วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 23, 2024
หน้าแรก CHILL OUT ปักหมุด!! ขนมไหว้พระจันทร์ จาก 25 ร้านเด็ด!!น่าลอง ปี 2022
ปักหมุด!! ขนมไหว้พระจันทร์ จาก 20 ร้านเด็ด!!น่าลอง ปี 2022

ปักหมุด!! ขนมไหว้พระจันทร์ จาก 25 ร้านเด็ด!!น่าลอง ปี 2022

0

#Glitzmagazines #มาดามปูจ๋า #MadamePuja พาปักหมุด!! ขนมไหว้พระจันทร์ จาก 25 ร้านเด็ด!!น่าลอง ปี 2022

เชื่อว่าช่วง”ไหว้พระจันทร์” คงเป็นอีกหนึ่งเทศกาล ที่สาย Foodie รอคอย เพราะจะได้อิ่มเอมกับความอร่อย ของ ขนมไหว้พระจันทร์แสนอร่อย ที่เหมาะจะรับประทานคู่กับชาจีนหอม ๆ สักถ้วย  ขนมไหว้พระจันทร์ ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของเทศกาล ที่แต่ละร้านเบเกอรี่และโรงแรมต่างจัดดสารพัดสูตร รวมทั้งบรรจุภัณฑ์ที่สวยงามน่าตื่นตาใจออกมาเชิญชวนให้เหล่านักชิมและนักสะสมได้มาลิ้มลอง  โดย “ไหว้พระจันทร์” ในปีนี้ตรงกับ วันเสาร์ที่ 10 กันยายน  2565

สูตรเฉพาะที่รังสรรค์ทุกชิ้นด้วยความพิถีพิถัน มาพร้อมกล่องที่ได้รับการออกแบบอย่างสวยหรู เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษ

– ต้นกำเนิดและประเพณีไหว้พระจันทร์

– ตำนานฉางเอ๋อสู่ดวงจันทร์

– ตำนานขนมไหว้พระจันทร์

– วิธีไหว้พระจันทร์ฉบับปี 2022

เทศกาลไหว้พระจันทร์ซึ่งเป็นเครื่องแสดงถึงช่วงสิ้นสุดการเก็บเกี่ยวในฤดูใบไม้ร่วง ถือเป็นประเพณีเก่าแก่ในการแสดงความขอบคุณต่อเทพเจ้า

ช่วงเวลาการจัดเทศกาลนี้จะตรงกับช่วงที่ดวงจันทร์สุกสว่างที่สุด ด้วยเหตุนี้ จึงมักมีตำนานเล่าขานเกี่ยวกับดวงจันทร์ที่มาพร้อมกับการเฉลิมฉลองด้วย หนึ่งในเรื่องเล่าที่ได้ยินกันมากก็คือ ตำนานเทพธิดาฉางเอ๋อ มเหสีของกษัตริย์ผู้โหดเหี้ยมและเป็นที่ชิงชังของราษฎร นางได้แอบขโมยดื่มน้ำอมฤตของพระสวามี เพื่อไม่ให้พระองค์มีอายุยืนยาวและสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ตามตำนานยังเล่าต่อว่า เมื่อดื่มน้ำอมฤตแล้วเทพธิดาฉางเอ๋อได้ลอยขึ้นสู่ดวงจันทร์และประทับอยู่ที่นั่น หลังจากนั้นก็ได้รับการสักการะบูชาจากชาวจีนในฐานะเทพธิดาแห่งดวงจันทร์นับแต่นั้น

 เนื่องจากเทศกาลไหว้พระจันทร์เกี่ยวข้องกับการไหว้ดวงจันทร์ ดังนั้น งานเฉลิมฉลองจึงจะคึกคักอย่างเต็มที่เมื่ออาทิตย์ตกดินแล้ว

เทศกาลไหว้พระจันทร์เป็นการเฉลิมฉลองที่ได้รับความนิยม เพราะครอบครัวและเพื่อนฝูงจะมานั่งในสวนพร้อมด้วยโคมไฟกระดาษที่ส่องแสงสลัว ๆ พากันจิบชาและทานขนมไหว้พระจันทร์ด้วยกัน และบางครั้งก็ช่วยกันแต่งโคลงกลอนตามประเพณีที่เคยทำกันในสมัยราชวงศ์ถัง

โคมไฟทุกดวงส่องสว่าง

เด็ก ๆ ต่างชื่นชอบเทศกาลไหว้พระจันทร์เพราะได้ถือโคมไฟ โคมไฟโบราณพร้อมด้วยเทียนไขนี้ทำจากกระดาษและออกแบบให้เป็นรูปทรงต่างๆ ตั้งแต่รถยนต์ไปจนถึงตัวการ์ตูน แต่ปัจจุบันยังมีโคมพลาสติกที่ใส่ถ่านแทนอีกด้วย

คุณสามารถสัมผัสบรรยากาศการเฉลิมฉลองได้จากสถานที่ต่างๆ รอบเกาะ โดยเฉพาะย่าน Chinatown ซึ่งจัดแสดงโคมไฟไว้อย่างสวยงามเป็นพื้นที่กว้าง ตื่นตากับความคิดสร้างสรรค์ ผลงานทางศิลปะ และงานฝีมือดั้งเดิม

อร่อยกับขนมไหว้พระจันทร์

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมขนมไหว้พระจันทร์จึงเป็นจุดเด่นของงานเทศกาลไหว้พระจันทร์ ตามตำนานเล่าว่า ขนมนี้ได้ช่วยปลดแอกชาวจีนจากการถูกกดขี่โดยชาวมองโกลในยุคปลายราชวงศ์หยวน โดยมีการแอบสอดสาส์นลับไว้ในขนมนี้เพื่อนัดกันก่อกบฏ

ปัจจุบัน มีขนมไหว้พระจันทร์หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่สูตรดั้งเดิมที่สอดไส้ลูกบัวและไข่แดง ไปจนถึงขนมไหว้พระจันทร์เกล็ดหิมะที่มีไส้แบบต่างๆ ตั้งแต่ช็อกโกแลตไปจนถึงแชมเปญทรัฟเฟิล ขนมไหว้พระจันทร์หอมหวานนี้เหมาะจะรับประทานคู่กับชาจีนหอม ๆ สักถ้วย


เทศกาลไหว้พระจันทร์

งานเทศกาลในปีนี้เต็มไปด้วยโปรแกรมน่าตื่นเต้นมากมายที่จะสร้างรอยยิ้มให้คุณและครอบครัว รวมถึงคนที่คุณรัก

ครอบครัวต่างๆ ล้วนตั้งตาคอยที่จะได้ลองทำขนมไหว้พระจันทร์ด้วยตนเองและเรียนรู้วิธีการจับคู่กับน้ำชากลิ่นที่เข้ากัน

 

ปักหมุด!! ขนมไหว้พระจันทร์ จาก 25 ร้านเด็ด!!น่าลอง ปี 2022

1. พระจันทร์​ จากโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ

บรรจุไว้อย่างสวยงามในกล่องสีแดงทรงแปดเหลี่ยม ที่ตัวกล่อง ทำจากวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสามารถย่อยสลายได้ทั้งหมด ตกแต่งด้วยลวดลายของดอกบัวที่งดงาม บรรจุแปดชิ้น “แปด” เป็นคำพ้องเสียงในภาษาจีน ซึ่งฟังดูคล้ายกับคำว่า “ความเจริญรุ่งเรือง” และ “ความโชคดี

 ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่ออร์แกนิคในตำนาน จากโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ กับตำนานอันเลื่องชื่อ ของขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่ออร์แกนิคขนมไหว้พระจันทร์แบบดั้งเดิมที่คุ้นเคยแสนอร่อย พร้อมลวดลายขนมอันเป็นมงคลอย่าง ’ปลามังกร’ ตามแบบต้นตำหรับและออกแบบมาเพื่อใช้ที่ห้องอาหาร Mei Jiang เท่านั้น

สั่งซื้อขนมไว้พระจันทร์ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 10 กันยายน 2565 ราคา 988 บาทสุทธิ ต่อกล่อง พิเศษสุดสำหรับปีนี้พบกับกล่อง Limited Edition Box ที่สร้างสรรค์โดยศิลปินชาวไทย ทำขึ้นเพียง 130 กล่องเท่านั้น ในราคา 4,888  บาทสุทธิ ต่อกล่อง มีจำหน่ายที่ The Peninsula Boutique Shop ตั้งอยู่ที่ชั้น G ของโรงแรม และตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่ร่วมรายการ

2. ขนมไหว้พระจันทร์ ที่ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

บรรจุในกล่องดีไซน์สวยหรูสีน้ำเงินเข้ม บนกล่องรูปทรงหนังสือ ออกแบบพิเศษโดยพิมพ์ลวดลายปลากัดไทยสีทอง ซึ่งเป็นสัตว์น้ำประจำชาติและเป็นปลามงคลที่มีความหมายดี สื่อถึงความเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่งและความอุดมสมบูรณ์ เปี่ยมไปด้วยความหมายอันเป็นมงคลเหมาะสำหรับการเลือกสรรเพื่อนำไปมอบเป็นของฝากสำหรับญาติผู้ใหญ่ ลูกค้าคนสำคัญ หรือของขวัญให้กับคนพิเศษ โดยมีรูปแบบกล่องให้เลือก 3 แบบ

  • กล่องแพลทินัม ภายในบรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 4 ชิ้น ขนาด 150 กรัม ราคากล่องละ 1,588 บาทสุทธิ
  • กล่องพระจันทร์สีทอง บรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 6 ชิ้น ขนาด 60 กรัม ราคากล่องละ 1,288 บาทสุทธิ
  • กล่องพระจันทร์สีน้ำเงิน  บรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 4 ชิ้น ขนาด 150 กรัม ราคากล่องละ 988 บาทสุทธิ

ขนมไหว้พระจันทร์ มีจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม ถึง 10 กันยายน 2565 ที่ร้านเบเกอรี่ มอคค่า แอนด์ มัฟฟินส์ ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (BTS ราชดำริ) หรือสั่งซื้อผ่านบริการ LINE @anantarasiambkk และรับส่วนลดพิเศษ 15% เมื่อสั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์ล่วงหน้าตั้งแต่วันนี้ถึง 8 สิงหาคม 2565

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อที่  โทร. 02 126 8866 ต่อ 1226, 1227 หรืออีเมล mochamuffins.asia@anantara.com เว็บไซต์: www.anantara.com/en/siam-bangkok

3.นมไหว้พระจันทร์จากโรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ (Conrad Bangkok)
บรรจุในกล่องดีไซน์คลาสสิกและเรียบหรู กับคอลเลกชัน Jewel Edition รูปแบบกล่องจิวเวลรีเครื่องประดับสีแดงลวดลายทองอันแสนงดงาม
ประกอบไปด้วย 4 รสชาติ ได่แก่ รสคลาสสิกทุเรียนรสครีมคัสตาร์ดรสธัญพืชรวม และ รสเม็ดบัว โดยแต่ละรสชาตินั้น ต่างก็มีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์ตามสูตรเฉพาะของห้องอาหาร LIU ที่ผ่านการรังสรรค์ความอร่อยโดยหัวหน้าเชฟแอนดี้ ฟุง ชาวฮ่องกง ทั้งสิ้น ภายในกล่อง Jewel Edition มี 2 รูปแบบให้เลือกซื้อคือ เซ็ต 4 ชิ้น ราคากล่องละ 988 บาทสุทธิ และ เซ็ต 8 ชิ้น ราคากล่องละ 1,588 บาทสุทธิ ส่วนกล่อง Premium Edition ก็มี 2 รูปแบบให้เลือกซื้ออีกเช่นเดียวกันคือ เซ็ต 4 ชิ้น ราคากล่องละ 888 บาทสุทธิ และ เซ็ต 8 ชิ้น ราคากล่องละ 1,388 บาทสุทธิ

ผู้ที่สนใจ สั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์กันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 10 กันยายน 2565 (พิเศษ! รับส่วนลด 15% สำหรับการสั่งซื้อภายในวันที่ 9 สิงหาคม 2565) พร้อมแวะมารับขนมไหว้พระจันทร์กันได้ ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป ที่ล็อบบี้ของโรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ นอกจากนี้ หากสั่งซื้อสินค้าตั้งแต่ 15,000 บาท หรือมากกว่าขึ้นไป (ต่อการซื้อ 1 ครั้ง) จะได้ลุ้นรับบัตรกำนัลห้องพักสุดหรูและบัตรรับประทานอาหารจากโรงแรม Conrad Koh Samui, โรงแรม Waldorf Astoria Bangkok และ Conrad Bangkok อีกด้วย สามารถสั่งซื้อได้ทาง https://shop.line.me/@conradbangkokhotel/collection/88455 พร้อมสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2690-9999 หรืออีเมล bkkci.info@conradhotels.com

4.ขนมไหว้พระจันทร์  จากโรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท
บรรจุในกล่องรูปทรงสี่เหลี่ยมรูปทรงแปลกตา  ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตู้โชว์โบราณแถบตะวันตก ที่ถูกประดับประดาด้วยลวดลายดอกไม้อันวิจิตร หากแต่ว่านำมาเปลี่ยนแปลงให้มีรูปร่างที่ทันสมัยและสวยงาม ใช้โทนสีชมพูให้ดูสดใสเข้ากับเทศกาลมงคลที่กำลังจะมาถึง ผลิตจำนวนจำกัดเพียงแค่ 1,000 ชุดเท่านั้น
5 . ขนมไหว้พระจันทร์ จาก โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

บรรจุในกล่องขนมที่ออกแบบอย่างวิจิตรงดงาม ด้วยลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากงานศิลปะชิ้นเอกของโรงแรมอันทรงคุณค่า และควรค่าแก่การสะสม   สำหรับปีนี้ เชฟชิว เซียวกุยและทีมงานหยู้ ทิง หย้วน ได้รังสรรค์ขนมไหว้พระจันทร์แสนอร่อยถึง 2 รสชาติ ได้แก่ “ไส้คัสตาร์ดไข่แดง” ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ใหม่สูตรพิเศษจากเชฟชิว เซียวกุยกับทีมงานของโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ และ “ไส้เห็ดทรัฟเฟิลดำเม็ดบัวและไข่แดงเค็ม” รสคลาสสิกซิกเนเจอร์ของโฟร์ซีซั่นส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปีที่แล้ว “ขนมทั้งหมดถูกบรรจงทำขึ้นด้วยมือทีละชิ้น โดยแต่ละชิ้นมีการพิมพ์ลายต้นโฟร์ซีซั่นส์อันเป็นเอกลักษณ์อย่างงดงาม ทั้งนี้ขนมไหว้พระจันทร์ทุกชิ้นยังคงรสชาติสุดคลาสสิก พร้อมการออกแบบที่แฝงด้วยความหรูหรา

ขนมไหว้พระจันทร์ทั้ง 2 รสชาติ มีจำหน่ายเป็นกล่อง สำหรับไส้เห็ดทรัฟเฟิลดำเม็ดบัวและไข่แดงเค็มขนาดชิ้นละ 170 กรัม บรรจุในกล่องทั้งหมด 4 ชิ้น ราคาสุทธิ 2,288 บาท และไส้คัสตาร์ดไข่แดงขนาดชิ้นละ 70 กรัม ในกล่องบรรจุ 8 ชิ้น ราคาสุทธิ 1,188 บาท พร้อมสำหรับสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และรับขนมไหว้พระจันทร์ได้ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม ถึง 10 กันยายน 2565 ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา หากท่านมีความประสงค์ที่จะสั่งจองขนมไหว้พระจันทร์ สามารถสั่งซื้อได้ที่ FSBangkokAtHome.com

6. ขนมไหว้พระจันทร์  จาก Starbucks

 เซ็ทพรีเมี่ยมรส Classic ประกอบด้วย : ไส้ทุเรียนหมอนทองและไข่ 1 ชิ้น, ไส้กาแฟสตาร์บัคส์และไข่ 1 ชิ้น, ไส้ชาเขียวสตาร์บัคส์และถั่วแดง 1 ชิ้น, ไส้ช็อกโกแลตมิ้นท์ 1 ชิ้น พร้อมกระเป๋า Tote Bag สีดำ สีชมพู หรือสีฟ้า จำนวน 1 ใบ

เซ็ทพรีเมี่ยมรส Favorite ประกอบด้วย : ไส้อาซาอิมิกซ์เบอร์รี่ 1 ชิ้น, ไส้บราวน์ชูการ์มิลค์ที 1 ชิ้น, ไส้ชากุหลาบและเบอร์รี่ 1 ชิ้น, ไส้มอคค่า 1 ชิ้น พร้อมกระเป๋า Tote Bag สีดำ สีชมพู หรือสีฟ้า จำนวน 1 ใบ

Credit from Gourmet & Cuisine
  • 11 ก.ค. 65 – 11 ก.ย. 65 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด   ซื้อได้ที่ร้าน Starbucks Thailand ทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์ผ่าน Lazada และ Shopee

7. ขนมไหว้พระจันทร์  จากโรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ

บรรจุในกล่องไม้ดีไซน์มินิมอล ที่มาพร้อมกระต่ายในดวงจันทร์   กล่องขนมไหว้พระจันทร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจผ่านเรื่องเล่าในตำนานกระต่ายบนดวงจันทร์ ผู้ติดตามของฉางเอ๋อ เทพธิดาแห่งดวงจันทร์ มาถ่ายทอดลงบนกล่องไม้ที่ออกแบบมาอย่างประณีต เป็นรูปกระต่ายมองพระจันทร์เต็มดวงที่ส่องสว่าง ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์สามารถนำมาใช้เป็นของประดับตกแต่งบ้านและยังเป็นการใช้งานอย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ยังมีความพิเศษที่เป็นการร่วมมือกันกับเชฟจัสติน ตัน ชาวสิงคโปร์ ผู้คิดค้นสูตรการทำขนมไหว้พระจันทร์และนำเสนอรสชาติที่แตกต่างอย่างเหนือระดับ

แต่ละกล่องบรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 4 รสชาติที่โดดเด่นจากเชฟจัสติน ตัน เชฟชื่อดังผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้านเบเกอรีและร้านขนมหวานทั่วเอเชียและฝรั่งเศส เชฟได้รังสรรค์รสชาติขึ้นจากประสบการณ์และความทรงจำในวัยเด็ก ประกอบด้วย

  • ช็อคโกแลตส้มโมจิ – รสชาติสไตล์ปารีเซียงที่มีช็อคโกแลตและผลไม้รสเปรี้ยวผสมผสานกัน ช็อคโกแลตรสเข้มถูกนำมาจับคู่กับส้มสดและกาแฟ เพื่อสร้างรสชาติหอมเย้ายวนที่มาพร้อมความสดชื่นของซิตรัส
  • ทุเรียนไข่แดง – ‘ทุเรียน’ ราชาแห่งผลไม้เมืองร้อน ถูกนำมาผสานกับไข่แดง เป็นรสชาติที่เข้มข้นแต่นุ่มอย่างลงตัว
  • เผือกหมูหยอง – เผือกและหมูหยองให้รสชาติหวานเค็ม ส่วนผสมที่ขาดไม่ได้ในอาหารไต้หวัน เป็นไส้ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแซนด์วิชยอดนิยมและยังเป็นเมนูโปรดของเชฟจัสตินตลอดระยะเวลาแปดปีในการทำงานที่ไต้หวัน
  • ใบเตยโมจิไข่แดง – ไส้ขนมที่แปลกใหม่นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก kueh salat หรือขนมชั้นสไตล์สิงคโปร์ ที่มีส่วนผสมของสังขยาใบเตยหอมกรุ่นและข้าวเหนียวนึ่งเรียงกันเป็นชั้น

สามารถสั่งขนมไว้พระจันทร์ในราคากล่องละ 2,088 บาทสุทธิ (จากราคาเต็ม 2,488 บาทสุทธิ) ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 กรกฎาคม 2565  และรับขนมไหว้พระจันทร์ได้ที่โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ ในวันที่ 8 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป   สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อที่เบอร์ 02 056 9999

8. ขนมไหว้พระจันทร์ระดับ 2 ดาวมิชลิน  Kyo Roll En X Sorn

บรรจุในกล่อง ‘Treasure Bag’ ทรงกระเป๋าถือสุดชิค ลายเส้นสีแดงมงคล เพื่อส่งมอบความปรารถนาดีในเทศกาลวันไหว้พระจันทร์ พร้อมเทคนิคพิเศษด้านในกล่อง บอกเล่าเรื่องราวตำนาน “Legend Of Mooncake” เพียง Scan ARผ่าน Applicationบนมือถือ

กลับมาตามคำเรียกร้องอีกครั้งในปีที่ 3 การ Collaboration  ระหว่าง Kyo Roll En และ ศรณ์ โดยเชฟเดช คิ้วคชา จับมือเชฟไอซ์-ศุภักษร จงศิริ เชฟมิชลิน 2 ดาว และรางวัลอันดับที่ 2 จาก Asia’s 50 Best Restaurants 2022 เจ้าของร้าน อาหารใต้ไฟน์ไดน์นิ่ง “ศรณ์” ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านที่จองโต๊ะยากที่สุดในประเทศไทย พร้อมคัดสรรวัตถุดิบของไทยตามแบบฉบับของร้านศรณ์ ออกแบบ Mooncake รสชาติพิเศษ ผสานความอร่อยในแบบไทย – จีน – ญี่ปุ่น

Limited Edition Collaboration Mooncake สุดยอดขนมไหว้พระจันทร์สูตรแฮนด์เมดสไตล์ญี่ปุ่นแห่งปีที่หลายคนรอคอยการันตีรสชาติความอร่อยระดับ 2 ดาวมิชลิน เริ่มที่ Grilled Durian Custard คัสตาร์ดนุ่มละมุนผสานด้วยเนื้อทุเรียนหมอนทองเผามีกลิ่นหอมพิเศษ Mont Blanc–Walnut ทำจาก ‘ลูกกอ’ หรือเกาลัดจากปัตตานี หอมนุ่มดั่งเค้ก ‘มองบลังค์’ ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น สูตรใหม่! หอมมันอร่อยขึ้นกว่าเดิม พร้อมไส้ถั่ววอลนัทกรุบกรอบ ส่วนอีก 2 รสชาติที่ได้รับความยอดนิยมตลอดการอย่าง Yuzu Lava ส้ม ‘ยูซุ’ กลิ่นหอมขึ้นชื่อจากญี่ปุ่น รสหวานอมเปรี้ยวสดชื่น อร่อยยิ่งขึ้นเมื่อทานแบบอุ่นร้อนๆ ไหลเยิ้มแบบ ‘ลาวา’ Satsuma Imo มันหวานญี่ปุ่นแท้จากเกาะคิวชู ให้รสชาติเหมือนทานมันหวานเผาสไตล์ ‘Yaki Imo’ (ยากิ อิโมะ) ในญี่ปุ่น ใช้มันคุณภาพเยี่ยม หวานธรรมชาติ ไม่ใส่น้ำตาลเพิ่ม

 

Kyo Roll En X Sorn Mooncake รุ่น Limited Edition เปิดรับจองในราคากล่องละ 1599 บาท ผ่านเว็บไซต์ www.kyorollen.com/mooncake จำกัดเพียง 100 กล่องต่อวัน รับสินค้า ส.ค. – 12 ก.ย. 65

นอกจากนี้ พลาดไม่ได้กับขนมไหว้พระจันทร์รุ่น Classic จาก Kyo Roll En พร้อมเปิดตัว 2 รสชาติใหม่ล่าสุด!!
Custard Ginkgo คัสตาร์ดหอมละมุนสูตร Signature ปีนี้เพิ่มความพิเศษยิ่งขึ้นด้วยไส้แปะก๊วย และ Durian Salted-Egg ทุเรียนหมอนทองกวนเนื้อนุ่มหนึบแทรกด้วยไข่เค็มชั้นเลิศจำหน่ายในกล่อง Mooncake 2 ขนาด แบบ Premium Box 8 ชิ้น ราคา 999 บาท คละ 4 รสชาติ รสละ 2 ชิ้น คือ Yuzu Lava, Satsuma Imo, Custard Ginkgo, Durian Salted-Egg และกล่อง Classic Box 4 ชิ้น ราคา 499 บาท รสละ 1 ชิ้น และสำหรับลูกค้า Corporate Order ที่ต้องการสั่งซื้อตั้งแต่ 20 กล่องขึ้นไป สามารถ Personalize ประทับโลโก้บนบรรจุภัณฑ์ได้

พร้อมบริการจัดส่งสินค้าฟรีทั่ว กทม. และบริการจัดส่งต่างจังหวัดโดยรถเก็บความเย็น สั่งจองได้ที่ โทร. 062-2264555 หรือ Line: @kyorollen เทศกาลไหว้พระจันทร์ปีนี้สั่งจอง Mooncake ระดับ 2 ดาวมิชลินสตาร์ แทนคำอวยพรมงคล ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 12 ก.ย. 65ผ่านเว็บไซต์ www.kyorollen.com/mooncake หรือที่ Line :@kyorollen โทร. 062-2264555

8. ขนมไหว้พระจันทร์ จาก โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ รวมเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ หรือ เทศกาลทสึกิมิ ในภาษาญี่ปุ่น ด้วยขนมไหว้พระจันทร์รสชาติพิเศษ ประเพณีทสึกิมิในประเทศญี่ปุ่นมักเฉลิมฉลองในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งถือว่าเป็นวันหยุดตามประเพณีของคนญี่ปุ่น อีกทั้งคำว่าทสึกิมิ ยังมีความหมายว่า การชมจันทร์ ดังนั้นในคืนพระจันทร์เต็มดวง เทศกาลชมจันทร์จึงกลายเป็นเทศกาลประจำปีของประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมและเป็นประเพณีสืบเนื่องมาตั้งแต่สมัยโบราณ

การเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้ มาพร้อมกับขนมไหว้พระจันทร์รสชาติต่างๆ อันเป็นเอกลักษณ์ ได้แก่ ไส้คัสตาร์ด ไส้มันม่วงไข่เดี่ยว และ ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยวที่เลือกใช้เฉพาะทุเรียนหมอนทองจากจังหวัดจันทบุรี

นอกจากขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับแล้ว เชฟยังได้รังสรรค์รสชาติที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัตถุดิบของประเทศญี่ปุ่น ที่ผสมผสานรสชาติออกมาได้อย่างลงตัว อาทิ ไส้องุ่นเคียวโฮไข่เดี่ยว ไส้ชาโฮจิฉะผสมอัลมอนด์ ไส้สาเกโตเกียวและช็อคโกแลต ไส้เมล่อนญี่ปุ่นไข่เดี่ยว และ ไส้ชาโคลผสมส้มโอมือไข่เดี่ยว

ขนมไหว้พระจันทร์บรรจุกล่องไม้สนอย่างดีและห่อด้วยผ้าฟูโรชิกิพิมพ์ลายดีไซน์พิเศษ โดยสามารถเลือกกล่องบรรจุ 10 ชิ้น ฉลองครบรอบ 10 ปี ราคากล่องละ 1,988 บาท สุทธิ กล่องบรรจุ 5 ชิ้น ราคากล่องละ 1,488 บาท สุทธิ ให้บริการจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน ถึง วันที่ 10 กันยายน 2565

พิเศษ สามารถสั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์ สำหรับกล่องบรรจุ 5 ชิ้น และชำระเงินล่วงหน้าระหว่างวันที่ 13 – 30 มิถุนายน 2565 ในราคาเพียงกล่องละ 1,088 บาทสุทธิ

สั่งจองขนมไหว้พระจันทร์ได้ที่ โทร. 02 687 9000 หรืออีเมล์ fb.concierge@okurabangkok.com

9. ขนมไหว้พระจันทร์ จากโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ

บรรจุในกล่องของขวัญแบบ 4 ชิ้น และ 8 ชิ้น พร้อมลวดลายสวยงามที่ได้รับแรงบันดาลใจแบบจีนสมัยใหม่ในเฉดสีส้มสดใสที่สะท้อนความสิริมงคล เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับเลือกสรรเพื่อส่งมอบแด่บุคคลที่เคารพรัก ญาติสนิทและมิตรสหาย เปรียบเสมือนคำอวยพรในของขวัญชิ้นพิเศษตามความหมายและความเชื่อดั้งเดิมสำหรับเทศกาลไหว้พระจันทร์อย่างแท้จริง

ขนมไหว้พระจันทร์ ในเทศกาลไหว้พระจันทร์ประจำปี 2565 ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ

พร้อมให้บริการสำหรับสั่งซื้อล่วงหน้า ตั้งแต่วันนี้ ถึง 10 กันยายน 2565 และส่งมอบตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป

  • ขนมไหว้พระจันทร์บรรจุ 4 ชิ้น ราคา 988 บาทสุทธิ โดยมี 6 รสชาติให้เลือกรับประทาน
  • ขนมไหว้พระจันทร์บรรจุ 8 ชิ้น ราคา 1,888 บาทสุทธิ โดยมี 6 รสชาติให้เลือกรับประทาน

(รสทุเรียนและไข่ รสลูกบัวหอมและไข่ รสแปดเซียน รสคัสตาร์ดครีม รสคัสตาร์ดมะพร้าวใบเตย และรสส้มยูซุและถั่วแมคคาเดเมีย)

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมหรือการสั่งซื้อ สามารถติดต่อผ่านหมายเลข 02-254-1234 และอีเมล์ bangkok.grand@hyatt.com หรือรับชมข้อมูลผ่านเว็บไซต์ได้ที่ www.grandhyatterawanbangkok.com

 

 

Facebook Comments Box
error: Content is protected !!