“ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้” ชวนสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ   ครั้งแรก กับการแข่งขันเก็บองุ่นไวน์ขาวสายพันธุ์ Chenin Blanc  ใน “GranMonte Sparkling Harvest Festival 2020”

“ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ เตรียมมอบความสุขรับปีใหม่ให้นักท่องเที่ยวกับงาน GranMonte Sparkling Harvest Festival 2020” ฤดูเก็บเกี่ยวองุ่นที่ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ ในบรรยากาศงานเลี้ยง และการแข่งขันเก็บองุ่นประจำปี ครั้งแรก กับการแข่งขันเก็บองุ่นไวน์ขาวสายพันธุ์ Chenin Blanc (เชแนง บล็อง) พร้อมความสุนทรีย์กับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินคุณภาพ ตลอดจนอาหาร ไวน์ชั้นเลิศ และลุ้นรางวัลมากมาย ในวันเสาร์ที่ 18 ม.ค. 63 เปิดจองแพ็กเกจแล้ว!

ไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้ นับเป็นผู้ผลิตรายแรก และรายเดียวที่ผลิต ไวน์ เครม๊องต์ ในเขาใหญ่ ซึ่งผลิตจากองุ่นขาวพันธุ์ Chenin Blanc (เชแนง บล็อง) ร้อยเปอร์เซ็นต์ ที่เก็บด้วยมือ ในช่วงต้นเดือนมกราคมของทุกปี เพื่อให้ได้องุ่นที่หอมหวาน ทว่ายังคงความสดชื่นของแอซิดไว้ บีบคั้นเอาน้ำทั้งพวง แล้วนำมาหมักบ่มครั้งที่สองในขวด เพื่อเป็นการทำให้มีฟองโดยธรรมชาติ เครม๊องต์ทุกขวดจะอยู่กับตะกอนยีสต์เป็นเวลาสิบแปดเดือน เพื่อให้มีความนุ่มนวลและหอมยีสต์ ก่อนที่จะทำการตกตะกอนและหมุนด้วยมือ เพื่อให้ตะกอนยีสต์ตกลงมาที่ฝาจีบ หลังจากนั้น จะเปิดให้ยีสต์ออกมา แล้วปิดด้วยจุกคอร์ก ทุกขั้นตอน เป็นกระบวนการที่ยาวนานมาก และทำด้วยมือทั้งหมด จึงได้มาซึ่งเครม๊องต์ที่มีความนุ่มนวล สมดุล หอมแอ้ปเปิ้ล ลูกแพร์ เปลือกมะนาว หอมยีสต์เล็กน้อย มีแอซิดที่ดี และความหวาน “extra brut” ที่สมดุล

สำหรับ GranMonte Sparkling Harvest Festival 2020 แพ็กเกจสุดเอ๊กซ์คลูซีฟ แสนสุข สนุกสนาน ได้จัดให้มีกิจกรรมและความพิเศษมากมาย ประกอบด้วย ประสบการณ์สุดพิเศษแข่งขันเก็บเกี่ยวองุ่นไวน์ขาวสายพันธุ์ Chenin Blanc (เชแนง บล็อง) เพื่อนำไปผลิตไวน์ สปาร์คคลิ่ง อันโดงดังของไร่ฯ โดยการแข่งขันเพียงตัดพวงองุ่น และทำน้ำหนักได้มากที่สุด ภายในระยะเวลา 5 นาที ภายในทีมต้องประกอบด้วยผู้ใหญ่ 2 หรือ ผู้ใหญ่ 1 เด็ก 3 คน โดยครั้งนี้รับทีมร่วมแข่งขัน 50 ทีม เพื่อชิงรางวัลสุดพิเศษ ได้แก่ รางวัลที่ รวมมูลค่า 30,000 บาท, รางวัลที่ รวมมูลค่า 20,000 บาท และรางวัลที่ รวมมูลค่า 10,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขันดื่มไวน์ จาก mini porron รับรางวัลพิเศษ

นอกจากการแข่งขันเก็บเกี่ยวองุ่นไวน์ขาวสายพันธุ์ Chenin Blanc (เชแนง บล็อง) แล้ว ภายในแพ็กเกจยังได้เตรียมกิจกรรมไว้มอบความสุขความเพลิดเพลินอีกมากมาย อาทิ บูธกิจกรรมศิลปะ ของที่ระลึก โชว์รถคลาสสิก-โมเดิร์น พร้อมของรับประทานเล่นและเครื่องดื่ม, ร่วมทำเวิร์กช็อป, เพลินชมไร่องุ่นไวน์กราน-มอนเต้, ชม Pairing Thai Wine + Thai Chocolate, การแข่งขันดื่มไวน์ จาก mini porron โดยแพ็กเกจพิเศษนี้ ยังรวมถึงดินเนอร์ปาร์ตี้ กับอาหารหลากหลาย จาก Food Truck และชมมินิคอนเสิร์ตเพลงรักโรแมนติกจากศิลปินคุณภาพ ที่คัดสรรมามอบความสุนทรีย์พร้อมกับการดื่มไวน์ชั้นเลิศ ที่เสิร์ฟอย่างไม่จำกัด ท่ามกลางสายลมหนาวและขุนเขา

พบกับประสบการณ์สุดพิเศษนี้ได้ ในวันเสาร์ที่ 18 ม.ค. 63 กับแพ็กเกจ GranMonte Sparkling Harvest Festival 2020 โดยราคาบัตร ผู้ใหญ่ 4,900 บาท เด็กอายุ 5-15 ปี 2,590 บาท  สามารถจอง และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ E-mail :reservation@granmonte.com โทร.092-806-7755 หรือ www.granmonte.com และ www.facebook.com/granmonte หรือเพียงคลิก https://bit.ly/2SUED6o

 

#GranMonteVineyardandWinery #GranMonteSparklingHarvestFestival2020 #GranMonte

 

 

 

Facebook Comments Box