#MadamePuja พามาทำความรู้จัก เมแกน เฮส อาร์ตติสสาวชื่อดังระดับโลก ผู้เชื่อมรันเวย์แฟชั่นโชว์สู่โลกแห่งกราฟิกดีไซน์ “Megan Hess” นักภาพประกอบ ที่เหล่าแบรนด์แฟชั่นระดับโลกต่างจองตัวร่วมงานด้วย ทั้ง Cartier, Dior,Chanel, FENDI, PRADA, Chopard, Valentino, Versace, Louis Vitton

        หากกล่าวถึงวงการกราฟิกดีไซน์และการออกแบบรูปภาพประกอบ หลายคนคงคิดว่าเป็นโลกของผู้ชาย เป็นสายงานที่ผู้ชายถนัดและมีอิทธิพล แต่มีศิลปินหญิงสุดสตรอง Megan Hess (เมแกน เฮส) ซึ่งผลงานของเธอเป็นที่ประจักษ์ แสดงพลังของผู้หญิงเก่งจนได้รับการยอมรับจากทั้งวงการกราฟิกดีไซน์ และอุตสาหกรรมด้านนิเทศศิลป์ จากความโดดเด่นในการออกแบบและสร้างสรรค์ “ผลงานอาร์ตเวิร์ค” (Art work) อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เรียกได้ว่ามีซิกเนเจอร์ในชิ้นงานที่เห็นแล้วก็รู้ได้ทันทีว่าคือฝีมือของ Megan Hess ซึ่งจะมีลายเส้นประณีตงดงาม แสดงออกถึงความเป็นเฟมินีน อย่างชัดเจน

ผลงานภาพวาดประกอบร่วมกับแบรนด์ Chopard

ผลงานภาพวาดประกอบร่วมกับแบรนด์ PRADA

โดยเฉพาะคาแรคเตอร์ผู้หญิงในชิ้นงานมักจะมีโพสเจอร์ (Posture) ที่สง่างามลงตัว ราวกับเป็นนางแบบที่มีชีวิต จิตวิญญาณภายในคาแรคเตอร์ที่ Megan Hess สร้างสรรค์ขึ้นมาสามารถ่ายทอดเรื่องราว อารมณ์ และความรู้สึก สื่อสารเข้าถึงผู้ชมได้อย่างลึกซึ้ง ทำให้คนดังจากหลากหลายแวดวงต่างอยากร่วมงานกับเธอ จนเกิดเป็นผลงานสร้างชื่อระดับโลกมากมาย อาทิ หนังสือ Sex And The City  ขายดีเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งจัดอันดับโดยนิตยสาร New York Time,  แมกกาซีน Italian Vogue และ แมกกาชีน Vanity Fair เป็นต้น รวมถึงเธอยังเคยได้รับเกียรติให้วาดภาพสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของอเมริกา มิเชล โอบามา อีกด้วย

ผลงานภาพวาดประกอบร่วมกับแบรนด์ Cartier

      ด้วยเหตุนี้ทำให้ผลงานของเธอได้เริ่มเข้าสู่วงการแฟชั่น  เมื่อแบรนด์แฟชั่นระดับโลก ต่างก็อยากจะร่วมงานกับ Megan Hess เพื่อสร้างสรรค์ภาพประกอบคอลเลกชั่นแฟชั่นโชว์ และแคมเปญโฆษณา ทำให้ Megan Hess ได้พาความเริ่ดหรูอลังการของรันเวย์แฟชั่นมาผสมผสานกับงานกราฟิกดีไซน์ ถ่ายทอดออกมาเป็น “ผลงานอาร์ตเวิร์ค” (Art work) ที่โดดเด่น วันนี้เลยจะพามาทำความรู้จัก Megan Hess (เมแกน เฮส) ศิลปินและกราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดังของโลก ผ่านผลงานระดับมาสเตอร์พีซของเธอ แล้วจะเข้าใจว่าทำไมผลงานของเธอจึงกลายเป็นไอคอนในแคมเปญของแบรนด์แฟชั่นระดับโลก

ผลงานภาพวาดประกอบร่วมกับแบรนด์ FENDI

ผลงานภาพวาดประกอบร่วมกับแบรนด์ Christian Dior

ผลงานภาพวาดประกอบร่วมกับแบรนด์ Chanel

ผลงานภาพวาดประกอบร่วมกับแบรนด์ Valentino

ผลงานภาพวาดประกอบร่วมกับแบรนด์ Versace

ผลงานภาพวาดประกอบร่วมกับแบรนด์ Louis Vuitton

ผลงานของเธอ ช่างสะกดสายตา ถ่ายทอดอินเนอร์ สะท้อนถึงความเป็นไฮแฟชั่นและตัวตนของแต่ละผลงานได้อย่างลงตัว

สำหรับสาวไทยต้องบอกว่าถือเป็นเซอร์ไพรส์ที่สำคัญ!! เพราะเป็นครั้งแรกที่ Megan Hess (เมแกน เฮส) จะมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานกับแบรนด์สัญชาติไทย “ยัสปาล” (Jaspal) ซึ่งเป็นการร่วมคอลลาบอเรชั่น (Collaboration) กันเป็นครั้งแรกในประเทศไทยกับคอลเลกชั่นพิเศษ Jaspal XMegan Hess โดยคอลเลกชั่นพิเศษนี้จะนำ “ผลงานอาร์ตเวิร์ค” (Art work) ที่ Megan ได้ดีไซน์ขึ้นมาโดยเฉพาะจำนวน 6 ลาย นำมาสกรีนลงบนเสื้อที-เชิร์ต T-Shirt

นอกจากนี้ยังยังมีคาแรคเตอร์พิเศษต้อนรับปีหนูทอง Claris the mouse (คลาริส เดอะเมาส์) จำนวน 4 ลาย ในปี 2563 ที่จะมาถึงนี้อีกด้วย และยังรวมไปถึงแอคเซสซอรี่ สินค้าไลฟ์สไตล์ อาทิ  ผ้าพันคอ, กระเป๋า, กระเป๋าเครื่องสำอาง, หมอน ฯลฯ ให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้เก็บสะสม และเป็นของขวัญสุดชิค เพื่อมอบให้คนที่คุณรักต้อนรับเทศกาลคริสมาตร์และปีใหม่นี้!

 พบกับคอลเลกชั่นพิเศษ “Jaspal X Megan Hess” พร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป ที่ร้านยัสปาล (Jaspal) ทุกสาขาทั่วประเทศ และออนไลน์สโตร์ (Online Store) ที่ Jaspal.com

Facebook Comments Box