ได้ฤกษ์บวงสรวง! นิวเคลียร์-จี๋ นำทีม เปิดกล้อง! Real Fake (โคตรปลอม)
ซีรีส์ Viu Original (วิว ออริจินัล) สุดเข้มข้น! พร้อมออนแอร์กันยายนนี้! 

บรรยากาศภายในงาน

 ฤกษ์งามยามดี เมื่อ  Viu (วิว) ผู้ให้บริการระดับแนวหน้าด้านวิดีโอสตรีมมิ่งแบบ OTT (Over-the-top) ยักษ์ใหญ่ระดับภูมิภาคจากกลุ่มบริษัท PCCW Media (พีซีซีดับเบิลยู มีเดีย) จัดงานบวงสรวงเปิดกล้องซีรีส์ Viu Original (วิว ออริจินัล) เรื่องใหม่ Real Fake (โคตรปลอม) ซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ และแอคชั่น ที่มีพล็อตเรื่องสะท้อนสังคม จากการนำข้อมูลของสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของสหภาพยุโรป (EUIPO) และองค์การเพื่อความร่วมมือและการพัฒนาทาง เศรษฐกิจ (OECD) เปิดเผยว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่ส่งออกสินค้าปลอมและละเมิดลิขสิทธิ์เป็นอันดับ 8 ของโลก! ได้ถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นผลงานซีรีส์สุดเข้มข้นจากผู้จัดมากฝีมืออย่าง ฉิก-สกล เตียเจริญ ซึ่งนำเสนอผ่านมุมมองของผู้กำกับชื่อดัง เรียว-กิตติกร เลียวศิริกุล ที่ได้นักแสดงนำชื่อดังอย่าง นิวเคลียร์-หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ และจี๋-สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร มาร่วมพลิกบทบาทโชว์ฝีมือการแสดงสุดท้าทาย!

สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร, หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์, กิตติกร เลียวศิริกุล, ธัญชนก ปการัตน์, ธนธร

 โดยภายในงานได้รับเกียรติจากเหล่านักแสดงที่ขนทัพมาร่วมพิธีบวงสรวงกันอย่างคับคั่ง อาทิ นิวเคลียร์-หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์, จี๋-สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร, ปิ่นอมยิ้ม-ธัญชนก ปการัตน์, ไตเติ้ล-ธนธร เสนางคนิกร, ซุง-กิดาการ ฉัตรแก้วมณี, ไก่-อัญชุลีอร บัวแก้ว และอีกมากมาย

 สำหรับ Real Fake (โคตรปลอม) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตำรวจท่องเที่ยวหนุ่มที่พยายามไล่ตามแก๊งต้มตุ๋นที่ดูแลโดยหญิงสาวเจ้าเสน่ห์จากบ้านเด็กกำพร้า แต่อยู่มาวันหนึ่งเธอได้พบกับกระเป๋าลึกลับที่นำพาให้เธอต้องเข้าไปพัวพันกับการค้าผิดกฏหมายโดยไม่ได้ตั้งใจ เรื่องราวความซับซ้อนซ่อนเงื่อนจะเป็นอย่างไร จะจบลงด้วยความรักหรือการสูญเสีย มาร่วมค้นหาความจริงในความปลอมนี้ไปพร้อมๆ กัน! ได้ทางแพลตฟอร์มของ  Viu (วิว) เท่านั้น โดยมีกำหนดออกอากาศในเดือนกันยายนนี้

หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์

 โดยนักแสดงนำอย่าง นิวเคลียร์-หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ ได้กล่าวถึงความน่าสนใจและความท้าทายของบทบาทครั้งนี้ว่า “เรื่องนี้รับบทเป็นเรียลผู้หญิงธรรมดาๆ หาเช้ากินค่ำที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินมาดูแลน้องๆ อีก 7 คน ที่เคยอยู่บ้านเด็กกำพร้าด้วยกัน อาชีพของเราคือแม่ค้าขายของปลอม ของผิดลิขสิทธิ์ในตลาด แต่ก็จะสอนน้องๆ ว่าให้เป็นคนดี มีคุณธรรม เพราะไม่อยากให้น้องๆ มาเกี่ยวข้องกับอะไรผิดๆ ที่เราเองก็ทำเพราะความจำเป็น ยอมรับเลยว่าบทบาทครั้งนี้ค่อนข้างท้าท้าย เพราะทาง Viu (วิว) เขาอยากให้คนดูได้เห็นอีกมุมหนึ่งของเรา รับรองเลยว่าทุกคนจะได้เห็นเราในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นคาแรคเตอร์หรือรูปลักษณ์ภายนอก อยากให้ทุกคนติดตามผลงานครั้งนี้ นอกจากจะได้เห็นเราในมุมใหม่ๆ แล้ว ซีรีส์เรื่องยังสอดแทรกแง่คิดเกี่ยวกับสังคมไว้มากมายอีกด้วย”

บรรยากาศภายในงาน
บรรยากาศภายในงาน

 ด้าน จี๋-สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร เสริมว่า “เป็นซีรีส์เรื่องแรกที่ร่วมงานกับ Viu (วิว) และพี่นิวเคลียร์ รู้สึกสนุกมาก พี่นิวเคลียร์น่ารักและมีความเป็นมืออาชีพมาก เป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีเลย โดยเรื่องนี้เรารับบทเป็นก๊อปตำรวจท่องเที่ยวที่คิดว่าตัวเองเป็นตำรวจน้ำดี ในขณะเดียวกันก็มีอาชีพเป็น YouTuber ด้วย เราก็เลยจะติดคาแรคเตอร์ที่ชอบสร้างภาพ เหมือนมีกล้องตามถ่ายอยู่ตลอดเวลา กระทั่งได้ไปเจอเรียลซึ่งเป็นตัวละครที่จะสอนให้ก๊อปเข้าใจความเป็นมนุษย์ขึ้น สำหรับความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้คือมันจะมีความตลกร้าย จากพล็อตที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับวงการขายของผิดลิขสิทธิ์และระบบข้าราชการไทย แต่เราจะใส่ความคอมเมดี้เข้าไปด้วย เพื่อทำให้คนดูเข้าถึงง่ายและรู้สึกสนุกไปกับมัน

 

           

เรื่องย่อ

ซีรีส์ Viu Original (วิว ออริจินัล): Real Fake (โคตรปลอม)

ประเภท: โรแมนติก คอมเมดี้ และแอคชั่น จำนวน 12 ตอน

เรื่องราวการตีแผ่แวดวงธุรกิจค้าขายของปลอมและละเมิดลิขสิทธิ์ทุกรูปแบบ ทั้งสินค้าแบรนด์เนมปลอม, เครื่องดื่มปลอม, เครื่องสำอางปลอม, เครื่องประดับปลอม และการท่องเที่ยวที่ทำพาสปอร์ตปลอม โดยมี “เรียล” (รับบทโดย นิวเคลียร์-หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์) หนึ่งในหัวหน้าทีมผลิตสินค้าปลอมที่ผลิตและจัดจำหน่ายอยู่ในโซนตลาดสามล้อซึ่งเป็นย่านท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองไทย ที่ไม่ได้มีรายได้ดีนักแค่เพียงพอที่จะเลี้ยงดูปากท้อง 7 พนักงานเด็กน้อยที่เป็นแก๊งเด็กกำพร้าของเธอได้ โดยมีคู่หูคือ “วงรี” (รับบทโดย ปิ่นอมยิ้ม-ธัญชนก ปการัตน์) หญิงสาวที่คนทั้งย่านคิดว่าเธอคือชาวเขาที่มาขายสินค้าให้กับนักท่องเที่ยว แต่จริงๆ แล้วเธอคือรุ่นน้องของเรียลที่อยู่ในบ้านเด็กกำพร้าด้วยกัน

 แต่แล้วธุรกิจที่กำลังไปได้สวยก็ต้องเจออุปสรรคครั้งสำคัญ เมื่อ “ก๊อป” (รับบทโดย จี๋-สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร) ตำรวจท่องเที่ยวหนุ่มหล่อคนใหม่ที่มีแฟนคลับในอินสตาแกรมหลักแสน ต้องเข้ามากวาดล้างธุรกิจสีเทาในตลาดสามล้อให้หมดไปเพื่อต้อนรับโครงการ ‘สามล้อ​​แซนด์บ็อกซ์’ ตามคำสั่งที่ได้รับมอบหมาย ทำให้เรื่องราวของแมวที่ไล่จับแก๊งหนูได้เริ่มต้นขึ้น แต่ด้วยระบบโครงสร้างของประเทศไทยที่มีการติดสินบนกันจนเป็นเรื่องปกติ จึงทำให้ตำรวจไฟแรงอย่างก๊อปไม่สามารถทำอะไรเรียลได้เลย อีกทั้งผับบาร์ของนักท่องเที่ยวที่มีผู้มีอิทธิพลคอยควบคุมซึ่งมีตำรวจบางนายที่รู้เห็นเป็นใจ ทำให้ถนนสายท่องเที่ยวนี้ ไม่มีวันหลับใหลไปจากความจอมปลอม และผลประโยชน์ที่ทับซ้อนกันอยู่ได้เลย

 ในความเป็นจริงแล้ว เรียลและน้อง ๆ ของเธอก็ไม่ได้แฮปปี้กับวิถีชีวิตแบบนี้นัก เธอเองก็พยายามหาทางออกจากเส้นทางธุรกิจโอท็อปของเธออยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งแหลมน้องชายตัวแสบของเธอ ได้แอบขโมยกระเป๋าใบหนึ่งมา ซึ่งด้านในบรรจุเครื่องผลิตเงินดอลลาร์ปลอม โดยเชื่อว่าของสิ่งนี้จะสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขา จะได้ไม่ลำบากกันอีก แต่มันคุ้มหรือไม่กับการถูกไล่ล่าหาทางแย่งชิงของจากเสี่ยชิตที่ทำธุรกิจมืดและชอบสะสมกระเพาะปลา ในขณะที่เจ๊ฟักผู้โลภมากก็ต้องการแย่งชิงของสิ่งนั้นมาเหมือนกัน และในขณะเดียวกันเธอก็ต้องหนีจากการจับกุมของก๊อปที่เป็นตำรวจอีกด้วย 

นักแสดง

ก๊อป รับบทโดย จี๋-สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร:     ตำรวจท่องเที่ยวหนุ่มไฟแรงที่มีฐานะปานกลาง แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความฝัน เขาเป็นหนุ่มนักสร้างแรงบันดาลใจผ่านโลกโซเชียล และมักจะอัพเดตการใช้ชีวิตผ่านโลกออนไลน์อยู่เสมอ ด้วยลีลาท่าทางอันเป็นเอกลักษณ์ประกอบกับหน้าตาอันหล่อเหลา จึงทำให้เขามีผู้ติดตามหลายแสนคนเลยทีเดียว

เรียล รับบทโดย นิวเคลียร์-หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์:       สาวสวยฝีปากกล้าที่เติบโตมาท่ามกลางสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า เรียลมักจะทำทุกอย่างเพื่อเงินโดยไม่สนใจว่าสิ่งนั้นถูกหรือผิด เพราะเธอมีความฝันที่อยากจะมีบ้านสักหลังเพื่อให้น้องๆ เด็กกำพร้าที่อยู่ในความดูแลของเธอได้อยู่อย่างสุขสบาย

วงรี รับบทโดย ปิ่นอมยิ้ม-ธัญชนก ปการัตน์:              สาวน้อยหน้าหมวยที่เปรียบเสมือนน้องสาวคนสนิทของเรียลผู้มีความสามารถในการปลอมตัวเป็นต่างด้าวและต่างชาติ เพื่อหลอกขายของให้กับนักท่องเที่ยวที่มองโลกในแง่ดีและขี้สงสาร เธอมีความฝันที่อยากจะเห็นเรียลมีความสุขไม่ต้องลำบากตรากตรำทำงานแบบทุกวันนี้

โฟกัส รับบทโดย ไตเติ้ล-ธนธร เสนางคนิกร:              หนุ่มหล่อ นักศึกษามหาวิทยาลัยปี 4 การเรียนไม่ยุ่ง มุ่งแต่เที่ยว เรื่องเหล้ายาต้องมาก่อน ซึ่งดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้มีปัญหาด้านการเงิน ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วฐานะทางบ้านกำลังย่ำแย่ แต่เพราะกลัวเสียสถานะทางสังคม เขาจึงพยายามทำตัวอู้ฟู่เหมือนเดิมกระทั่งได้เจอกับวงรีที่มาขายดอกไม้หน้าผับ และทำให้ชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล 

   สามารถดาวน์โหลด Viu (วิว) ฟรีทาง  https://bit.ly/3yXdm4u ได้ทั้ง App Store, Google Play และสมาร์ททีวี หรือคลิกเว็บไซต์ www.viu.com ก็พร้อมฟินเต็มอิ่มความบันเทิงเอเชีย ดูไวก่อนใคร ซับไทยเป๊ะ เพลย์ต่อเนื่องกันได้เลย

หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์
ธนธร เสนางคนิกร
ธัญชนก ปการัตน์ และ ธนธร เสนางคนิกร
กิดาการ ฉัตรแก้วมณี และ อัญชุลีอร บัวแก้ว
บรรยากาศภายในงาน
กิดาการ ฉัตรแก้วมณี
Facebook Comments Box