Guerlain Muguet สัญลักษณ์แห่งการก้าวเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิที่เปี่ยมด้วยชีวิตชีวา และความหวังถึงเวลาบานสะพรั่งของ Lily of the Valley ดอกไม้สื่อรักและความปรารถนาดี ดีไซน์พิเศษประจำปี 2021 รังสรรค์โดย ลูซี ตูเร (Lucie Touré) นักออกแบบชาวฝรั่งเศส

Guerlain ขอเชิญทุกท่านพบกับ La MUGUET น้ำหอมประจำฤดูใบไม้ผลิจาก House of Guerlain ที่ถ่ายทอดความอบอุ่น ความหวัง และความมีชีวิตชีวา ผ่านดอก Lilly of The Valley หรือ MUGUET ในภาษาฝรั่งเศส ดอกไม้ที่ผลิบานเมื่อถึงการมาเยือนของฤดูใบไม้ผลิ เป็นเครื่องหมายนำโชคและแสดงถึงความรักและปรารถนาดี ที่ชายชาวฝรั่งเศสนิยมมอบให้แก่บุคคลอันเป็นที่รักมาอย่างยาวนาน

  นอกจาก Muguet จะเป็นตัวแทนกลิ่นกรุ่นของอุ่นไอในฤดูใบไม้ผลิแล้ว ยังเปรียบเสมือนนัดหมายสำคัญประจำปีระหว่าง House of Guerlain และบรรดาสุดยอดศิลปินนักสร้างสรรค์สัญชาติฝรั่งเศส โดยในแต่ละปี Guerlain จะเชิญศิลปินชื่อดังมาร่วมมอบวิสัยทัศน์เชิงศิลป์ผ่านการสร้างสรรค์งานศิลปะสุดวิจิตรบรรจงเพื่อตกแต่งขวดน้ำหอมรุ่นพิเศษนี้ สำหรับผลงานในปี 2021 หรือ 2021 Millésime (ดิวซ์มิล แว็งเตเตอง มิลเลซีม) Guerlain ได้รับเกียรติร่วมงานกับคุณลูซี ตูเร (Lucie Touré) นักออกแบบชาวฝรั่งเศส          ผู้ชำนาญด้านงานกระดาษ และสิ่งทอ เจ้าของรางวัล 2019 Eiffel Tower Design Prize มาถ่ายทอดมุมมองที่เธอมีต่อการมาเยือนอีกครั้งของฤดูกาลแห่งความสุขนี้

“ดิฉันออกแบบงานประดับขวด Bee bottle ด้วยเทคนิคที่ละเอียดอ่อนอย่างยิ่ง โดยอาศัยจิตวิญญาณแห่งศิลปะห้องเสื้อชั้นสูงในการสร้างสรรค์เพื่อถ่ายทอดมุมมองส่วนตัวที่มีต่อดอกมูเกต์” เธอเติมความทันสมัยให้แก่ขวดน้ำหอมลายผึ้ง “Bee Bottle” ซึ่งเป็น Iconic bottle เอกลักษณ์เฉพาะของ Guerlain ผ่านงานหัตถศิลป์ 3 มิติ โดยบรรจงเนรมิตเองด้วยมือทั้งหมด ณ ห้องทำงานใจกลางกรุงปารีส โดยเธอได้จำลองการเด็ดเอาก้านดอก Muguet หรือ Lilly of The Valley ซึ่งกำลังผลิบานเต็มที่มาประดับให้งามสง่าอยู่บนโดมไหล่ขวด Bee Bottle

ถึงแม้ Muguet จะเป็นน้ำหอมในตระกูลดอกไม้ กระนั้นก็แฝงแนวกลิ่นที่ให้บรรยากาศความสุขสงบของการเดินเข้าไปใน   พงไพร อันเป็นถิ่นกำเนิดของไม้ดอกซึ่งงอกงามขึ้นจากพื้นดินใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ระหว่างฤดูใบไม้ผลิ วงกลีบสีขาวเหลือบมุกประดับน้ำค้างเกาะพราวทอประกายวับวาว ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นเมื่อเอื้อมมือไปใช้ปลายนิ้วคลอเคลียบนกลีบดอก… นั่นคือช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างแท้จริง และเพื่อทวีความคมชัดให้แก่บุคลิกแง่มุมเหล่านี้ตามธรรมชาติของ Lilly of The Valley เธียร์รี วาสแซร์

Guerlain Perfumer ได้เติมเต็มองค์ประกอบเชิงโครงสร้างของเนื้อกลิ่นให้ครบครันยิ่งขึ้นด้วยกุหลาบกับมะลิ ซึ่งได้เลือกสรรมาเป็นพิเศษโดยพิจารณาถึงแง่มุมความฉ่ำชื่น และบริสุทธิ์สะอาดของหัวน้ำหอม ด้วยความหรูหรา เลอเลิศจากการใช้วัตถุดิบอันสูงส่งเช่นนี้ Muguet ของ Guerlain จึงเป็นน้ำหอมที่สามารถถ่ายทอดความซับซ้อนอย่างทรงเอกลักษณ์จากดอกไม้นำโชคดอกจิ๋วนี้ได้สมจริง ทิ้งรอยละไมกลิ่นหวานชื่นเสมือนสายลมโชยระหว่างฤดูใบไม้ผลิ และยังคงล้ำค่าหายากยิ่งนัก เพราะจะผลิบานในช่วงเวลาแสนสั้นเพียงปีละหนึ่งครั้งเท่านั้น…

ผลงานรุ่นพิเศษจำนวนจำกัดของปี 2021 นี้ ถูกผลิตขึ้นเพียง 4,500 ชิ้นเท่านั้น นอกจากจะได้ขวดน้ำหอมขนาด 125 มล. แล้ว ก็ยังมีขวดสเปรย์พกพาขนาด 30 มล. ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจาก Bee Bottle เพื่อให้คุณมีน้ำหอมไว้ติดตัวไปด้วยในทุกหนแห่ง

พบกับ Guerlain Muguet 2021 ได้แล้ววันนี้ ที่เดียวในประเทศไทยและใน South East Asia ณ Guerlain Ultimate Store ชั้น M สยามพารากอน

 

  • Guerlain Muguet 125 ml ราคา 27,480 THB

@Guerlain #Guerlain #GuerlainThailand #Muguet #GuerlainPerfume

Facebook Comments Box