‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม แนะวิธีดูแลสุขภาพผิวให้ห่างไกลจากปัญหาผิวช่วงฤดูฝน

“ฤดูฝน” สภาพอากาศมีการเปลี่ยนแปลงบ่อยทั้งร้อนอบอ้าวและมีความชื้นในอากาศสูง นอกจากจะทำให้รู้สึกไม่สบายผิวแล้ว อากาศที่ชื้นหากรวมกับสิ่งสกปรก เหงื่อ และฝุ่นละอองที่จับตัวบนผิว อาจทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมา แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม แพทย์หญิงพลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล แนะวิธี “ดูแลสุขภาพผิวให้ห่างไกลจากปัญหาผิวช่วงฤดูฝน” กับผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิว อาทิ ‘เพียวริฟายอิ้ง เฟซ วอช’ (Purifying Face Wash), ‘ไฮเดรติ้ง อิมัลชั่น’ (Hydrating Emulsion) และ ‘อีสเทิร์น ออร์เชิร์ด อินเทนซีฟ ไฮเดรติ้ง เฟเชียล มาส์ก’ (Eastern Orchard intensive hydrating facial mask) โดยมีเหล่าเซเลบริตี้สาวสวยมาร่วมเผยวิธีดูแลสุขภาพผิวให้ห่างไกลจากปัญหาผิวช่วงฤดูฝนตามแบบฉบับตนเอง อาทิ ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, พิชามญช์ ชมะนันทน์ และ วาริธร กันท์ไพบูลย์

แพทย์หญิงพลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล ได้แนะวิธีดูแลสุขภาพผิวให้ห่างไกลจากปัญหาผิวช่วงฤดูฝนว่า  “ช่วงฤดูฝนถึงแม้ว่าจะมีอากาศที่เย็นสบาย ชุ่มฉ่ำ แต่ความจริงแล้วความชื้นในอากาศสามารถทำร้ายผิวได้ โดยสภาพอากาศก่อนฝนตกจะเกิดความกดอากาศทำให้รู้สึกร้อนอบอ้าว ร่างกายจึงต้องปรับสภาพตามด้วยการผลิตน้ำมันออกมา เพื่อเป็นเกราะป้องกันผิว ทำให้ต่อมไขมันทำงานมากเกินไป นอกจากจะทำให้ผิวหน้าเรามันเยิ้มแล้ว ยังส่งผลต่อการเกิดปัญหาสิวบริเวณใบหน้า จมูก และแก้มอีกด้วย

ปัญหาสิวสามารถเกิดได้กับทุกสภาพผิว และพบได้บ่อยในช่วงฤดูฝน เนื่องจากน้ำฝนมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ และมีสิ่งปนเปื้อนทั้งเชื้อโรค ฝุ่นละออง และสารเคมีที่ล่องลอยอยู่ในอากาศ หากผิวเราสัมผัสกับละอองฝนแล้วไม่รีบทำความสะอาดร่างกายในทันที เมื่อสิ่งสกปรกที่ปนเปื้อนในน้ำฝนเจอกับเชื้อจุลินทรีย์ประจำถิ่น (Normal Flora) พวกเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราที่อยู่ตามผิวและรูขุมขน ซึ่งจะเจริญเติบโตได้ดีในสภาวะอากาศร้อนชื้นบวกกับคราบเหงื่อไคล และความมันบนผิวหน้า ทำให้เกิดอาการอักเสบของรูขุมขน (Pilosebaceous Unit) และเกิดเป็นสิวอุดตัน สิวผด และสิวอักเสบตามมา

เมื่อเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงสภาพอากาศในหน้าฝนได้ สิ่งที่เราสามารถทำได้เพื่อให้ห่างไกลจากปัญหาผิวมันเยิ้มและสิว คือ การทำความสะอาดผิวหน้าทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน เป็นการยับยั้งและลดจำนวนเชื้อที่ทำให้เกิดสิว โดยสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีความอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน และเหมาะกับสภาพผิวของแต่บุคคล ควรล้างหน้าให้สะอาดวันละ 1-2 ครั้ง และไม่ล้างบ่อยจนเกินไป

            อีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามหลังการล้างทำความสะอาดผิวหน้า คือ การบำรุงและฟื้นฟูสภาพผิว เนื่องจากผิวจะสูญเสียความชุ่มชื้นตามธรรมชาติหรือ Natural Moisturizing Factor (NMF) หลังการล้างหน้า หากขาดการบำรุงและฟื้นฟูสภาพผิวก็จะทำให้ผิวอ่อนแอลงและส่งผลเสียตามมาอีกมากมาย เช่น ผิวขาดความชุ่มชื้น ริ้วรอย รูขุมขนกว้าง เป็นต้น โดยเราสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการฟื้นบำรุงผิว โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อย่างสารสกัดจากใบชิโซะ (Shiso) ที่มีความโดดเด่นในด้านการให้ความชุ่มชื้น ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวจากความแห้งกร้านและการเสื่อมสภาพของผิว อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase Inhibitor) ในกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน (Melanin) หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมน้ำมันธรรมชาติ เช่น น้ำมันรำข้าว น้ำมันโจโจ้บา น้ำมันอิฟนิ่งพริมโรส และไม่ควรลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน เพื่อปกป้องและเสริมความแข็งแรงให้กับผิวหนังชั้นนอก ทั้งรังสี UVA และ UVB และป้องกันไม่ให้แสงแดดไปกระตุ้นให้เกิดการอักเสบของสิว ไม่ควรจับหน้า บีบ หรือแกะสิวบ่อยๆ เพราะอาจทำให้สิวยิ่งอักเสบได้ หรือหากจำเป็นต้องสัมผัสหน้าก็ควรล้างมือให้สะอาด ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ เพื่อทดแทนน้ำที่ร่างกายสูญเสียไป สามารถคำนวณได้จากน้ำหนักตัว (ก.ก.) x 33 =… ซีซี (1,000 ซีซี = 1 ลิตร, 1 ลิตร = 4 แก้ว) รับประทานอาหารที่มีโอเมก้า 3, วิตามินเอ บี ซี อี เพื่อลดการอักเสบของผิวหนัง และอีกสิ่งที่สำคัญ คือ ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

นอกจากนี้ช่วงฤดูฝนที่มีความชื้นในอากาศสูงจะทำให้พวกเชื้อโรค เชื้อราและแบคทีเรียเติบโตได้ดี ไม่ควรปล่อยให้ความเปียกชื้นอยู่กับตัวในระหว่างวัน เพราะจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดผื่นผิวหนังอักเสบ หรือเชื้อราตามผิวหนังได้ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการปล่อยให้ร่างกายเปียกชื้น และควรรีบอาบน้ำเช็ดตัวเปลี่ยนเสื้อผ้าให้แห้งทันทีที่มีโอกาส”

‘ธัญ’ (THANN) ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ผสานคุณค่าแห่งพืชพรรณจากแหล่งธรรมชาติชั้นดีทั่วโลก และเทคโนโลยีอันทันสมัย ตลอดระยะเวลา 19 ปีที่ผ่านมา THANN มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ธรรมชาติผสานเทคโนโลยีชั้นนำ ผ่านการทดสอบจากสถาบันวิจัยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลอย่าง Spincontrol Asia Co.,Ltd. (France), Skinnova Lab Co.,Ltd. และ Dermscan Asia อาทิ Dermatological test, Irritation test และ Efficacy test เพื่อยืนยันในคุณภาพและ ประสิทธิภาพ เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ขอแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ออกมาเพื่อฟื้นฟูสภาพผิว โดยเฉพาะ อุดมด้วยคุณ ประโยชน์ของ สารสกัดธรรมชาติจาก ‘น้ำมันรำข้าว’ (Rice Bran Oil) และสารสกัดจาก ‘ชิโซะ’ (Shiso) ที่มีจำหน่ายในร้านและ เคาน์เตอร์ ‘ธัญ’ (THANN) กว่า 100 สาขาในทวีปเอเชีย อเมริกา และยุโรป

‘น้ำมันรำข้าว’ (Rice Bran Oil) สิ่งมหัศจรรย์ใกล้ตัวที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งด้าน โภชนเภสัช อาหาร หรืออุตสาหกรรมความงาม อุดมด้วยวิตามินอีในกลุ่มโทโคไตรอีนอล (Tocotreienol) และโทโคฟีรอล (Tocopherol) รวมถึงสารแกมม่า-ออริซานอล (Gamma-Oryzanol) ซึ่งพบเฉพาะในน้ำมันรำข้าวเท่านั้น มีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ ออกซิแดนท์ได้ดีกว่าวิตามินอีทั่วไปถึง 6 เท่า รวมถึงปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกแสงแดดทำลาย ช่วยฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้น ซึมซาบสู่ผิว ได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่อุดตันรูขุมขน

‘ชิโซะ’ (Shiso) พืชที่อุดมด้วยสารสำคัญอันมีประโยชน์ อาทิ เช่น  โรสแมรินิค แอซิด (Rosemarinic Acid), แอล-เพอริลลาดีไฮด์ (L-Perilladehyde) และฟีนอล คอมพาวด์  (Phenol Compound) โดดเด่นในการให้ความชุ่มชื้น ปกป้องและฟื้นฟู เซลล์ผิวจากความแห้งกร้านและการเสื่อมสภาพ อีกทั้งยังเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ทรงประสิทธิภาพ โดยไม่ก่อให้เกิดอาการ ระคายเคือง ด้วยสัดส่วนของวิตามิน A (มากกว่าผลกีวีถึง 300 เท่า),วิตามิน C (มากกว่าผลเลมอนถึง 160 เท่า) และวิตามิน E สูง พร้อมวิตามิน B1, B2, B6, K, แร่ธาตุและโปรตีนหลากชนิด สารสกัดจากชิโซะยังมีคุณสมบัติยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase Inhibitor) ในกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน (Melanin) และด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นของสารสกัดจากชิโซะนำ มาผ่าน กระบวนการสกัดด้วย “นาโนเทคโนโลยี” ปราศจากการใช้สารเคมีจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ได้อนุภาคขนาดนาโนเมตร (10-9) ทำให้ได้อนุภาคขนาดเล็กสามารถซึมเข้าสู่ชั้นหนังแท้ (Dermis) เกิดประสิทธิภาพการบำรุงอย่างล้ำลึก

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับดูแลผิวหน้าในช่วงหน้าฝนให้เหมาะสม ได้แก่ ‘เพียวริฟายอิ้ง เฟซ วอช’ (Purifying Face Wash) ขนาด 150 มล. ราคา 1,050 บาท ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าขจัดสิ่ง สกปรกและความมันส่วนเกินได้อย่าง หมดจด พร้อมคืนความกระจ่างใสสู่ผิว อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาติที่มอบคุณค่าในการทำความ สะอาดและบำรุงผิว อาทิ น้ำมันมะพร้าวออแกนิค (Organic coconut oil), สารสกัดจากข้าวออแกนิค (Organic rice extract), สาร สกัดจากต้นไผ่ (Bamboo extract), สารสกัดวิชฮาเซล (Witch Hazel water) และสารสกัดถั่วเลนทิล (Lentil extract)

‘ไฮเดรติ้ง อิมัลชั่น’ (Hydrating emulsion) ขนาด 100 มล.ขนาด 1,350 บาท ผลิตภัณฑ์เติมเต็มความชุ่มชื้นสำหรับผิวหน้าสูตรที่พัฒนามาเพื่อแก้ปัญหาผิวขาดน้ำโดยเฉพาะซึมซาบเข้าบำรุงและฟื้นฟูสภาพผิวไม่ทิ้งความมันส่วนเกิน และไม่อุดตันรูขุมขน อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด อาทิ สารสกัดจากใบชิโซะ (Nano Shiso Extract) เพิ่มความชุ่มชื้นลดการอักเสบและอาการระคายเคืองต่างๆพร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะสารสกัดจากต้นไมโรทัมนัส (Myrothamnus Extract) พืชทะเลทรายจากทวีปแอฟริกาใต้ที่ได้รับฉายาต้นไม้คืนชีพเพียงโดนน้ำแค่หยดเดียวก็สามารถฟื้นคืนความมีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง อุดมด้วยสารอาร์บูติน (Arbutin) และโพลีฟีนอล (Polyphenol) เสริมความแข็งแรงให้ผิวเพิ่มความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง พร้อมคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์, น้ำมันเมล็ดชาออแกนิค (Organic Camellia Seed Oil) อุดมด้วยวิตามิน A, B, D, E, กรดโอเลอิก, โอเมก้า 3,6,9 และโพลีฟีนอล )Polyphenol) ทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์, น้ำมันสกัดจากถั่วอินคาออแกนิค (OrganicInca Inchi Seed Oil) อุดมด้วยโอเมก้า 3,6,9 ปกป้อง และลดการระคายเคืองของผิวจากแสงแดด, เชีย บัตเตอร์ (Shea butter), โจโจ้บา ออยล์ (Jojoba oil), น้ำมันมะกอก (Olive oil), สารสกัดจากสาหร่ายทะเล (Algin Extract) และว่านหางจระเข้ (Aloe Vera) ช่วยฟื้นฟูและปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน บำรุงผิวที่อ่อนล้าได้อย่างอ่อนโยน

‘อีสเทิร์น ออร์เชิร์ด อินเทนซีฟ ไฮเดรติ้ง เฟเชียล มาส์ก’ (Eastern Orchard intensive hydrating facial mask) ราคา 1,150 บาท ไบโอเซลลูโลสมาส์ก มาส์กรักษ์โลกที่สามารถย่อยสลายตัวเองได้ 100% ภายใน 45 วัน ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งผลิตจากน้ำมะพร้าวธรรมชาติ 100% แผ่นมาส์กจึงมีความละเอียดถึง 20-50 นาโนเมตร แนบสนิทได้ทุกพื้นผิวบนหน้า ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์พบว่าค่าความชุ่มชื้นของผิวเพิ่มขึ้น 39%** ทันทีที่ใช้ โดยผิวยังคงความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้น 10.4%** แม้เวลาผ่านไป 8 ชั่วโมง และสีผิวกระจ่างใสขึ้น 12.6%*** อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาตินานาชนิดที่มอบความชุ่มชื้น คืนความกระจ่างใสสู่ผิว อาทิ สารสกัดจากชาเขียวออร์แกนิค (Organic green tea extract) อุดมด้วยสารด้วยสารโพลิฟีนอล (Polyphenol) ทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์, สารสกัดจากสับปะรดออร์แกนิค (Organic pineapple extract) อุดมด้วยวิตามิน ซี และเอ็มไซน์โบรมีเลน (Bromelain) บรรเทาความแห้งกร้าน และกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว, ไฮยาลูรอน (Hyaluronic acid) และสารสกัดจากทรีฮาโลส (Trehalose) เติมเต็มความชุ่มชื้น และเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับโครงสร้างผิว นอกจากนี้ยังเสริมประสิทธิภาพการฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึกด้วยวิตามินเอ และ AHA ในรูปแบบไลโพโซม (Phopolipid Bilayer) ซึมสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก เพื่อผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

*แผ่นมาส์กนี้สามารถย่อยสลายตัวเองได้ 100% ภายใน 45 วัน ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

**ทดสอบด้วยเครื่อง Corneometer กับกลุ่มอาสาสมัครอายุ 22 – 55 ปี จำนวน 20 คน

***ทดสอบด้วยเครื่อง Colorimeter กับกลุ่มอาสาสมัครอายุ 22 – 55 ปี จำนวน 20 คน

ด้านเซเลบริตี้ต่างร่วมทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ พร้อมเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพผิวหน้าตามแบบฉบับตนเอง เริ่มที่สาวสังคม ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา กล่าวว่า “ปกติแล้วเอยเป็นคนที่ใส่ใจดูแลสุขภาพผิวให้แข็งแรงอยู่เสมอ แต่หากเป็นช่วงฤดูฝนก็มักจะประสบกับปัญหาผิวอ่อนแอ ผดผื่นคัน และรอยแดงได้ง่าย แต่เอยก็ไม่เป็นกังวลเพราะเอยจะดูแลผิวหน้าตั้งแต่การล้างหน้า โดยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ใช้เป็นประจำ คือ เพียวริฟายอิ้ง เฟซ วอช ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด ไม่ว่าจะเป็นสิ่งสกปรกตกค้างหรือความมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี โดยไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงหลังการล้าง แล้วก็จะใช้โทนเนอร์เพื่อปรับสภาพผิวและกระชับรูขุมขน ตามด้วยการทาครีมบำรุงผิวที่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ยาวนานอย่าง ไฮเดรติ้ง อิมัลชั่น ช่วยบำรุงพร้อมฟื้นฟูสภาพผิวได้เป็นอย่างดี หากวันไหนไม่ต้องออกไปทำงานหรือไม่มีกิจกรรมข้างนอกบ้านก็จะพักหน้าโดยการไม่แต่งหน้าเลย หากิจกรรมอินดอร์ทำที่บ้านอย่างการเล่นบอร์ดเกม หรือดูซีรี่ส์อยู่บ้าน โดยจะพยายามหลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอกวันที่ฝนตก เพื่อไม่ให้ผิวประสบปัญหาสิว ผื่นแดง และยังคงสุขภาพดี”

ถัดมาที่นักธุรกิจสาว พิชามญช์ ชมะนันทน์ เล่าว่า “ปัญหาผิวหน้าช่วงฤดูฝนที่แพรวเจออยู่บ่อยๆ คือ สิวผดที่เป็นๆ หายๆ รวมถึงผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น เนื่องจากช่วงที่เกิดฝนตก ละอองฝนถูกพัดพามากับอากาศ ซึ่งมีการปนเปื้อนสิ่งสกปรกพวกฝุ่น มลภาวะ เมื่อมาสัมผัสกับผิวก็มักจะเกิดปัญหาผิวตามมาอยู่บ่อยๆ ยิ่งช่วงนี้แพรวเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมแบบเอาท์ดอร์อย่างวิ่งเทรลตามป่าเขาครั้งละ 3 – 4 ชั่วโมง ซึ่งต้องเจอทั้งดิน โคลน แดด และฝนตลอดเส้นทาง ทำให้เนื้อตัวจะสกปรกมอมแมมมาก แต่แพรวก็ไม่เป็นกังวลเพราะหลังจากเสร็จจากกิจกรรมก็จะรีบอาบน้ำชำระร่างกายทันที โดยจะเน้นการล้างหน้าให้สะอาดด้วย เพียวริฟายอิ้ง เฟซ วอช เพื่อขจัดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกตกค้าง หลังจากนั้นก็จะบำรุงผิวด้วย ไฮเดรติ้ง อิมัลชั่น เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ระหว่างสัปดาห์ก็จะมาส์กหน้าด้วย อีสเทิร์น ออร์เชิร์ด อินเทนซีฟ ไฮเดรติ้ง เฟเชียล มาส์ก เพื่อคืนความกระจ่างใสสู่ผิว และในระหว่างวันก็จะดื่มน้ำสะอาดวันละ 2 – 3 ลิตร แต่หากช่วงไหนที่ออกกำลังกายแล้วเสียเหงื่อมากๆ ก็จะเสริมด้วยเครื่องดื่มเกลือแร่”

ปิดท้ายที่สาวยิ้มสวย วาริธร กันท์ไพบูลย์ เผยว่า “เปเป้ชอบเล่นพิลาทิสและเทนนิสเป็นประจำ ต่อให้จะเป็นวันที่แดดออกหรือฝนตกเป้ก็ยังออกกำลังเสมอ ช่วงนี้ฝนตกบ่อยแต่เป้ก็ตีเทนนิสกลางฝนปรอยๆ ถือเป็นกิจกรรมที่ท้าทายดี แต่ก็ทำให้ผิวเหนอะหนะ มัน และเกิดสิวง่ายกว่าฤดูอื่นๆ ยิ่งเปเป้เป็นคนผิวผสมด้วยแล้วยิ่งมีความมันส่วนเกินบริเวณทีโซน แต่บริเวณยูโซยช่วงแก้มกลับแห้ง ทำให้เราต้องเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวอยู่ตลอด โดยเราจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว อย่างผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าก็เลือกใช้เป็น เพียวริฟายอิ้ง เฟซ วอช ส่วนครีมบำรุงผิวหลังล้างหน้าก็จะเน้นส่วนผสมที่เติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานอย่าง ไฮเดรติ้ง อิมัลชั่น นอกจากนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือจะมาส์กหน้าเป็นประจำแบบวันเว้นวัน โดยจะเลือกมาส์กมีคุณสมบัติในการมอบบความชุ่มชื้นและคืนความกระจ่างใสสู่ผิวอย่าง อีสเทิร์น ออร์เชิร์ด อินเทนซีฟ ไฮเดรติ้ง เฟเชียล มาส์ก เพื่อปลอบประโลมและสร้างความแข็งแรงให้กับผิว”

ดูแลสุขภาพผิวหน้าช่วงฤดูฝนให้ห่างไกลจากปัญหาผิวกับผลิตภัณฑ์ ‘เพียวริฟายอิ้ง เฟซ วอช’ (Purifying Face Wash), ‘ไฮเดรติ้ง อิมัลชั่น’ (Hydrating Emulsion) และ ‘อีสเทิร์น ออร์เชิร์ด อินเทนซีฟ ไฮเดรติ้ง เฟเชียล มาส์ก’ (Eastern Orchard intensive hydrating facial mask) ได้แล้ววันนี้ที่ ออนไลน์สโตร์  www.thann.co.th (ส่งฟรีทั่วประเทศ) และร้าน ‘ธัญ’ (THANN) ทั้ง 12 สาขาทั่วประเทศ อาทิ สาขาสุขุมวิท 47, ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ, ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม, ชั้น 1 และชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์, ชั้น 4 ไอคอน สยาม, ร้านวูว์ ถนนเจริญราษฎร์ และสาขาถนนพระปกเกล้า (ตรงข้ามวัดเจดีย์หลวง) จังหวัดเชียงใหม่, สาขาป่าตอง (หน้าโรงแรม La Flora ป่าตอง) จังหวัดภูเก็ต และ ธัญ เวลเนส เดสทิเนชั่น จ.พระนครศรีอยุธยา

Facebook Comments Box