วันพุธ, กุมภาพันธ์ 1, 2023
Advertisement

โทนสีธรรมชาติมาแรง “อั๊คโซ่โนเบล” ชู Wild Wonder เป็นสีแห่งปี 2023

0
 11 มกราคม 2566 กรุงเทพฯ - อั๊คโซ่ โนเบล ประกาศให้ Wild Wonder เป็นสีแห่งปี 2023 ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโทนสีอบอุ่นของพืชพรรณในฤดูเเก็บเกี่ยว สีทองสว่างสดใสเชื่อมมนุษย์เข้ากับธรรมชาติ สร้างความกระตือรือร้น พลังบวก และการมองโลกในแง่ดี ในโลกยุคปัจจุบันที่ผู้คนต่างแสวงหาการสนับสนุนซึ่งกันและกัน คอนเน็คชั่น แรงบันดาลใจ และความสมดุล ด้วยการกลับเข้าสู่ธรรมชาติเพื่อค้นหาสิ่งเหล่านี้ ทีมผู้เชี่ยวชาญสีและผลิตภัณฑ์เคลือบผิวของอั๊คโซ่ โนเบล ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบระดับนานาชาติ ได้พบคำตอบจากทำการวิจัยที่ครอบคลุมเทรนด์ทั่วโลกในด้านสังคม การออกแบบ และไลฟ์สไตล์ของลูกค้า “Wild Wonder พูดกับเราด้วยภาษาที่เราเข้าใจโดยสัญชาตญาณ ธรรมชาติสร้างแรงบันดาลใจให้เราและทำให้เรารู้สึกดีขึ้นทั้งในการดำรงชีวิตและการอยู่อาศัยภายในบ้าน นั่นจึงเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปีที่ชุดสีทั้งหมดของเราได้รับแรงบันดาลใจจากท่วงทำนองของธรรมชาติ” Heleen...

นิทรรศการ “ Chalood ความจริง ความดี ความงาม” ณ หอธรรมพระบารมี

0
  นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการ “ Chalood ความจริง ความดี ความงาม” ณ หอธรรมพระบารมี ศูนย์การเจริญสติและหอศิลป์ร่วมสมัย จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมี นายโกวิท ผกามาศ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ศิลปินแห่งชาติ ศิลปินร่วมสมัย ศิลปิน ดารา นักแสดงให้เกียรติร่วมเปิดงานนิทรรศการในครั้งนี้ นอกจากจัดแสดงผลงานอันทรงคุณค่าครั้งใหญ่สุด กว่า 500 ผลงาน ยังแสดงถึงแนวทางการสร้างสรรค์ การดำเนินชีวิตของความเป็นครู และความเป็นเป็นศิลปิน ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของชนบท และความลึกซึ้งในหลักคำสอนทางพระพุทธศาสนา ความจริง • ความงาม • ความรัก นิทรรศการผลงานศิลปะของ...

ตระการตาไม้ดอกเมืองหนาว ชวนกลับมาเที่ยวให้หายคิดถึงในเทศกาลชมสวน 2565 “แอ่วสุขใจ..ไอ มิส ยู”

0
เทศกาลชมสวน 2565 ภายใต้แนวคิด “แอ่วสุขใจ..ไอ มิส ยู” เริมวันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2566 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่  เทศกาลชมสวน (Flora Festival) นับเป็นเทศกาลยิ่งใหญ่ประจำปีที่นักท่องเที่ยวต่างให้การรอคอยที่จะได้ชื่นชมความงามของไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณ สำหรับเทศกาลชมสวนปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “แอ่วสุขใจ..ไอ มิส ยู” ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 – 28 กุมภาพันธ์ 2566 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบ “Next Normal” หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19...

ซีรีส์ RZR (Razor) โดย Gala ส้นทางใหม่สำหรับ Web 3.0 Cinema เปิดขาย NFT ล่วงหน้าแล้ววันนี้

0
    มิติใหม่ของวงการภาพยนตร์! RZR (Razor) โดย Gala Films เส้นทางใหม่สำหรับ Web 3.0 Cinema  เปิดขาย NFT ล่วงหน้าแล้ววันนี้ พร้อมสิทธิพิเศษมากมาย  David Bianchi นักแสดงและผู้สร้างภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องและเป็นที่รู้จักจากผลงาน “True Story'' (Netflix) และ “Resident Alien” (Universal, Peacock) รวมทั้งเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทผลิตภาพยนตร์บล็อกเชน Exertion3 ได้จับมือร่วมกับ Gala บริษัทผู้นำด้านความบันเทิงบน Web 3.0 ระดับโลก เพื่ออำนวยการสร้างและนำแสดงในซีรีส์ต้นฉบับ 'RZR'...
อั๊คโซ่ โนเบล ร่วมแต้มสีสร้างสรรค์สำเนียงเเห่งเมืองศรีสะเกษ

อั๊คโซ่ โนเบล ร่วมทาสีสร้างผลงานศิลปะบนท้องถนน ในแนวคิด Sound of Sisaket

0
อั๊คโซ่ โนเบล ผู้ผลิตและจำหน่ายสีดูลักซ์ ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การ มหาชน)  ศิลปิน เครือข่ายเมืองสร้างสรรค์และประชาชน ร่วมทาสีสร้างผลงานศิลปะบนท้องถนน ในแนวคิดสำเนียง เเห่งเมืองศรีสะเกษ (Sound of Sisaket: :ซาว สีเกด) นำเสนอความหลากหลายของชาติพันธุ์ที่เป็นอัตลักษณ์โดดเด่นของจังหวัด เพื่อพัฒนาย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์วงเวียนแม่ศรีที่เป็นศูนย์กลางเมืองให้มีศักยภาพในการต่อยอดสู่การเป็นย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์ทางวัฒนธรรมและขับเคลื่อนไปสู่เศรษฐกิจที่สมดุลและยั่งยืนในระยะยาว คุณสิริลักข์ เหมพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อั๊คโซ่ โนเบล เพ้นท์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับภาครัฐ องค์กรเครือข่าย และประชาชน ในโครงการสำเนียงเเห่งเมืองศรีสะเกษ (Sound of...
สุดปัง! อักษรจุฬาฯ หยิบผลงานนักเขียนรางวัลโนเบล สร้างสรรค์ละครเวที “ปริศนาภริยาคนที่ ๒”

สุดปัง! อักษรจุฬาฯ หยิบผลงานนักเขียนรางวัลโนเบล สร้างสรรค์ละครเวที “ปริศนาภริยาคนที่ ๒”

0
สุดปัง! อักษรจุฬาฯ หยิบผลงานนักเขียนรางวัลโนเบล สร้างสรรค์ละครเวที “ปริศนาภริยาคนที่ ๒” ภาควิชาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดตัวละครเวทีเรื่องที่ 2 ของปี 2565 เชิญชวนให้คุณผู้ชมมาสนุกกับเรื่องชาวบ้าน พร้อม ๆ กับการไขปัญหาสุดจี๊ด ในละครเวทีแนวล้ำยุค (avant-garde) สุดคลาสสิกจากอิตาลี “ปริศนาภริยาคนที่ ๒” Right You Are (If You Think You Are) สุขนาฏกรรมสุดจัดจ้าน ที่มาพร้อมกับปริศนาชวนสงสัย ว่าภริยาคนที่ ๒ ยังอยู่หรือตาย ใครดี...
เตรียมเปิดการแสดงโขนมูลนิธิฯ ตอน “สะกดทัพ”จองบัตรที่ไทยทิคเก็ต เมเจอร์

เตรียมเปิดการแสดงโขนมูลนิธิฯ ตอน “สะกดทัพ”จองบัตรที่ไทยทิคเก็ต เมเจอร์

0
มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ เตรียมเปิดการแสดงโขนมูลนิธิฯ ตอน “สะกดทัพ” ๓๐ ต.ค.-๕ ธ.ค.นี้ ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เปิดจองบัตรแล้ววันนี้ ที่ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ เพื่ออนุรักษ์ ฟื้นฟู และพัฒนาศิลปะการแสดงโขนในทุกมิติ ดังพระราชปณิธานในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง อีกทั้งเพื่อสนองพระราชปณิธานจากพระปฐม บรมราชโองการของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงตั้งพระราชหฤทัยในการทรงงานเพื่อสืบสาน รักษา และต่อยอด มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จึงจัดการแสดง โขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ฯ ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๕ ตอน “สะกดทัพ” เพื่อเฉลิมฉลอง ๒ โอกาส มหามงคลของปวงชนชาวไทย...
ส่องอาร์ตพีซดีไซน์ล้ำความหมายดี  ภายใน “ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์” ก่อนเปิดอย่างเป็นทางการ

ส่องอาร์ตพีซดีไซน์ล้ำความหมายดี ภายใน “ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์” ก่อนเปิดอย่างเป็นทางการ

0
ส่องอาร์ตพีซดีไซน์ล้ำความหมายดีภายใน “ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์” ก่อนเปิดอย่างเป็นทางการ 12 กันยายนนี้ หลังจากปิดปรับปรุงมานานกว่า 3 ปี อีกไม่กี่วันศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ก็จะเปิดบ้านต้อนรับแขกอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 12 กันยายนนี้ ด้วยรูปโฉมใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมถึง 5 เท่า จากพื้นที่เดิม 65,000 ตารางเมตร เป็น 300,000 ตารางเมตร ที่ถูกออกแบบอย่างประณีตโดยฝีมือนักออกแบบคนไทย พาส่องผลงานศิลปะ และแรงบันดาลใจในการออกแบบ ก่อนไปชมของจริง  The Rice | The Seed Collaboration-Based Design Project เป็นการคัดเลือกนักออกแบบที่มีส่วนผลักดันวงการออกแบบให้รุดหน้า เพื่อมาร่วมมือกันสร้างผลงานศิลปะติดตั้ง ให้เป็น Centerpieces ของ โครงการปรับปรุงศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์อาคารใหม่ ใดยใช้นักออกแบบต่างแนวทาง ต่างทักษะ มาผลักดันร่วมมือกัน ภายใต้การดูแล ของคุณแก่- สาธิต กาลวันตวานิช  นักคิดรุ่นเก๋าและปรมาจารย์แห่งวงการนักออกแบบไทย ผู้ก่อตั้ง Propaganda และเจ้าของผลิตภัณฑ์มิสเตอร์พี (MR.P) จนอุบัติผลงานใหม่ บนการทดลอง...
ชวนชม​นิทรรศการศิลปะดิจิทัล SIRISINLAPIN Meta Art for Life

ชวนชม​นิทรรศการศิลปะดิจิทัล SIRISINLAPIN Meta Art for Life

0
ชวนชม​นิทรรศการศิลปะดิจิทัล SIRISINLAPIN Meta Art for Life 💠 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และมูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ฯ ขอเชิญชวนร่วมชื่นชมพระอัจฉริยภาพและพระปรีชาสามารถด้านศิลปะใน สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์สิริศิลปิน โดยวิธีการถ่ายทอดความงดงามผ่านนิทรรศการศิลปะดิจิทัล SIRISINLAPIN Meta Art for Life เพื่อศูนย์การแพทย์ภัทรมหาราชานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ปรากฎการณ์ครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์วงการศิลปะไทยของการจัดแสดงผลงานศิลปะฝีพระหัตถ์ที่มีเอกลักษณ์ด้วยเส้นสายลายศิลป์ ลวดลายสีสันแต่งแต้มจากความคิดคำนึง ผสานกับจินตนาการ ร่วมกับแรงบันดาลพระทัยแห่งองค์ “สิริศิลปิน” รังสรรค์ผลงานศิลปะที่งดงามน่าอัศจรรย์ ผสมผสานกลมกลืน นับเป็นการสร้างสรรค์งานศิลปะให้ประหนึ่งมีชีวิต โดยผ่านการเชื่อมมิติศิลปะกึ่งแฟนตาซีผสมกับงานศิลปะแบบนาอีฟ (Naïve...
พกไลก้า ส่องวิถีชีวิตที่ไหลเวียนจากอดีตสู่ปัจจุบัน  ผ่านภาพถ่ายขาว-ดำ จาก Leica ในทริป CANAL IN MONOCHROM 

พกไลก้า ส่องวิถีชีวิตที่ไหลเวียนจากอดีตสู่ปัจจุบัน  ผ่านภาพถ่ายขาว-ดำ จาก Leica ในทริป CANAL IN MONOCHROM 

0
พกไลก้า ล่องเรือเยือนวัดริมแม่น้ำเจ้าพระยา สัมผัสวิถีชีวิตที่ไหลเวียนจากอดีตสู่ปัจจุบัน ลั่นชัตเตอร์กับ อาจารย์กันต์ สุสังกรกาญจน์​ ในทริป CANAL IN MONOCHROM 3-4 กันยายนนี้ จัดโดย Leica Akademie Thailand  ใครที่มีกล้องและเลนส์ Leica ไม่ควรพลาดทริป CANAL IN MONOCHROM จัดโดย Leica Akademie Thailand เพราะการออกทริปครั้งนี้ของไลก้าได้เปิดโอกาสให้ทุกคนได้ฝึกปรือฝีมือและเรียนรู้มุมมองของช่างภาพชั้นครู เจ้าของผลงานภาพถ่ายขาวดำที่มีเอกลักษณ์ที่มีชื่อเสียงคนนึงของวงการถ่ายภาพ อาจารย์กันต์ สุสังกรกาญจน์ หรือ ครูกันต์ และได้เรียนรู้เทคนิคการปรับและแต่งภาพ             ความน่าสนใจของทริปนี้อยู่ที่การได้ล่องเรือเยือนวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มีความงดงามและสัมผัสวิถีชุมชน ได้แก่ วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร วัดนางนองวรวิหาร ชมพระพุทธรูปทรงเครื่องสมัยกรุงศรีอยุธยาวัดราชโอรส วัดประจำรัชกาลที่ 3 วัดนางชีโชติการาม วัดโบราณตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา  วัดอัปสรสวรรค์ พระประธานพระพุทธเจ้า 28 พระองค์ วัดกำแพงบางจาก และ ตลาดน้ำคลองบางหลวง...
- Advertisement -

Style Hunter

Must Read

error: Content is protected !!