ททท. ผลักดัน Soft Power ไทยให้ดังไกลระดับโลก พร้อมจัดกิจกรรม “Thai Films Soft Power” สร้างกระแสภาพยนตร์ไทย เชิญชวนให้ถ่ายวิดีโอตามรอยภาพยนตร์ชื่อดัง ลุ้นรับรางวัลเงินสดรวมมูลค่ากว่า 50,000 บาท!

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ดำเนินการจัดทำโครงการ Soft Power Tourism Booster Shot พร้อมส่งเสริมวัฒนธรรม Soft Power ของไทยให้กลายเป็นสินค้าทางการส่งออกที่สามารถเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ และกระตุ้นการยกระดับห่วงโซ่อุปทานอย่างมีประสิทธิภาพตามแนวคิด BCG Model พร้อมกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศไทยทั้ง 5 ภูมิภาค โดยจัดกิจกรรมทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาร่วมสนุก พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมาย

นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษส่วนลดจากสถานประกอบการทั่วไทย โดยสามารถเข้ามากดรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม 2566

ทั้งนี้ทางโครงการฯ ได้จัดทำกิจกรรม “Thai Films Soft Power” เพื่อผลักดัน Soft Power ของไทยในมิติต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น วัฒนธรรม , อาหาร , ศิลปะ , สถานที่ท่องเที่ยว และอื่น ๆ อีกมากมาย ผ่านภาพยนตร์ไทย โดยทางโครงการฯ ได้เชิญชวนให้ทุกท่านได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมโดยถ่ายคลิปวิดีโอนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวในภาคใต้ตามรอยภาพยนตร์ไทย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ละคร และซีรีส์ เรื่องใดก็ได้ พร้อมโพสต์วิดีโอดังกล่าวลงบน Social Media ของตนเอง พร้อมติดแฮชแท็ก #ThaiFilmsSoftPower หลังจากนั้นให้บันทึกรูปภาพหน้าจอโพสต์นั้นมาคอมเมนต์ใต้โพสต์กิจกรรมบน Facebook fanpage : TAT : Nakhon Si Thammarat + Phatthalung  โดยคลิปใดที่มียอดไลค์สูงสุด จะได้รับรางวัลเงินสดไปเลยทันที มูลค่ารวมกว่า 50,000 บาท สามารถร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ – 6 สิงหาคม 2566

นอกจากนี้ยังมีการเสวนา “Thai Films Soft Power” นำโดย เอกชัย ศรีวิชัย ผู้กำกับภาพยนตร์และนักแสดงชื่อดัง พร้อมชมภาพยนตร์ไทยชื่อดัง “เทริด” นำเสนอเกี่ยวกับวัฒนธรรมหนึ่งของภาคใต้ซึ่งก็คือ มโนราห์ ในวันที่ 19 สิงหาคม 2566 เวลา 13.00 – 18.00 น. ณ โรงภาพยนตร์ SF Central Nakhon Si Thammarat จ.นครศรีธรรมราช โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการเสวนาได้ที่ https://forms.gle/AGTpsX7JAGcB7GY79 พร้อมกันนี้ ทางททท. ยังเปิดให้ผู้ที่สนใจได้ร่วมรับชมภาพยนตร์ไทยฟรี อีก 2 เรื่อง อาทิ “สีดา ตำนานรักโลงคู่” โศกนาฎกรรมความรักของชายรักชายที่เคยโด่งดังบนหน้าหนังสือพิมพ์เมื่อปี 2510 ภาพยนตร์ที่สร้างเรื่องจริง ในวันที่ 18 สิงหาคม 2566 เวลา 14.00 – 17.00 น. และ “สะพานรักสารสิน2216” ตำนานโศกนาฏกรรมความรักที่หลายคนรู้จักกันดี มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริง ถูกนำมาถ่ายทอดใหม่ในรูปแบบภาพยนตร์ ในวันที่ 18 สิงหาคม 2566 เวลา 14.00 – 17.00 น. น. ณ โรงภาพยนตร์ SF Central Nakhon Si Thammarat จ.นครศรีธรรมราช โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนชมภาพยนตร์ฟรีได้ที่ https://forms.gle/kJT2WsZrAxhecYAi9
สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมอื่น ๆ ของโครงการเพิ่มเติมได้ที่ www.tourismthailand.org/thailandsoftpower

Facebook Comments Box