การร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้เด็กผู้หญิงทั่วโลกสามารถเรียกร้องสิทธิ ยกระดับการศึกษา และปลดล็อกศักยภาพอันไร้ขอบเขต

          เนื่องในวันเด็กหญิงสากล Cle de Peau Beaute แบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์สุดหรูในเครือบริษัทชิเซโด้จากกรุงโตเกียว ได้มอบความช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยการบริจาคเงิน 8.7 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อสนับสนุนโครงการด้านความเท่าเทียมทางเพศของ UNICEF

cr: UNICEF/UN061999/Vishwanathan
Adoloscent girls attend Karate classes in Madanpur Jamua block of Giridih, a district in India with one of the highest rates of child marriage.

         1 ใน 4 ของเด็กวัยรุ่นหญิงทั่วโลกที่มีอายุระหว่าง 15-19 ปี ไม่ได้รับการศึกษา การจ้างงาน หรือการฝึกอบรม เมื่อเทียบกับ 1 ใน 10 ของเด็กผู้ชายในวัยเดียวกัน ในฐานะแบรนด์แรกของญี่ปุ่นที่ร่วมมือกับ UNICEF เป็นเวลาหลายปีเพื่อส่งเสริมศักยภาพและการศึกษาของเด็กผู้หญิง Cle de Peau Beaute จะเดินหน้าให้การสนับสนุนเด็กผู้หญิงราว 6.5 ล้านคน ผ่านโครงการส่งเสริมการศึกษา การจ้างงาน และศักยภาพ

          “การศึกษาเป็นหนึ่งในบันไดที่ดี่ที่สุดในการก้าวออกจากความยากจน” คุณเฮนเรียตตา โฟร์ ผู้อำนวยการบริหารองค์การ UNICEF กล่าว “ขณะที่มีความก้าวหน้าอย่างมีนัยสำคัญด้านการลงทะเบียนเรียนของเด็กผู้หญิงในระดับชั้นประถมศึกษา ทว่าหลายคนกลับถูกปฏิเสธโอกาสที่จะได้เข้าเรียนระดับมัธยม โดยการแต่งงานก่อนวัย ความยากจน การกีดกัน และอคติทางเพศ เป็นอุปสรรคที่เด็กผู้หญิงจะต้องก้าวผ่านไปให้ได้เพื่อเข้าเรียนต่อ อย่างไรก็ดี ด้วยความช่วยเหลือจากพันธมิตรอย่าง Cle de Peau Beaute เราก็จะช่วยแก้ไขอุปสรรคเหล่านี้ได้”

          คุณยูการิ ซูซูกิ ประธานเจ้าหน้าที่แบรนด์ของ Cle de Peau Beaute กล่าวว่า “เมื่อ Cle de Peau Beaute เปิดตัวรางวัล Power of Radiance Award เป็นครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม 2562 เราตั้งใจให้สิ่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของความมุ่งมั่นด้านการกุศลระยะยาว เพื่อเป็นแรงผลักดันที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก การเพิ่ม UNICEF เข้ามาในฐานะพันธมิตรนั้น เติมเต็มความพยายามของแบรนด์ที่ต้องการขับเน้นด้านการศึกษา ตลอดจนสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ขององค์กรในการสร้างคุณค่าทางสังคม ที่ Cle de Peau Beaute เราเชื่อว่ากุญแจสำคัญสำหรับอนาคตที่สดใสคือการปลดล็อกศักยภาพของเด็กผู้หญิง เราจะร่วมกันมุ่งมั่นมอบพลังแก่บุคลากรของเรา เพื่อประกาศจุดยืนเชิงรุกด้วยโครงการนี้ เพื่อสร้างความแตกต่างที่ดีและจับต้องได้ให้โลกของเรา”

          ความร่วมมือครั้งนี้จะสนับสนุนการดำเนินงานของ UNICEF ในบังกลาเทศ คีร์กีซสถาน และไนเจอร์ ตลอดจนประเทศและดินแดนอื่น ๆ เพื่อส่งเสริมการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ (STEM) ซึ่งเป็นสาขาวิชาที่เด็กผู้หญิงมักถูกเหมารวมและเจอบรรทัดฐานทางเพศจนไม่มีโอกาสเข้าถึง นอกจากนี้ ความร่วมมือดังกล่าวยังจะเปิดโอกาสให้เด็กผู้หญิงได้เรียนรู้ทักษะต่าง ๆ เช่น ความเชื่อมั่นในตนเอง การทำงานเป็นทีม และการตัดสินใจ พร้อมโอกาสในการเข้ารับคำปรึกษาเพื่อก้าวเข้าสู่การทำงานในอนาคต

คำบรรยายภาพ – คุณยูการิ ซูซูกิ ประธานเจ้าหน้าที่แบรนด์ของ Cle de Peau Beaute (ซ้าย) และคุณเฮนเรียตตา โฟร์ ผู้อำนวยการบริหารของ UNICEF (ขวา) ร่วมให้คำมั่นเพื่อมอบพลังให้หญิงสาวในการปลดล็อกโอกาสและศักยภาพผ่านการศึกษา

          เพื่อให้พันธสัญญาของแบรนด์ในการส่งเสริมการศึกษาสำหรับผู้หญิงและเด็กสาวปรากฏเด่นชัดขึ้นไปอีก Cle de Peau Beaute ยังจะบริจาครายได้บางส่วนจากยอดขายทั่วโลกของผลิตภัณฑ์ยอดนิยมประจำแบรนด์อย่าง The Serum เพื่อสนับสนุนโครงการส่งเสริมพลังหญิงของ UNICEF ทางแบรนด์ขอมอบพลังให้ผู้หญิงทุกคนลงมือทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้ และให้แรงสนับสนุนในโครงการระดับโลกนี้ เพื่อเข้ามามีบทบาทเชิงรุกในการจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมทั่วโลก เช่น ปัญหาความไม่เสมอภาคทางเพศ และอีกหนึ่งพันธสัญญาของ Cle de Peau Beaute คือการผลักดันเป้าหมายที่มีคุณค่าเช่นนี้ตามแพลตฟอร์มออนไลน์และสื่อโซเชียล รวมถึงป้ายในร้านสาขาต่าง ๆ

          ในฐานะที่เป็นธุรกิจที่ฝังรากลึกในแวดวงความงาม Cle de Peau Beaute จึงเชื่อเสมอมาว่า ผู้หญิงทุกคนมีพลังที่จะเปลี่ยนความงาม ชีวิต และโลกของตนเอง ด้วยการลงมือทำเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงที่ดี และเพื่อสนับสนุนความร่วมมือนี้ ทางแบรนด์ยังเตรียมเชิญชวนให้พนักงานร่วมเปล่งเสียงออกมา ตามพันธสัญญาที่มีความสำคัญยิ่งเช่นนี้ ผ่านโครงการส่งเสริมการมีส่วนร่วมกับพนักงานเพื่อกระตุ้นให้เกิดการกระทำ

          ทั้งนี้ การศึกษาคือกุญแจสู่โอกาส และทุกคนมีพลังที่จะทำให้โลกใบนี้สว่างไสวขึ้น Cle de Peau Beaute และ UNICEF จึงผนึกกำลังเพื่อยืนเคียงข้างผู้หญิงทั่วโลก เพื่อสนับสนุนให้เกิดการพลิกโลกทั้งแก่ตนเอง ครอบครัว และชุมชน

        

          เกี่ยวกับ Cle de Peau Beaute

          Cle de Peau Beaute แบรนด์หรูระดับโลกจากชิเซโด้ คอสเมติกส์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2525 ซึ่งแสดงถึงความสง่างามและวิทยาศาสตร์อันเหนือชั้น Cle de Peau Beaute แปลว่ากุญแจสู่ผิวสวย ขณะที่ปรัชญาของแบรนด์คือการปลดล็อกพลังความเปล่งประกายของผู้หญิงด้วยเทคโนโลยีในการผลิตสกินแคร์ที่มีความสร้างสรรค์และเครื่องสำอางคุณภาพจากทั่วโลก ด้วยการยึดสัมผัสแห่งสุนทรียศาสตร์และความอัจฉริยะเป็นสำคัญ ผลิตภัณฑ์ของ Cle de Peau Beaute จึงอัดแน่นไปด้วยความทันสมัย เสน่ห์เย้ายวน และแรงผลักดันที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรม ในการมอบความสดใสงดงามที่มาจากภายใน ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของ Cle de Peau Beaute มีวางจำหน่ายใน 14 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

          เว็บไซต์หลักอย่างเป็นทางการของ Cle de Peau Beaute: www.cledepeau-beaute.com
          อินสตาแกรมหลักอย่างเป็นทางการของ Cle de Peau Beaute: https://www.instagram.com/cledepeaubeaute/

          เกี่ยวกับ UNICEF

          UNICEF ทำงานอยู่ในพื้นที่อันยากลำบาก เพื่อเข้าถึงเด็กที่ด้อยโอกาสมากที่สุดโนโลก เราทำงานเพื่อเด็กทุกคน ทุกหนทุกแห่ง เพื่อโลกที่ดีขึ้นสำหรับทุกคน ครอบคลุมกว่า 190 ประเทศและดินแดนทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ UNICEF และผลงานสำหรับเด็ก ๆ โปรดเข้าเยี่ยมชม www.unicef.org

          ติดตาม UNICEF ได้บน Twitter และ Facebook
  หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ :

          UNICEF ไม่ได้ให้การรับรองบริษัท แบรนด์ ผลิตภัณฑ์ หรือบริการใด ๆ
         
          CR :  พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 

 

Facebook Comments Box