มิถุนาฯ พาเชียร์แข่งเรือพายฮ่องกง
 ‘เทศกาลเฉลิมฉลองงานแข่งขันเรือมังกร’ เริ่มแล้วที่ ‘จิมซาจุ่ยตะวันออก’
เดินชิมอาหารโลคอลริมอ่าว พร้อมแชะภาพ 7 จุดถ่ายภาพ LINE FRIENDS
ลุ้นเชียร์งานแข่งขันเรือมังกรสุดเร้าใจ ปิดจบวันด้วยโชว์โดรนสุดอลังการ
การท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong Tourism Board: HKTB) และสมาคมเรือมังกรจีนฮ่องกง (Hong Kong China Dragon Boat Association: HKCDBA) ภูมิใจนำเสนอการแข่งขันประจำปีที่ทุกคนรอคอยอย่าง “Hong Kong International Dragon Boat Races” หรือการแข่งขันเรือมังกรนานาชาติฮ่องกง  เตรียมตัวให้พร้อมไปกับการแข่งขันสุดตื่นเต้นที่จะตราทัพทีมเข้าแข่งขันกว่า 170 ทีม และนักกีฬากว่า 4,000 คน มาประชันหาทีมที่แข็งแกร่งที่สุดเหนืออ่าววิคตอเรียของฮ่องกง เพื่อความสนุกและประสบการณ์ที่ตราตรึง! นอกจากการแข่งขันสุดตื่นเต้นแล้ว สำหรับใครที่อยากจะฉลองเทศกาลการแข่งขันเรือมังกรให้จุใจ ต้องแวะไปเดินเล่นริมอ่าวกันที่ Avenue of Stars ในย่าน Tsim Sha Tsui เพื่อเก็บเกี่ยวช่วงเวลาดีๆ และถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ณ 7 จุดถ่ายภาพ “LINE FRIENDS Hong Kong Summer Chill” โฉมใหม่ที่จัดขึ้นมาเพื่อเทศกาลการแข่งขันเรือมังกรโดยเฉพาะ ยิ่งไปกว่านั้น ปีนี้ยังเป็นครั้งแรกของ “Summer Chill Food Lane” ที่ทุกคนจะได้พบกับร้านค้าจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งจะมาทำให้โมเมนต์เดินเที่ยวของคุณอิ่มอร่อยได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ พร้อมปิดจบวันด้วยการแสดงดอกไม้ไฟและการแสดงโดรนในธีมเทศกาลเรือมังกรในค่ำคืนของวันจันทร์ที่ 10 และ เสาร์ที่ 15 มิถุนายน ตามลำดับ เพื่อทวีความครึกครื้นในเมืองแห่งนี้
นายเดน เฉิง (Dane Cheng) ผู้อำนวยการบริหารประจำการท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวว่า “ฮ่องกงมีแผนจัดเทศกาลและกิจกรรมนานาชาติมากมาย สำหรับงาน “Hong Kong International Dragon Boat Races” ในปีนี้นั้น ทั้งชาวฮ่องกงเองและนักท่องเที่ยวจะได้สนุกสนานไปกับการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นในช่วงกลางวัน ส่วนในช่วงกลางคืนก็จะได้เต็มอิ่มไปกับกิจกรรมอีกมากมายที่น่าประทับใจไม่แพ้กัน นอกจากนี้ ทางการท่องเที่ยวฮ่องกงยังพร้อมผลักดันให้ทุกงานเทศกาลตลอดเดือนมิถุนายนมาคู่กับการแสดงโดรนและดอกไม้ไฟ อีกทั้งยังมีร้านค้าจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม จุดถ่ายภาพและร้านจำหน่ายของที่ระลึกของงานตลอดสองข้างทางของย่านจิมซาจุ่ย เพื่อเสริมความคึกคักของงานเทศกาล”
1. สนามประชันระดับโลกสำหรับทีมที่แข็งแกร่งที่สุด พร้อมการประกวดเครื่องแต่งกายเพื่อความสนุกสุดเข้มข้น
“การแข่งขันเรือมังกรนานาชาติฮ่องกง” ในปีนี้จะ จัดขึ้นที่ Tsim Sha Tsui Promenade ในวันเสาร์ที่ 15 และ อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน โดยในงานประกอบด้วยการแข่งขัน 17 รายการ ซึ่งปีนี้มีทีมเข้าร่วมเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว กว่า 170 ทีมจาก 12 ประเทศและเมืองต่าง ๆ จากจีนแผ่นดินใหญ่ มาเก๊า และฮ่องกง แล้วยังมีทีมจากสิงคโปร์ ญี่ปุ่น สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ประเทศไทยและเมืองอื่นๆ เข้าร่วมชิงรางวัลอย่างคับคั่ง
2. พิเศษเฉพาะซีซั่นนี้! เมื่อ LINE FRIENDS บุกอ่าว ยกทัพจัดเต็ม 7 จุดถ่ายรูป สร้างความสดใสไปพร้อมกับร้านของอร่อยโลคอลสุดครีเอตใน “Summer Chill Food Lane”
นอกจากงานกาล่าประจำปีแล้ว ผองเพื่อนชื่อเสียงก้องโลกอย่าง LINE FRIENDS ยังยกทัพกันมาในธีม “LINE FRIENDS Hong Kong Summer Chill” ทั้งหมด 7 จุดถ่ายภาพ ตลอดทางเดินริมอ่าว Avenue of Stars ตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายนถึง 1 กรกฎาคมนี้ ตัวละครสุดคลาสสิกอย่าง Brown  Cony และ Sally จะมาปรากฏตัวในชุดของนักกีฬาเรือมังกร พร้อมสร้างความสดใสดับร้อนในช่วงซัมเมอร์ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถแวะเวียนไปยังร้านค้าป๊อปอัพสโตร์ ซึ่งจำหน่ายของที่ระลึก อาทิ เสื้อยืด พวงกุญแจ เคสมือถือ ผ้าเช็ดตัว และเข็มกลัด เฉพาะสำหรับงานกาล่าเรือมังกรและสินค้าทำขึ้นพิเศษกับแบรนด์ท้องถิ่นที่ทุกคนต้องห้ามพลาด!
อีกหนึ่งสิ่งพิเศษของปีนี้ก็คือ “Summer Chill Food Lane” ที่มาออกร้านกันถึง 10 ร้าน บน Avenue of Stars ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 ถึง 16 มิถุนายน ตั้งแต่เวลา 12.00-21.00 น. ของทุกวัน พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มดับร้อนและของทานเล่นสุดครีเอตรสชาติใหม่ อาทิ โมจิไข่เค็มหอยเชลล์แห้ง โดนัทแป้งข้าวเหนียว ชาเลมอนสุดฮิตชงสดใส่เกลือโลคอล และกาแฟสกัดเย็นท้อปด้วยขนมโลคอลที่คิดถึง ต้องห้ามพลาดของอร่อยรับหน้าร้อนนี้ ที่จะมาช่วยทำให้การเชียร์กีฬาของคุณอิ่มอร่อยขึ้นไปอีกขั้น!
3.  ชมความอลังการของการแสดงดอกไม้ไฟและการบินโดรนในวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน พร้อมรับไอศกรีมฟรีระหว่างรับชม
การแสดงโดรนเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม
การแสดงดอกไม้ไฟเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม
ถ้ายังรู้สึกตื่นเต้นไม่พอแล้วล่ะก็ ขอให้คุณได้มาสัมผัสกับการแสดงโดรนที่มาในธีมของเทศกาลเรือมังกร (จัดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา) และการแสดงดอกไม้ไฟในเย็นวันแรกของการแข่งขัน (เสาร์ที่15 มิถุนายน) เพื่อเพิ่มความสนุกสะใจให้กับเมืองแห่งนี้ และเติมเต็มประสบการณ์ของผู้มาเยือนด้วยเทศกาลที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนใครของฮ่องกงตลอดทั้งวัน
ในช่วงค่ำที่มีการแสดงโดรนและดอกไม้ไฟนั้น ทางการท่องเที่ยวฮ่องกงจะแจกไอศกรีมฟรีให้กับทุกคนตลอดทางเดินของ Wan Chai Harbourfront ก่อนการแสดงเริ่ม เพื่อสร้างความสดชื่นให้กับผู้มาเยือนทุกรายท่ามกลางอากาศร้อน ๆ ของซัมเมอร์ ทั้งนี้ สินค้ามีจำนวนจำกัด และหนึ่งท่านจะสามารถรับไอศกรีมได้หนึ่งแท่งเท่านั้นตามลำดับก่อนหลัง
รายละเอียดการแสดง
• การแสดงดอกไม้ไฟ
• 15 มิถุนายน 2567 (ในคืนแรกของการแข่งขันเรือมังกรนานาชาติฮ่องกง) เวลา 20:00 – 20:10 น.
สถานที่: พื้นที่บริเวณ Wan Chai Harbourfront
จุดรับชมที่แนะนำ
• Wan Chai HarbourChill
• บริเวณกีฬาทางน้ำและลานสันทนาการ
Facebook Comments Box