เมื่อพูดถึง Lisa แห่ง BLACKPINK คนส่วนใหญ่จะนึกถึงความสามารถที่หลากหลายและเสน่ห์ที่เต็มไปด้วยพลังของเธอ ใน MV เพลง ‘Rockstar’ ที่ถ่ายทำในย่านเยาวราชของกรุงเทพฯ Lisa ได้นำเสนอความเป็นไทยในรูปแบบที่ทันสมัยและทรงพลัง

Lisa – ลลิษา มโนบาล ศิลปินระดับโลกเปิด mv แรกในฐานะศิลปินเดี่ยว จาก ค่าย LLOUD 

เยาวราช: ย่านที่เป็นหัวใจของกรุงเทพฯ
เยาวราช หรือ Chinatown ของกรุงเทพฯ เป็นย่านที่มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์และบรรยากาศที่คึกคักตลอดทั้งวันทั้งคืน การเลือกถ่ายทำ MV ‘Rockstar’ ที่เยาวราชนั้นเป็นการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยและความเป็นสากลของเพลงป็อป

การผสมผสานวัฒนธรรมไทยใน MV
ใน MV ‘Rockstar’ Lisa ได้แสดงความเป็นตัวเองผ่านการแต่งกายและการแสดงที่มีเสน่ห์ ในขณะเดียวกันก็แฝงไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมไทย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสถานที่ถ่ายทำ การจัดแสงสี หรือแม้กระทั่งการแต่งกายที่มีส่วนผสมของวัฒนธรรมไทยและความทันสมัย

ความร่วมสมัยที่ลงตัว
MV ‘Rockstar’ ได้นำเสนอมุมมองที่แตกต่างออกไปของเยาวราช โดยเน้นความเป็นร่วมสมัยและพลังงานของเพลง ซึ่งสอดคล้องกับบุคลิกและภาพลักษณ์ของ Lisa การเลือกเยาวราชเป็นสถานที่ถ่ายทำยังเป็นการเชิดชูวัฒนธรรมไทยในเวทีระดับสากล ทำให้แฟนๆทั่วโลกได้เห็นความงามและเอกลักษณ์ของประเทศไทย

ความสำเร็จและการตอบรับ
หลังจากการปล่อย MV ‘Rockstar’ ได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟนๆ ทั่วโลก ทั้งนี้ไม่เพียงเพราะเพลงและการแสดงของ Lisa ที่ยอดเยี่ยม แต่ยังเพราะการเลือกสถานที่ถ่ายทำที่เต็มไปด้วยความหมายและความสวยงาม

การถ่ายทำ MV ‘Rockstar’ ของ Lisa ที่เยาวราชไม่เพียงแค่เป็นการนำเสนอเพลงที่มีคุณภาพ แต่ยังเป็นการเชื่อมโยงวัฒนธรรมไทยเข้ากับโลกแห่งความบันเทิงระดับสากล ทำให้แฟนๆ ได้เห็นความงดงามของเยาวราชผ่านมุมมองใหม่ๆ ซึ่งเป็นการโปรโมทประเทศไทยในอีกมุมหนึ่งเช่นกัน

 

Facebook Comments Box