วันจันทร์, สิงหาคม 8, 2022
Advertisement
หน้าแรก CHILL OUT ปักหมุด!! ขนมไหว้พระจันทร์ จาก 25 ร้านเด็ด!!น่าลอง ปี 2022
ปักหมุด!! ขนมไหว้พระจันทร์ จาก 25 ร้านเด็ด!!น่าลอง ปี 2022

ปักหมุด!! ขนมไหว้พระจันทร์ จาก 25 ร้านเด็ด!!น่าลอง ปี 2022

0
ปักหมุด!! ขนมไหว้พระจันทร์ จาก 25 ร้านเด็ด!!น่าลอง ปี 2022

#Glitzmagazines #มาดามปูจ๋า #MadamePuja พาปักหมุด!! ขนมไหว้พระจันทร์ จาก 25 ร้านเด็ด!!น่าลอง ปี 2022

เชื่อว่าช่วง”ไหว้พระจันทร์” คงเป็นอีกหนึ่งเทศกาล ที่สาย Foodie รอคอย เพราะจะได้อิ่มเอมกับความอร่อย ของ ขนมไหว้พระจันทร์แสนอร่อย ที่เหมาะจะรับประทานคู่กับชาจีนหอม ๆ สักถ้วย  ขนมไหว้พระจันทร์ ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของเทศกาล ที่แต่ละร้านเบเกอรี่และโรงแรมต่างจัดดสารพัดสูตร รวมทั้งบรรจุภัณฑ์ที่สวยงามน่าตื่นตาใจออกมาเชิญชวนให้เหล่านักชิมและนักสะสมได้มาลิ้มลอง  โดย “ไหว้พระจันทร์” ในปีนี้ตรงกับ วันเสาร์ที่ 10 กันยายน  2565

สูตรเฉพาะที่รังสรรค์ทุกชิ้นด้วยความพิถีพิถัน มาพร้อมกล่องที่ได้รับการออกแบบอย่างสวยหรู เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษ

– ต้นกำเนิดและประเพณีไหว้พระจันทร์

– ตำนานฉางเอ๋อสู่ดวงจันทร์

– ตำนานขนมไหว้พระจันทร์

– วิธีไหว้พระจันทร์ฉบับปี 2022

เทศกาลไหว้พระจันทร์ซึ่งเป็นเครื่องแสดงถึงช่วงสิ้นสุดการเก็บเกี่ยวในฤดูใบไม้ร่วง ถือเป็นประเพณีเก่าแก่ในการแสดงความขอบคุณต่อเทพเจ้า

ช่วงเวลาการจัดเทศกาลนี้จะตรงกับช่วงที่ดวงจันทร์สุกสว่างที่สุด ด้วยเหตุนี้ จึงมักมีตำนานเล่าขานเกี่ยวกับดวงจันทร์ที่มาพร้อมกับการเฉลิมฉลองด้วย หนึ่งในเรื่องเล่าที่ได้ยินกันมากก็คือ ตำนานเทพธิดาฉางเอ๋อ มเหสีของกษัตริย์ผู้โหดเหี้ยมและเป็นที่ชิงชังของราษฎร นางได้แอบขโมยดื่มน้ำอมฤตของพระสวามี เพื่อไม่ให้พระองค์มีอายุยืนยาวและสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ตามตำนานยังเล่าต่อว่า เมื่อดื่มน้ำอมฤตแล้วเทพธิดาฉางเอ๋อได้ลอยขึ้นสู่ดวงจันทร์และประทับอยู่ที่นั่น หลังจากนั้นก็ได้รับการสักการะบูชาจากชาวจีนในฐานะเทพธิดาแห่งดวงจันทร์นับแต่นั้น

 เนื่องจากเทศกาลไหว้พระจันทร์เกี่ยวข้องกับการไหว้ดวงจันทร์ ดังนั้น งานเฉลิมฉลองจึงจะคึกคักอย่างเต็มที่เมื่ออาทิตย์ตกดินแล้ว

เทศกาลไหว้พระจันทร์เป็นการเฉลิมฉลองที่ได้รับความนิยม เพราะครอบครัวและเพื่อนฝูงจะมานั่งในสวนพร้อมด้วยโคมไฟกระดาษที่ส่องแสงสลัว ๆ พากันจิบชาและทานขนมไหว้พระจันทร์ด้วยกัน และบางครั้งก็ช่วยกันแต่งโคลงกลอนตามประเพณีที่เคยทำกันในสมัยราชวงศ์ถัง

โคมไฟทุกดวงส่องสว่าง

เด็ก ๆ ต่างชื่นชอบเทศกาลไหว้พระจันทร์เพราะได้ถือโคมไฟ โคมไฟโบราณพร้อมด้วยเทียนไขนี้ทำจากกระดาษและออกแบบให้เป็นรูปทรงต่างๆ ตั้งแต่รถยนต์ไปจนถึงตัวการ์ตูน แต่ปัจจุบันยังมีโคมพลาสติกที่ใส่ถ่านแทนอีกด้วย

คุณสามารถสัมผัสบรรยากาศการเฉลิมฉลองได้จากสถานที่ต่างๆ รอบเกาะ โดยเฉพาะย่าน Chinatown ซึ่งจัดแสดงโคมไฟไว้อย่างสวยงามเป็นพื้นที่กว้าง ตื่นตากับความคิดสร้างสรรค์ ผลงานทางศิลปะ และงานฝีมือดั้งเดิม

อร่อยกับขนมไหว้พระจันทร์

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมขนมไหว้พระจันทร์จึงเป็นจุดเด่นของงานเทศกาลไหว้พระจันทร์ ตามตำนานเล่าว่า ขนมนี้ได้ช่วยปลดแอกชาวจีนจากการถูกกดขี่โดยชาวมองโกลในยุคปลายราชวงศ์หยวน โดยมีการแอบสอดสาส์นลับไว้ในขนมนี้เพื่อนัดกันก่อกบฏ

ปัจจุบัน มีขนมไหว้พระจันทร์หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่สูตรดั้งเดิมที่สอดไส้ลูกบัวและไข่แดง ไปจนถึงขนมไหว้พระจันทร์เกล็ดหิมะที่มีไส้แบบต่างๆ ตั้งแต่ช็อกโกแลตไปจนถึงแชมเปญทรัฟเฟิล ขนมไหว้พระจันทร์หอมหวานนี้เหมาะจะรับประทานคู่กับชาจีนหอม ๆ สักถ้วย


เทศกาลไหว้พระจันทร์

งานเทศกาลในปีนี้เต็มไปด้วยโปรแกรมน่าตื่นเต้นมากมายที่จะสร้างรอยยิ้มให้คุณและครอบครัว รวมถึงคนที่คุณรัก

ครอบครัวต่างๆ ล้วนตั้งตาคอยที่จะได้ลองทำขนมไหว้พระจันทร์ด้วยตนเองและเรียนรู้วิธีการจับคู่กับน้ำชากลิ่นที่เข้ากัน

 

ปักหมุด!! ขนมไหว้พระจันทร์ จาก 25 ร้านเด็ด!!น่าลอง ปี 2022

 1. ขนมไหว้พระจันทร์ จากโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ

บรรจุในกล่องของขวัญแบบ 4 ชิ้น และ 8 ชิ้น พร้อมลวดลายสวยงามที่ได้รับแรงบันดาลใจแบบจีนสมัยใหม่ในเฉดสีส้มสดใสที่สะท้อนความสิริมงคล เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับเลือกสรรเพื่อส่งมอบแด่บุคคลที่เคารพรัก ญาติสนิทและมิตรสหาย เปรียบเสมือนคำอวยพรในของขวัญชิ้นพิเศษตามความหมายและความเชื่อดั้งเดิมสำหรับเทศกาลไหว้พระจันทร์อย่างแท้จริง

ขนมไหว้พระจันทร์ ในเทศกาลไหว้พระจันทร์ประจำปี 2565 ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ

พร้อมให้บริการสำหรับสั่งซื้อล่วงหน้า ตั้งแต่วันนี้ ถึง 10 กันยายน 2565 และส่งมอบตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป

 • ขนมไหว้พระจันทร์บรรจุ 4 ชิ้น ราคา 988 บาทสุทธิ โดยมี 6 รสชาติให้เลือกรับประทาน
 • ขนมไหว้พระจันทร์บรรจุ 8 ชิ้น ราคา 1,888 บาทสุทธิ โดยมี 6 รสชาติให้เลือกรับประทาน

(รสทุเรียนและไข่ รสลูกบัวหอมและไข่ รสแปดเซียน รสคัสตาร์ดครีม รสคัสตาร์ดมะพร้าวใบเตย และรสส้มยูซุและถั่วแมคคาเดเมีย)

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมหรือการสั่งซื้อ สามารถติดต่อผ่านหมายเลข 02-254-1234 และอีเมล์ bangkok.grand@hyatt.com หรือรับชมข้อมูลผ่านเว็บไซต์ได้ที่ www.grandhyatterawanbangkok.com.

2. ขนมไหว้พระจันทร์ ที่ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

บรรจุในกล่องดีไซน์สวยหรูสีน้ำเงินเข้ม บนกล่องรูปทรงหนังสือ ออกแบบพิเศษโดยพิมพ์ลวดลายปลากัดไทยสีทอง ซึ่งเป็นสัตว์น้ำประจำชาติและเป็นปลามงคลที่มีความหมายดี สื่อถึงความเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่งและความอุดมสมบูรณ์ เปี่ยมไปด้วยความหมายอันเป็นมงคลเหมาะสำหรับการเลือกสรรเพื่อนำไปมอบเป็นของฝากสำหรับญาติผู้ใหญ่ ลูกค้าคนสำคัญ หรือของขวัญให้กับคนพิเศษ โดยมีรูปแบบกล่องให้เลือก 3 แบบ

 • กล่องแพลทินัม ภายในบรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 4 ชิ้น ขนาด 150 กรัม ราคากล่องละ 1,588 บาทสุทธิ
 • กล่องพระจันทร์สีทอง บรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 6 ชิ้น ขนาด 60 กรัม ราคากล่องละ 1,288 บาทสุทธิ
 • กล่องพระจันทร์สีน้ำเงิน  บรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 4 ชิ้น ขนาด 150 กรัม ราคากล่องละ 988 บาทสุทธิ

ขนมไหว้พระจันทร์ มีจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม ถึง 10 กันยายน 2565 ที่ร้านเบเกอรี่ มอคค่า แอนด์ มัฟฟินส์ ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (BTS ราชดำริ) หรือสั่งซื้อผ่านบริการ LINE @anantarasiambkk และรับส่วนลดพิเศษ 15% เมื่อสั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์ล่วงหน้าตั้งแต่วันนี้ถึง 8 สิงหาคม 2565

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อที่  โทร. 02 126 8866 ต่อ 1226, 1227 หรืออีเมล mochamuffins.asia@anantara.com เว็บไซต์: www.anantara.com/en/siam-bangkok

3.นมไหว้พระจันทร์จากโรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ (Conrad Bangkok)
บรรจุในกล่องดีไซน์คลาสสิกและเรียบหรู กับคอลเลกชัน Jewel Edition รูปแบบกล่องจิวเวลรีเครื่องประดับสีแดงลวดลายทองอันแสนงดงาม
ประกอบไปด้วย 4 รสชาติ ได่แก่ รสคลาสสิกทุเรียนรสครีมคัสตาร์ดรสธัญพืชรวม และ รสเม็ดบัว โดยแต่ละรสชาตินั้น ต่างก็มีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์ตามสูตรเฉพาะของห้องอาหาร LIU ที่ผ่านการรังสรรค์ความอร่อยโดยหัวหน้าเชฟแอนดี้ ฟุง ชาวฮ่องกง ทั้งสิ้น ภายในกล่อง Jewel Edition มี 2 รูปแบบให้เลือกซื้อคือ เซ็ต 4 ชิ้น ราคากล่องละ 988 บาทสุทธิ และ เซ็ต 8 ชิ้น ราคากล่องละ 1,588 บาทสุทธิ ส่วนกล่อง Premium Edition ก็มี 2 รูปแบบให้เลือกซื้ออีกเช่นเดียวกันคือ เซ็ต 4 ชิ้น ราคากล่องละ 888 บาทสุทธิ และ เซ็ต 8 ชิ้น ราคากล่องละ 1,388 บาทสุทธิ

ผู้ที่สนใจ สั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์กันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 10 กันยายน 2565 (พิเศษ! รับส่วนลด 15% สำหรับการสั่งซื้อภายในวันที่ 9 สิงหาคม 2565) พร้อมแวะมารับขนมไหว้พระจันทร์กันได้ ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป ที่ล็อบบี้ของโรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ นอกจากนี้ หากสั่งซื้อสินค้าตั้งแต่ 15,000 บาท หรือมากกว่าขึ้นไป (ต่อการซื้อ 1 ครั้ง) จะได้ลุ้นรับบัตรกำนัลห้องพักสุดหรูและบัตรรับประทานอาหารจากโรงแรม Conrad Koh Samui, โรงแรม Waldorf Astoria Bangkok และ Conrad Bangkok อีกด้วย สามารถสั่งซื้อได้ทาง https://shop.line.me/@conradbangkokhotel/collection/88455 พร้อมสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2690-9999 หรืออีเมล bkkci.info@conradhotels.com

4.ขนมไหว้พระจันทร์  จากโรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท
บรรจุในกล่องรูปทรงสี่เหลี่ยมรูปทรงแปลกตา  ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตู้โชว์โบราณแถบตะวันตก ที่ถูกประดับประดาด้วยลวดลายดอกไม้อันวิจิตร หากแต่ว่านำมาเปลี่ยนแปลงให้มีรูปร่างที่ทันสมัยและสวยงาม ใช้โทนสีชมพูให้ดูสดใสเข้ากับเทศกาลมงคลที่กำลังจะมาถึง ผลิตจำนวนจำกัดเพียงแค่ 1,000 ชุดเท่านั้น
5 . ขนมไหว้พระจันทร์ จาก โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

บรรจุในกล่องขนมที่ออกแบบอย่างวิจิตรงดงาม ด้วยลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากงานศิลปะชิ้นเอกของโรงแรมอันทรงคุณค่า และควรค่าแก่การสะสม   สำหรับปีนี้ เชฟชิว เซียวกุยและทีมงานหยู้ ทิง หย้วน ได้รังสรรค์ขนมไหว้พระจันทร์แสนอร่อยถึง 2 รสชาติ ได้แก่ “ไส้คัสตาร์ดไข่แดง” ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ใหม่สูตรพิเศษจากเชฟชิว เซียวกุยกับทีมงานของโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ และ “ไส้เห็ดทรัฟเฟิลดำเม็ดบัวและไข่แดงเค็ม” รสคลาสสิกซิกเนเจอร์ของโฟร์ซีซั่นส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปีที่แล้ว “ขนมทั้งหมดถูกบรรจงทำขึ้นด้วยมือทีละชิ้น โดยแต่ละชิ้นมีการพิมพ์ลายต้นโฟร์ซีซั่นส์อันเป็นเอกลักษณ์อย่างงดงาม ทั้งนี้ขนมไหว้พระจันทร์ทุกชิ้นยังคงรสชาติสุดคลาสสิก พร้อมการออกแบบที่แฝงด้วยความหรูหรา

ขนมไหว้พระจันทร์ทั้ง 2 รสชาติ มีจำหน่ายเป็นกล่อง สำหรับไส้เห็ดทรัฟเฟิลดำเม็ดบัวและไข่แดงเค็มขนาดชิ้นละ 170 กรัม บรรจุในกล่องทั้งหมด 4 ชิ้น ราคาสุทธิ 2,288 บาท และไส้คัสตาร์ดไข่แดงขนาดชิ้นละ 70 กรัม ในกล่องบรรจุ 8 ชิ้น ราคาสุทธิ 1,188 บาท พร้อมสำหรับสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และรับขนมไหว้พระจันทร์ได้ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม ถึง 10 กันยายน 2565 ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา หากท่านมีความประสงค์ที่จะสั่งจองขนมไหว้พระจันทร์ สามารถสั่งซื้อได้ที่ FSBangkokAtHome.com

6. ขนมไหว้พระจันทร์  จาก Starbucks

 เซ็ทพรีเมี่ยมรส Classic ประกอบด้วย : ไส้ทุเรียนหมอนทองและไข่ 1 ชิ้น, ไส้กาแฟสตาร์บัคส์และไข่ 1 ชิ้น, ไส้ชาเขียวสตาร์บัคส์และถั่วแดง 1 ชิ้น, ไส้ช็อกโกแลตมิ้นท์ 1 ชิ้น พร้อมกระเป๋า Tote Bag สีดำ สีชมพู หรือสีฟ้า จำนวน 1 ใบ

เซ็ทพรีเมี่ยมรส Favorite ประกอบด้วย : ไส้อาซาอิมิกซ์เบอร์รี่ 1 ชิ้น, ไส้บราวน์ชูการ์มิลค์ที 1 ชิ้น, ไส้ชากุหลาบและเบอร์รี่ 1 ชิ้น, ไส้มอคค่า 1 ชิ้น พร้อมกระเป๋า Tote Bag สีดำ สีชมพู หรือสีฟ้า จำนวน 1 ใบ

Credit from Gourmet & Cuisine
 • 11 ก.ค. 65 – 11 ก.ย. 65 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด   ซื้อได้ที่ร้าน Starbucks Thailand ทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์ผ่าน Lazada และ Shopee

7. ขนมไหว้พระจันทร์  จากโรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ

บรรจุในกล่องไม้ดีไซน์มินิมอล ที่มาพร้อมกระต่ายในดวงจันทร์   กล่องขนมไหว้พระจันทร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจผ่านเรื่องเล่าในตำนานกระต่ายบนดวงจันทร์ ผู้ติดตามของฉางเอ๋อ เทพธิดาแห่งดวงจันทร์ มาถ่ายทอดลงบนกล่องไม้ที่ออกแบบมาอย่างประณีต เป็นรูปกระต่ายมองพระจันทร์เต็มดวงที่ส่องสว่าง ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์สามารถนำมาใช้เป็นของประดับตกแต่งบ้านและยังเป็นการใช้งานอย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ยังมีความพิเศษที่เป็นการร่วมมือกันกับเชฟจัสติน ตัน ชาวสิงคโปร์ ผู้คิดค้นสูตรการทำขนมไหว้พระจันทร์และนำเสนอรสชาติที่แตกต่างอย่างเหนือระดับ

แต่ละกล่องบรรจุขนมไหว้พระจันทร์ 4 รสชาติที่โดดเด่นจากเชฟจัสติน ตัน เชฟชื่อดังผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้านเบเกอรีและร้านขนมหวานทั่วเอเชียและฝรั่งเศส เชฟได้รังสรรค์รสชาติขึ้นจากประสบการณ์และความทรงจำในวัยเด็ก ประกอบด้วย

 • ช็อคโกแลตส้มโมจิ – รสชาติสไตล์ปารีเซียงที่มีช็อคโกแลตและผลไม้รสเปรี้ยวผสมผสานกัน ช็อคโกแลตรสเข้มถูกนำมาจับคู่กับส้มสดและกาแฟ เพื่อสร้างรสชาติหอมเย้ายวนที่มาพร้อมความสดชื่นของซิตรัส
 • ทุเรียนไข่แดง – ‘ทุเรียน’ ราชาแห่งผลไม้เมืองร้อน ถูกนำมาผสานกับไข่แดง เป็นรสชาติที่เข้มข้นแต่นุ่มอย่างลงตัว
 • เผือกหมูหยอง – เผือกและหมูหยองให้รสชาติหวานเค็ม ส่วนผสมที่ขาดไม่ได้ในอาหารไต้หวัน เป็นไส้ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแซนด์วิชยอดนิยมและยังเป็นเมนูโปรดของเชฟจัสตินตลอดระยะเวลาแปดปีในการทำงานที่ไต้หวัน
 • ใบเตยโมจิไข่แดง – ไส้ขนมที่แปลกใหม่นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก kueh salat หรือขนมชั้นสไตล์สิงคโปร์ ที่มีส่วนผสมของสังขยาใบเตยหอมกรุ่นและข้าวเหนียวนึ่งเรียงกันเป็นชั้น

สามารถสั่งขนมไว้พระจันทร์ในราคากล่องละ 2,088 บาทสุทธิ (จากราคาเต็ม 2,488 บาทสุทธิ) ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 กรกฎาคม 2565  และรับขนมไหว้พระจันทร์ได้ที่โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ ในวันที่ 8 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป   สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อที่เบอร์ 02 056 9999

8. ขนมไหว้พระจันทร์ระดับ 2 ดาวมิชลิน  Kyo Roll En X Sorn

บรรจุในกล่อง ‘Treasure Bag’ ทรงกระเป๋าถือสุดชิค ลายเส้นสีแดงมงคล เพื่อส่งมอบความปรารถนาดีในเทศกาลวันไหว้พระจันทร์ พร้อมเทคนิคพิเศษด้านในกล่อง บอกเล่าเรื่องราวตำนาน “Legend Of Mooncake” เพียง Scan ARผ่าน Applicationบนมือถือ

กลับมาตามคำเรียกร้องอีกครั้งในปีที่ 3 การ Collaboration  ระหว่าง Kyo Roll En และ ศรณ์ โดยเชฟเดช คิ้วคชา จับมือเชฟไอซ์-ศุภักษร จงศิริ เชฟมิชลิน 2 ดาว และรางวัลอันดับที่ 2 จาก Asia’s 50 Best Restaurants 2022 เจ้าของร้าน อาหารใต้ไฟน์ไดน์นิ่ง “ศรณ์” ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านที่จองโต๊ะยากที่สุดในประเทศไทย พร้อมคัดสรรวัตถุดิบของไทยตามแบบฉบับของร้านศรณ์ ออกแบบ Mooncake รสชาติพิเศษ ผสานความอร่อยในแบบไทย – จีน – ญี่ปุ่น

Limited Edition Collaboration Mooncake สุดยอดขนมไหว้พระจันทร์สูตรแฮนด์เมดสไตล์ญี่ปุ่นแห่งปีที่หลายคนรอคอยการันตีรสชาติความอร่อยระดับ 2 ดาวมิชลิน เริ่มที่ Grilled Durian Custard คัสตาร์ดนุ่มละมุนผสานด้วยเนื้อทุเรียนหมอนทองเผามีกลิ่นหอมพิเศษ Mont Blanc–Walnut ทำจาก ‘ลูกกอ’ หรือเกาลัดจากปัตตานี หอมนุ่มดั่งเค้ก ‘มองบลังค์’ ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น สูตรใหม่! หอมมันอร่อยขึ้นกว่าเดิม พร้อมไส้ถั่ววอลนัทกรุบกรอบ ส่วนอีก 2 รสชาติที่ได้รับความยอดนิยมตลอดการอย่าง Yuzu Lava ส้ม ‘ยูซุ’ กลิ่นหอมขึ้นชื่อจากญี่ปุ่น รสหวานอมเปรี้ยวสดชื่น อร่อยยิ่งขึ้นเมื่อทานแบบอุ่นร้อนๆ ไหลเยิ้มแบบ ‘ลาวา’ Satsuma Imo มันหวานญี่ปุ่นแท้จากเกาะคิวชู ให้รสชาติเหมือนทานมันหวานเผาสไตล์ ‘Yaki Imo’ (ยากิ อิโมะ) ในญี่ปุ่น ใช้มันคุณภาพเยี่ยม หวานธรรมชาติ ไม่ใส่น้ำตาลเพิ่ม

 

Kyo Roll En X Sorn Mooncake รุ่น Limited Edition เปิดรับจองในราคากล่องละ 1599 บาท ผ่านเว็บไซต์ www.kyorollen.com/mooncake จำกัดเพียง 100 กล่องต่อวัน รับสินค้า ส.ค. – 12 ก.ย. 65

นอกจากนี้ พลาดไม่ได้กับขนมไหว้พระจันทร์รุ่น Classic จาก Kyo Roll En พร้อมเปิดตัว 2 รสชาติใหม่ล่าสุด!!
Custard Ginkgo คัสตาร์ดหอมละมุนสูตร Signature ปีนี้เพิ่มความพิเศษยิ่งขึ้นด้วยไส้แปะก๊วย และ Durian Salted-Egg ทุเรียนหมอนทองกวนเนื้อนุ่มหนึบแทรกด้วยไข่เค็มชั้นเลิศจำหน่ายในกล่อง Mooncake 2 ขนาด แบบ Premium Box 8 ชิ้น ราคา 999 บาท คละ 4 รสชาติ รสละ 2 ชิ้น คือ Yuzu Lava, Satsuma Imo, Custard Ginkgo, Durian Salted-Egg และกล่อง Classic Box 4 ชิ้น ราคา 499 บาท รสละ 1 ชิ้น และสำหรับลูกค้า Corporate Order ที่ต้องการสั่งซื้อตั้งแต่ 20 กล่องขึ้นไป สามารถ Personalize ประทับโลโก้บนบรรจุภัณฑ์ได้

พร้อมบริการจัดส่งสินค้าฟรีทั่ว กทม. และบริการจัดส่งต่างจังหวัดโดยรถเก็บความเย็น สั่งจองได้ที่ โทร. 062-2264555 หรือ Line: @kyorollen เทศกาลไหว้พระจันทร์ปีนี้สั่งจอง Mooncake ระดับ 2 ดาวมิชลินสตาร์ แทนคำอวยพรมงคล ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 12 ก.ย. 65ผ่านเว็บไซต์ www.kyorollen.com/mooncake หรือที่ Line :@kyorollen โทร. 062-2264555

8. ขนมไหว้พระจันทร์ จาก โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ รวมเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ หรือ เทศกาลทสึกิมิ ในภาษาญี่ปุ่น ด้วยขนมไหว้พระจันทร์รสชาติพิเศษ ประเพณีทสึกิมิในประเทศญี่ปุ่นมักเฉลิมฉลองในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งถือว่าเป็นวันหยุดตามประเพณีของคนญี่ปุ่น อีกทั้งคำว่าทสึกิมิ ยังมีความหมายว่า การชมจันทร์ ดังนั้นในคืนพระจันทร์เต็มดวง เทศกาลชมจันทร์จึงกลายเป็นเทศกาลประจำปีของประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมและเป็นประเพณีสืบเนื่องมาตั้งแต่สมัยโบราณ

การเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้ มาพร้อมกับขนมไหว้พระจันทร์รสชาติต่างๆ อันเป็นเอกลักษณ์ ได้แก่ ไส้คัสตาร์ด ไส้มันม่วงไข่เดี่ยว และ ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยวที่เลือกใช้เฉพาะทุเรียนหมอนทองจากจังหวัดจันทบุรี

นอกจากขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับแล้ว เชฟยังได้รังสรรค์รสชาติที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัตถุดิบของประเทศญี่ปุ่น ที่ผสมผสานรสชาติออกมาได้อย่างลงตัว อาทิ ไส้องุ่นเคียวโฮไข่เดี่ยว ไส้ชาโฮจิฉะผสมอัลมอนด์ ไส้สาเกโตเกียวและช็อคโกแลต ไส้เมล่อนญี่ปุ่นไข่เดี่ยว และ ไส้ชาโคลผสมส้มโอมือไข่เดี่ยว

ขนมไหว้พระจันทร์บรรจุกล่องไม้สนอย่างดีและห่อด้วยผ้าฟูโรชิกิพิมพ์ลายดีไซน์พิเศษ โดยสามารถเลือกกล่องบรรจุ 10 ชิ้น ฉลองครบรอบ 10 ปี ราคากล่องละ 1,988 บาท สุทธิ กล่องบรรจุ 5 ชิ้น ราคากล่องละ 1,488 บาท สุทธิ ให้บริการจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน ถึง วันที่ 10 กันยายน 2565

พิเศษ สามารถสั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์ สำหรับกล่องบรรจุ 5 ชิ้น และชำระเงินล่วงหน้าระหว่างวันที่ 13 – 30 มิถุนายน 2565 ในราคาเพียงกล่องละ 1,088 บาทสุทธิ

สั่งจองขนมไหว้พระจันทร์ได้ที่ โทร. 02 687 9000 หรืออีเมล์ fb.concierge@okurabangkok.com

9  ขนมไหว้พระจันทร์ จาก โรงแรม ดิ แอทธินี

 

 

Facebook Comments Box
error: Content is protected !!