เปิดตำนานความอร่อย กับ “เทศกาลปูขน” ณ ห้องอาหารจีน หลิว​ ลิ้มลองเมนูสุดพิเศษจากเชฟ 11-24 พฤศจิกายน นี้

กลับมาอีกครั้งกับวัตถุดิบเลื่องชื่อประจำฤดูกาล ห้องอาหารหลิว ณ โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ เชิญทุกท่านลิ้มรสความสดใหม่ของ ปูขน สุดยอดอาหารระดับจักรพรรดิที่เวียนมาให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินเพียงปีละครั้งในช่วงฤดูหนาวของทุกๆปี ซึ่งเหล่านักชิมจะทราบดีว่า เป็นช่วงเวลาของการได้ลิ้มลองรสชาติของปูขน ซึ่งเป็นปูที่หาชิมได้ยาก

ลิ้มลองความอ่อนนุ่มและหอมหวานของ “ปูขน” สดใหม่ในหลากหลายเมนูแบบต้นตำรับสไตล์กวางตุ้ง ที่เชฟอาหารจีนประจำห้องอาหารหลิว รังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษ สำหรับช่วงเวลาแห่งความโอชะ ประกอบด้วยเมนูอาหาร 6 คอร์ส ได้แก่ เสี่ยวหลงเปาปูขน ซุปเนื้อและไข่ปูขนนึ่งกับเยื่อไผ่และหอยเชลล์อบแห้ง ปูขนนึ่งทั้งตัว ข้าวผัดเนื้อและไข่ปูขน กระเพาะปลาและเต้าหู้ซอสเนื้อและไข่ปูขน ปิดท้ายด้วยของหวานแปลกใหม่แต่รสชาติกลมกล่อมอย่าง ไอศกรีมเนื้อและไข่ปูขน

หากคุณต้องการลิ้มรสชาติแท้ๆของปูขน ยังมีอีกหลากหลายเมนูสุดพิเศษที่พร้อมเสิร์ฟเป็นจานเดี่ยว ให้ทุกท่านได้ลิ้มรสชาติความหวานของเนื้อปูขนสดใหม่อย่างเต็มที่ อาทิเช่น ปูขนนึ่งทั้งตัว ทานร่วมกับน้ำขิงร้อนๆ ซึ่ง “ชาวจีน” เชื่อกันว่าเป็นอาหารมงคลและดีต่อสุขภาพ เพราะการจะกินปูขนให้ตรงตำราชาวจีน ต้องตบท้ายด้วย “น้ำขิง” เนื่องมาจาก ปูขนเลี้ยงในที่เย็น จึงมีความเป็น “หยิน” เมื่อกินปูขนแล้วจะทำให้มีความเย็นสะสมในร่างกาย จึงต้องดื่มน้ำขิงรสเผ็ดร้อน ซึ่งมีความเป็น “หยาง” เพื่อเป็นการปรับสมดุลในในร่างกาย

 

ชิมเมนูปูขนแสนเลื่องชื่อ กับ เซ็ทเมนูปูขน 6 คอร์ส ณ ห้องอาหารจีน หลิว ชั้น 3 โรงแรม  คอนราด กรุงเทพฯ ให้บริการทุกท่าน ตั้งแต่วันที่ 11-24 พฤศจิยายน ในราคา 2,800++ บาท หรือ 3,296 บาทสุทธิ ต่อท่าน เปิดให้บริการทุกวันเวลา 11:30 – 14:30 น. สำหรับมื้อกลางวัน และเวลา 18:00 – 22:30 น. สำหรับมื้อเย็น สำรองโต๊ะหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือที่ โทร 02 690 9999 หรือ อีเมลล์: bkkci.info@conradhotels.com 

สามารถติดตามข่าวสารต่างๆได้ที่ เว็บไซต์ www.liurestaurant.com

Facebook Comments Box