#WHATMAKESAMAN เส้นทางใหม่ของเซนญ่า

อะไรทำให้คุณเป็นผู้ชาย?

 

#WHATMAKESAMAN

 

 

คำตอบนั้นมิได้มีเพียงหนึ่งเดียว แต่มีอีกหลากหลายคำตอบ เพราะโลกที่เราอาศัยอยู่นั้นลื่นไหลและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เช่นเดียวกับแนวคิดของความเป็นชาย ซึ่งความเป็นชายที่มั่นคงและไม่คลุมเครือเป็นสิ่งที่ไม่เวิร์คอีกต่อไป หรืออันที่จริงอาจจะไม่เคยเวิร์คเลยก็ได้ ความเป็นผู้ชายเป็นเรื่องของสภาวะจิตใจไม่ใช่กฎเกณฑ์ที่ถูกกำหนดไว้ ผู้ชายรู้จักจุดอ่อนและจุดแข็งภายในของพวกเขาเป็นอย่างดี พร้อมที่จะเสี่ยงในการยอมรับภายใต้มุมมองของตัวเอง ว่าอะไรคือความเป็นชายแม้ว่าจะต่อต้านแนวคิดดั้งเดิมของความเป็นผู้ชายก็ตาม

 

ในวันนี้ผู้ชายทุกคนรู้ว่าความบอบบางและความล้มเหลวทำให้พวกเขาดีขึ้น ทั้งยังทำให้จิตใจและจิตวิญญาณของพวกเขาได้ลดความแข็งกระด้างลง ผู้ชายได้เรียนรู้ว่าการโอบกอดความรักเพื่อสร้างพลังบวกคือหนทางแห่งชัยชนะ การสำรวจจินตนาการคือการเดินทางเพื่อค้นพบตัวตนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ที่ซึ่งความฝันและการสร้างสีสันความสนุกสนานให้กับชีวิตอาจเป็นคุณสมบัติของการก้าวเป็นผู้ใหญ่ได้เช่นเดียวกัน

 

ความเป็นชายเป็นสภาวะของจิตใจ มีความหมายที่แตกต่างกัน รวมไปถึงคุณสมบัติอีกมากมายทั้งที่คาดหวังหรือไม่คาดหวัง ไม่ว่าจะเป็นมารยาท ความสุภาพ ความอดทน ความอ่อนแอ ความฉลาด ความแตกต่าง สิ่งที่แสดงความเป็นผู้ผู้ชายคือศักดิ์ศรีและการเปิดกว้างที่จะยอมรับความขัดแย้งของชีวิตเพื่อนำมาพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในแต่ละวัน มีความซื่อสัตย์ต่อตนเอง เปลี่ยนแปลงมุมมองและทัศนคติของคนๆ หนึ่งไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

 

ตลอดระยะเวลา 110 ปีของเซนญ่าที่ได้ส่งต่อเสื้อผ้าที่คลาสสิคแต่ทว่าทันสมัยแด่ผู้ชายจากรุ่นสู่รุ่น เซนญ่าได้พัฒนาแนวคิดในการทำงานมาโดยตลอด เช่นเดียวกันกับครั้งนี้ ที่แบรนด์พยายามกระตุ้นให้เกิดบทสนทนาอย่างเปิดเผยเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้เป็นผู้ชายในปัจจุบัน โดยไม่มีคำตอบสำหรับคำถามนี้หรือคำประกาศใดๆ แต่พยายามที่จะตั้งคำถามและส่งเสริมให้เกิดบทสทนาในเรื่องนี้ขึ้น  ความปรารถนาของเซนญ่าในแคมเปญใหม่ของแบรนด์ในครั้งนี้คือ การจุดประกายให้เกิดบทสนทนา ซึ่งถือว่าเป็นเวทีสำหรับการสนทนาและกระตุ้นให้เกิดการพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมอง ความคิดเกี่ยวกับความเป็นชาย เรารับรู้ว่ามันต้องใช้ความกล้าในการแสดงความเป็นชายรูปแบบใหม่ ความเป็นชายที่บางทีอาจแตกต่างจากความเป็นชายในอุดมคติที่มีมาอย่างยาวนาน

ด้วยความเคารพอย่างสูงสุดต่อความกล้าหาญนี้ เซนญ่า แบรนด์ที่หยั่งรากลึกในการตัดเย็บและงานฝีมือชั้นเลิศได้รวบรวมแนวคิดของความเป็นชายที่ลื่นไหลอ่อนไหวและชัดเจน เราเชื่อว่าความกล้าหาญเป็นส่วนสำคัญของความเป็นชายในปัจจุบัน ความกล้าที่จะสั่นสะเทือนขนบธรรมเนียมแต่เดิม รวมไปถึงความกล้าหาญที่จะยอมรับความเสี่ยงในความล้มเหลวที่อาจจะเกิดขึ้น

 

มาเฮอร์ชาลา อาลี และ นิโคลัส เซียะ  เป็นตัวแทนแคมเปญนี้ มาเฮอร์ชาลา อาลี คือนักแสดงระดับรางวัลออสการ์สองสมัย เป็นนักแสดงที่มีความสามารถหลากหลายซึ่งได้ถ่ายทอดและแสดงให้เห็นถึงความเป็นชายหลากหลายแบบ เขาคือผู้ชายที่เหมาะสมเป็นตัวแทนของแนวความคิดที่ว่าผู้ชายคืออะไรในปัจจุบัน ด้วยแรงดึงดูดส่วนตัว จิตวิญญาณที่สว่างไสว เปี่ยมล้นไปด้วยความรู้สึกภายในและความเฉลียวฉลาด

ในขณะที่ นิโคลัส เซียะ หรือเซียะ ถิงฟง ศิลปินที่มีความสามารถและมีแง่มุมที่น่าสนใจ เขาเกิดมาเพื่อเป็นสตาร์โดยเฉพาะ ด้วยบุคลิกและความหลงใหลในศิลปะ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ ประกอบกับความมุ่งมั่นที่จะท้าทายแบบแผนทำให้ นิโคลัส เซียะ เป็นตัวแทนที่สมบูรณ์แบบในการสำรวจความหมายของความเป็นชายที่ทันสมัย

ภาพพอร์เทรตที่มีความหมายจะถูกนำไปวางเคียงคู่กันกับหน้ากระดาษสีขาวที่เขียนด้วยลายมือเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกของการตั้งคำถาม คำถามที่ไม่ใช่คำตอบ แต่กลับนำไปสู่คำตอบได้อย่างกระจ่างชัด แคมเปญนี้สะท้อนให้เห็นถึงความรัก ความล้มเหลว การต่อสู้ ความเสี่ยง ความฝัน ความสนุกสนาน ความเคลื่อนไหวและเสรีภาพ  ที่กล่าวไปข้างต้นนับเป็นคุณสมบัติที่สร้างและสะท้อนคำว่าผู้ชายในทุกวันนี้ แต่ยังมีอีกหลากหลายลักษณะที่สามารถเพิ่มเข้ามาได้เรื่อยๆ เนื่องจากผู้ชายในปัจจุบันมีความซับซ้อนและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

 

เป้าหมายสูงสุดของแคมเปญนี้คือการเปิดประตูแห่งความคิดได้เปิดกว้างและต้อนรับรูปแบบของความเป็นชายที่พวกเขาจะโอบรับมันเอาไว้  การเปิดกว้างคือคุณลักษณะที่ทำให้เป็นผู้ชาย ความเต็มใจที่จะยอมรับการเปลี่ยนแปลงในฐานะพลังแห่งหล่อหลอมชีวิต และสุดท้ายเหนือการยอมรับใดๆ ก็คือการยอมรับตนเองด้วยความเมตตา ซึ่งเป็นรูปแบบของการยอมรับที่ต้องใช้ความแข็งแกร่งสูงสุดเหนือกว่าการยอมรับทั้งปวง

 #WHATMAKESAMAN T-Shirt

การให้เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจของเซนญ่าเสมอมา เสื้อยืด # WHATMAKESAMAN ได้รับการออกแบบเพื่อวางจำหน่ายในร้านของเซนญ่า โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลระดับโลกเพื่อสนับสนุนโครงการการศึกษาเพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่า ทั้งนี้การศึกษาหมายถึงการเปิดกว้างซึ่งนำไปสู่อิสรภาพนั่นเอง

ประวัติมาเฮอร์ชาลา อาลี 

มาเฮอร์ชาลา อาลี เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน  ได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากผลงานการแสดงในบท ดร. ดอน เชอร์ลี่ย์ ในภาพยนตร์รางวัลออสการ์เรื่อง Green Book จากบทบาทนี้ทำให้เขาได้รับรางวัล BAFTA, SAG และรางวัลลูกโลกทองคำอีกด้วย

 

ในปี 2017 อาลีได้รับรางวัลออสการ์และ SAG Award สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง MOONLIGHT และยังได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัล BAFTA และรางวัลลูกโลกทองคำในปีเดียวกัน นอกจากนี้เขายังมีผลงานภาพยนตร์และซีรีส์ที่โดดเด่นอีกหลายเรื่อง อาทิ  HOUSE OF CARDS, TRUE DETECTIVE และภาพยนตร์ SPIDER-MAN INTO THE SPIDERVERSE ล่าสุดค่ายภาพยนต์ยักษ์ใหญ่มาร์เวลเพิ่งประกาศข่าวดีว่าอาลีจะรับบทบาทใหม่ในภาพยนตร์เรื่อง BLADE ที่มีกำหนดฉายเร็วๆ นี้

ประวัติ นิโคลัส เซียะ

นิโคลัส เซียะ หรือ เซียะ ถิงฟง เป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง นักแสดงและเจ้าของธุรกิจ ได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงในปี 1996 ในฐานะนักร้องเมื่ออายุ 16 ปี สองปีต่อมานิโคลัสถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องแรกเรื่อง Young and Dangerous: The Prequel และได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจาก Hong Kong Film Awards ครั้งที่ 18 ในปี  2002 เมื่ออายุได้ 21 ปี นิโคลัสได้รับรางวัลศิลปินจีนยอดเยี่ยมระดับโลกในงาน World Music Awards ทำให้เขาเป็นชาวจีนที่มีอายุน้อยที่สุด ที่ได้รับรางวัลนี้ ในปี 2003 นิโคลัสได้ก่อตั้งบริษัท Post Production Office ซึ่งบุกเบิกงานด้านคอมพิวเตอร์กราฟิกและเทคนิคพิเศษในประเทศจีน ก่อนจะค่อยๆ ขยายไปสู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจจัดเลี้ยงและบันเทิง

 

ในปี 2010 นิโคลัสได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง  The Stool Pigeon จากเวที Hong Kong Film Awards ครั้งที่ 18 ถือเป็นนักแสดงคนแรกในยุค 80 ที่ได้รับรางวัลสดุดีด้านการแสดง นับตั้งแต่การแสดงเรื่องแรก นิโคลัสมีผลงานภาพยนตร์เกือบ 50 เรื่อง และ ในปี 2014 นิโคลัสยังเปิดตัวรายการอาหารเพื่อความบันเทิง“ Chef Nic”  ในรูปแบบของการผสมผสานระหว่างเรียลลิตี้โชว์และไมโครฟิล์ม ด้วยพรสวรรค์และทักษะการทำอาหารของนิโคลัสได้รับการยอมรับจากมิชลินซึ่งเป็นคู่มือการรับประทานอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ทำให้ในปี 2016 นิโคลัสได้รับเกียรติสดุดีจากรางวัล “เพื่อนมิชลิน” ซึ่งถือว่าเป็นรางวัลแรกในโลก

 

เกี่ยวกับแบรนด์

Ermenegildo Zegna Group (แอร์เมเนจิลโด เซนญ่า กรุ๊ป) คือกลุ่มผู้นำแบรนด์เสื้อผ้าหรูหราสำหรับสุภาพบุรษ ก่อตั้งปีค.ศ. 1910 ในเมืองทรีเวโร บิเอลลา ประเทศอิตาลี โดยนักธุรกิจหนุ่มแอร์เมเนจิลโด ผู้ซึ่งมีวิสัยทัศน์ในการสรรสร้างธุรกิจสิ่งทอดีที่สุดในโลก  อย่างมีจริยธรรม ผสมผสานนวัตกรรมชั้นเลิศและการสรรหาเส้นใยชั้นเยี่ยมที่ส่งตรงจากแหล่งกำเนิด บริษัทได้ดำเนินกิจการมาจนถึงปัจจุบันโดยตระกูลเซนญ่าโดยมี Gildo Zegna ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร (CEO), ซึ่งปัจจุบันบริหารงานโดยตระกูลเซนญ่ารุ่นที่ 3 ได้ดำเนินกลยุทธ์ทางธุรกิจ   อย่างครอบคลุมด้วยการสร้างแบรนด์ระดับลักชัวรี่ที่มีผลิตภัณฑ์ตั้งแต่สิ่งทอ เสื้อผ้า ซึ่งนับว่าเป็นแบรนด์เสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษชั้นนำระดับโลก ที่มีสาขาและเครือข่ายครอบคลุมมากกว่า 100 สาขาทั่วโลก

Facebook Comments Box