จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดแห่งการท่องเที่ยวที่ใครหลาย ๆ คนต่างชื่นชอบ มีที่เที่ยวเชียงใหม่มากมาย และต้องการที่จะเดินทางไปเที่ยวสักครั้ง เพราะเป็นจังหวัดที่มีสถาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ เยอะมาก ๆ หากใครที่กำลังมีแพลนไปเที่ยวเชียงใหม่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี หรือกำลังมองหา ที่พักเชียงใหม่ สบาย ๆ ในวันพักผ่อนกับครอบครัว วันนี้เราเลยได้มีการรวบรวม ที่เที่ยวเชียงใหม่ในเมือง และอีกหลาย ๆ แห่งมาฝาก จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้นเราไปดูพร้อมกันเลยดีกว่า

1.วัดเจดีย์หลวง

วัดเจดีย์หลวงนั้นเป็นพระอารามหลวงเก่าแก่ของจังหวัดเชียงใหม่ที่คนในพื้นที่ต่างเคารพบูชาและเข้ามากราบไหว้ สักการะบูชากันบ่อย ๆ ซึ่งเป็นการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะแบบล้านนา ที่มีความสวยงาม ซึ่งวัดเจดีย์หลวงนั้นก็จะตั้งอยู่ที่กลางใจเมืองเชียงใหม่ ในสมัยก่อนก็จะเป็นศูนย์กลางทางการปกครองของอาณาจักรล้านนา จนปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและทุกคนที่รู้จักที่นี่ต่างอยากไปสักการะด้วยตนเอง

2.ตลาดวโรรส

ตลาดวโรรสหรือที่เรียกกันว่า กาดหลวง เป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่และเคยได้รับฉายาว่า ตลาดที่ทันสมัยที่สุด สำหรับที่นี่เป็นตลาดที่ใคร ๆ ก็ชอบมาเดิน เพราะล้อมรอบไปด้วยถนนถึง 4 สาย โดยพื้นที่ขายของตลาดคือ อาคารชั้น 3 มีสินค้าหลากหลายอย่างด้วยกัน ทั้งของกิน และของใช้ต่าง ๆ มากมาย ทำให้เดินเลือกซื้อเลือกหากันแบบเพลิน ๆ เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นใครชอบช้อป ชอบซื้อต้องมาที่นี่สักครั้ง แล้วคุณจะชื่นชอบมากๆ

3.เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุดเทพ – ปุย สำหรับเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งที่ 3 ของโลก ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็น 2 เท่าของสิงคโปร์ ทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความเป็นธรรมชาติและมีสิ่งก่อสร้างเยอะมากที่สุดอีกด้วย โดยธรรมชาติของที่นี่ก็จะถูกจัดเป็นธรรมชาติด้านวิทยา อย่างมีชีวิตทั้งป่าในเอเชีย แอฟริกา และทั่วทุกมุมโลก ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาชมความเป็นธรรมชาติและยังได้ศึกษาเกี่ยวกับพฤติกรรมของสัตว์ต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการพักผ่านในวันหยุดสบาย ๆ อีกด้วย

4.Transit No.8

Credit: https://web.facebook.com/transitnumber8/photos

ที่เที่ยวเชียงใหม่ แห่งนี้เป็นค่าเฟ่ที่หลายคนชื่นชอบมาก ๆ เพราะมีจุดถ่ายรูปสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมาก อย่างเช่นจุดถ่ายรูปสุดปังกับทางม้าลายที่ข้ามระหว่าง 2 อาคาร ป้ายบอกทางหรือตู้กดน้ำกับม้านั่งสไตล์ญี่ปุ่นที่ดูแปลกตา ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ให้บรรยากาศเหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นเลยทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังเป็นจุดพักที่ผู้โดยสารหยุดการเดินทางชั่วคราวที่สนามบินเพื่อไปยังจุดหมาย อยู่ห่างไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก จึงเป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวเชียงใหม่ในเมือง ที่ต้องแวะให้ได้ เพราะนอกจากจะมีจุดถ่ายรูปสวย ๆ แล้ว ที่นี่ก็ยังมีอาหาร เครื่องดื่มอร่อย ๆ ให้เลือกทานเพลิน ๆ อีกด้วย

5.ไร่ชาดอยอินทนนท์

ไร่ชาดอยอินทนนท์ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่หลายคนอยากไปมาก ๆ โดยอยู่ท่ามกลางหุบเขา ซึ่งไม่ไกลจากดอยอินทนนท์ ชาที่นี่จะเป็นชา 2 สายพันธุ์ คือ ชาเขียวและชาอู่หลง ที่ได้มีการปลูกมามากกว่า 20 ปี นอกจากนี้โดยรอบไร่ชาก็ยังมีสวนเลมอน มีวิวผาแง่มสวยงามให้ได้สัมผัสกับบรรยากาศที่สดชื่นมาก ๆ ซึ่งก็เป็น ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสธรรมชาติและยังได้ความรู้เกี่ยวกับการผลิตชาอีกด้วย หากใครที่จะมาเที่ยวที่นี่อาจจะต้องเตรียมค่าเข้าชมคนละ 50 บาท รวมถึงค่าเก็บเลมอน และรองเท้าบูธ อุปกรณ์ต่าง ๆ แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

  1. สวนของฉัน My Garden
Credit: https://web.facebook.com/MygardenMonjam/photos/

สำหรับ My Garden หลายคนต่างเรียกว่าแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ และเป็น ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่ได้รับความสนใจเป็นอันดับต้น ๆ อีกด้วย ซึ่งที่นี่ก็จะเป็นไร่สวนส้มแสนสวยบนม่อนแจ่ม ที่มีบรรยากาศเป็นธรรมชาติมาก ตั้งอยู่บนเชิงเขาอยู่ห่างจากตัวเมืองไม่ไกลสักเท่าไหร่ ทำให้สามารถหา ที่พักเชียงใหม่  ได้ไม่ยากจึงเป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวเชียงใหม่ในเมือง ที่หลายคนต้องเดินทางไปให้ได้ และเมื่อขึ้นไปบนสวนส้มหากมองไปกว้าง ๆ จะเห็นวิวภูเขา ธรรมชาติที่สวยงามมาก ในส่วนของส้มที่นี่ก็จะเป็นส้มพันธุ์สายน้ำผึ้ง ที่ได้มีการปลูกมาอย่างยาวนานเป็น 10 กว่าปีเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปในสวนได้ฟรี และยังสามารถซื้อส้มกลับไปทานได้ในราคาที่ถูกอีกด้วย

7.ดอยแม่โถ 360 องศา

ที่เที่ยวเชียงใหม่ อีกหนึ่งที่ที่เราจะไม่พูดถึงเลยไม่ได้เด็ดขาด กับดอยแม่โถ 360 องศา ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่จะต้องเดินทางมาที่นี่  ซึ่ง ดอยแม่โถ 360 องศานั้นตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 3 ชั่วโมง โดยดอยแม่โถ 360 องศานั้นก็จะอยู่ติดกับทุ่งหญ้าสะวันนา ที่มีวิวภูเขาล้อมรอบสลับซับซ้อนสวยงาม สบายตา ทั้งยังมีวัวยืนเล็มหญ้าให้ถ่ายรูปสวย ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าเหมือนได้ไปสัมผัสฟีลยุโรปกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังมุมถ่ายรูปกว้าง ๆ หลายจุด หากคุณชื่นชอบธรรมชาติต้องที่นี่เท่านั้น ตอบโจทย์ได้ดีกว่าที่ไหนๆ แน่นอน

8.ดอยหลวงเชียงดาว

ดอยหลวงเชียงดาว อีกหนึ่งดอยที่น่าเที่ยวเป็นอย่างมาก เหมาะกับคนที่รักธรรมชาติและอยากจะหาสถานที่พักผ่อนเพื่อหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมือง เพราะมีความเย็นสบายตลอดทั้งปี สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างกว้างไกล สวยงาม สบายตาที่สุด โดยคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศที่บริสุทธิ์ ได้สูดอากาศอย่างเต็มปอด และที่สำคัญยังมีทะเลหมอกยามเช้าให้ได้ชมอีกด้วย รับรองว่าคุณจะรู้สึกฟิน และได้ถ่ายรูปสวยๆ ลงสตอรี่อีกเพียบ เอาเป็นว่าลองแวะมาเที่ยวกันดู แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับแหล่งท่องเที่ยวที่เราได้นำมาฝาก ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าแต่ละสถานที่นั้นน่าสนใจและน่าไปสัมผัสด้วยตนเองเป็นอย่างมาก ดังนั้นแล้วเมื่อได้รู้กันไปแล้วว่าจังหวัดเชียงใหม่มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้างก็ ก็ไม่ควรพลาดที่จะเดินทางไปสัมผัสด้วยตนเองเด็ดขาด รับรองเลยว่าทริปนี้คุณจะต้องผระทับใจและต้องกลับไปอีกบ่อย ๆ อย่างแน่นอน

Facebook Comments Box