ครั้งแรกกับการเปิดตัว Tube Gallery : The Identity Collection คอลเลคชั่นล่าสุดประจำฤดูร้อนปี 2024 ของสองดีไซเนอร์อย่าง เต้-ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ และยุ่ย-พิสิฐ จงนรังสิน ที่บินไปร่วมงานไกลถึงนิวยอร์กในงาน New York Fashion Week บอกเลยว่าแต่ละชุดทำเอารันเวย์แทบลุกเป็นไฟ

ด้วยสไตล์ที่โดดเด่นของ Tube Gallery ผสมผสานทั้งความ Avant-Garde Silhouettes, Crafted Details, Dramatic Glam และ Occasion Wear ทำให้ Tube Gallery มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก มาตลอด 20 กว่าปี

โดยคอลเลคชั่นล่าสุด ของทั้งสองดีไซเนอร์อย่าง เต้-ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ และยุ่ย-พิสิฐ จงนรังสิน ตั้งใจเปิดตัวที่นิวยอร์ก เพื่อให้เป็นที่รู้จักในวงที่กว้างขึ้น ซึ่งคอนเซปต์ก็ได้หยิบเอาประเด็นทางสังคมที่มีความแตกต่างหลากหลายมาเป็นแรงบันดาลใจในคอลเลคชั่นล่าสุดที่ชื่อว่า “Identity” หรือ “ตัวตน”

แน่นอนว่าตัวตัวของแต่ละคนนั้นประกอบไปด้วยความหลากหลาย ทั้งที่มีมาตั้งแต่เกิด ไปจนถึงตัวตนที่สะสมผ่านกาลเวลา ความเชื่อ ความชื่นชอบ แม้แต่ความชัง ผ่านกระบวนการต่างๆ ทางสังคม ก่อให้เกิดเป็นตัวตนของแต่ละคนที่มีความแตกต่างกันไปอย่างไม่สิ้นสุด

คอลเลคชั่นนี้ ทั้งคู่ได้หยิบ “ตัวตน” มาแปลความหมายให้กลายเป็นลวดลายต่างๆ อย่าง ลวดลายของนิ้วมือ ลวดลายของนัยน์ตาที่ขยายผ่านเลนส์ มาถ่ายทอดเป็นงานปักในสไตล์ที่ถนัด ใส่เทคนิคงานฝีมือบนเนื้อผ้าที่ไม่เหมือนใคร รวมทั้งงานเลเซอร์คัท ที่ช่วยให้แต่ละชุดดูน่าตื่นเต้นในทุกมิติ มีเอกลักษณ์และแสดง “ตัวตน” ได้อย่างแท้จริง

นอกจากนั้นในคอลเลคชั่นนี้ ยังได้หยิบเอาโครงเสื้อผ้าแนวเทลเลอร์ที่เคยเป็นธรรมเนียมการแต่งตัวของผู้ชาย มาดัดแปลงให้กลายเป็นเสื้อผ้าผู้หญิงในแนว Dramatic Fashion ที่ทั้งคู่ถนัด ทำให้เกิดความแปลกใหม่และแตกต่างที่ลงตัว เป็นหนึ่งใน 40 ลุคของคอลเลคชั่นนี้ทั้งหมด ซึ่งถูกหยิบมาโชว์ในงาน 8 ชุด ร่วมกับดีไซเนอร์ต่างๆ ทั่วโลก ในงาน Flying Solo Runway

ทั้งสองดีไซเนอร์เล่าถึงที่มาของการมาเปิดตัวไกลถึงนิวยอร์กว่า “เป็นคอลเลคชั่นแรกที่เราเปิดตัวแบรนด์ในฝั่งสหรัฐอเมริกา โดยเริ่มจาก New York Fashion Week เพราะอยากลองบุกตลาดในส่วนนี้ดูบ้าง หลังจากที่เราทำแบรนด์ Tube Gallery ให้ทางฝั่งยุโรปและตะวันออกกลางรู้จักผ่านทาง Paris Fashion Week มาเป็นเวลากว่าสิบปีแล้ว”

โดยคอลเลคชั่นนี้จะได้ถูกนำไปจัดแสดงต่อ Buyers ในโชว์สำคัญที่ Paris Fashion Week ประเทศฝรั่งเศส ประมาณปลายเดือนกันยายน และจะกลับมาเปิดตัวบนรันเวย์เต็มรูปแบบที่ Bangkok International Fashion Week 2023 ในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ รอติดตามกันได้เลย

ไปรู้จักกับ Tube Gallery ให้มากขึ้น ผ่านทาง Tube Gallery Flagshipstore Siam Center รวมทั้ง Multi-brands Store ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก อย่าง Kuwait, Saudi Arabia, Dubai, Qatar, Belgium, Denmark, France และ Online Store-NYC

@tubegallery #tubegallery #newyorkfashionweek

 

Profile Tube Gallery ทูบว์ แกลลอรี่

ทูบว์ แกลลอรี่ แฟชั่นแบรนด์ที่เดินทางมาถึงปีที่ 23 บนเส้นทางแฟชั่นไทยและแฟชั่นโลก ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ (เต้) และพิสิฐ จงนรังสิน (ยุ่ย) สองดีไซน์เนอร์เพื่อนรักได้ร่วมกันสร้างแบรนด์ที่ตั้งอยู่บนความเชื่อที่ว่าเสื้อผ้าที่พวกเขาออกแบบทุกชุดมีแสงในตัวเอง บนพื้นฐานของงานดีไซน์ในแบบ Dramatic Fashion คำจำกัดความที่ทั้งสองได้ร่วมกันสร้างด้วยความพยายามและความตั้งใจกว่าสองทศวรรษ ผ่านรันเวย์และเทศกาลแฟชั่นในประเทศต่าง ๆ อาทิ กรุงเทพ กัวลาลัมเปอร์ สิงคโปร์ จาการ์ตา ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ ฮาบิน โตเกียว ซิดนีย์ ปารีส และล่าสุด นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา

คอลเลคชั่นของทูบว์ แกลลอรี่ ได้ถูกจำหน่ายไปในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ทั้งในดูไบ กาตาร์ คูเวต บาห์เรน อังกฤษ ซาอุดิอาราเบีย เบลเยี่ยม เดนมารค์ อียิปต์ ฝรั่งเศส และ สหรัฐอเมริกา และยังได้ถูกสวมใส่จากเซเลบิตี้ทั้งในฝั่งอังกฤษและอเมริกา อย่างเช่น Kimberly Walsh จากวง Girl Around, Ashley Robert จากวง Pussycat Dolls, Paloma Faith, AAliyah Jay เซเลบริตี้สายความงามผู้มีผู้ติดตามกว่าสองล้านคน

ทูบว์แกลลอรี่ ได้ร่วมงานกับรายการแฟชั่นระดับโลกอย่าง American Next Top Model, Germany Next Top Models, Vietnam Next Top Models, Thailand Next Top Models, และยังได้ร่วมเป็นกรรมการรับเชิญใน Asian Next Top Models

Facebook Comments Box