POP MART Thailand ภายใต้การบริหารจัดการโดย POP MART GLOBAL ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย Art Toys รายใหญ่ระดับโลก สร้างสรรค์โครงการ ‘POP BLOOD GIVER CAMPAIGN SEASON 2’ ขึ้นอีกครั้ง ระหว่างวันที่ 27 – 31 พฤษภาคม 2567

เป็นการสานต่อจากโครงการบริจาคโลหิตในครั้งแรก ที่ บริษัท ป๊อปมาร์ท (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมกับ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย รณรงค์ให้ ชาวป๊อปทั่วประเทศ ร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ โดยตั้งเป้าหมายการส่งต่อโลหิตที่มีคุณภาพจำนวน 8,500 ยูนิต เพื่อสำรองโลหิตคงคลังไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน ช่วยประเทศกู้วิกฤตโลหิตขาดแคลน เป็นอีกหนึ่งโครงการ เพื่อสังคม (CSR) จากภาคเอกชน ที่ได้รับเสียงตอบรับและประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี

คุณศิริพร แผลงจันทึก Country General Manager บริษัท ป๊อปมาร์ท (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ‘โครงการ POP BLOOD GIVER CAMPAIGN รวมคนป๊อป มาทำดี ร่วมบริจาคโลหิตให้สภากาชาดไทย’ ครั้งที่ 1 ที่ ป๊อปมาร์ท ประเทศไทย ได้ทำแคมเปญร่วมกับ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสภากาชาดไทย ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เพราะมีผู้สนใจเข้าร่วมบริจาคโลหิตรายใหม่ๆ ที่ยังอยู่ในช่วงวัยรุ่น ซึ่งเป็นวัยที่ร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพที่ดี มาร่วมบริจาคโลหิตจำนวนมาก ซึ่งวัยรุ่นเหล่านี้ถือเป็นกลุ่มเป้าหมายสำคัญที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติต้องการรณรงค์เพราะจะสามารถบริจาคโลหิตได้อย่างยาวนานและยั่งยืนได้ในอนาคต โดยแคมเปญครั้งแรก จัดขึ้นเมื่อวันที่ 15-19 มกราคม 2567 ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ โดยได้รับโลหิตจำนวน 8,139 ยูนิต ซึ่งผู้บริจาคโลหิตในโครงการนี้ จะได้รับ Art Toys กล่องสุ่มฟรี! คนละ 1 สุ่มจาก POP MART เป็นที่ระลึก

คุณจัสติน มูน ประธานป๊อปมาร์ท อินเตอร์เนชันแนล

“โครงการ POP BLOOD GIVER CAMPAIGN ครั้งแรกที่ ป๊อปมาร์ท ประเทศไทย ได้ทำร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสภากาชาดไทย ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีค่ะ รวมทั้งยังมีการประชาสัมพันธ์โครงการผ่าน Influencer หลายท่าน จนกลายเป็นไวรัลในช่วงเวลานั้น ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ได้มาร่วมทำดีด้วยกันในครั้งนั้นเป็นอย่างมาก”

“สำหรับ โครงการ POP BLOOD GIVER CAMPAIGN SEASON 2 นี้ ป๊อปมาร์ท ประเทศไทย อยากเชิญชวนชาวป๊อปมาทำความดีร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสภากาชาดไทย เป็นครั้งที่สอง โดยร่วมบริจาคโลหิตในโครงการของเรา และเมื่อบริจาคโลหิตเรียบร้อยแล้ว ก็จะได้รับของขวัญที่ระลึกเป็น Art Toys กล่องสุ่มสุดน่ารัก จาก POP MART ฟรี! เป็นที่ระลึกคนละ 1 สุ่ม (ของมีจำนวนจำกัด และไม่สามารถเลือกคอลเลกชันได้) โดย ป๊อปมาร์ท ประเทศไทย มีความตั้งใจที่จะให้ Art Toys เป็นตัวแทนของการส่งมอบความสุขและคำขอบคุณให้กับผู้มีจิตเมตตามาร่วมบริจาคโลหิตในโครงการ โดยผู้ที่สนใจสามารถบริจาคโลหิตได้ในวันที่ 27 – 31 พฤษภาคม 2567 ตั้งแต่ 08.00 น. – 19.00 น. ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถ.อังรีดูนังต์”

คุณศิริพร กล่าวเพิ่มเติมว่า เหตุผลที่ทำให้ ป๊อปมาร์ท ประเทศไทย จุดประกายไอเดียในการเริ่มโครงการ POP BLOOD GIVER CAMPAIGN นี้ขึ้น เนื่องมาจากมีข้อมูลอ้างอิงของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เกี่ยวกับภาวะการขาดแคลนโลหิตครั้งใหญ่ ในประเทศไทยในปี 2564 ซึ่งเป็นช่วงที่โรคโควิด-19 กำลังระบาด ทำให้โลหิตไม่เพียงพอ จึงมีผู้ป่วยจำนวนมากต้องเลื่อนการผ่าตัดและการรักษาพยาบาลออกไปและจากข้อมูลผู้บริจาคโลหิตในกลุ่มเยาวชน บริจาคโลหิตลดลงจาก 24 เปอร์เซ็นต์ เหลือเพียง 11 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งสถานการณ์นี้มีผลต่อชีวิตผู้ป่วยเป็นอย่างมาก ป๊อปมาร์ท ประเทศไทย จึงมีเป้าประสงค์สำคัญในการรณรงค์ให้กลุ่มวัยรุ่นและชาวป๊อปที่มีจิตอาสาอยากช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ มาร่วมกันบริจาคโลหิตเพื่อไม่ให้เกิดภาวะขาดแคลนขึ้นอีกในอนาคต

“จากโครงการ POP BLOOD GIVER CAMPAIGN ครั้งแรกที่ทำ ก็ถือว่าประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี จนมาถึงโครงการ POP BLOOD GIVER CAMPAIGN SEASON 2 ครั้งนี้ ยิ่งถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาด เพราะเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา เราได้เปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์เพื่อบริจาคโลหิต ปรากฏว่ามีผู้ลงทะเบียนครบ 8,500 คน (เต็มจำนวน) ภายในเวลา 13 นาทีเท่านั้น โดยทาง POP MART Thailand ก็ยังคงจะสานต่อโครงการนี้ต่อไป

ซึ่งในทั้งปี 2567 ทาง ป๊อปมาร์ท ประเทศไทย จะร่วมบริจาค Art Toys เป็นยอดรวมกว่า 40,000 ชิ้น มูลค่ารวมต้นทุน 5.6 ล้านบาท และจะขยายโครงการไปยังภูมิภาค โดยจะเชิญชวนบริจาคโลหิตที่ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ 12 แห่ง ทั่วประเทศ ได้แก่ จังหวัดลพบุรี ชลบุรี ราชบุรี นครราชสีมา ขอนแก่น อุบลราชธานี นครสวรรค์ พิษณุโลก เชียงใหม่ นครศรีธรรมราช (ทุ่งสง) สงขลา และภูเก็ต ดิฉันจึงอยากเชิญชวนให้เหล่าวัยรุ่น ชาวป๊อปทั้งหลาย มาเป็น POP Hero ร่วมกันทำดี ในการเป็นผู้ให้ ที่ช่วยต่อชีวิตผู้ป่วย ด้วยการบริจาคโลหิตกันเยอะๆ ขอบคุณทุกคนจากใจจริงๆ ค่ะ ติดตามแคมเปญดีๆ เพื่อสังคมในครั้งต่อไปได้ที่ Facebook : POP MART Thailand” คุณศิริพร กล่าว

Facebook Comments Box