ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญผิวหนังและความงาม​ แนะนำวิธีฟื้นฟูสภาพผิวหลังกลับจากการเดินทางท่องเที่ยว

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้ผู้คนห่างหายจากการออกท่องเที่ยวเป็นเวลานาน หลายคนรอคอยเวลาที่สถานการณ์ทุกอย่างดีขึ้น จะได้ออกเดินทางท่องเที่ยวเพื่อไปสัมผัสบรรยากาศใหม่ๆ สร้างแรงบันดาลใจให้กับชีวิต และหลังจากที่มีการคลายล็อกดาวน์ เราจะเห็นภาพผู้คนออกเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ หลังจากที่ต้องใช้ชีวิตจำกัดอยู่แต่ภายในบ้าน จนทำให้เกิดเป็นปรากฏการณ์ “เที่ยวล้างแค้น” (Revenge Tourism) มากขึ้นเรื่อยๆ แต่หลังจากเดินทางกลับจากการท่องเที่ยวแล้ว อาจต้องเจอกับปัญหาผิวที่เกิดจากการเผชิญทั้งแดด ฝน ฝุ่น และลม จนผิวโทรมคล้ำเสีย, ผิวล้าอิดโรย รวมถึงผิวแห้งขาดน้ำ ‘ธัญ’ (THANN) แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผมร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแพทย์หญิงอณัฏฐ์ชา อัศดามงคล แนะ “วิธีฟื้นฟูสภาพผิวหลังกลับจากการเดินทางท่องเที่ยว” กับผลิตภัณฑ์ดูแลและฟื้นฟูสภาพผิว ดีท็อกซิฟายอิ้ง เคลย์ มาส์ก (Detoxifying clay mask), โอ๊ตมีล เฟซ สครับ (Oatmeal Face Scrub) และ ไรซ์ เอ็กซ์แทร็ก มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม (Rice Extract Moisturizing Cream) พร้อมด้วยเซเลบริตี้สาวสวยมาร่วมเผยเคล็ดลับวิธีฟื้นฟูสุขภาพผิวให้กลับมาสวยสุขภาพดี อาทิ  รินทร์รตา อินทามระ, จงจินต์ จึงสุระ และ ณพสรา ไทยวัฒน์

แพทย์หญิงอณัฏฐ์ชา อัศดามงคล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม ได้แนะนำวิธีฟื้นฟูปัญหาสภาพผิวเสียหลังจากการเดินทางท่องเที่ยว “การเดินทางท่องเที่ยวทำให้เราต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศในแต่ละพื้นที่ ในแต่ละฤดูที่เราเดินทางไป หากในฤดูหนาวก็จะเจอสภาพอากาศหนาว ความชื้นมากก็อาจจะทำให้ผิวหน้าลอก แดง และมีผดผื่นจากการแพ้อากาศ หรือในฤดูร้อนก็จะเจอแสงแดดที่ร้อนแรง ความชื้นในอากาศน้อย ทำให้ประสบปัญหาผิวโทรม คล้ำเสีย แห้งกร้าน รวมไปถึงฝ้า กระจุดด่างดำ และสีผิวไม่สม่ำเสมอ ดังนั้นหลังกลับจากท่องเที่ยวเราจึงควรฟื้นฟูและบำรุงผิวให้เหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวคล้ำเสียไปมากกว่าเดิม

สำหรับวิธีฟื้นฟูสุขภาพผิวนั้นเริ่มจากการรักษาความสะอาดผิวหน้า ควรงดการใช้โฟมล้างหน้าเพราะโฟมล้างหน้ามีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว (Surfactant) ซึ่งมีหน้าที่ชะล้างคราบน้ำมันและสิ่งสกปรกบนผิวหน้าของเรา แม้จะช่วยให้ผิวรู้สึกสะอาดหมดจดหลังล้างหน้า แต่ก็ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวไปด้วยในเวลาเดียวกัน ซึ่งมีผลทำลายเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติทำให้ผิวอ่อนแอต่อภาวะสิ่งแวดล้อมและแสงแดด ง่ายต่อการเกิดริ้วรอยที่สำคัญคือทำให้ผิวที่คล้ำเสีย อักเสบ บวมแดง และแห้งกร้านอยู่แล้วกลับแลดูย่ำแย่ไปกว่าเดิม ควรเปลี่ยนมาทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่งออยล์ (Cleansing Oil) หรือ คลีนซิ่งวอเตอร์ (Cleansing Water) ในช่วงฟื้นฟูผิวหลังออกแดด เพราะสามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยละลายคราบไขมันและสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนพร้อมช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ฟื้นฟูเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติให้กลับมาแข็งแรง

ควรหลีกเลี่ยงการใช้ครีมบำรุงที่ช่วยให้ผิวขาว แต่ควรเน้นการบำรุงด้วยมอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม ที่มีส่วนผสมของธรรมชาติอย่างน้ำมันรำข้าว (Rice Bran Oil), เชีย บัตเตอร์ (Shea Butter) หรืออีฟนิงพริมโรส (Evening Primrose) เพื่อรักษาสมดุลความชุ่มชื้นให้กับผิวไม่ให้แห้งไปมากกว่าเดิม ควบคู่ไปกับการมาส์กหน้าด้วยโคลนธรรมชาติอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อดีท็อกซ์และปลอบประโลมผิว ให้ผิวค่อยๆ ฟื้นฟูกลับสู่สภาพปกติ โดยสามารถสครับผิวเพื่อกระตุ้นการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวได้ ควรเลือกเนื้อสครับชนิดที่มีความอ่อนโยนต่อผิว

เราสามารถเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิวได้ด้วยการเลือกรับประทานอาหารอย่างผัก และผลไม้เน้นชนิดที่รสไม่หวานมากให้ได้อย่างน้อยวันละครึ่งกิโลกรัม เนื่องจากในผักผลไม้จะมีวิตามินซีตามธรรมชาติและไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoid) ช่วยบำรุงผิวพรรณที่หมองคล้ำดำโทรมจากการตากแดดให้ฟื้นตัวกลับมาแลดูสดใส รวมถึงการดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 2 ลิตร และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอกจากเพิ่มระบบการเผาผลาญแล้ว ยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตกลูตาไธโอน (Glutathione) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติ (Anti-oxidant) รวมถึงยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ในการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานิน (Melanin) ช่วยให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่งมีชีวิตชีวา”

ธัญ’ (THANN) ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ผสานคุณค่าแห่งพืชพรรณจากแหล่งธรรมชาติชั้นดีทั่วโลกและเทคโนโลยีอันทันสมัย ตลอดระยะเวลากว่า 19 ปีที่ผ่านมา THANN มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ธรรมชาติผสานเทคโนโลยีชั้นนำ ผ่านการทดสอบจากสถาบันวิจัยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลอย่าง Spincontrol Asia Co.,Ltd. (France), Skinnova Lab Co.,Ltd. และ Dermscan Asia อาทิ Dermatological test, Irritation test และ Efficacy test เพื่อยืนยันในคุณภาพและประสิทธิภาพเพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม โดยปัจจุบันมีกว่า 90 สาขา รวมถึงสปาอีก 15 แห่งใน 3 ทวีป ได้แก่ เอเชีย อเมริกา และยุโรป ขอแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่อุดมด้วยคุณประโยชน์ของ “น้ำมันรำข้าว” (Rice Bran Oil) ที่มีจำหน่ายในร้านและเคาน์เตอร์ ‘ธัญ’ (THANN) กว่า 100 สาขาในทวีปเอเชีย อเมริกา และยุโรป “น้ำมันรำข้าว” (Rice Bran Oil) สิ่งมหัศจรรย์ใกล้ตัวที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งด้านโภชนเภสัช อาหาร หรืออุตสาหกรรมความงาม อุดมด้วยวิตามินอีในกลุ่มโทโคไตรอีนอล (Tocotrienol) และโทโคฟีรอล (Tocopherol) รวมถึงสารแกมม่า-ออริซานอล (Gamma-Oryzanol) ซึ่งพบเฉพาะในน้ำมันรำข้าวเท่านั้น มีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ (Anti-oxidant) ได้ดีกว่าวิตามินอีทั่วไปถึง 6 เท่า รวมถึงปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกแสงแดดทำลาย ช่วยฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้น ซึมซาบสู่ผิวได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่อุดตันรูขุมขน โดยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับฟื้นฟูสภาพผิวหลังกลับจากการเดินทางท่องเที่ยว ได้แก่

ดีท็อกซิฟายอิ้ง เคลย์ มาส์ก (Detoxifying clay mask) ขนาด 100 กรัม ราคา 1,200 บาท มาส์กสูตรดีท็อกซ์ผิวจากโคลนธรรมชาติ 3 ชนิด ได้แก่ ทานากุระ เคลย์ (Tanakura Clay) จากประเทศญี่ปุ่น, เกาลิน เคลย์ (Kaolin Clay) และเบนโทไนต์ เคลย์ (Bentonite Clay) ควบคุมความมันส่วนเกิน (Oil control) ได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง และรูขุมขนมีขนาดเล็กลง 19.1% พร้อมทำความสะอาดสิ่งสกปรกตกค้างได้อย่างดีเยี่ยม สารสกัดจากแตงกวา (Cucumber) และกุหลาบ (Rose) ปลอบประโลมผิว และกระชับรูขุมขน ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ (Efficacy test)* พบว่าสามารถควบคุมความมันส่วนเกิน (Oil Control) ได้ยาวนานถึง6 ชั่วโมง และขนาดของรูขุมขนเล็กลง 19.1% (*ทดสอบด้วยวิธี Visual grading และ Sebumetry กับกลุ่มผู้หญิงเอเชีย จำนวน 22 คน โดยใช้ผลิตภัณฑ์สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ระยะเวลา 4 สัปดาห์ ทำการทดสอบโดยสถาบัน Spincontrol Asia Co.,Ltd. (France))

โอ๊ตมีล เฟซ สครับ (Oatmeal Face Scrub) ขนาด 100 กรัม ราคา 1,200 บาท สครับสำหรับผิวหน้า สูตรอ่อนโยน ด้วยเม็ดสครับเนื้อละเอียดจากธรรมชาติอย่าง ข้าวโอ๊ต (Oatmeal) และเมล็ดผลแอพพริคอท (Apricot seed) ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว พร้อมมอบคุณค่าการบำรุงด้วยสารสกัดจากดอกมาชเมลโล่ (Marsh Mallow) และใบบัวบก (Centella) อุดมด้วยวิตามินเอ, บี และซี ช่วยฟื้นฟูและเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิว เผยผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

     

      ไรซ์ เอ็กซ์แทร็ก มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม (Rice Extract Moisturizing Cream) ขนาด 80 กรัม ราคา 1,200 บาท ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มอบความชุ่มชื้นสู่ผิวได้ยาวนาน พร้อมคืนความกระจ่างใสสู่ผิว เหมาะสำหรับผู้มีผิวแห้งหรือแพ้ง่าย อุดมด้วยคุณค่าของสารสกัดธรรมชาติทรงประสิทธิภาพ อาทิ สารสกัดจากเซลล์ต้นกำเนิดของข้าว (Rice callus culture extract) อุดมด้วยกรดไขมันที่ดีต่อผิว, วิตามิน อี และสารแกมม่าออริซานอล มอบความชุ่มชื้น พร้อมคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิแด้นท์ทรงประสิทธิภาพ ปกป้องผิวจากมลภาวะ, น้ำมันรำข้าว (Rice bran oil) ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนอะหนะ และไม่อุดตันรูขุมขน อุดมด้วยวิตามิน อี (Gamma Oryzanol) ซึ่งมีอยู่ในน้ำมันรำข้าวเท่านั้น ทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้ออกซิแด้นท์ทรงประสิทธิภาพ รักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิว, เชีย บัตเตอร์ (Shea butter) และ ออร์แกนิค อีฟนิ่ง พริมโรส (Organic evening primrose) ได้รับการรับรองจาก USDA ประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น

ด้านเซเลบริตี้ต่างร่วมทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ พร้อมเผยเคล็ดลับวิธีฟื้นฟูสุขภาพผิวให้กลับมาสวยสุขภาพดี เริ่มที่สาวยิ้มสวย รินทร์รตา อินทามระ เผยว่า “ช่วงล็อกดาวน์ทำให้ต้องใช้ชีวิตอยู่แต่ในบ้านมาเป็นเวลานาน พอคลายล็อกดาวน์ก็มีกิจกรรมที่อยากทำอย่างการไปเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติที่กิ่วแม่ปาน จังหวัดเชียงใหม่ ก็เพลิดเพลินมากเพราะธรรมชาติสมบูรณ์ แน่นอนว่าการออกไปนอกบ้านก็ทำให้ต้องเจอกับแสงแดด ฝุ่นควัน และมลภาวะ ทำให้ผิวเราหมองคล้ำได้ ดังนั้นเราก็ต้องให้ความสำคัญในการดูแลและบำรุงผิวมากขึ้น โดยจะมาส์กหน้าด้วยดีท็อกซิฟายอิ้ง เคลย์ มาส์ก อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อเป็นการทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อาจตกค้างอยู่บนผิว และตามด้วยการสครับผิวหน้าด้วยโอ๊ตมีล เฟซ สครับ เพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำให้หลุดลอกออกไปได้ง่าย และปิดท้ายด้วยการบำรุงผิวด้วยไรซ์ เอ็กซ์แทร็ก มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีมเพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว เพื่อผิวจะได้แข็งแรงและสุขภาพดีอยู่เสมอ”

ถัดมาที่สาวเก่ง จงจินต์ จึงสุระ เล่าว่า “ปกติแล้วเราเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งมาก เวลาไปเที่ยวก็จะสนุกสนานกับทุกกิจกรรมอย่างเต็มที่ จนหลายครั้งลืมปกป้องตัวเองจากแสงแดด อย่างช่วงคลายล็อกดาวน์ที่ผ่านมาก็มีโอกาสไปเที่ยวสมุยกับเพื่อนๆ ได้พักผ่อนริมทะเล ได้พายคายัค และเล่นแพดเดิ้ลบอร์ด ทำให้ต้องเจอทั้งลมและแสงแดดที่ร้อนแรง ทำให้ผิวไหม้ คล้ำเสีย มีรอยแดง และเกิดการระคายเคือง ซึ่งหลังจากทำกิจกรรมเราจึงต้องรีบบำรุงผิวด้วยไรซ์ เอ็กซ์แทร็ก มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว และหลังกลับจากการท่องเที่ยว เราก็จะเพิ่มขั้นตอนดูแลผิวด้วยดีท็อกซิฟายอิ้ง เคลย์ มาส์ก ซึ่งเป็นมาส์กที่ผลิตจากโคลนธรรมชาติ นอกจากจะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกตกค้างได้ดีแล้วย ยังช่วยปลอบประโลมและปรับสภาพผิวให้กลับมาดูมีชีวิตวาด้วยค่ะ”

ปิดท้ายที่สาวนักเดินทาง ณพสรา ไทยวัฒน์ เผยว่า “เอื้อนเป็นผู้หญิงที่ไม่กลัวแดดและรักการอาบแดดมาก เพราะชอบสีผิวแทนนิดๆ หากมีเวลาว่างและได้ลาพักร้อนก็จะเลือกเดินทางไปท่องเที่ยวที่ทะเล แน่นอนว่าต้องเจอแสงแดดตัวการสำคัญของผิวลอก แสบ และมีรอยแดง แต่เราก็ไม่ได้กังวลมากเท่าไหร่ เพราะมีวิธีดูแลและฟื้นฟูสุขภาพผิวให้กลับมาสุขภาพดี หลังการอาบแดดจะเน้นทาไรซ์ เอ็กซ์แทร็ก มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม ทั้งเช้าและเย็น เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวไม่ให้แห้งกร้าน หรือเกิดการลอกระคายเคือง โดยจะทาให้ทั่วใบหน้าไปจนถึงลำคอ ส่วนลำตัวก็จะทาด้วยบอดี้ บัตเตอร์ นอกจากนี้เราก็จะมาส์กหน้าด้วยดีท็อกซิฟายอิ้ง เคลย์ มาส์ก มาส์กจากโคลนธรรมชาติสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำที่อุณหภูมิห้อง และหลังจากการออกแดดประมาณ 2 สัปดาห์ก็จะสครับผิวด้วยโอ๊ตมีล เฟซ สครับ เพื่อผลัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสียให้หลุดลอกและเกิดการสร้างผิวใหม่ทดแทน”

ฟื้นฟูสุขภาพผิวให้สุขภาพดีหลังจากการเดินทางท่องเที่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลและฟื้นฟูสภาพผิว อาทิ ดีท็อกซิฟายอิ้ง เคลย์ มาส์ก (Detoxifying clay mask), โอ๊ตมีล เฟซ สครับ (Oatmeal Face Scrub) และ ไรซ์ เอ็กซ์แทร็ก มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม (Rice Extract Moisturizing Cream) ได้แล้ววันนี้ที่ออนไลน์สโตร์  www.thann.co.th (ส่งฟรีทั่วประเทศ) และร้าน ‘ธัญ’ (THANN) ทั้ง 12 สาขาทั่วประเทศ อาทิ สาขาสุขุมวิท 47, ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษร, ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม, ชั้น 1 และชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์, ชั้น 4 ไอคอน สยาม, ร้านวูว์ ถนนเจริญราษฎร์ และสาขาถนนพระปกเกล้า (ตรงข้ามวัดเจดีย์หลวง) จังหวัดเชียงใหม่, สาขาป่าตอง (หน้าโรงแรม La Flora ป่าตอง) จังหวัดภูเก็ต และ ธัญ เวลเนส เดสทิเนชั่น จ.พระนครศรีอยุธยา

Facebook Comments Box