วันนี้ #MadamePuja ขอพามา  #ปักหมุด เช็คอิน กันที่ร้านคาเฟ่สไตล์โตเกียวเก๋ๆ  พิกัด ชั้น 4  เซ็นทรัล ลาดพร้าว  “ร้าน Kagurazaka Saryo – คางุระซากะ ซาเรียว”   ทีชื่อเล่นเรียกสั้นๆ ว่า “Saryo  – ซาเรียว” ที่หมายถึง “ร้านชา”
คางุระซากะ ซาเรียว เป็นร้านเสิร์ฟทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ด้วยคอนเซ็ปต์ Café & dessert  ที่มีความผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นและฝรั่งเข้าด้วยกัน ทำให้อาหารและขนมมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ บรรยากาศร้านมีการตกแต่งมีกลิ่นอายญี่ปุ่น คงความทันสมัยได้อย่างลงตัว ด้วยโทนสีไม้และการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ทำให้รู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง  ที่นั่งมีทั้งโซนเก้าอี้ที่นั่งสบายไม่อึดอัด  โซฟาเป็นส่วนตัว และ เคาน์เตอร์บาร์ที่สามารถชมการทำของหวานจากเชฟได้อย่างใกล้ชิด พร้อมที่วางสมาร์ทโฟน
ร้าน Kagurazaka Saryo – คางุระซากะ ซาเรียว ครีเอทเมนูโดยเชฟญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี เมนูทั้งหมดมีความทันสมัยและดั้งเดิมจากสาขาหลักในโตเกียว ลัดฟ้าบินตรงมาเปิดสาขาแรกในประเทศไทย พร้อมจัดเต็มเมนูออริจินัลมาให้คนไทยได้ล้มรสสัมผัส ผ่านอาหาร ขนม บรรยากาศ และการบริการในรูปแบบ “ซาเรียว”
โดยรากฐานของคำว่า “Saryo” สื่อถึงความเรียบง่ายผ่านความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบและการเตรียมอาหาร ขนม และเครื่องดื่มให้มีรสชาติกลมกล่อมแบบต้นฉบับญี่ปุ่น การนำเสนอที่มีเอกลักษณ์และโดดเด่นในสไตล์ของร้าน มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “Japanese House Of Therapy” หรือ “บ้านญี่ปุ่นแห่งการเยียวยา”
สำหรับเมนูที่ได้ลองชิมวันนี้ คือ เป็นเซ็ทเมนูแบบราคาคุ้มค่า set 490 บาท ที่มีขายเฉพาะจันทร์ – ศุกร์ 10.00-14.00 น   โดยเลือก Main, dessert, Tea
  • ชุดโอบันไซ  Obanzai 6 เมนูใหม่  เสืร์ฟมาเป็นเซ็ทที่เน้นความเรียบง่ายและความสมดุลได้สุขภาพ จุดเด่นคือความหลากหลายของเมนูเครื่องเคียง ซึ่งเป็นไซส์พิเศษสำหรับเมนูใน set 490 ที่มีขายเฉพาะจันทร์ – ศุกร์ 10.00-14.00 น. ในเซ็ทประกอบไปด้วย ข้าวสูตรพิเศษที่ปรุงด้วยชาเขียวคั่วและถั่วแดง พร้อมซุปมิโซะร้อนๆ  กินคู่กับ ปลาซาบะย่างซีอิ๊ว ชิกเกนบอล เต้าหู้ มันบด  มะเขือม่วง ผัดผัก  ในเซ็ทจะมีวัตถุดิบหลากหลายทำให้เพลินไปกับอาหารตรงหน้า
  • มา “ร้านชา – ร้านซาเรียว” ขาดไม่ได้เลย คือ ชาร้อน ๆ หอมๆ  เราสั่ง Genmaicha เก็นมัยฉะ เป็นชาเขียวผสมข้าวคั่ว ให้รสชาติสดชื่น กลมกล่อม และมีกลิ่นหด้อมที่เป็นเอกลักษณ์  โดยพนักงานจะจัดถ้วยและกาน้ำชาขนาดกระทัดรัดมาในถาด  พนักงานก็จะอธิบายวิธีการชงโดยละเอียด หากใครจำไม่ได้ก็สามารถดูแผ่นป้ายที่แนบมาได้
    โดยเคล็ดลับ คือ ให้แช่ใบชาในน้ำร้อนเป็นเวลา 1 นาที เพื่อให้ชามีความเข้มข้นได้ที่  ในเซ็ทชาจะมีนาฬิกาทรายให้เราจับเวลา ตอนเทน้ำร้อนลงในการน้ำชา ก็เริ่มคว่ำนาฬิกาทรายได้เลย
  • เรียกความสดชื่น และปิดท้ายมื้ออาหารแสนอร่อย ด้วย Strawberry Frozen Smore  ขนมหวานที่เป็นอีกหนึ่ง Signature ของที่นี่ เสิร์ฟมาในถ้วยทรงเหลี่ยม มีไอศกรีมสตรอร์เบอร์รี่ และวนิลา   ราดด้วยซอสสตรอร์เบอร์รี่ Top ด้วย มาร์ชเมล์โล่ที่เป็นสูตรเฉพาะทางร้าน แล้วเบิร์นด้วยไฟ จนหอมและมีความกรอบนอกนุ่มใน เวลากินจะมีกลิ่นไหม้ของน้ำตาลเล็กน้อย   อร่อย สดชื่นมาก จนอยากสั่งซ้ำ

ที่ร้าน Kagurazaka Saryo – คางุระซากะ ซาเรียว ยังมีเมนูอร่อยๆ ที่น่าลองอีกเพียบเลยค่ะ แวะมาลองกันได้นะ

Kagurazaka Saryo “คางุระซากะ ซาเรียว” Tokyo Cafe&Dessert 

📍 พิกัด เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 4 โซน Dining

ติดตามโปรโมชั่นใหม่ ๆ อัปเดตเมนูใหม่ได้ที่

  • Facebook : Kagurazaka Saryo Thailand
  • Instagram : Saryo_Thailand
  • Tiktok : @Kagurazakasaryoth
  • Line : @saryoth
  • 📞 Call : 0822129965

#SaryoTH #ซาเรียว #Cafe #Dessert #คาเฟ่ #Japanesecafe #ต้องลอง #คางุระซากะซาเรียว #ซาเรียวฮีลใจ #ห้ามพลาด #ร้านอาหารญี่ปุ่น #Centralladprao #เซ็นทรัลลาดพร้าว #คาเฟ่ลาดพร้าว #ซาเรียวสมอร์ #อาหารญี่ปุ่นอร่อย #อาหารญี่ปุ่น #Saryo #ซาเรียว #ซาเรียวพาเฟ่ ต์ #ซาเรียวสมอร์ #ซาเรียวมัทฉะ #มัทฉะเกียวโต

Facebook Comments Box