GUERLAIN รังสรรค์ตำนานบทใหม่ ‘MÉTÉORITES’ รุ่นปี 2024 การพัฒนาอีกขั้นของ “แป้งเนื้อมุกหลากสี” ผสาน 4 คุณประโยชน์ของแป้งทั้งหมดไว้ในตลับเดียว ด้วยไข่มุกสีเนื้อแมตต์และเหลือบมุก การันตีความกระจ่างใสของผิวได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง

 

 

  • “4 คุณสมบัติของแป้งแต่งหน้าทั้งหมดไว้ในตลับเดียว” ได้แก่ การช่วยเซ็ตผิว, ปรับสภาพผิวอำพรางริ้วรอยจุดบกพร่อง, ลดความมัน เพิ่มความแมตต์ได้ถึง 8 ชั่วโมง และ เหนือสิ่งอื่นใดคือ ช่วยเติมแสง เพิ่มความสว่างใส พัฒนาสูตรส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติในสัดส่วนสูงถึง 95%
  • แป้งเนื้อมุกในตำนานที่ขายดีตลอดกาล มาใน 4 เฉดสีใหม่ครบครัน นับเป็น Versatile Item คือ สามารถใช้ได้หลายแบบถึง 4 ลุค เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มแต่งหน้าและผู้ที่แต่งหน้าเป็นประจำ

ย้อนไปในปี ค.ศ. 1987 “เกอร์แลง” ได้สร้างปรากฏการณ์ระดับตำนานที่วงการเมคอัพทั่วโลกได้จารึกไว้กับการคิดค้นผลงานระดับประดิษฐกรรมแห่งวงการเมคอัพยุคนั้นที่ได้รับความสนใจอย่างยิ่งตั้งแต่แรกเห็น ด้วยความหรูหราเลอค่าของ “ตลับแป้งทรงกลม” ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากรูปทรงกล่องแป้งของ พระนางแคทเธอรีน เดอ เมดิซี และงานประดับแผ่นหินโมราบนตลับแป้งของ พระนางมารีอังตัวแน็ตต์ ไปจนถึงวัตถุทรงกลมภายใน นั่นก็คือ แป้งอัดแข็งทรงกลมดุจไข่มุกหลากสีสันในโทนสีพาสเทลที่มอบกลิ่นหอมหรูหราเย้ายวน ออกแบบขึ้นเพื่อรำลึกถึงกลิ่นแป้งไวโอเล็ตที่ใช้แต่งเรือนผมและวิกผมของชนชั้นสูงในราชสำนักฝรั่งเศส โดยความหมายของชื่อ Météorites (เมเตโอริตส์) คือการจุดประกายจินตนาการที่มอบผลลัพธ์ผิวเปล่งปลั่งราวต้องแสงจากประกาย “ฝนดาวตก” Météorites ได้กลายเป็นต้นแบบให้เครื่องสำอางหลากหลายแบรนด์พยายามสรรค์สร้างผลิตภัณฑ์ “แป้งแต่งหน้าอเนกประสงค์” ให้ได้คุณสมบัติทัดเทียม จวบจนทุกวันนี้ Météorites ยังคงติดอันดับแป้งในตำนานที่ขายดีตลอดกาล จนกลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่บ่งบอก “ความเป็นเกอร์แลง” อันเป็นที่รู้จักและจดจำไปทั่วโลก

 

 

Météorites ได้สร้างปรากฏการณ์ในทันทีนับตั้งแต่เปิดตัว ด้วยการเป็นนวัตกรรมแห่งแป้งแต่งหน้ายุคนั้นที่โดดเด่นด้วยการอาศัยหลักการ “สีเติมเต็ม” และ “สีตรงข้าม” ตามทฤษฎีสี ร่วมกับ “สัมพันธภาพระหว่างสีกับแสง” (แถบสีทั้งเจ็ดในแสงขาวจากปริซึม) พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการทางสภาพผิว รองรับทุกปัญหาด้านโทนผิวของผู้หญิงทั่วโลกได้อย่างครบถ้วนภายในตลับเดียว นั่นก็คือ เม็ดแป้งสีชมพู ช่วยเติมโทนระเรื่อแบบผิวสุขภาพดี, เม็ดแป้งสีเขียว ช่วยลดค่าความเข้มสีของรอยแดง เม็ดแป้งสีเหลือง ช่วยลดค่าความเข้มของจุดด่างดำและความหมองคล้ำ เม็ดแป้งสีม่วง ช่วยปรับค่าความเข้มของแสงสะท้อน เม็ดแป้งสีขาว ช่วยเติมประกายสว่างอำพรางริ้วรอยจุดบกพร่อง และ เม็ดแป้งสีทอง มอบประกายเปล่งปลั่ง สร้างความกลมกลืนสม่ำเสมอทางโทนสี ป้องกันปัญหา “หน้าลอย” ผิวแลดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส ทอประกายในชั่วพริบตา ทำให้ Météorites สามารถครองใจผู้ใช้มาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี

หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ Météorites คงความเป็นเลิศเหนือชั้น คือ เคล็ดลับในกระบวนการสร้างสรรค์อันเต็มไปด้วยความละเมียดละไมดั่งงานหัตถศิลป์ โดยอาศัยแรงบันดาลใจจากกรรมวิธีอัดเม็ดภายในโรงงานผลิตยา กระบวนการอัดแข็งแป้งฝุ่นกลึงรูปทรงกลมบรรจงหมุนวน 360 องศาจนได้ทรงสัณฐานกลมเกลี้ยงหมดจด เม็ดแป้งแต่ละเฉดล้วนผ่านการประเมินน้ำหนักและความเรียบเนียนสม่ำเสมอด้วยมือของช่างศิลป์ โดยทั่วทั้งโลกมีช่างหัตถศิลป์เพียงสี่คนเท่านั้นที่สามารถใช้เทคนิคสุดพิถีพิถันนี้ อันเป็นความลับที่ Guerlain ได้เก็บรักษาส่งผ่านเฉพาะบุคคลผู้ผ่านการคัดเลือกภายในโรงงานของ Guerlain เท่านั้น

สำหรับปี 2024 นับเป็นครั้งแรกที่แป้งฝุ่นอัดแข็งขึ้นรูปทรงไข่มุก Météorites ได้รับการพัฒนาสูตรที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 95% มีส่วนประกอบจาก “มาเธอร์ออฟเพิร์ล” ที่รับประกันความโปร่งแสงของสูตรและการกระจายตัวของแสงธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ให้ผลลัพธ์ที่ออกแบบได้และติดทนนาน ได้แก่ ‘มาเธอร์ออฟเพิร์ลที่มีสีแวววาว’ เพื่อความกระจ่างใสในหลากหลายมิติ มาเธอร์ออฟเพิร์ลที่โค้งมนนี้เปลี่ยนโทนสีของไข่มุกแต่ละชนิดและสะท้อนแสงธรรมชาติได้ทุกทิศทาง และ ‘มาเธอร์ออฟเพิร์ลที่ให้แสงสีเงิน’ เพื่อความกระจ่างใสที่ยาวนาน โดยแบบที่มีสีโทนเย็นจะช่วยกระจายแสงได้อย่างเป็นธรรมชาติเมื่อเวลาผ่านไป

สูตรผลิตภัณฑ์ใหม่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อยกระดับประสิทธิภาพของ Météorites ในฐานะแป้งแต่งหน้าอเนกประสงค์ ด้วย 4 คุณสมบัติในตลับเดียว อันได้แก่ แป้งฝุ่นเซ็ตเมคอัพ ติดทนนานควบคู่ไปกับทวีความงดงามให้แก่ผลลัพธ์การแต่งเติม, แป้งอัดแข็ง ที่ช่วยอำพรางริ้วรอยจุดข้อบกพร่องทางโทนสีและสภาพพื้นผิว, แป้งเนื้อแมตต์ ช่วยแต่งผิวนวลเนียนด้วยปฏิบัติการดูดซับลดความมัน เผยผิวละเอียดเรียบเนียนได้นานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง และ แป้งเติมแสง มอบความกระจ่างแก่ผิว เพิ่มประกายเปล่งปลั่ง สว่างสดใส มอบผลลัพธ์กลมกลืนกับสภาพผิวต่างโทนของแต่ละบุคคลได้อย่างหมดจด ผิวจึงแลดูกระจ่างใส ทอประกายเปล่งปลั่งได้อย่างต่อเนื่องนานถึง 12 ชั่วโมง

ตำนานบทใหม่กับ MÉTÉORITES รุ่นปี 2024 กับ 4 เฉดสีใหม่

เพื่อมอบประกายเปล่งปลั่งให้แก่ทุกโทนสีผิวธรรมชาติของแต่ละบุคคลได้อย่างงดงาม วิโอแล็ตต์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ประจำแผนกเมคอัพ Guerlain ให้ความพิถีพิถันอย่างยิ่งในการเลือกอณูไข่มุกทั้งแบบเนื้อแมตต์และเนื้อเหลือบประกายแวววาว นำมาผสมสูตรในเม็ดแป้งต่างเฉด Météorites รุ่นใหม่ประกอบไปด้วย 4 เฉดสีตามลักษณะของโทนผิว ได้แก่

  • 01 Pearly White / Blanc de Perle (บลองก์ เดอ แป็ร์ล) แป้งอัดแข็งทรงไข่มุกสามเฉดสี (ขาว, ชมพูกุหลาบ และ สีเบจ) สะท้อนเฉดสีโทนอุ่นและโทนเย็นในลำแสงออกมาในสัดส่วนที่ลงตัว เผยประกายผิวเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มผิวโทนสีอ่อนแบบ “ขาวจัด”
  • 02 Cool / Rosé (โรเซ) นำเฉดพาสเทลสีชมพู, ม่วงอ่อน และเขียว มาใช้ร่วมกับ สีขาว และสีทอง มอบประกายสว่าง แต่งผิวนวลเนียนสม่ำเสมอ แก้ปัญหาริ้วรอยข้อบกพร่องทางสภาพผิวในกลุ่มโทนสีอ่อน
  • 03 Warm / Doré (โดเร) นำเฉดสีโทนอบอุ่นมาใช้ออกแบบเม็ดแป้งต่างเนื้อสัมผัส คือ เนื้อแมตต์ กับ เนื้อเหลือบวาวประกายมุก สีม่วง, ทอง และชมพูอ่อน เพื่ออำพรางริ้วรอยจุดบกพร่อง เร่งระดับความสว่าง มอบประกายเปล่งปลั่ง สดใส ให้แก่กลุ่มผิวโทนกลาง
  • 04 Amber / Ambre (อ็องเบรอ) นำเฉดสีน้ำตาลกาแฟ, เหลือง, ส้มลูกพีช, ชมพูสดฟูเชีย และ สีทอง เพื่อมอบผิวนวลเนียนสม่ำเสมอ เติมประกายอบอุ่นสุกสกาวเย้ายวนใจ ให้แก่กลุ่มผิวโทนสีเข้ม

ดีไซน์ของตลับเป็นการให้เกียรติดีไซน์ของรุ่นก่อนหน้าในรูปแบบที่ทันสมัยกว่า มีลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ประดับอยู่บนฝาและบนกล่อง ทำให้แอคเซสเซอรี่ชิ้นงามนี้เป็นดุจอัญมณีที่ล้ำค่า มาพร้อมพัฟฟ์ที่นุ่มและประดับริบบิ้นหรูหรางดงาม นอกจากนี้ Guerlain ยังได้ออกแบบแปรง Météorites Powder Brush เพื่อใช้กับแป้งมุกโดยเฉพาะ นั่นคือ ‘แปรงคาบูกิ’ ที่มีขนแปรงนุ่มละเอียดอ่อนบนด้ามจับทองคำ ตกแต่งด้วยลวดลาย Météorites ที่สะท้อนถึงการตกแต่งบนตลับ แปรงที่นุ่มเป็นพิเศษจะแตะเอาผลิตภัณฑ์ขึ้นมาในจำนวนที่พอเหมาะ และกระจายกลิ่นอันน่าหลงใหลของแป้งเนื้อมุกในตำนานตลับนี้

สัมผัสความพิเศษของ MÉTÉORITES และจับจองเป็นเจ้าของได้ที่ เคาน์เตอร์ GUERLAIN ทุกสาขา MÉTÉORITES LIGHT-REVEALING PEARLS OF POWDER ราคา 3,100 บาท, MÉTÉORITES POWDER BRUSH (แปรงคาบูกิ) ราคา 2,750 บาท ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมจากเกอร์แลงได้ทาง Line Official Account @guerlainth

#GuerlainThailand #GuerlainMakeUp #GuerlainMeteorites #MakeUpLovers #GlowMakeUp

Facebook Comments Box