บาร์บีคิวพลาซ่า เชื่อมั่นพลังแบรนด์ 1+1 ได้มากกว่า 2  ผุดโปรเจกต์ใหม่ Store Model  ต่อยอดกลยุทธ์ Licensing Partnership #บาร์บีคิวพลาซ่า #BarBQPlaza #StoreModel #LicensingPartnership

บาร์บีคิวพลาซ่า เดินหน้าอย่างต่อเนื่องกับกลยุทธ์ Licensing Partnership พร้อมเผยความเชื่อพลังของการจับมือร่วมกัน 1+1 ได้มากกว่า 2 ที่ไม่เพียงแต่หาจุดร่วมแต่ยังเพิ่มจุดแข็งให้แก่ทั้งสองแบรนด์ หวังสร้างประสบการณ์แปลกใหม่และความสนุกสนานให้กับลูกค้าได้มากกว่าเดิม ซึ่งเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เราได้เปิดตัว Store Model ครั้งแรก ที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า สาขาสยามสแควร์วัน ในงาน Collaboration ที่สร้างความฮือฮาแห่งยุคกับโปรเจค Bar B Q Plaza x CARNIVAL ให้เป็นช่องทางในการสื่อสารและการสร้างประสบการณ์ใหม่ในการทานปิ้งย่าง ทั้งยังเป็นหนึ่งใน Tools ของกลยุทธ์ฯ ในปีนี้ โดยเพิ่มพื้นที่รังสรรค์ในการสื่อสารมากขึ้น อาทิ ไฟประดับ LED ที่สามารถเลือกสีได้หลากหลายตามต้องการ ผนังโล่งบนกำแพงสำหรับการติดตั้งสติกเกอร์ เพื่อสร้างบรรกาศในการรับประทานอาหาร ป้าย LED ขนาดใหญ่ที่ถูกติดตั้งใช้เป็นสื่อในการประชาสัมพันธ์ แปลงโฉมร้านอาหารให้ดูสดใสมากขึ้น พร้อมเตรียมพื้นที่สำหรับกิจกรรมสร้างสรรค์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต รวมไปถึงการพัฒนาเมนูอาหารใหม่ ๆ ที่ต้องการสร้างประสบการณ์ในการรับประทานที่แปลกและแตกต่าง

นอกเหนือจากนั้น ที่ผ่านมาบาร์บีคิวพลาซ่าได้ไปร่วมมือกับหลากหลายบริษัท โดยยึดกลยุทธ์ Customer Centric เพื่อสร้างสรรค์และพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ พร้อมยกระดับแบรนด์ให้เป็นหนึ่งในใจผู้บริโภค  ซึ่งสามารถแบ่งการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ได้เป็น 4 กลุ่ม ได้แก่

 1. สื่อกลางนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่:
 2. Bar B Q Plaza x CutePressที่ต้องถือว่าเป็นความแปลกใหม่ของกลยุทธ์ Brand Collaboration ครั้งแรกที่แบรนด์ร้านอาหารได้จับมือกับแบรนด์เครื่องสำอาง บาร์บีคิวพลาซ่าเป็นสื่อกลางช่วยให้คิวท์เพรสสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้โดยตรง เนื่องจากทั้งสองแบรนด์มีกลุ่มเป้าหมายหลักตรงกันคือ กลุ่มแมส ประกอบกับความเป็นแบรนด์ของคนไทยด้วยกันทั้งคู่  นอกจากนี้ ทางคิวท์เพรสยังมีการต่อยอดกระแสบนโลกออนไลน์เพิ่มขึ้นผ่านการจัดกิจกรรมร่วมสนุก โดยให้ลูกค้าถ่ายภาพคู่กับบาร์บีก้อนที่สวมผ้ากันเปื้อนของคิวท์เพรสพร้อมติดแฮชแท็ก #CutePressXBarBQPlaza เพื่อร่วมลุ้นโทรศัพท์ซัมซุง Galaxy Z Flip3 และของรางวัลอื่นๆ มูลค่ารวมกว่า 57,000 บาท
 3. GON Xสก๊อตคอร์ดี้พุงทะลาย เอาใจชาว GON Gang สายปิ้งย่าง กิน GON ได้กระจายกว่าเดิม สก๊อตคอร์ดี้ พุงทะลาย ช่วยดักจับไขมัน ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย กิน GON จนอิ่มแล้ว สะกิดพี่พนักงานรับ สก๊อต คอร์ดี้ พุงทะลาย ไว้ดื่มทะลายพุงกัน รับฟรี! 1 ขวด/โต๊ะ
 4. เปิดประสบการณ์การทานอาหารรูปแบบใหม่:
 5. โรลเลอร์ โคสเตอร์ และ บาร์บีคิวพลาซ่าได้จับมือเปิดตัวมันฝรั่งทอดกรอบรูปวง 2 รสชาติใหม่ ได้แก่ “รสบาร์บีคิว” และ “รสน้ำจิ้มบาร์บีคิวพลาซ่า สูตรเผ็ด” ที่เป็นการผสานจุดแข็งของทั้ง 2 แบรนด์ รสชาติความอร่อย กรอบ เคี้ยวสนุก ของมันฝรั่งทอดกรอบรูปวงในแบบฉบับของโรลเลอร์ โคสเตอร์ กับรสชาติของบาร์บีคิว ซิกเนเจอร์ของบาร์บีคิวพลาซ่า มาอยู่บนซองเพื่อเสิร์ฟผู้บริโภคให้สามารถอร่อยกับสแน็คปิ้งย่างถึงบ้าน แต่ได้ฟีลอร่อยฟินเหมือนได้กินที่ร้าน
 6. แดรี่ โกลด์ ชีสซอสX GON ผลิตภัณฑ์ซอสชีส รสชาติซอสบาร์บีคิวสูตรต้นตำรับจากบาร์บีคิวพลาซ่า หวังขยายฐานลูกค้ากลุ่มตลาดซอสและเครื่องปรุง มาในคอนเซ็ปต์ ทุกเมนูปิ้งย่าง จิ้มเลย! ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบชีสแดรี่ โกลด์ แต่ก็หลงใหล ซอสบาร์บีคิวของบาร์บีกอน การจับมือร่วมกันครั้งนี้ นับเป็นการดึงจุดเด่นทั้งสองเข้าด้วยกัน โดยนำความเข้มข้นของซอสบาร์บีคิวสูตรต้นตำรับที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากทางบาร์บีคิวพลาซ่าและชีสแท้ คุณภาพเยี่ยมจากแบรนด์ แดรี่โกลด์ มาผสมผสานพัฒนาร่วมกัน จนได้ผลิตภัณฑ์ที่มีรสชาติโดดเด่นและตรงใจผู้บริโภค
 7. เข้าถึงความต้องการใหม่ ๆ ของลูกค้า:
 8. GON Xห่านคู่ ร่วมผลิตเสื้อยืด “GON X ห่านคู่” ขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ เป็นกลยุทธ์ Product Collaboration เจาะกลุ่มสายแฟชั่น และชาว GON Lover
 9. Bar B Q PlazaCARNIVAL จับมือออกแบบเสื้อผ้าคอลเล็กชั่น Born To Grill” เนรมิตพื้นที่ใจกลางสยามเป็น GONLAND ที่สะท้อนถึงการเข้าใจความสุขในการรับปรานอาหารควบคู่กับงานศิลปะเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ของทั้งสองแบรนด์ ยังไม่หมดเท่านี้กับฟิกเกอร์โมเดลที่ CARNIVAL ไม่เคยเปิดตัวที่ไหนมาก่อน GONxBernie มีจำนวนเพียง 300 ชิ้นเท่านั้น อีกหนึ่งเอ็กซ์คลูซีฟที่ Bar B Q Plaza มอบให้กับแฟน ๆ CARNIVAL คือ น้ำจิ้มสูตรพิเศษ “น้ำจิ้ม CARNIVAL” ถือเป็นครั้งแรกที่ทาง CARNIVAL มีน้ำจิ้มที่สูตรพิเศษเป็นของตัวเองและเป็นครั้งแรกของทาง Bar B Q Plaza ได้ผลิตน้ำจิ้มเองร่วมกับแบรนด์อื่น และสร้างแลนด์มาร์คสำคัญให้ร้าน Bar B Q Plaza สาขาสยามสแควร์วัน เป็น Store Model รูปแบบใหม่ ด้วยการย้อมร้าน Bar B Q Plaza ให้เสมือนเป็นร้าน CARNIVAL และมี Kiosk จำหน่ายเสื้อผ้า Accessories พร้อมตกแต่งทั้ง 4 สาขาบริเวณโดยรอบสยามสแควร์ ได้แก่ สามย่านมิตรทาวน์ โลตัสพระราม 1 สยามเซ็นเตอร์ และเซ็นทรัลเวิล์ด สร้างบรรยากาศในการทานเมนูปิ้งย่างที่แฝงดีกรีความเท่ แต่ยังอบอวลไปด้วยความสุข ความอบอุ่น ขี้เล่นเช่นเคยเป็นระยะเวลาหนึ่งเดือน  
 10. ยกระดับการให้บริการที่เหนือกว่า:
 11. Bar B Q Plaza x Bitkubเลือกใช้ ‘พี่ GON’ มาทำเป็น NFT จำนวนจำกัด 90 ชิ้น ได้ทั้งการสะสมงานอาร์ตและมีสิทธิประโยชน์พิเศษในการทานอาหารที่ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า เจาะกลุ่มลูกค้า Loyalty ต่อยอดกลยุทธ์ CRM โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวกับลูกค้า
 12. SANSIRI xบาร์บีคิวพลาซ่า กับแคมเปญ แสนสิริผ่อนให้ 24 เดือน ที่แสนสิริดูแลการผ่อนชำระให้ทั้งต้นทั้งดอกเน้น ๆ ไปเลย 24 เดือน และบาร์บีคิวพลาซ่า ดูแลเรื่องปากท้องของลูกค้าด้วยการจัดเช็ตเมนูอาหารพิเศษ ในชุด ‘แสนสิริ มงGON’ ที่ร้าน Bar B Q Plaza นอกเหนือจากนั้นแล้ว ลูกค้าของทั้งบาร์บีคิวพลาซ่าและลูกบ้านแสนสิริจะได้รับโปรโมชั่นพิเศษอื่นๆ อาทิ ทองคำ, ส่วนลด On Top, บัตรกำนัลเงินสด, ได้ค่าส่วนกลางเพิ่ม, เครื่องใช้ไฟฟ้าครบชุด และเฟอร์นิเจอร์ครบเซ็ท เอ็กซ์คลูซีฟสุดเมื่อลูกค้าบาร์บีคิวพลาซ่าชวนเพื่อนมาซื้อโครงการแสนสิริ รับค่าแนะนำไปเลยสูงสุด 200,000 บาท ถือเป็นการพัฒนากิจกรรมส่งเสริมการขายร่วมกัน เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อลูกค้าของทั้งสองแบรนด์สูงสุด

ทั้งนี้ บาร์บีคิวพลาซ่า เจ้าของแบรนด์ปิ้งย่างในตำนาน ประกาศเดินหน้าขยายพันธมิตร ตั้งเป้าเป็นผู้นำกลยุทธ์การตลาด Licensing Partnership เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่สดและใหม่ให้กับลูกค้าของบาร์บีคิวพลาซ่าและแบรนด์พาร์ทเนอร์ พร้อมมุ่งสร้างแบรนด์ให้แข็งแรงและเติบโตไปพร้อมกัน

มาร่วมกัน “ทำมื้อนี้ให้ดีที่สุด” ที่ Bar B Q Plaza ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/BarBQPlazaThailand

Instagram : https://www.instagram.com/barbqplaza_th

Tiktok : https://www.tiktok.com/@barbqplaza_official

Twitter : https://twitter.com/barbqplazathai

Facebook Comments Box