สยามดิสคัฟเวอรี่ ชวนเปิดประสบการณ์สุดยอดนิทรรศการแสงสีเสียง

Immersive Hong Kong” ครั้งแรกในประเทศไทย

 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำทางด้านความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัย พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment), สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้ไม่รู้จบ ชวนมาเปิดประสบการณ์รูปแบบใหม่กับสุดยอดนิทรรศการแสงสีเสียง “Immersive Hong Kong” ภายใต้ธีม Hong Kong – Where the World Looks Ahead ที่จะพาคุณมาสัมผัสกับฮ่องกงในรูปแบบที่แตกต่างเหนือความคาดหมายที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ด้วยเทคโนโลยีการฉายภาพบน LED และภาพเคลื่อนไหวในรูปแบบ 3 มิติ พร้อมกับนวัตกรรม Interactive ที่ล้ำสมัยที่ผู้เข้าชมงานสามารถมีส่วนร่วม ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 20-29 ตุลาคม 2566 ณ ดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า สยามดิสคัฟเวอรี่

เทคโนโลยีศิลปะทำให้นิทรรศการ Immersive Hong Kong” นี้สามารถทำให้ผู้เข้าชมได้ดื่มด่ำกับภาพต่างๆ ของเมืองแบบเสมือนจริงที่พลิกแพลงได้อย่างสร้างสรรค์ เป็นการฉายภาพศิลปะแบบอินเทอร์แอคทีฟและภาพ 3 มิติที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความน่าสนใจของฮ่องกงในหลายมิติ แบ่งเป็น 4  โซน

โซนที่ 1 “หัวสะพานทางการเงิน” (Financial Bridgehead) ฮ่องกงกับการเป็นศูนย์กลางทางการเงินและระบบนิเวศน์การลงทุนระหว่างประเทศ

โซนที่ 2 “คลังสมองแห่งนวัตกรรมและเทคโนโลยี” (I&T Brain Bank) ฮ่องกงกับผังเมืองอัจฉริยะ 2.0 ที่นำเสนอผ่านมุมมองต่างๆเสมือนเดินเที่ยวชมเมือง เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพชีวิตและการเดินทางที่สะดวกสบาย

โซนที่ 3 “เฟื่องฟูความคิดสร้างสรรค์” (Blossoming Creativity) การแสดงศิลปะวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ที่หลากหลายและน่าสนใจของฮ่องกงอันมาจากการผสมผสานกันระหว่างความเป็นตะวันตกและตะวันออก

โซนที่ 4 “ความหลากหลายและความเขียวขจี (Diversity and Greenery) สำรวจธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของฮ่องกง รวมถึงความหลากหลายทางชีวภาพและความสวยงามของธรรมชาติที่ถูกนำเสนอผ่านการเดินทางเสมือนจริง

นอกจากนี้ผู้เข้าชมยังสามารถเพลิดเพลินกับเส้นขอบฟ้าที่มีชีวิตชีวาและมีสีสันสดใสของฮ่องกง ที่คุณ Messy Desk (Jane Lee) ศิลปินชาวฮ่องกงวาดขึ้นตรงมุมถ่ายรูปที่งานอีกด้วย และขอเชิญชวนให้ผู้ชมมาเที่ยวฮ่องกงมากขึ้น ผ่านกิจกรรมเกมแบบอินเทอร์แอคทีฟ “เก็บภาพช็อตเด็ดที่งาน@Immersive Hong Kong” โดยผู้ชนะ 300 ท่านแรกจะได้รับตั๋วเครื่องบินไป-กลับกรุงเทพฯ – ฮ่องกง ชั้นประหยัด โดยตั๋วเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากแคมเปญแจกตั๋วฟรี “World of Winners” ของท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง

ขอชวนมาพบกับความสุขและมุมถ่ายรูปต่างๆ ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 20-29 ตุลาคม 2566 ณ ดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า สยามดิสคัฟเวอรี่

 

#SiamDiscovery #TheExporatorium #ComePlaywithUs #ImmersiveHongKonginBangkok

 

Facebook Comments Box