เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา #MadamePuja  ได้มีโอกาสไปพักผ่อนที่ อาณาอานันท์ รีสอร์ทแอนด์วิลลา พัทยา ที่พักสุดฮิป ริมหาดจอมเทียน ที่พักดีมากๆ คนไม่พลุกพล่าน อบอุ่น บริการดีมาก พนักงานยิ้มแย้ม และทุกคนเต็มใจบริการ  เรียกว่า​เป็นอีกทริปที่สะดวกสบายและประทับใจมากๆ  ครอบครัวเราได้เราพักที่ห้อง Ocean Suite Skybath มองเห็นวิวทะเลแบบพาโนราม่า  ห้องพักสไตล์มินิมัล คลีนๆ    ในห้องน้ำมี Amenity ครบครัน  ห้องน้ำใหญ่  กว้าง  ห้องนอนโล่งๆ  มองเห็นทะเลเคลียร์มากๆ ห้องมองเห็นวิวแบบพาโนรามา  มีอ่างจากุซซี่แช่น้ำเอาท์ดอร์ ชมวิวเพลินมาก #MademePuja รู้สึกได้เลยว่า โรงแรมนี้เทรนพนักงานดีมาก ๆ พนักงานเป็นคนรุ่นใหม่มีใจรักในงานบริการทุกคน และใส่ใจคุณภาพในทุกอณูเลย ชุดเครื่องนอน หมอนเอย ผ้าห่มเอยรู้สึกพิเศษเลยนะคะ ให้ฟิลถึงความลื่น นุ่มนวล สบายมือ  สบายตัว ที่ชอบมาก เป็นพิเศษคือ snack bar ในห้อง สามารถหยิบทานได้ทุกอย่างโดยไม่ต้องชำระเงินเพิ่ม มีทั้งน้ำดื่มน้ำอัดลม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ขนมขบเคี้ยวต่างๆ เพลิน และประทับใจมากๆ
ที่นี่เขามี Service แบบ vip หากจองห้อง ตั้งแต่ห้อง​ Suites​+Villas จะมีโซนเช็คอินแยก โดยมีห้องรับรอง ชื่อ Sora lounge  ระหว่างรอเช็คอินช่วง 14.00 น. ก็ดื่มกาแฟ เครื่องดื่มขนม ของว่างไปเพลินๆก่อน​ และช่วง 18:00 – 19.00 น. จะเป็นช่วง Happy hour มีเสิร์ฟ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่อั้น เราเลือก ไฮเนเก้นกับซานมิเกลมาดื่ม สุดยอดจริงๆ  และช่วง Breakfast ก็สามารถมารับประทานอาหารเช้าได้ตรงนี้ Sora lounge เช่นกันโดยไม่ต้องไปห้องรวมที่มีคนเยอะ สะดวกสบายเป็นส่วนตัวมาก ลงมาทานได้เรื่อย ๆ จนถึง 10โมง… เรียกว่า ตัวบวมก่อนหมดวัน เพราะอิ่มมาก ๆ  ช่วงตอนค่ำ แวะไป รับประทานบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ที่ห้องอาหาร Squid&Co มีอาหารหลากหลายละลานตา โซนซีฟู้ด มีทั้งกั้งเผากุ้งเผา ปลาหมึกย่างหอยแล้วก็เนื้อสัตว์ต่างๆ เสิร์ฟกันตั้งแต่ 6 โมงจนถึง 22:00 น มาดามปูจ๋าลงไปรับประทานช่วง 1 ทุ่ม ทานไปชั่วโมงกว่าๆ ก็อิ่มพุงกางแล้วค่ะ
Sora เลาจ์นสำหรับเช็คอิน

ตอนเช้าเดินริมทะเลบรรยากาศดีมาก บอกเลยว่า ใครกำลังหาที่พักผ่อนเป็นส่วนตัว แนะนำว่ามาที่ อาณาอานันท์ รีสอร์ทแอนด์วิลลา พัทยา มาดูกันว่า Facility ของที่นี่เป็นอย่างไรกันบ้าง  ตามมาค่ะ

 

Ana Anan Resort & Villas Pattaya  พร้อมที่จะมอบประสบการณ์พักผ่อนวันหยุดอย่างมีสไตล์และใกล้ชิดกับธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว อาณา อานันท์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า พัทยา รีสอร์ทระดับห้าดาวบนหาดนาจอมเทียนพร้อมแล้วที่จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อการพักผ่อนที่ “อบอุ่น เรียบหรู บนพื้นที่แห่งความยั่งยืน” (Stay – Style – Sustainable) ท่ามกลางแสงแดด หาดทราย และป่าชายเลนอันร่มรื่น

Ocean Suite Skybath
Ocean Suite Skybath

วิวจากห้องพัก Ocean Suite Skybath
อ่างจากุซซี่เอาท์ดอร์

มีห้องพักทั้งหมด 263 ห้องโดยขนาดของห้องพักและวิลล่า มีตั้งแต่ 45 ตารางเมตรไปจนถึง 250 ตารางเมตร มีทั้งแบบเตียงใหญ่และเตียงคู่ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ ตู้นิรภัย ชา/กาแฟดริป มินิบาร์สมนาคุณ และเครื่องใช้ในห้องน้ำสำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายแต่ละห้องนำเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นเรียบง่ายมาผสมผสานกับการตกแต่งอย่างมีระดับด้วยวัสดุคุณภาพสูงได้อย่างลงตัว ที่พักใกล้ริมหาดทรายสีขาวนวลของหาดนาจอมเทียนแสดงให้เห็นถึงความผสมผสานที่ลงตัวของความหรูหรา และความร่มรื่นของธรรมชาติริมทะเล เหมาะสำหรับการพักผ่อนทั้งแบบครอบครัว กลุ่มเพื่อนและแบบคู่รัก ตัวรีสอร์ทยังห่างจากความวุ่นวายของชุมชนเมือง ผู้พักจึงสามารถดื่มด่ำความเป็นส่วนตัวได้อย่างเต็มที่ สนุกสนานและผ่อนคลาย พร้อมชมธรรมชาติที่สระว่ายน้ำ Double Decker ที่จะทำให้การพักผ่อนริมทะเลของคุณมีชีวิตชีวาขึ้นเป็นอีกเท่าตัว

Double Decker Pool

อาณา อานันท์ยังให้ความสำคัญกับการส่งมอบความสุขผ่านประสบการณ์ด้านอาหารทั้งไทยและนานาชาติจากร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในตัวรีสอร์ทเอง ไม่ว่าคุณต้องการที่จะรับประทานอาหารมื้อค่ำริมชายหาดพลางรับชมพระอาทิตย์ตกหรือมีความสุขไปกับค็อกเทลรสเลิศที่บาร์ดาดฟ้า Golden Hour เพลิดเพลินให้เต็มที่ไปกับมื้ออาหารนานาชนิดทั้งไทยและเทศรังสรรค์โดยกลุ่มเชฟชาวไทยที่มีฝีมือเป็นเลิศซึ่งจะสร้างความทรงจำอันน่าประทับใจแก่วันหยุดคุณได้เป็นอย่างดี

อาณา อานันท์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า พัทยา เป็นรีสอร์ทระดับห้าดาวของครอบครัวอนันต์จิตสุภา ครอบครัวที่ทำธุรกิจโรงแรมในเมืองพัทยามามากกว่า 20 ปีและเป็นคนพัทยาแต่ดั้งเดิม จึงต้องการนำเสนอภาพลักษณ์อันดีงามของเมืองพัทยาสู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศด้วยการบริการที่อบอุ่น รวมถึงส่งเสริมของดีประจำเมืองพัทยาให้เป็นที่รู้จัก ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารดั้งเดิม เช่น ปลาหมึกน้ำดำ หรือการดึงธรรมชาติที่สวยงามของเมืองพัทยาอย่างหาดทราย ป่าโกงกาง และคลองน้ำเมาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของรีสอร์ท เพื่อให้ทุกท่านที่เข้ามาในอาณา อานันท์ มีแต่ความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ

ห้องพักและวิลล่าแต่ละหลังมีความกว้างขวางและสะดวกสบายเริ่มต้นจากพื้นที่ 45 ตารางเมตร จนถึง 250 ตารางเมตรปลูกสร้างจากวัสดุที่นำสมัยและมีคุณภาพเพื่อให้ได้มาซึ่งดีไซน์ที่สวยงามและรูปแบบการตกแต่งภายในแบบร่วมสมัย ห้องพักทุกห้องจะประกอบไปด้วยเตียงคิงไซส์หรือเตียงคู่ ชากาแฟ ตู้นิรภัย น้ำดื่มฟรีทุกวันและอุปกรณ์อาบน้ำครบครัน

อาณา อานันท์ มีความหมายว่าดินแดนแห่งความสุข จึงให้บริการภายใต้แนวคิด “Pleasure Playground” หรือสนามเด็กเล่นอันแสนสุข กล่าวคือทุกท่านที่เข้ามาในรีสอร์ทแห่งนี้จะได้รับความสุข ทั้งจากธรรมชาติรอบๆ ตัว จากการรับประทานอาหารทะเลสดใหม่จากตลาดท้องถิ่นข้างเคียงและวัตถุดิบชั้นดีของจังหวัดชลบุรี จากวิวดวงอาทิตย์ตกดินที่ตราตรึง จากห้องพักที่ได้รับการออกแบบมาให้เหมาะกับการพักผ่อนอย่างสมบูรณ์แบบ 

ตัวรีสอร์ทออกแบบมาในสไตล์มินิมอลที่ใช้ความโปร่งโล่งของสถานที่ตั้งและความเรียบหรูของสถาปัตยกรรมมาสร้างลูกเล่นเพื่อประสบการณ์การมองเห็นและการสัมผัสถึงธรรมชาติแบบใหม่ วัสดุที่ใช้ในส่วนที่สัมผัสได้ล้วนเป็นวัสดุธรรมชาติอย่างหิน ไม้ และกระจก แต่มีการนำมาออกแบบให้มีความพิเศษไม่เหมือนใคร หัวเตียงของห้องพักเป็นกระจกสีชาทองที่สะท้อนให้เห็นท้องทะเลและท้องฟ้าจากภายนอก พื้นที่ส่วนกลางล้วนใช้ “น้ำ” เป็นองค์ประกอบเพื่อสร้างความสงบและความตื่นตาตื่นใจในเวลาเดียวกัน เช่นในล็อบบี้ชั้นใต้ดินที่มีผนังน้ำตกสูงสองชั้นและยาวเกือบ 70 เมตร รวมถึงสระว่ายน้ำสองชั้น Double Decker  ซึ่งน้ำในชั้นบนจะตกลงมาเป็นแนวคล้ายกับน้ำตกลงสู่ชั้นล่างตามจังหวะของการว่ายน้ำที่ชั้นสอง เกิดเสียงของน้ำเป็นจังหวะที่สร้างบรรยากาศอันสงบและทำให้ลืมความวุ่นวายของโลกภายนอก 

นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังให้ความสำคัญกับหลักการบริหารจัดการอย่างยั่งยืนทั้งในเรื่องทรัพยากรบุคคล การออกแบบตกแต่งอาคาร และสิ่งแวดล้อม เราเน้นย้ำในการพัฒนาบุคลากรและการดูแลพนักงานอย่างอบอุ่นเสมือนครอบครัวเพื่อรักษาพนักงานที่มีคุณค่าของเราให้มากที่สุด บริเวณรีสอร์ทมีการใช้ลมและแสงธรรมชาติเพื่อช่วยประหยัดพลังงาน วัสดุที่เลือกใช้สามารถหาได้ง่ายตามธรรมชาติและนำกลับมาใช้ใหม่ได้เพื่อลดขยะ เราเลือกใช้วัสดุและผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่นเพื่อลดการสร้างคาร์บอนไดออกไซด์ที่จะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม (Carbon Footprint) และยังร่วมฟื้นฟูและปลูกป่าโกงกางในบริเวณคลองหน้ารีสอร์ทเพื่อคืนความสมบูรณ์สู่ธรรมชาติโดยรอบ

ในส่วนของความบันเทิงและการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ทุกห้องพักและทุกวิลล่าจะมีโทรทัศน์ LED พร้อมระบบ IPTV และลำโพงบลูทูธ รวมทั้ง Wifi ความเร็วสูงทั่วทั้งรีสอร์ท เพื่อให้คุณไม่พลาดการติดต่อทางโซเชียล นอกจากนั้นทุกท่านยังสามารถมองเห็นวิวท้องทะเลอันสวยงามได้จากแทบทุกมุมของรีสอร์ท ห้องพักขนาดใหญ่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันและทันสมัย รวมถึงสระว่ายน้ำบนระเบียงส่วนตัว อ่างน้ำแบบฝัง และพูลวิลล่าใกล้ชายหาดอีกหลากหลายตัวเลือก สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม ทางรีสอร์ทมีห้องอาหารและบาร์ให้เลือกทั้งริมชายหาดและบนดาดฟ้า ซึ่ง ผู้เข้าพักจะเพลิดเพลินกับ ทัศนียภาพของท้องทะเลจรดเส้นขอบฟ้า พร้อมรับประทานอาหารหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะอาหารไทย อาหารฟิวชัน ไปจนถึงอาหารท้องถิ่นของชาวพัทยาที่รังสรรค์ขึ้นโดยเชฟชาวไทยมากประสบการณ์พร้อมรางวัลการันตี

เซตนี้เป็น Coffee Break ช่วงที่มาเช็คอิน ที่โซระเลานจ์
เซตนี้เป็น Breakfast ที่โซระเลานจ์
เซตนี้เป็น Breakfast ที่โซระเลานจ์
เซตนี้เป็น Breakfast ที่โซระเลานจ์

SQUID & CO.

ตั้งอยู่บนชั้นแรกของตัวอาคาร Bliss  Squid & Co. เป็น all-day dining ที่พร้อมจะเสิร์ฟอาหารทะเลจานเด็ดของเอเชีย ยุโรปและจากทางฝั่ง ตะวันออกของไทยให้แก่คุณ ทางร้านบริการอาหารแบบ a la carte และแบบบุฟเฟ่ต์ที่มีครัวเปิดปรุงอาหารแบบ Live Station

Dinner Squid&Co

OPERATING HOURS

  • เปิดบริการทุกวัน 6.00 – 23.00 น.

ร่วมสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนในดินแดนแห่งความสุขที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ความเรียบหรู และความยั่งยืน ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ในซอยนาจอมเทียน 20 ถนนสุขุมวิท จังหวัดชลบุรี ใช้เวลาเดินทางทางรถยนต์จากกรุงเทพฯเพียง 2 ชั่วโมง ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็คเกจห้องพักได้ที่เฟซบุ๊ก ANA ANAN Resort & Villas Pattaya, เว็บไซต์ www.anaanan.com หรือสอบถามได้ทางอีเมล contact@anaanan.com และโทรศัพท์หมายเลข 66 (0) 3309 8888

Facebook Comments Box