อัปเดต ร้านอาหารไอคอนสยาม ฉบับจัตเต็ม 30 ร้านอาหารที่ห้ามพลาด ประจำปี  2023 หากคุณได้มาไอคอนสยาม แล้วยังคิดไม่ออกว่าจะทานอะไรดี glitzmagazines.com​ มัดรวมมาให้แล้ว

ร้านอาหารไอคอนสยาม มีหลากหลายสไตล์ให้คุณได้เลือกสรรอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลี และอาหารนานาชาติ มาพร้อมกับประสบการณ์การรับประทานสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุด ได้ทั้งอรรถรสในการกินและความสุขในการรับประทานอาหารอย่างแน่นอน

ไปดูกันว่าจะร้านอาหารอะไรน่าสนใจ ถูกใจคนทานบ้าง เลือกสรรได้ตามใจชอบทุกสไตล์เลยทีเดียว

 1. Baan Khanitha The Heritage

บ้านขนิษฐา ร้านอาหารไทยที่เปิดให้บริการมากว่า 25 ปี ด้วยคุณภาพอาหาร รสชาติที่อร่อย และการบริการที่ดีเยี่ยม ทำให้ร้านได้รับการแนะนำจากมิชลินไกด์ปี 2019 บ้านขนิษฐา ใส่ใจเรื่องวัตถุดิบเป็นอย่างมาก มะนาวต้องมาจากบ้านแพ้วสมุทรสาคร น้ำตาลมะพร้าวจากสมุทรสงคราม ส้มโอที่มาทำยำจากดำเนินสะดวกราชบุรี กะปิจากมหาชัย น้ำพริกและข้าวยำจากสายบุรีปัตตานี ล็อบสเตอร์นำเข้าจากแคนาดา กุ้งแม่น้ำจากอยุธยา และพืชผักปลอดสารพิษที่ปลูกบนพื้นที่ตัวเองที่เขาใหญ่กว่า 200 ไร่  เพราะหัวใจที่นี่คือ เมนูอาหารไทยโบราณหาทานยากที่ต้องอร่อย สะอาด ดีต่อสุขภาพ และรสชาติตรงตามสูตรไม่ผิดเพี้ยน เจ้าของร้านให้ความสำคัญมากจนต้องลงพื้นที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพต่างๆจากไร่ทั่วไทยด้วยตัวเอง เมื่อมาอ่านเมนูที่บ้านขนิษฐา เดอะเฮอริเทจ เตรียมสั่งอาหาร เหมือนย้อนเวลากลับไปอ่านกาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน หรือหลุดอยู่ในช่วงสมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ เพราะอาหารไทยโบราณหายากหลายเมนูที่ไม่รู้จัก แต่สามารถหาทานได้ที่นี่ ด้วยรสชาติไทยแท้จริงๆไม่ผิดเพี้ยน ไม่ลดทอนรสชาติให้กลางๆเพื่อให้ทานกันได้

พิกัด Baan Khanitha The Heritage ชั้น 4 ไอคอนสยาม

2.Cafe Chilli

ร้าน Cafe Chilli Cafe อาหารอีสานสุดพรีเมียมกับวิวริมน้ำสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ความพิเศษของ Cafe Chilli คือความที่เป็นร้านอาหารอีสานแท้ๆ ที่มาปรับให้ถูกปากคนเมืองมากขึ้น เคล็ดลับความอร่อยของที่นี่คือวัตถุดิบที่คัดมาจากอีสานแท้ๆ เมนูแนะนำคือ ผัดไทยกุ้งแม่น้ำใช้กุ้งแม่น้ำตัวโตเต็มจานที่สดใหม่ทุกวัน พร้อมรสชาติของซอสผัดไทยที่เข้มข้นกลมกล่อมถูกอกถูกใจคนทานแน่นอน, ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลากะพงทอดทั้งตัว ด้านนอกกรอบด้านในนุ่มฟู หอมกลิ่นน้ำปลาดี เสิร์ฟคู่ยำมะม่วงเสริมรสได้อย่างลงตัว และเนื้อออสเตรเลีย น้ำจิ้มแจ่ว คัดเนื้อเกรดดี นำมาย่างเตาถ่าน ทำให้ได้เนื้อที่นุ่มละมุน ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสชาติจัดจ้าน

พิกัด Cafe Chilli ชั้น G โซน The Veranda ไอคอนสยาม

 1. KUB KAO KUB PLA

ร้านกับข้าว กับปลา ร้านอาหารไทยรสจัดจ้านเข้มข้นถูกปากคนไทยอีกร้านหนึ่ง เมนูแรกที่อยากให้ทุกคนได้ลองเมื่อมาที่ร้าน คือ น้ำพริกสตรอเบอร์รี่ ทำจากกะปิแท้ๆ จากจันทบุรี ซึ่งหอมและเค็มกำลังดี ส่วนสตรอเบอร์รี่ที่ใส่ลงมานั้น ให้ทั้งความเปรี้ยวและความหวานไปพร้อมๆ กัน โดยเสิร์ฟมาพร้อมผักสดหลายชนิด อีกเมนูขายดีของร้านคือ ขาหมูคาราเมล รสชาติละมุนสุดชีวิตเพราะนำหมูไปตุ๋นกับคาราเมลและเครื่องเทศจนน้ำซุปซึมเข้าเนื้อหมู หมูจึงนุ่มจนแทบละลายในปาก  ส่วนคนชอบอาหารใต้ห้ามพลาด ใบเหลียงผัดไข่ ส่งตรงมาจากสวนทางภาคใต้และคัดมาแต่ใบอ่อนๆ และ แกงเหลืองหน่อไม้ดองปลาแซลม่อน แซ่บถึงใจตามสไตล์แกงเหลือง

พิกัด KUB KAO KUB PLA ชั้น 5 ไอคอนสยาม

 1. ร้านแม่ศรีเรือน

ร้านแม่ศรีเรือน เป็นร้านอาหารไทยสูตรโบราณ ถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เป็นเมนูต้นตำรับโบราณดั้งเดิมที่หาทานได้ยาก  อีกทั้งยังได้รับมาตรฐาน SHA และ SHA+ อีกด้วย เมนูแนะนำที่ห้ามพลาดเลย ก็คือ ก๋วยเตี๋ยวไก่แม่ศรีเรือน, ผัดไทกุ้งแม่น้ำ, ปอเปี๊ยะสดหน้าเนื้อก้ามปู, หมูสะเต๊ะ, และยังมีขนมหวานที่ต้องลองอีก ไม่ว่าจะเป็น ขนมเบื้อง ขนมครกสูตรดั้งเดิมและสูตรข้าวไรซ์เบอรี่ นอกจากนี้ยังมี อาหารจานเดียว ประเภทก๋วยเตี๋ยว/ ข้าวผัดต่างๆ, อาหารทานเล่น, อาหารประเภทยำ, และเครื่องดื่มสมุนไพร

พิกัด ร้านแม่ศรีเรือน ชั้น 6 ไอคอนสยาม

 1. ร้าน Baan Ice

ร้านอาหารใต้รสชาติจัดจ้าน ซึ่งเกิดจากความรักในการทำอาหารของ คุณย่าชาวนครศรีธรรมราช ที่อยากทำอาหารให้ลูกหลานกินจนเปิดเป็นร้านอาหารเล็กๆ ต่อมา “ไอซ์” หลานชาย ได้ปรับปรุงร้านและขยายกิจการให้ใหญ่กว่าเดิม แต่ยังคงคุณภาพวัตถุดิบไว้ โดยเฉพาะเครื่องแกงต่างๆ ที่ยังคงสั่งมาจากภาคใต้ล้วนๆ เพราะมีกลิ่น รสชาติ และเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร โซนนี้ก็พิเศษตรงระเบียงริมน้ำที่สามารถชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

พิกัด Baan Ice ชั้น 5 ไอคอนสยาม

 1. รสนิยม

ร้านอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ มาพร้อมการตกแต่งในรูปแบบไทยร่วมสมัยผสมผสานความเป็นโมเดิร์นเข้าไป มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์จากการนำเมนูหลากหลายภาคมารวบรวมในที่เดียว เมนูแนะนำของร้านนี้มีหลากหลายเมนู อย่างเช่น ยำขนมจีนรสชาติจัดจ้าน, ก๋วยจั๊บญวนไก่ เส้นเหนียวหนึบกำลังดีรสชาติน้ำซุปกลมมกล่อม, หลนปู ให้ผัดสดแบบจัดเต็ม มาพร้อมเครื่องเคียงสไตล์ไทยแบบจัดเต็ม เป็นร้านที่เหมาะกับการมาทานเป็นครอบครัวหรือมาทานแก๊งค์เพื่อน แฟนก็ได้หมดเลย

พิกัด รสนิยม ชั้น G ไอคอนสยาม

 1. Thipsamai

ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยแบบครบเครื่องสำหรับร้านทิพย์สมัย ผัดไทยเจ้าเเรกของไทยที่สืบทอดสูตร คุณภาพและความอร่อยมายาวนานกว่า 80 ปี สำหรับสาขาที่ไอคอนสยามก็ยังคงรักษาสูตรเด็ดเคล็ดลับทุกอย่างไว้เหมือนเดิม วัตถุดิบที่จัดไว้สำหรับเสิร์ฟเมนูผัดไทยที่นี่ถูกรักษาอย่างดีให้สด สะอาด และปลอดสาร เช่นถั่วงอกที่ใช้ก็เป็นถั่วงอกออร์แกนิก กุ้งที่ใช้ก็เป็นกุ้งสดที่มีการควบคุมคุณภาพอย่างดี เมนูแนะนำคือ “ผัดไทย เส้นจันท์ มันกุ้ง กุ้งทะเลสด ห่อไข่” ไฮไลต์อยู่ที่ กุ้งลายเสือคัดไซส์ใหญ่บิ๊กเบิ้ม เนื้อสดกรอบเด้ง และที่นี่ใช้แต่กุ้งทะเลเท่านั้น เพราะตอนผัดกุ้งทะเลจะขับน้ำหวานหอมจากกุ้งออกมา เพิ่มรสชาติอาหารให้ยิ่งเข้มข้น แม้แต่เส้นจันท์ที่คัดเฉพาะผลิตจากโรงงานแป้งที่ทำจากข้าว ที่ผลิตเส้นจันท์ให้ได้คุณภาพที่สุด เพราะเส้นจันท์ที่มีคุณภาพ จะมีรูเล็กๆทำให้ซึมซอสมันกุ้งเข้าเส้นอย่างทั่วถึงและได้รสชาติ ไม่ใช่แค่เคลือบภายนอก หรือแม้แต่การห่อไข่ได้บางใสจนเห็นเส้นด้านในก็มีเคล็ดลับหลักอยู่ที่ความสดของไข่ไก่ที่เลือกด้วย

พิกัด Thipsamai ชั้น 6 ไอคอนสยาม

 1. Ginger Farm Kitchen

อาหารพื้นบ้านออร์แกนิคสไตล์ล้านนา ตำนานมิชลิน 3 ปีซ้อน จากเชียงใหม่สู่ไอคอนสยาม พร้อมเมนูเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะที่นี่ที่เดียวภายใต้คอนเซปต์ From FARM to CITY จากจุดเริ่มต้นของการทำฟาร์มเกษตรอินทรีย์ที่ครบครัน ตั้งแต่พืชผลทางเกษตรจนถึงการทำโรงเลี้ยงสัตว์ที่ดูแลภายใต้กระบวนการธรรมชาติถูกสานต่อสู่ร้านอาหารพื้นเมืองสไตล์ล้านนาในชื่อ Ginger Farm Kitchen ที่มุ่งมั่นจะเสิร์ฟอาหารปลอดสารเคมีทั้งหมด ควบคู่กับการอุดหนุนผลผลิตทางการเกษตรจากเกษตรกรรายย่อยในพื้นที่ ซึ่งเมื่อวัตถุที่ดีมาเจอกับฝีมือในการปรุงอาหารล้านนาแท้ๆ จึงเกิดเป็นความอร่อยที่อัดแน่นในทุกคำและยังครบในเรื่องของประโยชน์ นอกจากนี้ Ginger Farm Kitchen ที่ไอคอนสยามยังมีเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ไม่ว่าจะเป็น เซตแอ่วเหนือ เมนูนี้เป็นความครบเครื่องที่เปิดโลกอาหารเหนือของ Ginger Farm Kitchen ได้เกือบทั้งหมด ในเซ็ตมีตั้งแต่แกงฮังเล น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว ปูอ่อง ลาบหมู แคบหมู และผักแกล้มซึ่งจะเป็นผักพื้นเมืองทางเหนือ, ข้าวผัดซอสเพสโต้โริกุ้งแม่น้ำและปลาหมึก, เป็นการผสมระหว่างไทยกับตะวันตกจนเกิดเป็นเมนูพิเศษที่กลมกล่อม

พิกัด  Ginger Farm Kitchen ชั้น 6 ไอคอนสยาม

 1. HOBS

ปักหมุดไว้เลยว่าเป็นร้านวิวดีกับมุมสูงที่เห็นโค้งน้ำเจ้าพระยาแบบ 180 องศา จนกลายเป็นหนึ่งในลิสต์ร้านแฮงก์เอาต์ที่หลายคนรัก เพราะยิ่งดึกวิวยิ่งดี เชิญมาสัมผัสประสบการณ์วันลอยกระทงสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่สามารถดื่มด่ำได้ทั้งทางสายตาและหัวใจที่ HOBS กับความอร่อยหลายเมนู อาทิ NZ MUSSEKS BASIL ME หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบสูตรดั้งเดิม อิ่มอร่อยกับหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์เต็มกับซอสสูตรพิเศษจาก HOBS, ขาหมูเยอรมันทอด สูตรเฉพาะจากทางร้าน เสิร์ฟพร้อมมันบด และกะหล่ำปลีดอง ส่วนสายเส้นต้องไม่พลาดสปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล ปรุงรสจัดจ้านกลมกล่อม จุใจกับกุ้งและหอยตัวโตๆ

พิกัด HOBS ชั้น 6 ไอคอนสยาม

 1. Greyhound Café

 

ร้าน Greyhound Café โดดเด่นด้วย มื้ออาหารที่ปรุงอย่างใส่ใจรายละเอียด และนำเอาวัตถุดิบชั้นเลิศมาใส่ความครีเอทีฟทวิสต์สไตล์เกรฮาวด์ หลอมรวมกลิ่นอายของความเป็นไทยและสากลอย่างลงตัว ทั้งรูปลักษณ์และรสชาติ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ของการรับประทานอาหาร เมนูอาหารจานหลักที่มาทานที่แล้วต้องสั่งเลย ก็คือ สปาเกตตี้ผัดคอร์นบีฟและพริกซอย, สลัดเมล่อนพาร์มาแฮม จัดเต็มด้วยเมล่อนหวานฉ่ำทั้งชิ้น และพาร์มาแฮมพร้อมผักสลัดหลากชนิด สตรอว์เบอร์รีและชีสเฟตา ราดน้ำส้มบัลซามิกผสมน้ำผึ้ง และ เมนูสเต๊กปลาแซลมอนย่าง เสิร์ฟพร้อมผักราดน้ำสลัดแอนโชวี่และซอสทาร์ทาร์

พิกัด Greyhound Café ชั้น 2 ไอคอนสยาม

 1. Luk Kai Thong

ลูกไก่ทอง ร้านอาหารที่พิถีพิถันในเรื่องวัตถุดิบสดใหม่ ทำให้อาหารทุกจานออกมาเต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ นอกจากนี้ที่ลูกไก่ทองสาขาไอคอนสยาม ยังมาพร้อมบรรยากาศร้านที่ปลอดโปร่ง และมีน้ำตกที่คอยสร้างสีสันความสวยงามอยู่ข้างร้าน ให้ทุกท่านได้ชมอย่างเพลิดเพลิน เมนูที่มาทานแล้วห้ามพลาด! ไม่ว่าจะเป็น ผักผักบุ้งก้ามกุ้งแม่น้ำ, ปูม้าผัดผงกะหรี่, ข้าวผัดกุนเชียงอบคะน้าปลาเค็ม, วุ้นเส้นอบกุ้งแม่น้ำ, กุ้งแม่น้ำเผาและน้ำจิ้มซีฟู๊ด, ปังชาลูกไก่ทอง รอยัล รับประกันความอร่ออยทุกเมนูอย่างแน่นอน

พิกัด Luk Kai Thong ชั้น 6 ไอคอนสยาม

 1. James Boulangerie

ตำนานร้านครัวซองต์ชื่อดัง James Boulangerie ที่มาพร้อมพิกัดร้านที่ตั้งอยู่ในอีกหนึ่งมุมที่สวยที่สุดในไอคอนสยาม คุณสามารถชื่นชมวิววิวแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างตระการตา สามารถนั่ง indoor หรือ outdoor ได้ ร้านตกแต่งโทนสีขาว สวย เรียบหรู เหมาะกับการแฮงก์เอ้าท์ยามค่ำคืนที่สุด พร้อมจัดเต็มกับ เมนูอาหารที่มากกว่า 30 เมนู ขนมที่วางเรียงรายให้เลือกมากมาย รวมถึงยังมีเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่ยกเสิร์ฟให้คุณได้เพลินกับวิวยามค่ำคืนมากขึ้น และที่สำคัญยังมีเมนู Only at ICONSIAM ยกเสิร์ฟเฉพาะที่นี่ที่เดียวเท่านั้น อย่างเมนู Black Horse ครัวซองต์ที่ใช้ตัวแป้งจากฝรั่งเศสซึ่งเป็น Black Cocoa มาผสมเข้ากับไส้ถั่วแดงและชาเขียวที่ส่งตรงจากญี่ปุ่น เป็นเมนูที่มีขายเฉพาะสาขาไอคอนสยามเท่านั้น และยังมีเมนูที่น่าสนใจอย่าง ก๋วยเตี๋ยวผัดไทยกุ้งล็อบสเตอร์ หรือ ก๋วยเตี๋ยวผัดไทยกุ้งสด เสิร์ฟพร้อมมินิครัวซองต์ เป็นผัดไทยเส้นจันท์ที่เส้นเหนียวนุ่มอย่างลงตัว ซอสเปรี้ยวกำลังดี สามารถบีบมะนาวเพิ่มความเปรี้ยวได้อีกตามชอบ

พิกัด James Boulangerie ชั้น 6 ไอคอนสยาม

 1. Hong Bao

อีกหนึ่งร้านอาหารวิวดีของไอคอนสยามกับภัตตาคารจีนสไตล์กวางตุ้ง Hong Bao โดดเด่นด้วยเมนูอาหารจีนรสชาติตามแบบต้นตำรับที่มาพร้อมคอนเซปต์ The Best Dim Sum in Town นอกจากความอร่อยของอาหารจีนที่รังสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบคุณภาพ สดใหม่ตามฤดูกาล ที่ Hong Bao ยังมีเมนูที่ถือเป็นไฮไลท์อย่าง “หอยเป๋าฮื้อแห้ง” สูตรเฉพาะของร้านที่ไม่ควรพลาดในการสั่งมาจับคู่กับ “ติ่มซำ” ที่ผลิตสดใหม่วันต่อวัน ซึ่งเด็ดทุกเมนู ไล่เรียงไปตั้งแต่ฮะเก๋ากุ้งลูกใหญ่ ขนมจีบ ซาลาเปาไข่เค็มลาวา จนถึงมลัยโก๊ะหรือเค้กนึ่งของชาวจีนกว้างตุ้งที่ใช้น้ำตาลอ้อยไม่ขัดสีมาผสมกับแป้งและไข่ ก่อนจะนำไปนึ่งจนออกมาเป็นเค้กฟูรสหวาน

พิกัด Hong Bao ชั้น 5 ไอคอนสยาม

 1. JUMBO Seafood

Jumbo Seafood ความอร่อยที่ครบเครื่อง และพร้อมจะมอบความสุขให้คุณในทุกคำ! ร้านอาหารทะเลระดับตำนานกว่า 30 ปีของสิงคโปร์ การันตีจากรางวัลที่รับมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน เช่น Singapore Tatler’s Best of Singapore 2018, Excellent Service Award 2017, TripAdvisor Certifcate of Excellence 2017 และ the Ctrip Food Award 2016 จึงนับต่อเนื่องเป็นความคุ้มค่าที่จะพาทุกคนในครอบครัวมาร่วมฉลองตรุษจีนไปด้วยกัน เมนู Signature ของ Jumbo Seafood ที่ขึ้นแท่นว่าอร่อยเด็ดจนหลายคนต้องปักหมุดกลับไปซ้ำทุกครั้งที่บินไปถึงสิงคโปร์คือ เมนู Award-Winning Chili Crab ปูผัดซอสพริกที่ต้องกินคู่กับหมั่วโถวทอด เพราะจะช่วยเสริมรสให้ฟินแบบดับเบิ้ล ที่สำคัญเนื้อปูจากก้ามขนาดใหญ่ที่คัดแบบไซส์จัมโบ้มาเสิร์ฟ ทั้งหวานสดอร่อยเข้ากับซอสสุดๆ ซึ่งเมนูนี้ก็ถูกจัดอยู่ใน 200 เมนูจาก Jumbo Seafood สาขาต้นตำรับที่คัดมาเสิร์ฟถึงไอคอนสยาม ส่วนเรื่องรสชาติของ Jumbo Seafood วางใจได้ว่าไม่ต่างจากต้นตำรับแน่นอน เพราะเจ้าของสูตรที่สิงคโปร์ค่อนข้างเข้มงวดในทุกขั้นตอน กระทั่งซอสสำหรับปรุงรสยังต้องนำเข้าทั้งหมดเพื่อให้ทุกจานได้รสตรงตามเอกลักษณ์ของร้าน ดังนั้นบอกเลย ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนพันธุ์แท้อาหารทะเล หรือจะไม่ได้อินกับอาหารทะเลมาก แต่คุณจะต้องตกหลุมรักร้านนี้แน่นอน

พิกัด JUMBO Seafood ชั้น G ไอคอนสยาม

 1. Tasty Congee & Noodle Wantun Shop

ตำนานความอร่อยของ Tasty Congee & Noodle Wantun Shop หนึ่งในพิกัดสำคัญของฮ่องกงที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยจนกลายเป็นหมุดหมายหลักที่ทุกคนเก็บไว้ในลิสต์ว่าต้องไป ด้วยความเนียนนุ่มของเนื้อโจ๊กที่ใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 6 ชั่วโมง จนถึงบะหมี่และเกี๊ยวที่ทำอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอนจนเกิดเป็นความอร่อยที่การันตีได้จากรางวัลมิชลินสตาร์ เมนูเด็ดของร้านที่มาแล้วต้องสั่ง #โจ๊กฮ่องกง เป็นเมนูที่ขึ้นชื่อว่าต้องลองด้วยความเนียนนุ่มของเนื้อข้าวที่เคี่ยวนานกว่า 6 ชั่วโมงเพื่อให้ได้ความเนียนนุ่มที่น้ำซุปซึมเข้าถึงทุกแก่นของตัวข้าว ส่วนของเครื่องเคียงมีให้เลือกหลายรูปแบบ ตั้งแต่เนื้อหมู ตับ เซี่ยงจี๊ ไส้หมู เป่าฮื้อ รวมถึงไข่เยี่ยวม้าซึ่งถือเป็นวัตถุดิบพิเศษที่ต้องส่งตรงมาจากฮ่องกงเพราะจะได้ความหนึบที่ตรงตามต้นฉบับที่สุด ที่สำคัญทุกจานยังควบคุมคุณภาพโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญที่ส่งตรงมาจากร้านต้นตำรับที่ฮ่องกงเพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าทุกเมนูที่สั่งเหมือนบินไปกินถึงฮ่องกงแน่นอน

พิกัด Tasty Congee & Noodle Wantun Shop ชั้น G ไอคอนสยาม

 1. BOON TONG KEE

ข้าวมันไก่บุญตงกี่มีความโดดเด่นไม่เหมือนที่ไหน ด้วย ความที่ข้าวมันไก่ของบุญตงกี่ใช้ไก่คัดพิเศษ นึ่งทานพร้อมกับข้าวมันที่หอมหวล และน้ำจิ้มสูตรเด็ด คงมาตรฐานเดียวกับประเทศสิงคโปร์ทั้งเรื่องการควบคุมรสชาติต้นตำรับ ความหลากหลายของอาหาร และความเสมอต้นเสมอปลายในรสชาติและการบริการ ให้ลูกค้าได้รู้สึกเหมือนกำลังนั่งทานอาหารอยู่ที่ร้านบุญตงกี่สาขาดั้งเดิม บนถนนบาเลสเตียร์ ประเทศสิงคโปร์ มาพร้อมกับดีไซน์ร้านที่สวยงามเป็นพิเศษและยังมีถึงสองชั้น รองรับลูกค้าได้อย่างสะดวกสบาย และกว้างขวาง คุณสามารถลิ้มรสความอร่อยแบบฉบับต้นตำรับไปพร้อมกับสัมผัสบรรยากาศร้านที่เหมือนยกสิงคโปร์มาอยู่ที่นี่ที่เมืองสุข สยาม ชั้น G ไอคอนสยาม เท่านั้น

พิกัด BOON TONG KEE ชั้น G ไอคอนสยาม

 1. Tim Ho Wan

ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ร้านที่การันตีว่าอาหารทุกจานทำสดเมื่อมีออเดอร์ ความดีงามอีกอย่างคือ Tim Ho Wan สาขาสยาม ทาคาชิมายะนี้ ได้เชฟมือดีจากฮ่องกงมาโชว์ฝีมือเอง แถมยังมีเมนูพิเศษที่หากินได้ที่สาขานี้เท่านั้นด้วย ไม่ว่าจะเป็น ซุปหอยสังข์ตุ๋นไก่ ซุปใสถ้วยนี้เหมาะจะสั่งให้ญาติผู้ใหญ่ที่รักสุดๆ เพราะนอกจากจะอร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย หอยสังข์หนึบๆ ส่วนไก่ก็นุ่ม กินง่ายคล่องคอสุดๆ ที่สำคัญคือ เมนูนี้มีที่ Tim Ho Wan สยาม ทาคาชิมายะ เท่านั้นด้วย อีกหนึ่งเมนูพิเศษที่ Tim Ho Wan สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อสาขาสยาม ทาคาชิมายะ คือไข่มังกรลาวา ที่บอกเลยว่าควรกินตอนเสิร์ฟมาร้อนๆ เพราะเมื่อแป้งหนึบๆ เจอไข่เค็มลาวากรุ่นๆ ข้างใน มันคือความฟินที่แท้จริง ตัวแป้งมีความหวานในตัว ส่วนไส้ไข่เค็มก็กลมกล่อม ให้รสเค็มนิดๆ ตัดกับแป้งด้านนอก

พิกัด Tim Ho Wan ชั้น 4 สยาม ทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม

 1. KAM’S ROAST 

ร้านที่ได้ชื่อว่าเป็น “ปรมาจารย์แห่งการย่างสไตล์ฮ่องกง” ความอร่อยระดับตำนานมิชลิน1ดาว8ปีซ้อน ส่งตรงความอร่อยสู่ไอคอนสยามแล้ว มาพร้อมกับเมนูเอ็กซ์คลูซีเฉพาะที่ไอคอนสยามเท่านั้น และยังคงความเป็นมาตรฐานจากฮ่องกงในทุกกรรมวิธีในการทำอย่างพิถีพิถัน จนได้รับคัดเลือกให้เป็น ร้านมิชลินระดับ 1 ดาว บันทึกไว้ใน คู่มือมิชลินไกด์ ฉบับฮ่องกงและมาเก๊า ประจำปี 2015(พ.ศ.2558) และยังคงรักษาคุณภาพอาหารและบริการไว้ได้อย่างยอดเยี่ยมจนได้รับมิชลิน 1 ดาวต่อเนื่อง 8 ปีซ้อน (ตั้งแต่พ.ศ.2558-2565)

 

สุดยอดเมนูที่มาทานแล้วต้องห้ามพลาด คือ เมนูเป็ดย่าง ซึ่งเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน เป็นเป็ดย่างที่ผ่านกรรมวิธีที่ละเอียดและพิถีพิถัน เป็ดทุกตัวต้องได้มาตรฐานตามแบบฉบับฮ่องกง ทานกับซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน, หรือจะเป็นเมนูหมูกรอบ ที่คัดสรรเนื้อหมูที่มีระดับความมันแทรกที่ได้ตามมาตรฐานของ Kam’s Roast หนังมีความกรุบกรอบ และเนื้อหมูมีความฉ่ำเด้งนุ่มนวล, เมนูหมูแดง ที่มีทั้งหมูแดง BBQ Pork Char Siu หมูแดงหั่นชิ้นหนา เนื้อหมูมีความนุ่มละมุนลิ้น และอีกแบบคือ Toro Char Siu 420 บาท เป็นหมูแดงส่วนท้อง ที่จะติดมัน จนหลายๆคนบอกว่า “ละลายในปาก” กันเลยทีเดียว

พิกัด KAM’S ROAST ชั้น 6 ไอคอนสยาม

 1. Sancheck

Sancheck อาหารญี่ปุ่นโดยเชฟเกาหลีที่ได้รับการโหวตให้เป็น 1 ใน 100 ร้านอาหารที่ดีที่สุดของเกาหลี บนชั้น 6 กับสาขาแรกและสาขาเดียวในประเทศไทย Sancheck มีจุดเด่นคือการนำวัฒนธรรมอาหารของสองเชื้อชาติมาผสมผสานกันคือใช้วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมจากญี่ปุ่น และดึงเอาความโดดเด่นในเรื่องเครื่องปรุงของเกาหลี มาปรับจนเกิดเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน และทันทีที่มาเปิดในไทยก็ได้มีการประยุกต์บางอย่างจนได้เป็นรสอร่อยที่ถูกปากคนไทย ดังนั้นเมื่อมาถึงที่นี่คุณจะได้ลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นในสไตล์เกาหลีที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ เมื่อร้าน Sancheck มาเปิดที่ไทยสาขาแรกที่ไอคอนสยาม ทางร้านก็ได้รังสรรค์ เมนู Signature เอ็กซ์คลูซีฟขั้นสุดเฉพาะที่นี่ที่เดียวเท่านั้น เมนูส่วนใหญ่ของ Sancheck จะเป็นเมนูแบบเป็นเซ็ตที่ตอบโจทย์ครบตั้งแต่เมนูเรียกน้ำย่อย จานหลัก เครื่องเคียง และขนมหวาน

พิกัด Sancheck  ชั้น 6 ไอคอนสยาม

 1. Yuzu Ramen 

Yuzu Ramen ราเมนรสชาติเข้มข้น กลมกล่อมจากญี่ปุ่นแท้ๆ โดยที่ร้านมีป้ายกำกับไว้ว่าเป็นร้านที่ “Born in Japan Raised in Bangkok” ซึ่งหมายถึงการรับสูตรราเม็นต้นตำรับแท้ๆ มาจากเมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น เช่นการทำน้ำซุปที่ต้องต้มนานถึง 8 ชั่วโมง เพื่อความเข้มข้น จากนั้นจึงเพิ่มความจัดจ้านและกลมกล่อมที่ถูกปากคนไทยเข้าไป เรียกได้ว่าเป็นร้านที่เกิดจากญี่ปุ่น แล้วมาเติบโตที่ไทยอย่างแท้จริง ส่วนยูซุ (Yuzu) ผลไม้ตระกูล Citrus คือไฮไลต์ที่ทำให้ร้านนี้ไม่เหมือนใคร โดยที่ร้านนำน้ำยูซุมาเป็นส่วนประกอบทั้งในน้ำซุปและซอสของบางเมนู รวมถึงเครื่องดื่มต่างๆ ด้วย โดยทั้งหมดเชฟชาวญี่ปุ่นเป็นผู้คิดค้นขึ้นมา ซึ่งยูซุคือตัวชูโรงที่ดี ทำหน้าที่เพิ่มมิติให้อาหารสมบูรณ์ขึ้น ทั้งด้านกลิ่น ที่หอมสดชื่น และรสเปรี้ยวนิดๆ ที่ช่วยแก้เลี่ยนได้ เมนูซิกเนเจอร์ คือ ราเม็นสไปซี่ยูซุ ทงคัตสึ (Spicy Yuzu Tonkatsu Ramen) ราเม็นชามนี้ได้ความหวานจากน้ำซุปที่เคี่ยวนานหลายชั่วโมง แต่เติมพริกสูตรพิเศษที่ร้านคั่วเอง เพิ่มความจัดจ้าน เหมาะกับคนที่ชอบอาหารรสจัดหน่อย

พิกัด Yuzu Ramen ชั้น G

 1. Tonkatsu Wako

ทงคัตสึวาโก ร้านทงคัตสึที่ให้บริการมากว่า 60 ปี จากสาขาแรกที่โตเกียว ด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์จึงได้รับความนิยมเรื่อยมา ที่นี่คัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพดีมาปรุงเป็นเมนู คัตสึ ซึ่งหมายถึงเมนูชุบเกล็ดขนมปังทอดแสนอร่อย โดยเมนูคัตสึของร้านมีทั้งหมูสันใน สันนอก อกไก่ เนื้อ ปลา กุ้ง เสิร์ฟเป็นเซ็ตพร้อมชาเขียวร้อนหรือเย็น ข้าวญี่ปุ่น ซุป กะหล่ำปลีหั่นฝอย และผักดอง ให้ทุกท่านได้อิ่มอร่อยในทุกมื้อ เมนูคัตซึของร้าน ใช้น้ำมันพืชบริสุทธิ์สูตรเฉพาะ จึงทำให้มีความหอม กรอบ และไม่อมน้ำมัน  ส่วนเกล็ดขนมปังก็เลือกใช้เกล็ดขนมปังโฮมเมดสูตรลับของร้านเช่นกัน เมื่อนำเนื้อหมู เนื้อไก่ กุ้ง และปลาคุณภาพเยี่ยมมาชุบเกล็ดขนมปังแล้วทอด จึงกินแล้วไม่รู้สึกเลี่ยนเลย ส่วนข้าวที่ใช้ก็คัดเลือกข้าวสายพันธุ์ที่มีรสชาติเข้ากับเมนูคัตสึมาหุงในหม้อฮากามะซึ่งเก็บความร้อนได้ดี ซึ่งเติมได้ไม่อั้นเช่นเดียวกับกะหล่ำปลี

พิกัด Tonkatsu Wako ชั้น 6 ไอคอนสยาม

 1. Sushiro

Sushiro ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดให้บริการพร้อมมาตรฐานเดียวกับประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่การคัดสรรเนื้อปลาคุณภาพ อุณหภูมิต้องพอเหมาะ ชิ้นขนาดพอดีคำ และจัดเต็มในเรื่องของความหลากหลาย รวมถึงขนาดพื้นที่ภายในร้านที่กว้างขวางพร้อมด้วยที่นั่งติดสายพานหมุนวนรอบร้านเพื่อการให้บริการอย่างทั่วถึงสมกับที่ขึ้นแท่นเป็นซูชิสายพานที่มียอดขายสูงสุดติดต่อกันกว่าสิบปีและยังมีสาขามากกว่า 600 สาขาทั่วเอเชีย มาพร้อมสายพานแห่งความอร่อยกับเมนูซูชิกว่า 100 รายการที่สามารถหยิบได้ตามใจชอบหรือจะสั่งผ่าน Touch Panel เทคโนโลยีพิเศษของทางร้านที่จะทำให้คุณไม่พลาดทุกความอร่อย ซึ่งจะมุ่งตรงบนสายพิเศษสู่โต๊ะของคุณเท่านั้น นอกจากนี้อีกหนึ่งความพิเศษที่วางใจได้ในเรื่องความสดใหม่ภายใต้แบรดน์ Sushiro คือทุกขั้นตอนของการบริหารในครัวจะถูกดูแลโดยระบบพิเศษแบบ Big Data ที่จะคำนวณปริมาณลูกค้ากับการทำซูชิให้เหมาะสมกันเพื่อให้ทุกจานสดใหม่และอัดแน่นด้วยคุณภาพ

พิกัด Sushiro ชั้น UG ไอคอนสยาม

 1. Sushi Katsu 

ร้านซูชิที่นำรสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ มาให้สัมผัส ซึ่งร้านก่อตั้งโดยบริษัท Uokatsu เป็นบริษัทประมงเจ้าใหญ่ของญี่ปุ่น เพราะคัดสรรวัตถุดิบส่งตรงจากญี่ปุ่นและรวมถึงวัตถุดิบตามฤดูกาล รับประกันความสดใหม่สะอาดของปลาและของทะเลทั้งหมด เพราะมีทีมงานตรวจสอบคุณภาพทั้งที่ญี่ปุ่นและไทย     เมนูขายดีของร้านคือ Barachirashi Donข้าวหน้าปลาดิบรวม หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ทำให้สามารถทานปลาดิบหลากหลายชนิดได้ในคำเดียว ผสมผสานปลา ไข่หวาน ไข่กุ้ง และความสดชื่นของแตงกวาญี่ปุ่นไปพร้อมกัน สร้างรสชาติอีกรูปแบบที่แตกต่างจากการรับประทานซูชิทีละหน้า, Tenkomori Don ข้าวหน้าปลาดิบหลากหลายชนิด โปะหนาๆ ลงบนข้าวญี่ปุ่น รวมมิตรทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกัน ทานแบบฟินๆ อิ่มอร่อยอย่าบอกใคร

พิกัด  Sushi Katsu  ชั้น G สยาม ทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม

 1. Tsukiji Takewaka 

นึกถึงตลาดปลาสดของญี่ปุ่น คงนึกถึง Tsukiji ดังนั้นร้าน Tsukiji Takewaka คัดสรรวัตถุดิบสดๆส่งตรงจากตลาดปลาซึกิจิ ศูนย์กลางอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น มาเสิร์ฟด้วยเมนูทานง่ายแต่เน้นความสดและวัตถุดิบชั้นดีมาให้ลิ้มลอง ทั้ง ซูชิ ซาซิมิ โซบะที่ทำเส้นสดใหม่ โดยนำเข้าแป้งจากฮอกไกโดนวดกันทุกวัน จะจับคู่เป็นเซต โซบะเย็นคู่เท็มปุระ ก็กลมกล่อม

พิกัด  Tsukiji Takewaka ชั้น 4 สยาม ทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม

25.Omakase Don by Teppen 

ร้านโอมากะเสะ ด้ง ที่คัดสรรวัตถุดิบสไตล์โอมากาเสะ แต่เป็นข้าวหน้าปลาและวัตถุดิบชนิดต่างๆที่คัดสรรมาระดับพรีเมียม ทั้งปลาดิบ ไข่หอยเม่น วัตถุดิบตามฤดูกาล และอีกหลากหลายเมนู กับเคล็ดลับของไข่ที่สดตรงจากฟาร์มให้รสชาติอาหารที่กลมกล่อมและอร่อยกว่าเดิมไม่ว่าจะคู่กับอะไร

พิกัด Omakase Don by Teppen ชั้น G

 1. Teppei 29

TEPPEI x 29 เป็นอีกหนึ่งร้านเนื้อพรีเมียมจากญี่ปุ่น ที่ยกให้เป็นสวรรค์ของคนรักเนื้อ โดดเด่นด้วยการเลือกใช้ “เนื้อวัวฮิตาชิวากิว” (Hitachiwagyu) เนื้อวัวระดับพรีเมี่ยม ผ่านการคัดสรรอย่างดีภายใต้การเพาะเลี้ยงชั้นเยี่ยมเป็นเวลานานกว่า 30 เดือน เนื้อวัวที่ได้นั้นได้รับการจัดอันดับว่าเป็นเนื้อวากิวที่ได้มาตรฐานเกณฑ์ มีเนื้อระดับ A3, A4 และ A5 รสชาติละมุนละไม แทบจะละลายในปาก

พิกัด Teppei 29 ชั้น G สยาม ทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม

 1. Chicken Club

ร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลีแต่รสชาติจัดจ้านแบบไทย ที่ไม่เหมือนใครแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นตัวซอสที่ผสมอยู่ในเมนูต่างๆ ที่มีรสชาติไม่ติดหวานแต่แซ่บครบรส! และยังมีให้เลือกอีกหลากหลายเมนู เครื่องเคียงของทางร้านก็ยังพิเศษสุดๆมีส้มตำปลาร้าเกาหลี ที่ทางร้านได้ใช้ปลาร้าเกาหลีแท้ๆ ส่งตรงจากแดนกิมจิ รับประกันความแซ่บทุกเมนู

พิกัด Chicken Club ชั้น G โซน VERANDA ไอคอนสยาม

 1. Guljak Topokki&Chicken

สายไก่ทอดห้ามพลาดและสายเกาหลีต้องมา! เพราะที่ ร้าน Guljak Topokki&Chicken บนชั้น 6 ของไอคอนสยาม จะเสิร์ฟความอร่อยจากไก่ทอดสไตล์เกาหลีแท้ๆ ให้ได้ลองลิ้มกันถึงรสตามแบบฉบับของต้นตำรับที่ต้องเอาไก่ทอดเนื้อแน่นจุ่มลงในซอสต๊อกป๊กกีสูตรพิเศษของทางร้านเพื่อให้น้ำซุปรสเข้มข้นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเคลือบชิ้นไก่จนทั่วแล้วเกิดเป็นความอร่อยในอีกรูปแบบหนึ่งที่ครบทั้งความกรอบนอกนุ่มในของไก่ทอด และความฉ่ำเข้มของตัวซุปต๊อกป๊กกี ความอร่อยที่ขึ้นชื่อของ Guljak Topokki&Chicken ร้านต๊อกป๊กกีที่กินอย่างเดียวก็ว่าอร่อยแล้ว แต่ถ้ากินกับไก่ทอดจะยิ่งชูรสความอร่อยให้เพิ่มขึ้นแบบดับเบิ้ล การันตีได้เลยว่าเด็ดจริงจากสาขากว่า 150 แห่งในเกาหลี!

พิกัด Guljak Topokki&Chicken ชั้น 6 ไอคอนสยาม

 1. nice two Meat u

nice two Meat u บนชั้น 5 ไอคอนสยาม มาพร้อมคอนเซปต์ nice two Meat u on Cruise ให้สมกับอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเฉพาะโซนเอาต์ดอร์ที่ถือเป็นทำเลการกินปิ้งย่างที่ไม่เหมือนใคร ให้ความรู้สึกเหมือนกินข้าวในร้านอาหารบนเรือ ส่วนเมนูเด็ดของร้านที่ไม่ควรพลาดลองก็คือ หมูสามชั้นรมควัน และ ปูทะเลดองซีอิ๊วเกาหลี นอกจากนี้ที่ไอคอนสยามยังเป็นสาขาเดียวที่มี Soju Bar ซึ่งตกแต่งเหมือนคาสิโน สร้างบรรยากาศให้ดูคึกคัก มีชีวิตชีวา ช่วยให้มื้อนี้เป็นปิ้งย่างที่สมบูรณ์แบบทั้งรสชาติและบรรยากาศอย่างแน่นอน

พิกัด nice two Meat u ชั้น 5 ไอคอนสยาม

 1. nice two Sea u

ร้านอาหารทะเลสัญชาติเกาหลี สาขาแรกและสาขาเดียว ที่ไอคอนสยาม จุดเด่นคือรสชาติอาหารที่พัฒนาต่อยอดมาจากร้าน nice two Meat u กับสูตรเฉพาะที่พัฒนามาจากร้านอาหารทะเลในเมืองท่าปูซานและปรับให้ถูกปากคนไทยด้วยความแซ่บและความเปรี้ยว ไฮไลท์พิเศษ คือ คุณจะได้ชื่นชมบรรบากาศวิวริมน้ำเจ้าพระยาที่สวยงามยามค่ำคืน พร้อมกับเพลิดเพลินกับอาหารที่สดอร่อยระดับพรีเมียม และพนักงานที่จะมาคอยดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อให้ทุกจานได้รสเข้มข้นและถูกต้องตามแบบฉบับเกาหลีที่สุด เมนูแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นหอยสังข์ซาชิมิ ที่แล่มาแบบสดๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด และวาซาบิ, ปูทะเลดองซีอิ๊วเกาหลี เลือกใช้เฉพาะปูทะเลตัวเมียไข่แน่นๆ ราดด้วยน้ำดองซีอิ๊วรสเข้มข้นหวาน เค็มที่ปะทะกับความแซ่บพริกแน่นหอมกลิ่นน้ำจิ้มซีฟู้ดสไตล์เกาหลีแบบถึงเครื่อง, จูกุมิกับหอยเชลล์กระทะร้อน ปลาหมึกผัดซอสเกาหลีเครื่องแน่นเสิร์ฟมากับหอยเชลล์บนกระทะร้อนที่พนักงานจะมาผัดให้ถึงโต๊ะเพื่อให้ได้ความเข้มข้นแบบจัดเต็ม

พิกัด nice two Sea u ชั้น 5 ไอคอนสยาม

เป็นอย่างไรกันบ้างกับร้านอาหารไอคอนสยาม ถูกใจกันมั้ย จะเป็นชาวฝั่งธน หรือ คนโซนไหนๆ ก็อย่าลืมแวะมาทานอาหารอร่อยๆ พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆที่ไอคอนสยาม

Facebook Comments Box