กลับมาอีกครั้ง! สำหรับเวทีประชันฝีมือแข่งขันทำอาหารสู่เส้นทางการเป็นเชฟ นิตยสาร Gourmet & Cuisine ร่วมกับ “The Food School Bangkok” โรงเรียนสอนทำอาหารชั้นนำระดับโลกเพื่อมุ่งสู่เชฟมืออาชีพโดยเฉพาะ ขอเชิญชวนนิสิต นักศึกษา ผู้ที่มีใจรักในการทำอาหาร ลงสนามแข่งขันทำอาหารระดับอุดมศึกษา “Gourmet & Cuisine Young Chef 2023”  เพื่อสานฝันเยาวชนรุ่นใหม่สู่เชฟมืออาชีพมาประดับวงการอาหารเมืองไทย ร่วมชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 150,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ ประกาศนียบัตรและรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน – 9 มิถุนายน 2566 ติดตามความเคลื่อนไหวและรายละเอียดได้ที่ เพจเฟซบุ๊ก Gourmet & Cuisine

          นางสาวภริตา วิริยะรังสฤษฎ์ บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร Gourmet & Cuisine เปิดเผยว่า จากกระแสตอบรับที่ดี ของการจัดการแข่งขันทำอาหาร “Gourmet & Cuisine Young Chef 2022” ที่ผ่านมา ประกอบกับกระแสการทำอาหารของคนรุ่นใหม่ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางนิตยสาร Gourmet & Cuisine ก็ได้ให้ความสำคัญและพร้อมสนับสนุนการก้าวเข้าสู่การเป็นเชฟมาโดยตลอด จึงได้จัดการแข่งขันทำอาหาร “Gourmet & Cuisine Young Chef 2023” ขึ้นเป็นปีที่สอง ทั้งนี้เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับอุดมศึกษา ที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจได้แสดงฝีมือในทำอาหารและต่อยอดบนเส้นทางวงการเชฟ

นางสาวภริตา กล่าวว่า จากการจัดกิจกรรมในปีที่ผ่านมา เราได้ร่วมกับพาร์ตเนอร์ชั้นนำในแวดวงอาหาร  ซึ่งมีเป้าหมายที่จะช่วยกันผลักดันให้เยาวชนไทยมีโอกาสเติบโตสู่เชฟมืออาชีพในวงการอาหารไทย และก้าวสู่เวทีระดับโลก เห็นได้จากผู้ที่ผ่านเข้ารอบแต่ละทีมนั้น ต่างก็มีแพชชั่นและดึงศักยภาพของตัวเองออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งการครีเอทเมนู ความคิดสร้างสรรค์  การจัดลำดับการทำงานในครัว รวมไปถึง การพรีเซนต์ ออกมาได้เทียบเท่ากับเชฟระดับมืออาชีพ ซึ่งศักยภาพเหล่านี้สามารถทำให้ซึ่งผู้ประกอบการเล็งเห็นความสำคัญและพร้อมที่จะผลักดันเยาวชนเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาอุตสาหกรรมทางด้านอาหาร  อุตสาหกรรมโรงแรม หรือผลิตภัณฑ์ทางด้านอาหาร ต่อไปได้ในอนาคต อีกทั้งนี้ยังเป็นการส่งเสริมการสร้างอาชีพให้กับผู้ต้องการเป็นเจ้าของกิจการธุรกิจร้านอาหารเองอีกด้วย

ส่วนการแข่งขันในปีนี้ยังคงความเข้มข้นเหมือนที่ผ่านมา โดยใช้คอนเซ็ปต์ “Fusion Borderless” อาหารฟิวชันไร้พรมแดน ซึ่งเป็นเทรนด์การทำอาหารที่มาแรงต่อเนื่องในปีนี้และเชฟหลายคนได้ให้ความสนใจ ด้วยการนำเอาวัตถุดิบของไทยและจากทั่วมุมโลก มาใส่ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ ผสมผสานให้อยู่ในจานเดียวกันจนกลายมาเป็นเมนูสุดพิเศษแบบไร้ขีดจำกัด

สำหรับรายละเอียดจัดการแข่งขันการทำอาหารในระดับอุดมศึกษา “Gourmet & Cuisine Young Chef 2023”  มีดังนี้

กำหนดการแข่งขัน
•เปิดรับสมัครและส่งผลงาน วันที่ 17 เมษายน – 9 มิถุนายน 2566
•ประกาศรายชื่อ 10 ทีม ที่ผ่านการคัดเลือก วันที่ 15 มิถุนายน 2566
•เปิดโหวตผลงานผู้ผ่านเข้ารอบ 10 ทีม รางวัล Popular Vote วันที่ 19 – 30 มิถุนายน 2566
•ประกาศรางวัล Popular Vote วันที่ 12 กรกฎาคม 2566 ผ่านเพจเฟซบุ๊ก Gourmet & Cuisine
•การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 6 สิงหาคม 2566 ที่ The Food School Bangkok

คุณสมบัติของผู้สมัคร
1. นิสิต-นักศึกษา ชั้นปีที่ 1-4 ที่มีความสามารถหรือความสนใจด้านการทำอาหาร อาทิ นักศึกษาคณะคหกรรมศาสตร์ การโรงแรม  คณะเทคโนโลยีอาหารและการบริการ วิชาธุรกิจอาหาร การจัดการการท่องเที่ยว ศิลปะการประกอบอาหาร หรือคณะที่เกี่ยวข้อง
2. ผู้สมัครจะต้องเป็นผู้ดำรงสถานะ นิสิต-นักศึกษาของสถาบันการศึกษาชั้นอุดมศึกษา โดยต้องแสดงใบรับรองสถานภาพนักศึกษาที่ออกโดยสถาบันการศึกษาเท่านั้น (ภาษาไทย หรือ ภาษาอังกฤษ)
3. ผู้สมัครจะต้องสมาชิก 2 ท่านต่อทีม และจะต้องศึกษาในสถาบันเดียวกันเท่านั้น
วิธีส่งผลงานและหลักฐานการสมัคร
1. กรอกใบสมัครและส่งผลงานโครงการฯ โดยการสแกน QR Code
หรือที่ http://bit.ly/3U0CkfJ

2. สำเนาบัตรประชาชน พร้อมเซ็นสำเนาถูกต้องทั้ง 2 ท่าน
3. สูตรอาหาร (ตามแบบฟอร์มที่ทางโครงการฯกำหนด)
4. ภาพถ่ายผลงาน คลิปวิดีโอพร้อมไฟล์ให้ทางโครงการฯ

รางวัลการแข่งขัน
 การแข่งขันมีจำนวน 11 รางวัล ดังนี้  รางวัลชนะเลิศ, รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 1, รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 2, รางวัลชมเชย จำนวน 2 รางวัล, รางวัลชนะเลิศ Popular Vote  และรางวัลปลอบใจ จำนวน 5 รางวัล  รวมมูลค่ากว่า 150,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ ประกาศนียบัตรและรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

         สามารถดาวน์โหลดรายละเอียดโครงการฯ และเงื่อนไขการประกวดได้ที่ : http://bit.ly/3KmEkeZ  ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมทางเพจ เฟซบุ๊ก Gourmet & Cuisine และ www.gourmetandcuisine.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมช่องทาง Line : @youngchef2023

#GCYoungChef2023  #GourmetandCuisineYoungChef2023
#GourmetandCuisine  #แข่งขันทำอาหาร  #เชฟระดับอุดมศึกษา

Facebook Comments Box