เปิดประสบการณ์ความอร่อย พร้อมย้อนตำนาน​ กว่า 4 ทศวรรษ
ที่ “สีลมวิลเลจ” สาขาซอยสวัสดี สุขุมวิท  31  

ภาพ โครงการสีลมวิลเลจ เทรดเซ็นเตอร์

หากเอ่ยถึงชื่อร้านอาหาร “สีลมวิลเลจ – Silom Village”  เชื่อว่านักชิมต่างคุ้นชื่อ และเคยลิ้มลองความอร่อยกันมาบ้าง   โดยสาขาตั้งต้นแห่งแรก อยู่ที่ “โครงการสีลมวิลเลจ เทรดเซ็นเตอร์” ถนนสีลม ซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่ปรับปรุงขึ้นจากบ้านไทยทรงปั้นหยา จำนวน 17 หลัง เป็นโบราณอายุกว่า 100 ปีก่อสร้างขึ้นช่วงปลายสมัยรัชกาลที่ 5  เดิมเป็นบ้านของ “นายเชียวซองแป๊ะ สีบุญเรือง”  ได้ก่อสร้างขึ้นในระหว่างที่ท่านดำรงตำแหน่งเป็นกัมประโด หรือ นายหน้า ฝ่ายค้าข้าวกับรัฐบาลคนแรกให้กับบริษัทอีสต์เอเชียติก  บ้านหลังนี้ได้ตกทอดมาในตระกูล  จนถึงรุ่นหลาน คือ คุณประสงค์ศักดิ์  อักษรมัต  ดีกรีนักเรียนนอก ที่มีแนวคิดทันสมัย  ได้อนุรักษ์บ้านเดิมไว้ พร้อมปรับปรุงให้เป็นศูนย์การค้าและสถานที่ท่องเที่ยว ครบครันทั้งร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก มีการแสดงรำไทย ดนตรีไทย  เรียกว่าเป็นจุด Check -in ที่ต่างชาติต้องมาเยือนเมื่อมาประเทศไทย

คุณประสงค์ศักดิ์  อักษรมัต  เล่าย้อนที่มาให้ฟังว่า  จุดเริ่มต้นของสีลมวิลเลจ เริ่มมาจาก การรีโนเวทบ้านเก่า 100 ปีที่ถนนสีลม  โครงการนี้เริ่มเมื่อปี 2523 ประมาณ 40 ปีก่อน เรามีบ้านโบราณจึงได้ดัดแปลงบ้าน มาเป็นร้านอาหารเป็นร้านค้าเป็นร้านขายของเริ่มจากเล็กๆ จนได้รับความนิยมมีนักท่องเที่ยว  ทำเลเราของอยู่ถนนสีลมซึ่งเป็นถนนที่มีศักยภาพ เพราะว่ามีโรงแรมใหญ่ ๆ เช่น โรงแรมดุสิตธานี  โรงแรมโอเรียนเต็ล โรงแรมแชงกรีล่า  คนต่างชาติชอบคอนเซ็ปท์ของสีลมวิลเลจ  เราขายอาหารไทย   อาหารซีฟู้ด   ที่นี่สามารถรับลูกค้าได้ประมาณุ 600 คน  ด้านล่างก็จะมีดนตรีไทยให้ลูกค้าได้ชมฟรี ด้านบนก็เป็นขันโตกดินเนอร์บริษัททัวร์ก็ส่งลูกค้ามากินอาหารดูรำไทย พอทำที่สาขาสีลมได้ 3 ปี หลังจากประสบความสำเร็จเราก็มาเปิดสาขามาที่ซอยสวัสดี   ซึ่งแต่ก่อนนี้เป็นคอร์ทเทนนิส ที่มีการจัดการแข่งในระดับนานาชาติ”  

สำหรับ “สีลมวิลเลจ” สาขาซอยสวัสดี สุขุมวิท  31  ที่#Glitzmagazines #MadamePuja  มารีวิวในวันนี้บ้านหลักของสีลมวิลเลจ เสิร์ฟอาหารอาหารไทยโบราณและไทยประยุกต์ อาหารซีฟู๊ด อาหารนานาชาติ  ​เปิดเวลา​ 10 .00 – 22.00 น. ส่วนโซนเบเกอรี่ จะเปิดตั้งแต่ 7:00 น.  มีบรรยากาศสบายๆ มีทั้งโซนห้องแอร์ สวนด้านนอก และห้องจัดเลี้ยง  

ห้องจัดเลี้ยงชั้นลอยจุได้ประมาณ 30 ที่ ส่วนชั้นบนรองรับ​ลูกค้า​ได้อีกประมาณ 80 ที่นั่ง เหมาะกับการจัดเลี้ยงสังสรรค์​แบบ Private หรือประชุมสัมมนา แล้วก็ยังมีลิฟท์สำหรับผู้ใหญ่ทึ่เดินไม่สะดวก มีที่จอดรถ และทางลาดสำหรับผู้สูงอายุ

มาเริ่มกันที่เมนูออร์เดิร์ฟ 

“ข้าวตังหน้าตั้ง” 80.บาท​ เมนูที่เหมาะกับการแชร์กันอร่อย ข้าวตังทอดกรอบ ๆ หอมๆ กินคู่กับน้ำจิ้มหลน รสหวาน ๆ มัน ๆ เค็ม

“ข้าวตังเมี่ยงลาว” เมนูนี้ก็หากินยาก  ไส้เมี่ยงจะคล้าย ๆ ไส้ข้าวเกรียบปากหม้อ ใช้ใบผักกาดดองมาห่อเครื่องเมี่ยง  กินคู่กับ ข้าวตังทอดกรอบ ๆ เพลินๆ  

หมูโสร่ง เมนูเรียกน้ำย่อย หอมๆ  กรุบกรอบจากเส้นบะหมี่ที่พันไว้แล้วนำไปทอด จิ้มน้ำบ๊วยเจี่ย แสนอร่อยกลมกล่อม
“ข้าวแช่สีลมวิลเลจ” ราคาชุดละ 340 บาท  สูตรต้นตำรับไทยโบราณของคุณย่า หอม อร่อย เย็น ชื่นใจ  วัตถุดิบคุณภาพสูง  เสิร์ฟตลอดปี การันตีความอร่อยด้วยยอดขายกว่า 5,000 ชุด  มีบริการเดลิเวอรี่ไปส่งถึงที่ด้วยค่ะ  ทำสดทุกวัน สามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ค่ะ
เครื่องข้าวแช่หลากหลายถึง 10 อย่าง  ได้แก่ 
 • พริกหยวกสอดไส้หมู ห่อด้วยแพไข่รังบวบไข่ไก่สดส่งตรงจากฟาร์
 • ลูกกะปิ ทำจากเนื้อปลาดุกย่างจนหอมผัดกับเครื่องเทศ ผสมกะปิชั้นดีจากคลองโคนและมะพร้าวคั่ว
 • ไข่แดงเค็มชุบไข่ทอด
 • ไชโป๊วผัดหวาน กลมกล่อม ใช้น้ำตาลมะพร้าวเมืองเพชร ผัดจนไชโป๊ใสเหมือนแก้ว
 • ปลายี่สน  ใช้ปลายี่สนย่างด้วยถ่าน โขลกจนเนื้อปุย ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าวเมืองเพชรแท้ๆ หอม หวานเค็มเป็นเอกลักษณ์
 • หมูกุเลา เนื้อหมูบดปั้นผสมกับปลากุเลาเค็ม
 • พริกแห้งสอดไส้ เนื้อปลาช่อน ชุบไข่ทอด
 • หมูฝอย ใช้เนื้อหมูไร้มันต้ม แล้วฉีกทีละเส้น ผสมเครื่องปรุง ผัดในกระทะทองเหลือง คลุกเคล้าด้วยหอมเจียว
 •  หอมแดงสอดไส้  ใช้เนื้อปลาช่อนย่างด้วยถ่านจนหอม แกะเอาแต่เนื้อ ปรุงรส บรรจุในหอมแดง แล้วชุบไข่ทอดจนเหลืองทอง 
 • ผักแกะสลัก ดอกกระชาย มะม่วงมัน ต้นหอม ชมพู แกะสลักสวยงาม
 •  ข้าวหอมมะลิ ขัดมือ จนใสหมดยาง ขาวนุ่มละมุนลิ้น
 •   น้ำลอยดอกไม้ออแกนนิกไร้สารพิษ หอม เย็น ชื่นใจ  

เมนูซีฟู้ดที่อยากแนะนำให้ลอง ในราคาสุดคุ้ม ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงอยุธยา หรือ ปทุมธานี มีเมนูหลากหลายให้เลือกอร่อยจุใจ

แม่น้ำเผา  ตอนนี้กำลังมีโปรโมชั่นเป็นกุ้งเผา  ราคา 1,190  บาทขนาด 6 -7 ตัวโลซึ่งเป็นไซส์ขนาดพอเหมาะ เนื้อหนุบ สด เด้ง  หากต้องการเป็นขนาด 2 ตัวกิโล ก็สามารถแจ้งทางร้านได้  #MadamePuja Recommend เลยเพราะราคาดี ไม่แพง  กุ้งเสิร์ฟมาจานโต เห็นมันกุ้งเยิ้มๆ  ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟูัดแซ่บเวอร์

กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียมพริกไทย 480 บาท จานนี้เป็นอีกจานเด็ดที่อยากให้ลอง ใช้กุ้งแม่น้ำตัวโต ทอดกระเทียม พริกไทย หอมเ  เคล้ามันกุ้งสีส้มสด กินคู่ข้าวสวยร้อน ๆ  เจริญอาหารเลยค่ะ

ไข่ตุ๋นกุ้งหรือไข่ตุ๋นปูก้อน  290 บาท เมนูนี้เสิร์ฟมาบนเตาและกระทะทองเหลืองอลังการ ไข่ตุ๋นเนื้อนวล รสกลมกล่อม Topping ด้วยกุ้งสับชิ้นโต หอมเจียว​ และต้นหอมซอย

ส้มตำปูม้าสด 240 บาท จานนี้ยั่วน้ำลายมาก เพราะความหอมนัวของส้มตำที่ใช้ปูม้าสด​ ลองชิมแล้วรสดี เผลอแป๊ปเดียวหมดจาน

ข้าวผัดปูก้อนคั่วกระทะเหล็ก จานเล็ก 380 บาท / จานใหญ่ 650  บาท จานนี้ห้ามพลาดเลย อาจเห็นว่าเป็นเมนูธรรมดา แต่ลองชิมแล้วจะติดใจ  กลิ่นคั่วกระทะหอมฟุ้ง ข้าวเป็นเม็ดเรียงสวย ไม่แฉะ เนื้อปูก้อนก็สดดี 

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่อยากให้ลอง  อาทิเช่น ปูไข่ดองน้ำปลา 440฿  / ไข่ข้นปูก้อน 480฿ / ไข่ปลาหมึกกล้วยทอดงานวัด 220฿ / ปลากระพงทอดน้ำปลา 480฿ / ปลาเก๋าราดพริก 480฿ /ปลาหมึกหอมย่าง 290฿ /ปูก้อนผัดขี้เมา 280฿ /ปูก้อนผัดพริกขี้หนูสวน 480฿ /เส้นจันท์ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ 190฿ / พล่ากุ้งแม่น้ำเผา 320฿/ ยำปลาสลิดฟู 290฿ /หอยนางรมอบชีส 2 ตัว 200฿ 4 ตัว 430฿ /ออส่วนกระทะร้อน 240฿

สำหรับ​นักชิมที่ชื่นชอบอาหารยุโรป​แบะพิซซ่า​ ขอแนะนำ​พิซซ่า​แป้งบางกรอบ​ หอมชีส​ อย่างหน้าพามาแฮม​  หรือ​ Big4  ที่รวม4หน้าพิซซ่า​ในถาดเดียวกัน​ ราคา​ 310​ -​340​บาท
พามาแฮม
Big4
เครื่องดื่มชื่นใจ  มีพร้อม​เสิร์ฟ​ดับกระหาย​  เพิ่มความสดชื่น
เครื่อง​ดื่ม​มีทั้งน้ำผลไม้​  ผลไม้ตามฤดูกาล​  ชา​ กาแฟ​ ซอฟต์​ดริ๊งค์
สำหรับ​ฤดูกาล​กาลนี้​ ห้ามพลาด! น้ำมะยงชิดปั่น​  มะยงหวานหอมอร่อย​ ติดใจ
น้ำมะยงชิดปั่น
น้ำส้มคั้นเพิ่มวิตามินซี
เมนูขนมหวาน​ และเค้กชวนอร่อย
มะยงชิดลอยแก้ว

ร้านอาหารสีลมวิลเลจ สาขา สุขุมวิท 31 (ซอยสวัสดี)
ที่อยู่ : 39/39 ซอยสุขุมวิท 31 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

 • เวลาเปิด/ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน 10.00-23.00 น.
 • Bakery  เปิด   7.00 น.
Facebook Comments Box