#Glitzmagazines #MadamePuja ชวนมาอัพเดตความอร่อยที่ “อำแดงไต้ฝุ่น by The River”  โลเคชั่นใหม่  บรรยากาศริมน้ำ ที่ บางกอกสแควร์ ถนนพระราม 3

ใครที่เป็น FC  “อำแดงไต้ฝุ่น”  ร้านอาหารไทยพื้นบ้านผสานเมนูจีนฮ่องกงสูตรต้นตำรับ  เสน่ห์รสชาติยืนหนึ่ง การันตีทีเด็ดด้วยการเป็นร้านแนะนำจากมิชลินไกด์ 2020-2022  ตอนนี้ “อำแดงไต้ฝุ่น” ได้ย้ายมาโลเคชั่นใหม่ ตั้งอยู่บนถนนพระราม 3 โครงการบางกอกสแควร์  บรรยากาศริมน้ำ ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติม คือ ความสุข และความอร่อยที่อัพสเกล  ภายใต้ ชื่อ “อำแดงไต้ฝุ่น by The River”

เปลี่ยนบ้านไม้ริมน้ำ สู่ อำแดงไต้ฝุ่น บายเดอะริเวอร์
ดูโมเดิร์น สะดุดตา ด้วยสีแดงสดใส
Welcome

“อำแดง​ไต้ฝุ่น- Am Dang Typhoon”​ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยจัดจ้านถึงแก่นแท้และรากเง้าความเป็นอาหารต้นตำรับของอาหาร​ไทย-ฮ่องกงสูตรโบราณค่ะ การันตีด้วยฝีมือ  “คุณใหญ่  – เชฟปุญชรัศมิ์ แก้ววัฒนะบรวงศ์”

ประตู​ทาง​เข้าร้าน​ อำแดง​ไต้ฝุ่น​ พระราม​3​

ใครสงสัย!! ว่า  “อำแดง + ไต้ฝุ่น” ​มีที่มาอย่างไร… คุณใหญ่ รีบเฉลยให้​ฟัง​ว่า​“อำแดง” เป็น​คำนำหน้าเรียกผู้หญิงโบราณในสมัยรัชกาลที่ 4 ทางร้านจึงใช้เป็นตัวแทนของอาหารไทย ส่วนคำว่า ‘ไต้ฝุ่น‘ เป็น​ตัวแทนของอาหารจีนฮ่องกง​ มีที่มาจากพายุไต้ฝุ่นที่เกิดเป็นประจำบนเกาะฮ่องกง​ ชาวประมงมักจะหลบพายุไต้ฝุ่นในเขตอเบอร์ดีน  ในช่วงที่หลบพายุ​ชาวประมงก็จะใช้วัตถุดิบท้องถิ่นที่หาง่ายบนท้ายเรือ อย่างพริก กระเทียม เต้าซี นำมาปรุงกับอาหารทะเล  ทำอาหารกันสด​ ๆ ที่ท้ายเรือให้ลูก ๆ กิน จึงเป็นที่มาของเมนู​ซิกเนเจอร์​​ของทางร้าน ที่ชื่อ Typhoon Shelter Chili Crab มีนิคเนม ว่า “Spicy Crab” อีกด้วย

คุณใหญ่  – เชฟปุญชรัศมิ์ แก้ววัฒนะบรวงศ์

คุณใหญ่ เล่าย้อนให้ฟังว่า ตนเองเป็นคนชอบกินอาหารที่แม่ทำ การได้กินอาหารอร่อยจึงเป็นความทรงจำที่มีความสุข เหมือนกับได้ย้อนสู่วัยเยาว์ ดังนั้นตนจึงใส่ใจทุก ๆ รายละเอียด เริ่มตั้งแต่การเสาะแสวงหาทำเลที่ตั้ง ไปจนถึงเรื่องคัดสรรวัตถุดิบ ในส่วนของรสชาติอาหารเชื่อมือคุณใหญ่ได้เลย การันตีความอร่อยแซ่บ จัดจ้าน ด้วยประสบการณ์ทำร้านอาหารมายาวนานกว่า 10 ปี 

โดยอาหารที่คุณใหญ่ปรุงจะเป็นจานเด็ดที่จดจำรสมือคุณย่าคุณยาย  รวมทั้งเป็นอาหารที่ได้มาจากความทรงจำ ทั้งจากการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ  และ อาหารสำรับโบราณที่เคยกินในตอนเด็ก ๆ  อาหารทุกจานจะทำไปตามขั้นตอนทุกขบวนการ ห้ามสลับขั้นตอนเด็ดขาด เพราะมีผลต่อรสชาติและเนื้อสัมผัส  ทุกเมนูอาหารในร้านจะมีกลิ่นหอมที่ชัดเจนมาก ทางร้านมีบริการอาหารครบทั้งอาหารประเภท ต้ม ผัด แกง ทอด รวมถึงเมนูของว่าง และเมนูซิกเนเจอร์ที่เป็นไฮไลท์ประจำร้านกว่า 50 เมนูที่แบบไม่ซ้ำเลยนะจ๊ะ  

วิวสวย ฟ้าใสกิ๊ก

ร้าน อำแดงไต้ฝุ่น บายเดอะริเวอร์ ถือเป็นจุดรวมความสุขและความอร่อยของครอบครัวก็ว่าได้  เมนูอร่อยที่เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี กินได้ทุกวัย มีทั้งอาหารไทยโบราณ อาหารไทยเมนูหากินยาก เมนูเด็ดจากปักษ์ใต้  อาหารจีน และอาหารทะเล

ชมวิวสะพาน​ภูมิพล

Location ใหม่จึงต้องว๊าว!! การเฟ้นหาสถานจนมาเป็น “อำแดงไต้ฝุ่น by The River” คุณใหญ่เล่าว่าเดิมก่อนที่จะเปิด อำแดงไต้ฝุ่นที่สุขุมวิท เราพยายามหาที่ริมน้ำที่ใกล้กรุงเทพฯ มาตลอด เนื่องจากพี่เป็นคนที่ชอบบรรยากาศริมแม่น้ำ พี่เองมีร้าน 4 สาขาริมแม่น้ำทั้งปทุมธานี และ นนทบุรี  (บ้านชิดกรุงกุ้งเผา, ครัวบุษบัน กุ้งเผาวอเตอร์วิว, ท่าน้ำขวัญกุ้งเผา ริเวอร์วิว, จางวางอิ่ม นนทบุรี) ในกรุงเทพฯ ค่อนข้างที่จะหาโลเคชั่นที่ถูกใจได้ยากมาก  จนมาปิ๊งที่นี่ หากลูกค้ามาจากใจกลางสุขุมวิท ก็จะเดินทางมาง่ายและใกล้มาก ซึ่งตรงใจและตอบโจทย์ที่ตามที่ต้องการ

“อำแดงไต้ฝุ่น by The River” ถือเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดอีกแห่งหนึ่ง เห็นริมแม่น้ำกว้าง ชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นได้สวยงาม มองเห็นวิว “สะพานภูมิพล” เด่นตระหง่านในระยะมุมที่ใกล้ตามาก ๆ จึงได้ อำแดงไต้ฝุ่น บายเดอะริเวอร์ สมดังตั้งใจ

ภาพวาด ดามไต้ฝุ่น สีสดใส ตั้งตระหง่าน​ข้างฝาบ้าน
จุดเช็คอิน ที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือน
“อำแดงไต้ฝุ่น by The River”

ภายใน​ร้าน​ เก้าอี้หวาย พื้นไม้ ดูอบอ่นเหมือนกินอาหารที่บ้าน

“อำแดงไต้ฝุ่นบาร์”  โซนที่อยากชวนมานั่งชิล ๆ    พร้อมจิบเครื่องดื่มโปรดอย่าง Mocktail, Cocktail ให้เลือกดื่มตามชอบด้วยค่ะ

Bar

สำหรับคอนเซ็ปต์การตกแต่ง “อำแดงไต้ฝุ่น by The River” จะมีรูปแบบที่ดูสนุกสนาน ครื้นเครงเป็นกันเอง เข้าถึงได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม อาคารที่เป็นบ้านไม้ พื้นไม้แบบร่วมสมัยผสมผสานความเป็นไทย-จีน ดูอบอุ่น โปร่งสบาย มีมุมนั่งพักรอที่มีกลิ่นอายตะวันตก เพิ่มเคาเตอร์บาร์ ให้ดูเฮฮากันเอง เป็นจุดพบปะทักทาย สังสรรค์ มาที่นี่จะได้พบกับเสน่ห์แห่งสายน้ำ  เนื่องจากโซนที่ตั้งร้านเป็นริมน้ำเจ้าพระยาที่จะออกปากอ่าวไทย จะเห็นเรือเดินสมุทรลำใหญ่ เรือลากจูง เรือท่องเที่ยว ซึ่งเป็นเสน่ห์ชวนให้รำลึกถึงการเดินทางค้าขาย ในยุคที่รุ่งเรืองของลุ่มน้ำเจ้าพระยาในอดีต ชวนให้เพลิดเพลิน กับ การกินอาหาร และ นั่งดื่มชิล ๆ ผ่อนคลาย ทั้งครอบครัว และเพื่อนฝูง  

บรรยากาศภายในห้องโถงกลางเป็นห้องแอร์ เย็นฉ่ำ เพดานสูง โปร่งสบายได้ รองรับได้ถึง 50 ท่าน  ส่วนคนที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ รับลมอ่อน ๆ ในยามเย็นก็นั่งที่ระเบียงรับลม ตัว L รอบบ้านได้  รองรับได้ถึง  40 ท่าน โซน ริมน้ำ outdoor รองรับได้ 70 ท่าน

ทุกคน​ที่มานั่ง​รับประทาน​ จะ​เพลินเพลิดกับมื้อค่ำเลิศรส ที่อำเเดงไต้ฝุ่น ตื่นตาตื่นใจไปกับอาหารไทยผสมกลิ่นอายรสชาติฮ่องกง ​ ด้วยฝีระดับตำนานที่สั่งสมมาของ”คุณใหญ่​” เชฟและเจ้าของร้านผู้ถ่ายทอดวิชาให้แก่ทีมครัว อาหารทุกจานจึงกลายมาเป็นจานเด่นที่ไม่อาจปฏิเสธในรสชาติได้ 

MadamePuja​ มีเมนู​ประทับใจ​อยากแนะนำ​ว่ามาแล้ว​ต้องลองสั่ง​   เมนูไฮไลต์ที่ห้ามพลาด ปูผัดสไปซี่/กุ้งแม่น้ำเผา/ปูไข่นึ่งนมสด/ต้มข่าปลาสลิดทอด/แกงป่าเถื่อนปลาทราย/หอยลายผัดพริกสดโหระพา/กากหมูผัดเขียวหวานคั่วแห้ง/ถั่วหวานผัดเต้าซี่พริกแห้ง /เนื้อปลาเก๋าผัดพริกพิโรธ /มะเขือยาวเหยาปลาเค็ม /เนื้อปูก้อนผัดพริกเหลือง /แกงคั่วหอยแครงใบชะพลู

มาเริ่ม​กันที่​เมนู​กินเล่น​ เรียก​น้ำย่อยกันก่อน

รากบัวทอด

รากบัวทอด เมนูเรียกน้ำย่อย ใช้รากบัวจีนหั่นไม่บางมาก คลุกแป้ง​ ทอดพอกรอบ โรยต้นหอมซอย​   ​ กินเพลิน​ ๆ​ อร่อย​กรุบกรอบ​ หวาน​ ๆ​ เค็ม​ ๆ​ หอมกลิ่นซีอิ้ว

กุ้งกระเบื้องหลังคาโบสถ์  ใช่แล้วจ้า…กุ้งกระเบื้องหลังคาโบสถ์ เป็นกุ้งปรุงรส ทอดกรอบนอกนุ่มใน  แผ่นหนากำลังดี  กินคู่กับกับน้ำจิ้มบ๊วย อร่อยชิล ๆ ระหว่างรอเมนูหลัก

Signature Manu ♥เนื้อปูก้อนผัดไต้ฝุ่น(Spicy crab)  จัดเต็มความอร่อยแบบทันใจเน้น ๆ ทุกคำ   ใช้เนื้อปูก้อนผัดสไตล์ฮ่องกง​ เสิร์ฟ​มาอลังการ​ในเก๋งไม้สีแดงสดใส กลิ่นหอมยั่วๆ  เคล็ด​ลับอยู่ตั้งแต่การเลือกที่ปูเนื้อไซด์พิเศษ สด แน่น จากนั้นนำปูไปทอดแล้วนำมาผัด​ด้วย​ไฟแรงพอเหมาะ ด้วยเครื่องปรุงจีน อย่างเต้าซี่   พริกขี้หนู​สวน  กระเทียมสับ​ ผัดคั่วจนแห้งกรอบ จานนี้เลือกระดับความเผ็ดร้อน​แรง​ได้ตามต้องการ  …หิวอีกแล้วอ่ะ!!

มาดาม​ปูจ๋า​ กับ​ มาดามไต้ฝุ่น​

ค่ะ… ไหน ๆ ก็ย้ายมาโลเคชั่นใหม่ “อำแดงไต้ฝุ่น by The River” จึงผุดเมนูใหม่ที่จะเป็น Signature ของร้านใหม่ ให้สอดรับกับทำเลริมน้ำเจ้าพระยา ที่ใกล้ออกปากอ่าวไทย  นอกจากอาหารไทยต้นตำรับ รสมือดั้งเดิมแบบอำแดงไต้ฝุ่นแล้ว  ได้เพิ่มเติม เมนูอาหารทะเล ซีฟู้ด ผัดสไตล์เตาจีน เข้ามาเพิ่มขึ้น ถึงเครื่องถึงรสหอมกะทะ

กะหล่ำน้ำปลาปูก้อน ไข่ปลาวา

กะหล่ำน้ำปลา ปูก้อน ไข่ลาวา : เมนูใหม่พิเศษเน้นๆ เสิร์ฟมาทั้งกะหล่ำสดกรอบทอดน้ำปลาหอม ๆ รสกลมกลอม ท๊อปปิ้งมาด้วยไข่ลาวาข้นเนื้อนวล พร้อมปูก้อน เรียกว่าอร่อยครบครันในจานเดียวเลย

แกงเหลืองไข่ปลาริวกิว ยอดมะพร้าว

แกงเหลืองไข่ปลาริวกิว ยอดมะพร้าวอ่อน  เมนูบ้าน ๆ สไตล์ชาวใต้ พริกแกงเหลืองสูตรพิเศษตำเอง  รสแซ่บ เข้มข้น กลมกล่อมเข้ากันดีกับไข่ปลาริวกิวที่มีความหนึบ  

ต้มข่าปลาสลิดทอด

ต้มข่าปลาสลิดทอด รสเข้มข้นเปรี้ยวนัว-เค็ม-หวานนิด ๆ กินแล้วสดชื่น ที่เด็ดอยู่ที่การใช้กะทิคั้นสด นำมาเคี่ยวกับหอมแดงจนหอมได้ที่ ใส่ปลาสลิดทอด ปรุงรสชาติด้วยน้ำมะนาว น้ำตาล น้ำปลาให้ได้รสกลมกล่อม​ ต้มพร้อมใบมะขามอ่อน 

เนื้อปลาเก๋าผัดพิโรธ หรือผัดฉ่าปลาเก๋า

เนื้อปลาเก๋าผัดพิโรธ หรือ ผัดฉ่าปลาเก๋า  สายเฮลตี้ ห้ามพลาด เมนูนี้นอกจากอร่อยเด็ด ยังเป็นอาหารต้านโรคด้วยค่ะ  อัดแน่นไปด้วยเครื่องเทศ ผัดหอมฉุย รสเผ็ดร้อน  ปลาเก๋าสดเนื้อแน่นและเด้ง สมุนไพรมาเต็ม ทั้งกระชาย พริกไทยอ่อน ยี่หร่า ตระไคร้ กระเทียม พริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู 

กุ้งแม่น้ำเผา -Grilled Fresh Giant River Prawn

อีกหนึ่งลิสต์ที่ต้องลอง กุ้งแม่น้ำเผา -Grilled Fresh Giant River Prawn    เรียกว่าเป็นโคตรกุ้งเผาจากลุ่มเจ้าพระยาในราคาอยุธยา​ แต่หากินได้ที่อำแดง​ไต้ฝุ่น ​เนื้อกุ้งสด​ แน่น​ ๆ เด้ง​ ​ๆ​ พร้อมมันหัวกุ้งเยิ้ม​ ๆ ย่าง​ด้วย​เตาถ่าน​ กลิ่นหอม แซ่บด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเลิศ​จากมะนาวสดแท้ 100%

ข้าวผัดกากหมู

เมนูที่ Must Try!!!  ใครไม่ลองจะเสียใจ เป็นเมนูง่าย ๆกินกับอะไรก็อร่อย “ข้าวผัดกากหมู-Traditional Fried Rice with Pork Cracking” ราคา 180 บาท …สุโก๊ยยยย……เมนูนี้ใช้น้ำมันเจียวมันหมูผัดกับข้าวสวย และกากหมู โรยรสด้วยเกลือเล็กน้อย    มาดามปูจ๋าแนะนำว่านำกระเทียมและพริกเจียวที่กินไม่หมดจากเมนู เนื้อปูก้อนสไปร์ซี่ มาโรยบนข้าว  … แค่นี้ก็อร่อยฟินแล้วค่ะ!!!

มะเขือเหยาปลาเค็ม

มะเขือเหยาปลาเค็ม♥ จานนี้กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองติดใจ เคล็ดลับการเหยา คือ การนำมะเขือยาวไปลวกด้วยน้ำมันที่ร้อนจัด แล้วนำมาผัดเร็ว ๆ  จากคลุกด้วยปลาเค็มผัดกระเทียมแล้ว ปรุงรสด้วยสูตรเฉพาะของ อำแดงไต้ฝุน  ได้ฟิลและรสชาติของความเป็นมะเขือยาวที่ยังคงความกรอบนิด ๆ ไม่นิ่มเละ บวกกับความหอมของปลาอินทรีย์เค็ม…ขอข้าวสวยอีกจานจ้า 🙂 

ผัดสามหอม

 ♥ผัดสามหอม♥  การรวมพลของสามทหารเสือที่มีกลิ่นฉุน ได้แก่ กระเทียมโทน สะตอ ชะอม นำมาผัดใส่วุ้นเส้น ไข่และกุ้งแห้ง จานง่าย ๆ แต่อร่อยเด็ด

แกงคั่วหอยแครงใบชะพลู

✨อร่อย เมนูแบบภาคใต้ แกงคั่วหอยแครงใบชะพลู ใช้เครื่องแกงใต้ ที่ตำเอง เป็นสูตรจังหวัดกระบี่ แกงถ้วยนี้อร่อยเจ้มจ้นด้วยหัวกะทิสด หอมใบยี่หร่า

ผัดสวยบัวกุังสด

ผัดสายบัวกุ้งสด เมนูไทยจีนสูตรพื้น ใช้ผักพื้นบ้านอย่างสายบัวปล้องอวบ ๆ สด อ่อน ผัดคู่กับกุ้งสด เคล้ามันกุ้งเพิ่มความหวานธรรมชาติ รสชาติหวานเค็มกลมกล่อม ได้สัมผัสความกรุบกรอบฉ่ำน้ำ ของสายบัว เคล็ดลับอยู่ที่การผัดด้วยไฟแรง  

เครื่องดื่มชื่นใจ

สดชื่นกับเครื่องดื่มแบบไทย ๆ อย่างน้ำตาลสด หอมหวานกลมกล่อม  

ปิดท้ายด้วย “ไต้ฝุ่นหิมะ”  Signature ด้านขนมของร้าน รังสรรค์ตามชื่อร้าน  Amdang Typhoon’s special dessert    มี 5 ชิ้น เป็นขนมหวานสูตรไทยจีนประยุกต์ ใช้เต้าหู้ Homemade นำไปคลุกกับงาบดก่อนนำไปทอด โรยด้วยน้ำตาล เกลือ   รสสัมผัสของเต้าหู้นุ่มนวล หวานน้อยมีความมันจากงาบด ตัดด้วยความเค็มบาง 

โปรโมชั่นพิเศษ เพียงลูกค้าแชร์ภาพไม่ว่าจะเป็นภาพอาหาร หรือบรรยากาศภายในร้าน ก็สามารถรับส่วนลดค่าอาหารได้เลยทันที 10% (ไม่รวมกุ้งแม่น้ำเผาและเครื่องดื่ม)

สามารถสำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์
📞 095 716 4712
📲 Id line: @amdangtyphoon
📌 ร้านอำแดงไต้ฝุ่น by The River
📍 โครงการบางกอกสแควร์ พระราม 3📍​เปิด – ปิด : 11:00 – 23.00 น

** กติกาการรับโปรโมชั่นส่วนลด**
1. ถ่ายภาพอาหารหรือบรรยากาศ
2. นำไปโพสและแชร์เป็นสาธารณะบน FB ของคุณลูกค้า
3. Tag ร้านอำแดงไต้ฝุ่น by The river

  • อำแดงไต้ฝุ่น บายเดอะริเวอร์ ที่อยู่ อาคาร G
    โครงการบางกอกสแควร์  เลขที่ 762/7 ถนนพระราม 3
    แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10125
  •  สั่งอร่อยผ่าน Line man : https://wongn.ai/kg46x , https://wongn.ai/3xv17
แผนที่ อำแดงไต้ฝุ่น พระราม 3

 สั่งอาหารผ่าน 3 ช่องทางนี้!!!
1. Tel: 0957164712
2. Line ID :@amdangtyphoon
3. Inbox FB : Amdangtyphoon

Facebook Comments Box