โบเตก้า เวเนต้าคอลเล็คชั่นก่อนฤดูใบไม้ผลิ Pre Spring 2020

ความต่อเนื่อง วิวัฒนาการ และการปรับแต่ง คือสิ่งที่แดเนียล ลี (Daniel Lee) ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของโบเตก้า เวเนต้า (Bottega Veneta) นำมาใช้ในคอลเล็คชั่น Pre Spring 2020 นี้ เขายังคงสร้างสรรค์เสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ในชีวิตจริงและร่วมสมัย เชื่อมต่อจาก  คอลเล็คชั่นที่ผ่านมาอย่างราบรื่น ผสานเข้าด้วยกัน รวมไปถึงการสร้างสรรค์เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นสไตล์หรือตัวเลือกใหม่ๆ รวมถึงสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ให้มีหลากหลายมากขึ้น มีความแม่นยำ ถี่ถ้วนและก้าวไปข้างหน้า 

เนื้อผ้ามีความพลิ้วไหว สร้างแอตติจูดที่เต็มไปด้วยความอ่อนโยน การประกอบสร้างรูปทรงของเสื้อผ้าในแบบใหม่นำไปสู่            ความนุ่มนวลสอดคล้องกับฤดูกาล รูปทรงที่เรียบง่าย ให้ความผ่อนคลาย ผสานไปกับรูปร่างแต่ไม่สร้างความอึดอัด การเย็บควิลต์ คืออีกหนึ่งเทคนิคที่นำมาใช้ในคอลเล็คชั่นนี้ โดยใช้ลายควิลต์ขนาดเล็ก หรือใช้การเย็บควิลต์กับผ้าเครป สร้างความอบอุ่นและ      เนื้อสัมผัสบนไบเกอร์แจ็คเก็ตและเชิ้ตเดรสตัวบาง

ความเรียบง่ายนี้ยังนำมาใช้ในการสร้างสรรค์แอคเซสเซอรี่อีกด้วย ดังเช่น กระเป๋า  The Pouch ที่ได้รับการแนะนำเป็นครั้งแรก        ในคอลเล็คชั่นฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2019 สร้างสรรค์ขึ้นจากหนังสานในแบบ Intrecciato ชิ้นเดียวโดยไร้รอยต่ออันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ โดยรูปแบบใหม่นี้ยังคงนำเสนอความโดดเด่นของรูปทรงในแบบงานสถาปัตยกรรมที่เรียบง่าย หมดจด แต่ทว่าแข็งแรงทนทาน

โดยเสื้อผ้าในคอลเล็คชั่นนี้มาในโทนสีอ่อนและอบอุ่น ทั้งสีเอิร์ธโทน สีทราย สีแทน สีดำ สีขาว สีเขียวพิตาชิโอ สีเหลืองเลมอนเชลโล และสีเขียวเสจ 

การใช้ผ้านิตสามารถเชื่อมโยงไปยังรูปแบบของการสานหนังในแบบ Intrecciato ได้ด้วยเพราะรูปแบบในการสร้างตัวมันนั่นเอง       ชุดเดรสผ้านิตเข้ารูปในคอลเล็คชั่นนี้โดดเด่นด้วยดีเทลที่ช่วงคอเสื้ออันมีสายคาดหรือการสอดประสานของเนื้อผ้าที่ช่วงอก นิตแวร์     ก็เหมือนกับหนัง เป็นสิ่งที่ Bottega Veneta นั้นโดดเด่นและเชี่ยวชาญ และเป็นหัวใจในการสร้างเสื้อผ้าในคอลเล็คชั่นผู้ชายอีกด้วย เช่นเดียวกับเอาเตอร์แวร์ที่มีความคลาสสิคหรูหราด้วยวัสดุเนื้อผ้าพิเศษ รวมถึงเทคนิคที่ทำให้สามารถสวมใส่ และใช้งานได้จริง   อย่างคล่องตัวและมีความแข็งแรงทนทาน 

รูปทรงของเอาเตอร์แวร์นั้นถูกสร้างขึ้นให้สามารถสวมใส่ได้แบบ Unisex โดยสามารถเชื่อมต่อตัวตนของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกันกับเสื้อผ้าของ Bottega Veneta ที่นอกจากจะสร้างสรรค์ขึ้นสำหรับการใช้งานแล้วยังนำเสนอความหรูหรา และสร้างสไตล์ส่วนตัวของแต่ละคนได้อีกด้วย

ในคอลเล็คชั่นนี้ยังมีการใช้รูปทรงกราฟิก แต่ทว่าดูนุ่มนวลอ่อนโยนอันเป็นผลจากการตัดต่อและกระบวนการทอผ้า ซึ่งเห็นได้ทั้งจากเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่ ความรู้สึกเหล่านี้คือสิ่งที่สามารถสัมผัสได้ตลอดทั้งคอลเล็คชั่น และเป็นเอกลักษณ์ใหม่ที่ Bottega Veneta ได้สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อนำเสนอความสดใหม่ น่าสนใจ และร่วมสมัยของงานออกแบบของแบรนด์หรูจากอิตาลีแบรนด์นี้ 

 

 

 

Facebook Comments Box