แฮร์สไตล์ลิสต์แชร์ทริกครีเอททรงผมลุค The Garden of Time บนพรมแดง Met Gala 2024

ของเหล่าเซเลปสุดปัง ทั้งเซ็นเดยา ซาบรินา คาร์เพนเทอร์ และเกรซี อับรามส์

ขมวดจบไปแล้วกับอีกหนึ่งอีเวนต์แห่งปีของวงการแฟชั่นอย่างงาน The Met Gala 2024 ที่ปีนี้มาในโจทย์สุดหินอย่าง The Garden of Time อันได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องสั้นแนวดิสโทเปียโดย James Graham Ballard นักประพันธ์ชาวอังกฤษ เหล่าเซเลบริตี้ นักร้อง นักแสดง และผู้คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นต่างเดินพรมแดงด้วยการตีโจทย์ออกมาหลากหลายแนว แต่นอกจากชุดและเครื่องประดับแล้ว อีกองค์ประกอบที่ถือเป็นเชอร์รีบนขนมเค้กคงหนีไม่พ้นทรงผมที่ส่งเสริมลุคให้ดูสวยกลมกล่อม โดย Dyson ได้นำเคล็ดลับที่ได้มาจากเหล่าสไตลิสต์ ในการจัดทรงผมของดาวเด่นทั้ง 3 คน 3 ลุค จากงาน The Met Gala 2024 ที่ผ่านมา ทั้ง เซ็นเดยา, ซาบรินา คาร์เพนเทอร์, และเกรซี อับรามส์

เซ็นเดยา โดย เออร์ซูล่า สตีเฟน (Instagram @ursulastephen)

 

เซ็นเดยา นักแสดงและนักร้องชาวอเมริกัน เฉิดฉายบนพรมแดง Met Gala ด้วยลุคสวยอย่างละมุน ละเอียดอ่อน และมั่นใจ โดยสไตล์ลิสต์ผู้เนรมิตทรงผมให้เซ็นเดยาก็คือ เออร์ซูล่า สตีเฟ่น ครีเอทลุคมวยต่ำที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ซับซ้อน จึงทำให้สามารถทำได้เองที่บ้านด้วย

ขั้นตอนการจัดทรง โดย เออร์ซูล่า สตีเฟ่น

 1. เออร์ซูล่า สตีเฟ่นเริ่มการเตรียมผมหลังสระให้เซ็นเดยาด้วยลีฟอินทรีตเมนต์ Living Proof Triple Bond Complex ช่วยป้องกันผมเสียและสร้างประกายเงางาม
 2. จากนั้นใช้เครื่องเป่าผม Dyson Supersonic r™ Professional เป่าให้แห้งด้วยความร้อนและความแรงลมสูง
 3. หลังผมแห้ง บำรุงต่อด้วย Living Proof’s 5-in-1 Styling Treatment
 4. เก็บผมให้ดูเรียบเนียน มัดต่ำด้วยยางรัดผม จากนั้นม้วนบิดผมและติดกิ๊บให้เป็นทรงสวย เป็นทรงที่ได้แรงบันดาลใจจากดอกคาลลา ลิลลี่
 5. จากนั้น เออร์ซูล่าแต่งผมด้านบนโดยการดึงขึ้นเบาๆ เพื่อให้มีเลเยอร์และวอลุ่มที่โดดเด่น
 6. ใช้เครื่องหนีบผม Dyson Corrale™ ที่ระดับความร้อนต่ำ หนีบแต่งปลายผมที่ชี้ออกมาให้มีวอลุ่ม เพื่อเสริมฟินิชลุคให้งดงาม
 7. จัดแต่งทรงรอบสุดท้าย ปิดจบด้วยสเปรย์ Living Proof Flex Hairspray เพื่อเซ็ททรงให้คงสวยยาวนาน

ซาบรินา คาร์เพนเทอร์ โดย สก็อตต์ คิง (Instagram @scottkinghair)

รูปภาพ Instagram @scottkinghair

ซาบรินา คาร์เพนเทอร์ นักร้องสาวดาวรุ่งมากความสามารถ เป็นหนึ่งในศิลปินที่มีอิทธิพลมากที่สุดของ Gen Z ลุคเดินพรมแดง Met Gala ของเธอในปีนี้จึงได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยได้ สก็อตต์ คิงออกแบบและจัดทรงผมสลวยสง่าที่มีความเป็นผู้หญิง ทำตามได้ไม่ยาก

ขั้นตอนการจัดทรง โดย สก็อตต์ คิง

วีดีโอจาก Instagram @scottkinghair

 

 1. สก็อตต์ คิง เตรียมผมด้วยการเป่าผมให้แห้งอย่างมีวอลุ่มด้วยเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic r™ Professional ด้วยความร้อนและความแรงลมสูง และสร้างวอลุ่มด้วยหัวเป่าจัดแต่งทรง
 2. สำหรับผมหน้าม้าที่มีวอลุ่มพองสวยของซาบรินา สก็อตเลือกใช้อุปกรณ์เป่าผมและจัดแต่งทรง Dyson Airwrap™ ด้วยความร้อนและความแรงลมสูง เป่าจัดแต่งทรงด้วยหัวเป่ากระจายลมแบบกลม เป็นเทคนิคลับที่ช่วยเสริมวอลุ่ม
 3. สุดท้าย สก็อตแบ่งผมเป็นช่อเล็ก ๆ ประมาณ 1-2 นิ้ว และม้วนผมด้วย อุปกรณ์เป่าผมและจัดแต่งทรง Dyson Airwrap™ ด้วยความร้อนและความแรงลมสูง ใช้แกนขนาด 1.2 นิ้ว เพื่อให้ได้ลอนเด้งสวยโดดเด่น

เกรซี อับรามส์ โดย บ็อบบี้ เอเลียต (Instagram @bobbyeliot)

รูปภาพจาก Instagram @bobbyeliot

เกรซี อับรามส์ นักร้องนักแต่งเพลงชาวอเมริกันศิลปินรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองในวงการดนตรี เฉิดฉายบนพรมแดงด้วยลุคสวยเรียบหรูกับทรงผมรวบมวยต่ำที่ออกแบบและจัดทรงโดยแฮร์สไตล์ลิสต์ บ็อบบี้ เอเลียต แม้ลุคนี้จะดูเรียบง่าย แต่ความเนี๊ยบเสกให้ดูสวยแบบไม่ธรรมดา

ขั้นตอนการจัดทรง บ็อบบี้ เอเลียต

 1. บ็อบบี้ เอเลียต เริ่มต้นจัดแต่งทรงขณะผมยังหมาด ๆ ฉีดสเปรย์ Hairdresser’s Invisible Oil Heat/UV Protective Primer จาก Bumble and bumble ทั่วศีรษะเพื่อปรับสภาพผมและทำให้จัดทรงง่ายขึ้น จากนั้นฉีด Surf Spray ทีละช่อเพื่อเพิ่มเท็กซ์เจอร์ที่ดูเก๋ไก๋
 2. ใช้เครื่องเป่าผม Dyson Supersonic r™ Professional ด้วยความร้อนและความแรงลมสูง เป่าผมโดยเน้นที่การยกโคนผม ด้วยหัวเป่าจัดแต่งทรงที่ช่วยยกโคนได้อย่างยอดเยี่ยม จากนั้น ใช้หัวเป่ากระจายลม เป่าผมให้แห้งสนิท ช่วยเน้นคลื่นผมธรรมชาติของเกรซีให้ดูสลวย
 3. ขั้นต่อไปใช้ Hairdresser’s Invisible Oil Heat/UV Protective Primer จาก Bumble and bumble ในปริมาณเท่าเม็ดถั่ว ชโลมทั่วศีรษะเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น หลีกเลี่ยงบริเวณโคนผม
 4. ใช้เครื่องหนีบผม Dyson Corrale™ ตั้งค่าความร้อนต่ำ สร้างเท็กซ์เจอร์แบบยุ่งเหยิงเล็กน้อยให้กับทรงผม ให้ลุคธรรมชาติแบบไม่ตั้งใจจนเกินไป
 5. หลังจากจัดแต่งทรงด้วย Dyson Corrale™ บ๊อบบี้ใช้สเปรย์ตัวโปรดอย่าง Bb.Thickening Dryspun Texture Spray ฉีดผมทีละช่อเพื่อล็อคลุคสวยให้อยู่ตัว พร้อมสร้างเทคเจอร์แบบพลิ้วลมสวยงาม
 6. จากนั้น บ๊อบบี้เก็บผมขึ้นด้วยกิ๊บให้เป็นทรงที่ดูนุ่มนวลแต่โดดเด่น จัดแต่งแต่ละช่อผมให้ดูยุ่งเล็กน้อยอย่างเป็นธรรมชาติ
 7. ปิดท้ายด้วยสเปรย์ฉีดผม Spray de Mode Hairspray ฉีดเซ็ตทั่วศีรษะเพื่อล็อคทรงให้คงอยู่ตลอดคืน

ทั้งสามลุคพรมแดงคอมพลีตด้วยตัวช่วยอย่างเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic™ อุปกรณ์เป่าผมและจัดแต่งทรง Dyson Airwrap™  และเครื่องหนีบผม Dyson Corrale™ เคล็ดลับของแฮร์สไตล์ลิสชื่อดังในการเนรมิตลุคสวยที่เป๊ะแต่ยังดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งคุณเองก็สามารถเนรมิตลุคสวยราวกับเดินพรมแดงได้ด้วยตัวเองเช่นกัน สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Dyson.co.th หรือสามารถสอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดทรงได้ที่ Dyson Demo Store ทุกสาขา

Facebook Comments Box