใหม่

เปิดวิสัยทัศน์ ธีรินทร์ ธัญญวัฒนกุล ประธาน YEC ประเทศไทย คนใหม่​  ชูวิสัยทัศน์ มุ่งสร้างเครือข่าย - ติดปีกผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ต่อยอดเศรษฐกิจไทย เติบโตอย่างยั่งยืน  นอกจากคุณกอล์ฟ- ธีรินทร์ ธัญญวัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สุนทรธัญทรัพย์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายข้าวสารตราไก่แจ้ และ บริษัท KJ World Foods ดูแลด้านการส่งออก จะพิสูจน์ฝีไม้ลายมือในการบริหารธุรกิจจนเป็นที่ประจักษ์ ด้วยการต่อยอดธุรกิจครอบครัว จนมีรายได้พันล้าน เขายังได้สั่งสมประสบการณ์ทำงานร่วมกับหอการค้ามายาวนานกว่า 20 ปี เคยดำรงตำแหน่งประธานหอการค้าจังหวัดชลบุรีมาแล้วหลายสมัย ล่าสุด ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงยังได้รับความไว้วางใจได้รับคัดเลือกให้เป็นประธานคณะกรรมการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการรุ่นใหม่ของหอการค้าไทย...

เจาะลึกกลยุทธ์ บริหารคน สไตล์ CEO รพ.สมิติเวช นพ.ชัยรัตน์ ปัณฑุรอัมพร ด้วยแนวคิด “ความสำเร็จที่แท้จริง ต้องมาพร้อมความสุขเสมอ”

 ท่ามกลางสมรภูมิการแข่งขันทางเศรษฐกิจในยุคดิจิทัลที่อะไรๆ ก็ดูยากที่จะคาดเดา แต่สิ่งหนึ่งที่จะนำพาองค์กรให้สามารถลงสนามช่วงชิงชัยชนะมาได้ นั่นก็คือ “พนักงาน” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของ   “ซีอีโอ” ที่จะต้องรักษาคนเก่ง พัฒนาศักยภาพ ทำงานเป็นทีมเวิร์ก เพราะการจัดการปัญหาภายในองค์กรยากที่สุดคือเรื่อง “คน” แต่สำหรับคุณหมอนักบริหาร นพ.ชัยรัตน์ ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม รพ.สมิติเวช และ รพ.บีเอ็นเอช เจ้าของรางวัล People Management Award 2022 ประเภท The Best of CEO People Leader จากสมาคมการจัดการงานบุคคลแห่งประเทศไทย หรือ พีแมท (PMAT)...

“ปกป้อง มะลิ”ทายาทรุ่นสอง TQ เจาะอินไซด์เจนใหม่ ผุดโปรเจ็ค “วนาสิริ พลัส” บ้านเดี่ยวชั้นเดียว เน้นพื้นที่ใช้สอยเหมือนบ้านสองชั้น

ใครกำลังมองหาทำเลในการซื้อบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยมาก บ้านที่ตอบโจทย์ความต้องการใรครอบครัวยุคใหม่ที่สามารถใช้ชีวิตรวมอยู่่ด้วยกันอย่างลงตัว  Glitzmagazines.com มีโครงการที่น่าสนใจมาแนะนำ คือ โครงการ “วนาสิริ พลัส”            วนาสิริ สยายปีกโครงการบ้านจัดสรรน้องใหม่ เปิดตัว “วนาสิริ พลัส” (Wanasiri+) ภายใต้การบริหารของหนุ่มรุ่นใหม่เจนเนเรชั่นที่ 2 ปกป้อง มะลิ ที่ตั้งใจสร้าง “วนาสิริ พลัส” ให้พลัสความลงตัวเพื่อทุกคนในครอบครัว กับ ใส่ใจทุกรายละเอียดการก่อสร้างตั้งแต่รากฐานจนไปถึงหลังคา ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ และใส่ใจมากขึ้นกับการเป็นโครงการบ้านจัดสรร ระบบไฟฟ้าใต้ดิน เพื่อให้ลูกบ้านได้ซึมซับทัศนียภาพที่สวยงามได้สบายตา ติดถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่ 346 ปทุมธานี...
“อรวรรณ ชวดมี”  ผู้บริหารไฟแรงแห่งโลกพลังงานยุคใหม่ Arrow Energy

“อรวรรณ ชวดมี” ผู้บริหารไฟแรงแห่งโลกพลังงานยุคใหม่ Arrow Energy

 "อรวรรณ ชวดมี"  สาวเก่งแห่ง Arrow Energy ตั้งใจ ทุ่มเท สร้างสังคมปลอดมลพิษ กับธุรกิจพลังงานสะอาด จากเทรนด์กระแสการรักษ์สิ่งแวดล้อม ใครจะคิดว่า จะกลายมาเป็นแรงบันดาลใจสำคัญ ที่ผลักดันให้หญิงสาวคนหนึ่ง ก้าวเข้าสู่ธุรกิจพลังงาน พร้อมกับความตั้งใจอย่างแน่วแน่ ที่จะทำให้ทุกคนในสังคมได้รับอากาศที่สะอาด และปราศจากมลพิษ อรวรรณ ชวดมี กรรมการบริหารใหญ่ บริษัท แอร์โรว์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (Arrow Energy Co.,Ltd.) เล่าถึงแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้เธอก้าวเข้ามาสู่ธุรกิจด้านพลังงานไฟฟ้าว่า ด้วยแนวโน้มและกระแสความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เธอตัดสินใจก้าวเข้าสู่ธุรกิจพลังงานสะอาด “ฝ้ายเรียนจบคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยงานแรกที่ฝ้ายทำก็คือ การเป็นวิศวกรฝ่ายขาย (Sales...
เปิดใจ​ “มาดาม​เปิ้ล​-ณัฐภัสร์ชนก พชรชัยนันท์” ซีอีโอ​ แบรนด์​AURASE’ Hybrid Collagen

เปิดใจ​”มาดาม​เปิ้ล​-ณัฐภัสร์ชนก” ซีอีโอ​ แบรนด์ ​AURASE’ Hybrid Collagen

​"มาดาม​เปิ้ล​-ณัฐภัสร์ชนก พชรชัยนันท์" ซีอีโอ​ แบรนด์ ​AURASE’ Hybrid Collagen การที่คน ๆ หนึ่ง จะประสบความสำเร็จ และกลายเป็นนักธุรกิจระดับพันล้าน หมื่นล้านได้นั้น นอกจากที่ต้องใช้ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญในธุรกิจแล้ว “หัวใจ” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันสำคัญ ที่จะทำให้ธุรกิจนั้น ๆ ประสบความสำเร็จได้เช่นกัน ว่าด้วยเรื่องการใช้ “หัวใจ” กับการทำธุรกิจแล้ว “เปิ้ล-ณัฐภัสร์ชนก พชรชัยนันท์” เป็นนักธุรกิจหญิงคนหนึ่งที่อาจเรียกได้ว่าเป็นคนที่ใช้ “หัวใจ” มาผสานรวมกับ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญ ในการทำธุรกิจไปพร้อม ๆ กับการสร้างบทพิสูจน์ ที่นำไปสู่การยอมรับผลิตภัณฑ์อย่างไร้เงื่อนไขอื่นใด “เนื่องจากตัวของเปิ้ล เป็นคนที่ดูแลรักษาสุขภาพ และรักสวยรักงามอยู่แล้ว...
“วิลาสินี ภาณุรัตน์”สวยและ​รักษ์โลก​ Yves Rocher​ ส่งแคมเปญ ‘สวยโลกไม่เสีย ซีซั่น 3’ เจาะกลุ่มบิวตี้รักษ์โลก

“วิลาสินี ภาณุรัตน์”สวยและ​รักษ์โลก​ Yves Rocher​ ส่งแคมเปญ ‘สวยโลกไม่เสีย ซีซั่น 3’ เจาะกลุ่มบิวตี้รักษ์โลก

“อีฟ โรเช่ (ประเทศไทย)” เดินเกมรุกตลาดปี 65 ชูจุดแข็งความยั่งยืน ส่งแคมเปญ ‘สวยโลกไม่เสีย ซีซั่น 3’ เจาะกลุ่มบิวตี้รักษ์โลก Yves Rocher (อีฟ โรเช่) แบรนด์ความงานอันดับ 1 จากประเทศฝรั่งเศส เปิดกลยุทธ์แผนธุรกิจปี 65 ตอบรับเทรนด์ตลาด Sustainable Brand ส่งผลิตภัณฑ์ความงามเพื่อคนใส่ใจสิ่งแวดล้อม และสานต่อโครงการ “สวยโลกไม่เสีย ซีซั่น 3” ตอกย้ำจุดยืนด้านความยั่งยืน พร้อมดึง ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ และ กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ เป็นพรีเซ็นเตอร์ร่วมกันครั้งแรก มุ่งเจาะกลุ่ม...
“โบ พัทธมน” สาวเก่ง​แห่ง​เคปดารา​ เตรียม​​เปิด​ Lovell International โรงเรียนอนุบาลนานาชาติใจกลางเมืองพัทยา

ลุยธุรกิจ​ใหม่​ “โบ พัทธมน” สาวเก่ง​แห่ง​เคปดารา​ เตรียม​​เปิด​ Lovell International โรงเรียนอนุบาลนานาชาติใจกลางเมืองพัทยา

"โบ - พัทธมน เมฆะวรากุล" เตรียมเปิดธุรกิจล่าสุด Lovell International โรงเรียนที่สร้างด้วยความรัก ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูก…. คุณโบ พัทธมน ทายาท gen3 ของตระกูล เมฆะวรากุล นอกจากจะบริหาร เคป ดารา รีสอร์ท พัทยาจนประสบความสำเร็จเป็นโรงแรมในใจของใครหลายๆคนแล้ว เจ้าตัวยังได้หันไปลงทุนธุรกิจส่วนตัวซึ่งเป็นโรงเรียนอนุบาลนานาชาติใจกลางเมืองพัทยา บนพื้นที่สีเขียว 3 ไร่ ซึ่งกำลังจะเปิดในช่วงสิงหาคม 2565 คุณโบ กล่าวว่า “0-6 ปีแรก เป็นช่วงทองของการสร้างตัวตนที่เป็นรากฐานสำคัญของชีวิตมนุษย์ได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ตัวตนและจิตใจเราเป็นอย่างไรในทุกวันนี้นั้น โดยมากคือถูกสร้างเสร็จตั้งแต่เราอายุ 6 ขวบแล้ว หลังจากนั้นเป็นการเรียนรู้เรื่องทักษะและความรู้ใหม่ๆเพื่อประกอบวิชาชีพ ตนเคยคิดว่าเด็กเล็กไปโรงเรียนก็ไปเล่น...
“อนัญญา โตแสงชัย” เผยเทรนด์ “การตลาดสายมู”  การตลาดแนวใหม่ที่เข้าถึงผู้บริโภคมากที่สุดในปี 2022

ปี 2022 ตลาดสายมูปังแน่! “อนัญญา โตแสงชัย” บอสใหญ่โฮโรโซไซตี้ฟันธง!!

จับเทรนด์ “การตลาดสายมู” (Muketing) การตลาดแนวใหม่ที่เข้าถึงผู้บริโภคมากที่สุดในปี 2022 ทำความรู้จัก “โฮโรโซไซตี้” (Horosociety) ผู้นำด้านการวางแผนกลยุทธ์การตลาดสายมูแบบครบวงจร พร้อมประกาศลุย Horoscope NFT หวังผลักดันธุรกิจสายมูให้เติบโตในตลาดดิจิทัลแบบเต็มตัว หากพูดถึง “การตลาดสายมู” (Muketing) แท้จริงแล้วเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใกล้ตัว และได้เข้ามาแทรกซึมอยู่ในชีวิตคนไทย และคนเอเชียมาเนิ่นนาน จะเห็นได้จากในช่วงเทศกาลปีใหม่ทั้งแบบสากล แบบไทย หรือแบบจีนในทุกๆ ปี หลายแบรนด์มักจะจัดกิจกรรมการตลาดขึ้นโดยใช้กลยุทธ์ที่ล้อไปกับการเปลี่ยนแปลงของดวงชะตา อาทิ แบรนด์ซูเปอร์มาร์เก็ตมักจะจัดเซ็ตกระเช้าของมงคลประจำปีเพื่อมอบให้คนพิเศษ หรือแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่ทำแคมเปญเรื่องการเสริมดวงเสริมฮวงจุ้ย รวมไปถึงแบรนด์รถยนต์ที่มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าได้รับสิทธิ์ดูดวง เลือกสีรถ และเลขป้ายทะเบียนมงคลกับนักพยากรณ์ชื่อดัง ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลให้ตลาด ‘มูเตลู’ เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยมีผลสำรวจที่ระบุว่าคนไทยกว่า 52 ล้านคนในปัจจุบันมีความเชื่อในเรื่องของโชคลาง อันเกิดจากสภาวะตึงเครียดจากสภาพเศรษฐกิจ สังคม การเมืองที่ไม่แน่นอน อันเป็นเหตุทำให้ไม่สามารถคาดการณ์และวางแผนอนาคตได้ ดังนั้นการมีสิ่งที่สามารถใช้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจจึงเป็นตัวช่วยในการดำเนินชีวิตได้อย่างมั่นใจของใครหลายคน อนัญญา โตแสงชัย ผู้ก่อตั้ง และผู้บริหาร บจ "อนัญญา...
“มินดา มีทรัพย์สิน” บุกอาณาจักรพันธุ์ไม้ (บ้านสรา GARDEN )

“มินดา มีทรัพย์สิน” บุกอาณาจักรพันธุ์ไม้ (บ้านสรา GARDEN )

“มินดา มีทรัพย์สิน” บุกอาณาจักรพันธุ์ไม้ (บ้านสรา GARDEN ) หลังจากฝ่าฟันอุปสรรค กับปัญหาชีวิตนานับประกาณ์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผิดใจกับอดีตคนคุ้นเคย เลยเถิอไปจนถึงเกรียนคีย์บอร์ด ถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล แม้จะยังไม่จบดีนัก แต่ก็เรียกได้ว่า สบายใจขึ้นมาเยอะ สำหรับ นักแสดงสาว “มินดา มีทรัพย์สิน” ถึงวันนี้ สาวมินดา เงยหน้าหายใจได้เต็มปอดสักที ถึงแม้ว่าช่วงนี้ จะยังอยู่ในช่วงที่ต้องคอยเฝ้าระวัง โควิด-19 ก็ตาม แต่มาตรการ การป้องกัน โควิด-19 ของสาว มินดา ก็มาเต็มไม่ใช่น้อย เพราะวันนี้ สาวมินดา จะพามารู้จัก กับร้านไม้ประดับ ไม้มงคล...
“กังนัมรามยอน” แฟรนไชส์อาหารเกาหลี​ น่าลงทุน!

“กังนัมรามยอน” แฟรนไชส์อาหารเกาหลี​ น่าลงทุน!

เปิดรับแฟรนไชส์... กังนัมรามยอนทำให้การเริ่มต้นทำธุรกิจอาหารเกาหลีเป็นเรื่องง่าย แฟรนไชส์อาหารเกาหลีที่มาแรงแซงโค้งส่งท้ายปีต้องยกให้ กังนัมรามยอน ที่เปิดตัวมาได้ไม่นานก็ขยายสาขาแฟรนไชน์ไปทั่วประเทศแบบก้าวกระโดด เพราะเจ้าของแฟรนไชส์ชูจุดยืนที่อยากให้ทุกคนเริ่มต้นทำธุรกิจอาหารเกาหลีได้ง่าย เลือกเปิดสาขาได้ตามความพร้อม ตั้งแต่การเริ่มต้นเปิดเป็นครัวแบบ Cloud Kitchen เพื่อขายอาหารเกาหลีเดลิเวอรีผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ไปจีนถึงการเปิดหน้าร้านเต็มรูปแบบซึ่งก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในหลายสาขา เริ่มต้นง่ายในราคาไม่แพงกับแพคเกจพิเศษ 19,900 บาท ได้รับ 10 เมนูอร่อยสำหรับเปิดร้านประกอบด้วย รามยอนซุปกิมจิ รามยอนซุปกิมจิเครื่องล้น ต๊อกบกกีกังนัมกิมจิ ต๊อกบกกีกังนัมดับเบิ้ลชีส กังนัมโอเด้งโซเมียน คิมมารีทอดกรอบ​ ข้าวผัดกิมจิ กิมจิจิเก หมูย่างซัมเกบซัล คอนด๊อก หรือถ้าอยากเปิดแบบเต็มรูปแบบก็สามารถเลือกซื้อในราคา 29,900 บาท ได้กว่า 14 เมนู และล่าสุด กังนัมรามยอน...
- Advertisement -

Style Hunter

Must Read

error: Content is protected !!