สุดปัง! อักษรจุฬาฯ หยิบผลงานนักเขียนรางวัลโนเบล
สร้างสรรค์ละครเวที “ปริศนาภริยาคนที่ ๒”

ภาควิชาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดตัวละครเวทีเรื่องที่ 2 ของปี 2565 เชิญชวนให้คุณผู้ชมมาสนุกกับเรื่องชาวบ้าน พร้อม ๆ กับการไขปัญหาสุดจี๊ด ในละครเวทีแนวล้ำยุค (avant-garde) สุดคลาสสิกจากอิตาลี “ปริศนาภริยาคนที่ ๒” Right You Are (If You Think You Are) สุขนาฏกรรมสุดจัดจ้าน ที่มาพร้อมกับปริศนาชวนสงสัย ว่าภริยาคนที่ ๒ ยังอยู่หรือตาย ใครดี และใครบ้า!! ละครเวทีชวนหัว ที่แสนจะปวดหัวกับเรื่องราวของครอบครัวที่เต็มไปด้วยปริศนาของภรรเมียคนที่ ๑ และภริยาคนที่ ๒ ร่วมเดินทางสายเผือกไปกับสมาชิกชมรม “ช่วยเหลือลูกบ้าน” ที่วุ่นวายและกระหายความจริงยิ่งกว่าโคนัน


ดังกมล ณ ป้อมเพ็ชร ผู้กำกับการแสดง ซึ่งเคยฝากผลงานกำกับการแสดงละครเวทีมากมาย อาทิ ศึกอสรพิษ งดการสมรส และ เวนิสวาณิช เปิดเผยว่า “ปริศนาภริยาคนที่ ๒” Right You Are (If You Think You Are) เป็นบทประพันธ์ของ Luigi Pirandello นักเขียนบทละครรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรมเจ้าของผลงานบทละครเวที “Six Characters in Search of an Author” ซึ่งถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ “Six Characters มายาพิศวง” ที่กำลังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อยู่ในขณะนี้ ละครเวที “ปริศนาภริยาคนที่ ๒” พร้อมเปิดการแสดง ณ ศูนย์ศิลปการละครสดใส พันธุมโกมล ชั้น 6 อาคารมหาจักรีสิรินธร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระหว่างวันที่ ๒๖ ตุลาคม – ๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๕

เปิดจองบัตรตั้งแต่วันที่ ๒๑ กันยายน ๒๕๖๕ เป็นต้นไป ที่ www.ticketmelon.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : Drama Arts Chula
สำหรับละครเวที ปริศนาภริยาคนที่ ๒ มี ๑๒ รอบการแสดง ​​ ดังนี้
-วันพุธที่ ๒๖ ตุลาคม – วันศุกร์ที่ ๒๘ ตุลาคม ๒๕๖๕ เวลา ๑๙.๓๐ น.
-วันเสาร์ที่ ๒๙ ตุลาคม ๒๕๖๕ เวลา ๑๔.๐๐ น. และเวลา ๑๙.๓๐ น.
-วันอาทิตย์ที่ ๓๐ ตุลาคม ๒๕๖๕ เวลา ๑๔.๐๐ น.
-วันพุธที่ ๒ – วันศุกร์ที่ ๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๕ เวลา ๑๙.๓๐ น.
-วันเสาร์ที่ ๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๕ เวลา ๑๔.๐๐ น. และเวลา ๑๙.๓๐ น.
-วันอาทิตย์ที่ ๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๕ เวลา ๑๔.๐๐ น.

ทั้งนี้ภาควิชาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้มีมาตรการสำหรับผู้ชมในวันจัดการแสดงดังนี้ ผู้ชมทุกท่านต้องทำแบบประเมินความเสี่ยงติดเชื้อ COVID-19 สำหรับผู้เข้ามาในคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เข้าถึงได้ที่ https://www.arts.chula.ac.th/assess/) โดยต้องจัดทำล่วงหน้าไม่เกิน 3 วันก่อนเข้าชมการแสดง พร้อมนำหลักฐานทำแบบประเมินมายื่นต่อทีมงานในวันจัดแสดง และผู้ชมต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดการรับชมละครเวที

Facebook Comments Box