วันนี้ MadamePuja จะชวนมาชิมเมนูอร่อยติดดาว กันที่ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ชื่อ “VINIFERA-วินิเฟรา” พิกัดร้านคือ โชคชัย 4 ซอย 54  (สามารถเดินทางได้ทั้งจาก ซอยลาดพร้าว  53  หรือทางลาดพร้าว 71 ทะลุมาทางนาคนิวาส ก็สะดวกค่ะ) 

ภาพนี้เป็นวิว ที่มองลงมาจากชั้น 2 มองเห็นวิวสนามหญ้าได้ชัดเจน
โซนด้านนอกชั้น 2 ยังสามารถจัดปาร์ตี้ส่วนตัวได้อีกด้วย

บรรยากาศร้าน Vinifera จะล้อมรอบได้ด้วยสีเขียวขจี ของสนามหญ้า ต้นไม้ มีความสดชื่น เป็นธรรมชาติมากๆ  บนเนื้อที่กว่า 1 ไร่ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง เหมือนกินอาหารสบายๆ ที่บ้าน  

การตกแต่งภายในร้านจะเป็นสไตล์ลอฟท์ ดูแนวเรียบ ๆ เน้นเพดานสูงโปร่ง  ตกแต่งด้วยโคมไฟเอดิสัน ที่ให้สีสว่างนวลตา 

ร้านมี 2 ชั้น ทางขึ้นชั้นสองเก๋ด้วยการนำบานประตูมาเป็นพร๊อพ ใช้โทนสีแดง เทา ดำ ดึงดูสายตา  

 ชื่อ Vinifera มีที่มาจาก  องุ่นสายพันธ์ุยุโรป ซึ่งเป็นสายพันธ์ุดีที่นิยมใช้ในการผลิตไวน์  ซึ่งทางร้านเองก็มีการ import ไวน์เลิศรสมาจำน่ายในร้านเองอีกด้วย  

ร้านอาหารฝรั่งเศส VINIFERA  แห่งนี้มี 2 ผู้บริหารดูแล  คุณพจีสวาท โซฟี ธนะปุระ กรรมการผู้จัดการร้าน ผู้เป็นอา และหลานชาย ฌอง ลุค ดูชัตเตลเย่ Business development coordinator ที่จุดประกายความคิดสู่การมีสถานที่ ทดลองไวน์ให้ลูกค้าได้มาลิ้มลอง จนกระทั่งต่อยอดกลายเป็นร้านอาหาร “วินิเฟรา” ที่มีจุดเด่นมากถึง 2 ด้านด้วยกัน ทั้งที่มาของวัตถุดิบบินตรงจากฝรั่งเศสเข้าสู่ครัว ตามด้วยไวน์คัดสรรพิเศษแบบบูทีคไวน์ (Boutique French Wines) ซึ่งเป็นไวน์หายาก แต่สามารถนำมาเสนอในราคาที่เข้าถึงได้ ด้วยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 800 บาทต่อขวด   ทุกขวดมีลักษณะพิเศษโดดเด่นและมีคุณภาพไม่แตกต่างกัน คุณลุค กล่าวว่า เขาปรารถนาที่จะเปิดโลกการดื่มไวน์สำหรับคนไทย เนื่องจากหลายคนเลือกซื้อเครื่องดื่มชนิดนี้โดยไม่มีความรู้เรื่องไวน์อย่างถ่องแท้ อีกทั้งไม่อยากให้นักดื่มหน้าใหม่ตีกรอบรสชาติไวน์จากราคา เพราะความจริงแล้วไวน์ที่ราคาไม่สูงนัก แต่ให้รสชาติที่ยอดเยี่ยม หากลูกค้ามีจุดประสงค์เพื่อการดื่มไวน์เป็นหลัก ทางร้านก็จะนำเสนอเมนูอาหารประเภทที่เหมาะสมควบคู่กัน ขณะเดียวกันถ้าเข้าร้านเพื่อมารับประทานอาหาร  VINIFERA ก็จะแนะนำไวน์ที่คู่ควรจากทั้งหมดมากกว่า 20 ตัวที่คัดสรรแล้วและรู้จักผู้ผลิตเป็นอย่างดี  

Madame-Puja ก็มาจ้า

ตอนนี้เรามาดูเมนู ที่ Madame-P อยากติดดาวกันเลยค่ะ  มาเริ่มกันเลยกับ  เมนูเรียกน้ำย่อยกันก่อนด้วยขนมปังฝรั่งเศส และเนย  เป็น Complimentary มาให้กินรองท้องกันก่อนรอเมนูหลักค่ะ 

เมนูแปลกใหม่ที่ต้องติดดาว  Escargots A La Bourgigno 300฿  หอยทากฝรั่งเศสอบเนย  ตัวหอยสีดำเนื้อนุ่มตัวกลม หอมกระเทียม ปรุงรสด้วยเนยให้เค็มมันลงตัว  เนื้อหอยกรอบนุ่มคล้ายเห็ด มีการเซ็ตติ้งกับซอสอย่างลงตัว   เสิร์ฟมาในช้อนสไตล์คอกเทล

เมนูนี้จำไม่ได้ว่าชื่ออะไร เสิร์ฟมาให้ลองชิมกันเป็นถ้วยเล็กๆ น่ารัก คล้ายๆ สลัดแต่มีชัสด้วยค่ะ

✨อร่อยติดดาว✨ให้กับเมนูสุขภาพ  Smoked Salmon Salad (190 B.-) แซลม่อนสลัด  ใช้แซลมอนเกรดพรีเมี่ยม อบควัน กินคู่กับผักสดออแกนิค ราดด้วยน้ำสลัด

Mushroom Soup (190 B.-)   ซุปเห็ดเลิศรสอร่อยเด็ด กลมกล่อม ติดดาว   เป็นซุปเห็ดที่เคี่ยวจนได้รสชาติเข้มข้น ด้วยส่วนผสมจากเห็ด 3 ชนิดคือ เห็ดหอมสด เห็ดแชมปิยอง และสุดท้ายเติมความหอม ด้วยทรัฟเฟิลออย ✨อร่อยติดดาว✨

✨อร่อยติดดาว✨ให้   เมนูเนื้อ หลายหลายในจานเดียว มาแล้วต้องลอง เป็นเมนูที่กินคู่กับไวน์แดงสุดแสนจะเข้ากัน    Cold Cuts Platter   (380 B.-) มีอกเป็ด เบคอน พาม่าแฮมเกรดพรีเมี่ยม

เมนูนี้คนรัก Cheeses ห้ามพลาด   Cheese Platter   (395 B.-)  หลากหลายชีสในจานเดียว   คัดสรรชีสคุณภาพเยี่ยมนำเข้าจากฝรั่งเศส ซึ่งชีสในแตละวันก็จะหมุนเวียนไม่ซ้ำ ✨อร่อยติดดาว✨

เมนูนี้ถือเป็น Signature จานเด็ดติดดาวค่ะ   Frog Legs with Garlic-Herb Butter (370 B.-) 
ขากบทอดกระเทียม   เป็นกบไทย ๆ  นี่แหล่ะ ผัดเนยใส่กระเทียมและไวน์ขาวสไตล์ผรั่งเศส  

✨อร่อยติดดาว✨ให้อีกเมนูเป็ดค่ะ    Duck Breast    (395 B.-) อกเป็ดจากฟาร์มออร์แกนิคหมักนุ่ม Grill มาหอมๆ ราดด้วยราสเบอร์รี่ซอส กินคู่กับมันบดเนื้อละเอียด และผักโขม

✨อร่อยติดดาว✨รัว ๆ ให้เมนู   น่องเป็ดทอด  Duck Confit  (395 B.-เมนูเป็ด น่องเป็ดทอด กรอบไร้มัน เป็ดชั้นดีจากฟาร์มออร์แกนิค  ทานคู่มันฝรั่งอบราด ด้วยน้ำจิ้มสูตรพิเศษ  เป็นเมนูที่ชาวฝรั่งเศสพื้นบ้านจะนิยมปรุงรสเมนูขาเป็ดนี้เก็บไว้ เพื่อรับประทานในช่วงหน้าหนาว โดยใช้กรรมวิธีกงฟี (Confit คือตุ๋นด้วยน้ำมัน)  มาเป็นส่วนหนึ่งในการถนอมอายุของอาหาร ส่วนขั้นตอนการทำตามสูตรพิเศษ  เริ่มแรกจะนำน่องเป็ดมาหมักกับเครื่องเทศ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ทิ้งเป็นเวลา 12 ชั่วโมง ในช่วงกระบวนการหมักค้างคืนน่องเป็ดจะถูกกดทับด้วยของหนักไปพร้อมกัน เพื่อให้ความหอมของเครื่องเทศซึมเข้าเนื้อได้อย่างเต็มที่

ติดดาวให้ เนื้อสเต็กเกรดพรีเมี่ยมส่งตรงจากออสเตรเลีย  Ribeye Steak  (620 B.-)  มีให้เลือกถึง 3 เมนู Flank Steak, Ribeye Steak, Beef Tenderloin เทคนิค อยู่ที่การ Grill ในอุหภูมิความร้อนที่พอเหมาะ  จะทำให้มีความสุกกำลังพอดี เนื้อฉ่ำ  ไม่เเห้ง ไม่เหนียวไป  เมนูนี้กินคู่กับผักย่างและเฟรนช์ฟรายส์

เมนูเด็ดจานนี้กินได้ถึง 2-4 คนเลยค่ะ ต้องติดดาวรัวๆ ให้กับ    Baby Chicken   (470 B.-) เป็นเมนูไก่ที่หมักนุ่มอบด้วยสมุนไพร เนื้อนุ่มละมุนลิ้นจนลืมไก่ทั่วไปเลยค่ะ ไก่ที่ใช้มาจากฟาร์มออร์แกนิคที่มีอายุ  40 วัน เสิร์ฟมาในจานโตทั้งตัว   กินคู่กับผักสด ราดด้วยซอสที่เชฟปรุงมาแบบพิเศษ  

มาดูเมนูเส้นกันบ้าง Madame-P ติดดาวให้กับ สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง Spaghetti Tom Yum Goong  (290.-)  เป็นเมนู Fusion ไทยกับฝรั่งที่ลงตัวมากๆ ใช้สปาเกตตี้ที่ลวกมาสุกกำลังพอเหมาะ Top ด้วยกุ้งแม่น้ำ 2 ตัว  คลุกเคล้าด้วยน้ำราดผสมต้มยำ รสชาติออกครีมๆ แต่เจือกลิ่นหอมของต้มยำ  มีเส้นให้เลือกได้ 3 แบบ ตามชอบทั้ง Spaghetti, Penne, Fettucine

จานติดดาวสไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ  Carbonara  (300 B.-)   คาโบนาร่า จานเด็ดสูตรดังเดิมของแท้จากฝรั่งเศล น้ำซอสจะข้นแห้ง  ด้วยครีมจะเข้มข้นเพราะไข่ มีเส้นให้เลือกได้ 3 แบบ ตามชอบทั้ง Spaghetti, Penne, Fettucine

 ปิดท้ายกันด้วยเมนูของหวาน  ที่รวมความอร่อยจากหลายประเทศในยุโรปมาไว้ที่นี่ อาทิ  ของหวานมีชื่อจากออสเตรีย Apple Strudel (190 B.-)  พายแอปเปิ้ล-เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา, ขนมหวานสัญชาติอิตาลี   Panna Cotta with Passion Fruite Coulis (210 B.-) พุดดิ้งท็อปด้วยเสาวรสสด Panna Cotta with Raspberry Fruite Coulis (210 B.-)  พุดดิ้งราดราสเบอร์รี่ เปรี้ยวหวาน สดชื่นดี,  ของหวานประจำชาติฝรั่งเศส  Creme Brulee (190 B.-) เนื้อเนียนนุ่มหอม น้ำตาลไหม้ 

นอกจากนี้ Vinifera ยังมี Wine  และเครื่องดื่มหลากหลายให้เลือกเติมความสดชื่นอีกด้วย

  • Vinifera ยังเหมาะเป็นสถานที่ Hang Out , Meeting หรือจัดกิจกรรมพิเศษได้ทุกโอกาสอีกด้วยค่ะ อาทิ งานแต่งงาน จัดวันเกิด ปาร์ตี้  จัดงานอีเว้นท์ที่เป็น Exclusive ได้อีกด้วย ในราคาไม่แพงเลยค่ะ  ลองดูตัวอย่าง เป็นไอเดียนะคะ ( Cr.Picture จาก FB: ViniferaBKK)
  • ติดตามโปรโมชั่นของร้าน VINIFERA และเมนูอัพเดทต่างๆได้ที่ เพจเฟสบุค : https://www.facebook.com/viniferabkk/
    หรือติดต่อสอบถามจัดงานเลี้ยงเทศกาลต่างๆ หรือสำรองที่นั่งได้ที่ 087-328-2090

 

Facebook Comments Box