งานแถลงข่าวการจัดการแสดง BCB DANCE COLLECTION 2019: The Contemporary Dance Performance with James Pett Presented by B.Grimm

เมื่อเร็วๆ นี้ ณ อาคารเคี่ยนหงวน  ถนนวิทยุ,  BCB –คณะบางกอกซิตี้บัลเลต์ ร่วมกับ บริษัทบีกริม แถลงข่าวการจัดการแสดง BCB DANCE COLLECTION 2019: The Contemporary Dance Performance with James Pett Presented by B.Grimm โดยมีผู้ร่วมในการแถลงข่าวในครั้งนี้ได้แก่ คุณมาซาโกะ ฮิราตะ (ผู้ก่อตั้ง BANGKOK CITY BALLET ), คุณนันทินี แทนเนอร์ ( กรรมการผู้จัดการ บริษัท Link & B.Grimm)  ผู้ให้การสนับสนุนหลักในกิจกรรมครั้งนี้

BCB DANCE COLLECTION 2019: The Contemporary Dance Performance with James Pett, presented by B. Grimm คือ การแสดงที่เกิดขี้นจากการร่วมมือของคณะบางกอกซิตี้บัลเลต์ คณะบัลเลต์แห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทย และศิลปินนักเต้นระดับโลกเชื้อสายไทย James Pett ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะนักเต้นของ คณะ Wanye McGregor คณะเต้นร่วมสมัยแถวหน้าของโลกจากประเทศอังกฤษ และยังเป็นผู้ที่มีผลงานการออกแบบท่าเต้นที่เป็นที่ยอมรับและได้จัดแสดงในงานเทศกาลเต้นนานาชาติในหลายประเทศทั่วโลก และในเดือนตุลาคม 2562 James จะเดินทางมากรุงเทพมหานครในฐานะ Artist Residency ให้กับคณะบางกอกซิตี้บัลเลต์ โดย James จะออกแบบท่าเต้นในรูปแบบการเต้นร่วมสมัย และฝึกซ้อมการแสดงให้กับนักเต้นของบางกอกซิตี้บัลเลต์ เป็นเวลาประมาณ 3 สัปดาห์ และการแสดงชุดนี้จะจัดแสดงในงาน BCB Dance Collection: The Contemporary Dance Performance with James Pett

ภายในงาน BCB Dance Collection: The Contemporary Dance Performance with James Pett นอกจากจะมีชุดการแสดงที่ James ร่วมทำกับคณะบางกอกซิตี้บัลเลต์แล้ว ยังมีการแสดงเดี่ยวโดย James และการแสดงร่วมสมัยหลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น รูปแบบที่ผสมผสานบัลเลต์ (modern ballet) หรือนาฏศิลป์ไทย (Thai contemporary dance) จากฝีมือการออกแบบท่าเต้นของนักออกแบบท่าเต้นชาวไทยของคณะบางกอกซิตี้บัลเลต์ เช่น อนุรักษ์ งามตา,  ณพิชญา อำพันแสง, สรัสนันท์ ชัยศิลปิน,  โชตเดชา ดังฌินาคุปต์ และสุพัฒชัย ลาภปกรณ์กุล ซึ่งเป็นอดีตนักเต้นของคณะบางกอกซิตี้บัลเลต์ แต่ปัจจุบันเป็นนักเต้นและอาจารย์ของสถาบันการสอนศิลปะที่มีซื่อเสียงของประเทศสิงคโปร์

การจัดการแสดงครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักเต้นไทยได้ร่วมงานกับศิลปินต่างชาติ ได้เรียนรู้กระบวนการคิด การทำงาน การออกแบบท่าเต้น รวมไปถึงเทคนิคการเต้นใหม่ๆ ที่จะสามารถนำมาใช้ในการพัฒนาการตนเองในฐานะนักเต้นและยังสามารถเผยแพร่ความรู้และทักษะเหล่านั้นต่อนักเรียน หรือนักเต้นรุ่นต่อๆไป นอกจากนี้การแสดงครั้งนี้ยังมุ่งเน้นให้พื้นที่กับศิลปินนักเต้นไทยได้มีโอกาสนำเสนอผลงาน พร้อมทั้งพัฒนากระบวนการคิดและการออกแบบท่าเต้นใหม่ๆ รวมไปถึงแลกเปลี่ยนแนวคิดในการสร้างสรรค์ผลงานร่วมสมัยร่วมกัน ทางผู้จัดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแสดงครั้งนี้จะทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ที่หลากหลายจากการชมผลงานของศิลปินแต่ละคนและเล็งเห็นศักยภาพของนักเต้นและนักออกแบบท่าเต้นไทย

โดยการแสดง BCB Dance Collection 2019 : The Contemporary Dance Performance with James Pett จะจัดแสดงขึ้น 3 รอบด้วยกัน ในวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2562 เวลา 14:00 น. และ 19:00 น. และวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 เวลา 14:00 น. ณ ห้องสตูดิโอ ชั้น 4  หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร จำหน่ายบัตรในราคา 650 บาท  และสำหรับนักเรียนนักศึกษาราคา 450 บาทต่อรอบการแสดง

ภายใต้โครงการนี้ นอกเหนือจากการแสดงแล้วยังมีการจัด Contemporary Dance Workshop by James Pett ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ นักเรียน นักศึกษา และนักเต้นทั่วไปสามารถเข้าร่วมเรียนรู้เทคนิคการเต้นร่วมสมัยกับ James Pett ได้โดยตรง โดยเวิร์คชอปนี้จะจัดขึ้นที่ ห้องสตูดิโอ ชั้น 4 หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร ในวันและเวลาดังกล่าว ค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมกิจกรรม 750 บาทต่อเวิร์คชอป 

โดยจะแบ่งกิจกรรมเวิร์คชอปออกเป็น 2 ระดับ ดังนี้

  • Junior Contemporary Dance Master Class สำหรับนักเต้นรุ่นเล็ก อายุ 12-15 ปี ที่มีพื้นฐานการเต้นร่วมสมัย  วันอังคารที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 17:00-18:30 และ วันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562 เวลา 15:00-16:30 น.
  •  Senior Contemporary Dance Master Class สำหรับนักเต้นทั่วไปและนักเต้นอาชีพ วันอังคารที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 18:30-20:00 และ วันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562 เวลา 17:00-18:30

 

ติดต่อสอบถาม  จองบัตรชมการแสดง และเวิร์คชอปการเต้นร่วมสมัยได้ที่ 061-545-9625 และ Facebook Page: BCB Box Office (https://m.facebook.com/BCBboxoffice

 

Facebook Page: BCB Box Office (https://m.facebook.com/BCBboxoffice)

 

Facebook Comments Box