#มาดามปูจ๋า ชวนมา#ปักหมุดชิลล์ เช็คอินกินข้าวต้มรสเด็ดสามย่าน มื้อค่ำ กันที่ “ครัวหลวง” โรงแรมแมนดาริน ถนนพระราม 4 อยู่ตรงข้ามสามย่านมิตรทาวน์นี่เอง

ห้องอาหารครัวหลวง โรงแรมแมนดาริน มีบรรยากาศที่คลาสสิกและสงบ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและสัมผัสประสบการณ์ทานข้าวต้มในแบบดั้งเดิม โต๊ะและเก้าอี้ที่จัดเรียงอย่างเป็นระเบียบและสะอาดสะอ้าน ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง

ข้าวต้มรอบดึก ของ”ครัวหลวง”มีชื่อเสียงมานาน…ตอนนี้ได้กลับมาเปิดบริการอีกครั้งด้วยโฉมใหม่ ด้วยบรรยากาศที่สวยงามน่านั่ง เมนูอาหารอู้ฟู้  หลากหลาย

เมนูข้าวต้มแบบ A la carte มีให้เลือกกว่า 50 เมนู ทั้งเมนูไทยและจีน จัดเต็มด้วยวัตถุดิบคุณภาพสูงที่สดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน

 

ห้องอาหารครัวหลวง โรงแรมแมนดาริน เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการมาทานข้าวต้มอร่อยๆ ในบรรยากาศคลาสสิก ไม่ว่าจะมาคนเดียว มาเป็นครอบครัว หรือมากับเพื่อนๆ คุณจะได้รับประสบการณ์การทานข้าวต้มที่ไม่เหมือนใคร

 

ข้าวต้มมี 4 แบบให้เลือกอร่อย

ข้าวต้มหอมมะลิ
ข้าวต้มหอมมะลิรสชาติกลมกล่อม มีกลิ่นหอมจากข้าวมะลิที่หุงอย่างดี เนื้อข้าวนุ่มลิ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบรสชาติเรียบง่ายแต่ยังคงความหอมอร่อย
  ข้าวต้มใบเตย
ข้าวต้มใบเตยมีรสหอมและสีเขียวอ่อนจากใบเตย ทำให้รู้สึกสดชื่นและมีความพิเศษ เนื้อข้าวนุ่มและเข้ากันได้ดีกับกลิ่นใบเตย เหมาะสำหรับคนที่ชอบรสชาติที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว
 ข้าวต้มเผือก
ข้าวต้มเผือกรสชาติหอมหวานและมีความมันจากเผือกที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เนื้อข้าวนุ่มและเผือกที่นุ่มหนึบ ทำให้มีความหลากหลายในการเคี้ยว
 ข้าวต้มอัญชัญใส่ลูกเดือย
ข้าวต้มอัญชัญใส่ลูกเดือยมีสีม่วงอ่อนจากอัญชัญและลูกเดือยที่เพิ่มความกรุบกรอบ ทำให้มีรสชาติที่หวานหอมและน่าสนใจ เหมาะสำหรับคนที่ชอบข้าวต้มที่มีความหลากหลายและสุขภาพดี

 เมนูข้าวต้ม  A la Cart ที่หลากหลายและอร่อย ขอแนะนำเมนูที่ห้ามพลาด  !!

 • หมูแดดเดียว: หมูหมักเครื่องเทศแล้วตากแดด จนเนื้อแห้งหอม เ ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน
 • ผัดกุ่ยช่ายขาวเต้าหู้: กุ่ยช่ายขาวผัดกับเต้าหู้ เมนูที่เข้ากันกับข้าวต้มมาก ๆ เพิ่มความอร่อยด้วยการผัดกับกระเทียมและซีอิ๊ว
 • ผัดกระเพราไข่เยี่ยวม้า: เมนูสุดฮิตที่ผัดใบกระเพราหอมๆ กับไข่เยี่ยวม้า  รสชาติจัดจ้านด้วยพริกและกระเทียม
 • หมูสับปลาเค็มทอด: หมูสับที่คลุกเคล้ากับปลาเค็ม ทอดจนหอมกรุ่น
 • ต้มซุปเปอร์ขาไก่: ซุปใส่ขาไก่ ตุ๋นจนเนื้อนุ่ม  รสชาติเข้มข้น ละลายในปาก
 •  กระหล่ำผัดน้ำปลาหมูกรอบ  เมนูนี้หอมน้ำปลาส่วนกระหล่ำปรีเขาผัดได้คงความกรอบและหมูกรออบคำโต
 • ไข่เจียวปู – ไข่เจียวปูเนื้อแน่นและหอม อร่อยฟิน
 • ยำปลาสลิด

  ยำปลาสลิดที่นี่มีรสชาติที่จัดจ้าน ปลาสลิดทอดกรอบกำลังดี ไม่อมน้ำมัน ผสมผสานกับเครื่องยำที่เข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นหอมแดง มะนาว พริกขี้หนู และผักสดต่างๆ ทุกคำที่ได้ทานจะได้รสชาติของความเปรี้ยว เค็ม และเผ็ดที่ลงตัว ยิ่งถ้าได้ทานพร้อมข้าวต้มร้อนๆ จะยิ่งเพิ่มความอร่อยมากขึ้น

  ต้มยำกุ้ง

  ต้มยำกุ้งของร้านนี้มีรสชาติที่เข้มข้น และกลมกล่อม น้ำซุปต้มยำมีความเผ็ด เปรี้ยว และหอมกลิ่นสมุนไพรไทย กุ้งที่ใช้เป็นกุ้งสดตัวใหญ่ เนื้อแน่น และหวาน ทำให้เมื่อทานเข้าไปจะได้รสชาติที่ลงตัวระหว่างน้ำซุปและความหวานของกุ้ง ยิ่งทำให้ทานเพลินจนไม่อยากวางช้อน

😍 ข้าวต้มสามย่าน ห้องอาหาร ครัวหลวง ช้ัน G โรงแรมแมนดารินกรุงเทพ สามย่าน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา17.00–22.00น.(สามารถนาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาได้ไม่เสียค่าเปิดขวด)

📍พิกัด : ห้องอาหาร ครัวหลวง ช้ัน G โรงแรมแมนดารินกรุงเทพ สามย่าน

⏰ เวลาเปิดบริการ : ข้าวต้มสามย่าน 17:00-22:00

☎ โทร : 064-587-3649 หรือ 02-238 0230

📱 FB : Khao Tom Samyan

🚊 MRT : สถานีสามย่าน

🌏 แผนที่ร้าน : https://maps.app.goo.gl/m8D4LnEHccUBTzBG6

🚙 ที่จอดรถ : ในโรงแรม

#ห้องอาหารครวัหลวง #โรงแรมแมนดาริน #ข้าวต้มสามย่าน #ย่านนี้มีแต่ของอร่อย #MandarinBkk #MandarinHotelBangkok #โรงแรมแมนดาริน สามย่าน#ข้าวต้มกุ๊ย #ข้าวต้มสามย่าน #ห้องอาหารครัวหลวง #ย่านนี้มีแต่ของอร่อย #โรงแรมแมนดารินสามย่าน #MandarinSamyan 

Facebook Comments Box