วันนี้ขอแนะนำอุปกรณ์ในการช่วยคลายความปวดเมื่อยรูปแบบใหม่ค่ะ เหมาะสำหรับใครที่ไม่มีเวลาไปนวด แต่มีอาการปวดเมื่อยจากการนั่งนาน ๆ จากการออกกำลังกาย สามารถคลายปวดเมื่อยได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นที่ทำงานหรือที่บ้าน มารู้จักกันเล้ยยยย

แบคจอย โพสเจอร์ คอร์ แทร็คชั่น (BackJoy Posture Core Traction) เป็นแผ่นรองนั่งรุ่นใหม่ที่พัฒนามาจากแผ่นรองนั่งแบคจอย โพสเจอร์ พลัส (BackJoy Posture Plus) ซึ่งเป็นรุ่นที่มียอดขายสูงสุดทั่วโลก รุ่นนี้มีจุดเด่น คือ ฐานรองนั่งกว้างขึ้น รองรับสรีระ(ก้นและสะโพก) ได้มากขึ้น กระชับและโอบรับ พร้อมปรับสรีระท่านั่ง โดยการยกปลายกระดูกก้นกบขึ้น ดันหลังล่างให้แอ่นตรงขึ้น นั่งสบาย ไม่ปวดหลังและก้น

 – ฐานกว้าง รองรับทุกสรีระ
– หุ้มด้วยผ้า ระบายอากาศได้ดี
– มีแผ่นซิลิโคนกันลื่น
– เรียบ คลาสิก มีสไตล์

– ใช้งานได้ทุกที่ ในบ้าน ในออฟฟิศ ในรถยนต์ นอกสถานที่ พื้นไม้ พื้นคอนกรีต
– รองรับน้ำหนักได้ถึง 135 กก.
– ทำความสะอาดโดยการใช้ผ้าชุบน้ำเช็ด
– ใช้รองก้นเวลาออกกำลังกาย เช่น โยคะ
– ใช้รองนั่งเวลานั่งสมาธิปฏิบัติธรรมได้

จุดเริ่มต้น…..
BackJoy เกิดขึ้นจากไอเดียของลูกชายที่อยากจะให้พ่อหายจากอาการปวดหลัง กลับมานั่งได้และสามารถรื่นรมย์กับชีวิตได้อีกครั้ง ในปี 1984 เพรสตัน วิลลิงแฮม (Preston Willingham) เดินทางพร้อมคุณพ่อจิม (Jim) จากรัฐฟลอริด้าไปยังรัฐนอร์ธ คาโรไลนา เพื่อไปตีกอล์ฟและพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด สิ่งที่ทั้งสองไม่ได้คาดคิด คือ อาการปวดหลังที่ทำให้จิมต้องนอนยาวบนเบาะหลังไปตลอดจนจบทริป อาการปวดหลังของจิมทำให้เพรสตันเกิดแรงบันดาลใจในการหาสาเหตุและแก้ปัญหานี้ ซึ่งต่อมาเขาพบว่ามีคนกว่า 8000,000 คนที่มีอาการปวดหลังเช่นเดียวกับจิม

ในฐานะผู้ประกอบการ นักประดิษฐ์ และประติมากรระดับชาติ เพรสตันหมกมุ่นกับการประดิษฐ์คิดค้นอุปกรณ์ที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังของพ่อ เพรสตันนำวิถีของนักกอล์ฟมาผนวกเข้ากับผลิตภัณฑ์ของเขา และได้เริ่มผลินสินค้าชิ้นแรกของ BackJoy ที่เปลี่ยนท่วงท่าสรีระการนั่ง การยืน และการนอนของผู้คน

ในปี 1985 เพรสตันจดสิทธิบัตรสิ่งประดิษฐ์ตัวแรกของเขา นั่นคือ อุปกรณ์ช่วยนั่ง (sitting device) ซึ่งเขาบอกว่า มันช่วยให้อาการปวดของพ่อดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพื่อนร่วมก๊วนของจิมต่างพากันประหลาดใจเมื่อพบว่า เพรสตันสามารถขายอุปกรณ์ช่วยนั่งได้ว่า 5,000 ชิ้น ในเวลาอันรวดเร็ว พวกเขาทราบทันทีว่า พวกเขาสามารถสร้างสรรค์อุปกรณ์ที่ทำเปลี่ยนชีวิตคนได้ แต่พวกเขายังขาดปัจจัยด้านเงินลงทุนและความชำนาญในการขยายตลาดสู่สากล
20 ปีหลังจากนั้น

ในฮอลลิวู้ด บิง โฮเวนสไตน์ (Bing Howenstein) นักเขียนบทและผู้ผลิตรายการโทรทัศน์กำลังมองหาโอกาสที่จะนำประสบการณ์ที่เขาได้จากการทำภาพยนต์มาสร้างความแปลกให้แบรนด์สินค้าและสร้างสิ่งที่จะนำความแตกต่างมามอบให้แก่ผู้บริโภคและเมื่อได้พบกับ เพรสตัน จึงได้ร่วมงานกันและเกิดเป็น BackJoy ในปี 2005 บิง เล็งเห็นว่า BackJoy จะช่วยตอบโจทย์และทำให้ผู้คนมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้

 

ปัจจุบัน BackJoy มีวางจำหน่ายทั่วโลก ทั้งอเมริกา ยุโรป และเอเชีย ในเอเชียนั้น มีวางจำหน่ายทั้งในประเทศญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน ฮ่องกง จีน สิงคโปร์ มาเลเชีย ฟิลิปปินส์ และไทย

บริษัท ทาร์เก็ต กรีน จำกัด ได้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า BackJoy ในประเทศไทยตั้งแต่ ปี 2555 โดยกลุ่มลูกค้า คือ กลุ่มวัยทำงานและกลุ่มผู้สูงอายุ (ชายและหญิง อายุ 25-70 ปี) เนื่องจากเป็นกลุ่มที่พบว่ามีอาการปวดหลังจากการนั่งทำงานและนั่งขับรถเป็นเวลานาน และเสี่ยงต่อการเป็นออฟฟิศซินโดรม บุคคลเหล่านี้มักจะมองหาอุปกรณ์ช่วยให้หายจากอาการปวดหลัง บำบัดด้วยการนวดตัว หรือ อาจเริ่มพบแพทย์เพื่อรักษาอาการปวดแล้ว

เมื่อได้ทดลองใช้จริง ปกติเวลานั่งนานๆจะนั่งหลังงอ พอได้นั่ง BackJoy SitSmart Posture Core แล้วหลังไม่งอเหมือนเดิม การนั่งถูกต้อง อาการปวดหลังลดลง ชอบความสะดวกสบายในการพกพา ไปที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะที่บ้าน ที่ทำงานให้คะแนน สิบ สิบ สิบ ไปเลยค่า

 

ต่อไปเป็นอุปกรณ์ที่มีชื่อว่า BackJoy Trigger Point Relief Self

ไม้นวดตัวนี้ช่วยให้คุณสามารถนวดตัวคุณเองได้ โดยมีปุ่มนวด 7 ปุ่ม ที่ช่วยให้คุณสามารถนวดจุดต่างๆบนร่างกายได้
ไม้นวดตัวนี้เป็นลักษณะเฉพาะตัว คือ สามารถแยกออกเป็น 2 ส่วน และรวมกันเป็นชิ้นเดียวได้ สามารถพกพาไปไหนมาไหนก็ได้
เมื่อได้ทดลองใช้จริง ชอบการนวดตรงบริเวณคอมาก ใช้งานง่าย หายปวดแบบรวดเร็ด เริ่ด ๆ ค่า

และอุปกรณ์สุดท้ายที่จะแนะนำในวันนี้ ก็คือ Roller Ball

ลูกบอลนวดของแบคจอย เป็นอุปกรณ์ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการปวด ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อบริเวณแผ่นหลังและส่วนต่างๆของร่างกายได้เป็นอย่างดี
ลูกบอลนวดของแบคจอยมีพื้นผิวที่หยาบละเอียดและมีจุดเชื่อมต่อบอลทั้งสองลูกเข้าด้วยกัน ด้วยขนาดเท่ากำปั้น พอดี   ลูกบอลนวดแบคจอย กันน้ำและล้างทำความสะอาดได้
เริ่มต้น ด้วยการวางลูกบอลนวดลงบนแนวกระดูกสันหลังและดันแผ่นหลังชิดฝาผนัง
ดูให้มั่นใจว่าลูกบอลนวดได้วางบนตำแหน่งที่ปลอดภัยและในจุดกึ่งกลางของแนวกระดูกสันหลัง
 เมื่อได้ทดลองใช้จริง ชอบการนวดตรงบริเวณกล้ามเนื้อสะโพก รู้สึกสบายเหมือนไปนวดที่ร้านเลยค่ะ สะดวกจริง อะไรจริง แนะนำเลยค่ะ

 

 

 

 

Facebook Comments Box