L’ART & LA MATIÈRE COLLECTION
แรงบันดาลใจจากวัตถุดิบแสนมหัศจรรย์ สู่การรังสรรค์ผลงานศิลปะชั้นยอด

 อัญมณียอดมงกุฎแห่ง Guerlain Haute Parfumerie คอลเลกชั่น L’art & La Matière สะท้อนความรักอันไม่อาจต้านทานของความงามนี้ได้ สิ่งประดิษฐ์ทั้ง 17 กลิ่นเป็นผลงานชิ้นเอกด้านกลิ่นซึ่งถูกคิดค้นและรังสรรค์ขึ้นด้วยความประณีต ความหลงใหล ผนวกเข้ากับผลงานศิลปะอันเต็มเปี่ยมไปด้วยส่วนผสมชั้นเลิศ เป็นที่น่ายกย่องด้วยความหลงใหลในศิลปะและความสามารถ กลิ่นน้ำหอมเป็นยิ่งกว่ากลิ่นที่มีเอกลักษณ์ แต่ยังเปรียบเสมือนศิลปะแขนงหนึ่ง

น้ำหอมของ Guerlain คือศิลปะแขนงหนึ่งที่ทางแบรนด์บรรจงรังสรรค์ขึ้นอย่างวิจิตรและเต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณ ส่งต่อเอกลักษณ์อันหาใดเหมือนจากรุ่นสู่รุ่นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1828 ด้วยความหลงใหลในโอเปร่า ภาพวาด วรรณคดี รวมไปถึงอาหารเลิศรส จากประสบการณ์การเติบโตภายใต้ความรุ่มรวยของวัฒนธรรมเหล่านี้ Guerlain ได้ดึงเอาอารมณ์ และจิตวิญญาณออกมาเพื่อผลิตน้ำหอมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งเป็นที่โจษจันกล่าวขวัญถึงข้ามยุคสมัยมาอย่างยาวนาน และยังคงตราตรึงใจมาจวบจนปัจจุบัน โดยนักปรุงน้ำหอมที่สืบทอดต่อกันมาถึงช้านานกว่าห้าชั่วอายุคน ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านส่วนผสม และเป็นอัจฉริยะด้านการสร้างสรรค์ ที่ได้ปรุงแต่งน้ำหอมอันเปรียบเสมือนศิลปะอันล้ำค่า มอบแก่ผู้หลงใหลในศิลปะและผู้ชื่นชอบน้ำหอมตั้งแต่อดีตกาลไปจนถึงอนาคต

 นักปรุงน้ำหอมยังยกระดับความหอมให้อยู่ในระดับผลงานศิลปะชิ้นเอกอย่างเต็มเปี่ยม โดยไดด้รับแรงบันดาลใจจากความรุ่มรวยทางวัฒนธรรมของ Guerlain สะท้อนผ่านขวดน้ำหอมรูปแบบใหม่อันเป็นเอกลักษณ์ที่สามารปรับแต่งได้ตามความต้องการของคุณ และสามารถเติม (refill) ได้ เสริมความโดดเด่นให้กับน้ำหอม Eau de Parfum ทั้ง 17 กลิ่นในคอลเลกชั่นนี้

น้ำหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ของคอลเลกชั่นนี้ ได้ผนวกเข้ากับน้ำหอมอันเป็นที่รักของ Guerlain ทั้ง 4 กลิ่น ซึ่งได้รับการปรับเปลี่ยนชื่อเป็น Frenchy Lavande, Herbes Troublantes, Œillet Pourpre และ Épices Volées (เดิมคือ Le Frenchy, Un Dimanche à la Campagne, Lui และ Arsène Lupine Voyou ตามลำดับ) รวมถึง 2 กลิ่นใหม่อย่าง Rose Chérie มอบความสดชื่นและอ่อนโยน ดุจได้เริงร่าอยู่ท่ามกลางทุ่งกุหลาบบริสุทธิ์ ที่ผสานกลิ่นหอมแสนอบอุ่นลงตัวของอัลมอนด์ วู้ดดี้ และกลิ่น Santal Pao Rosa ที่มีศิลปะในการใช้ดอกไม้ห่อหุ้มแซนดัลวู้ด (ไม้จันทน์) อันเข้มข้นได้อย่างอ่อนโยน

ROSE CHÉRIE
กลิ่นใหม่ที่เปี่ยมล้นไปด้วยความหอมชวนฝันของดอกกุหลาบสีชมพู

 ราชินีแห่งดอกไม้ในโทนสีชมพูพาสเทล ซึ่งเป็นภาพลักษณ์ของความอ่อนโยน ความโรแมนติก และความเป็นผู้หญิง เพื่อมอบการตีความที่สดใหม่และอ่อนโยนของดอกกุหลาบ  อุดมไปด้วยดอกกุหลาบ Damascena ที่ประกอบด้วยน้ำกุหลาบบัลแกเรียและเอสเซนส์ กุหลาบตุรกี และกุหลายร้อยกลีบ (Centifolia) ซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างมาก เป็นส่วนผสมที่เข้มข้นที่สุดเสมือนสีรุ้งในโทนสีพาสเทล ด้วยกลิ่นอัลมอนด์หอมหวานละมุนละไม อบอวลไปด้วยความรัก ให้คุณได้รู้จักนิยามของ “La vie en rose” อย่างแท้จริง กลีบสีชมพูอ่อน และกลิ่นราสเบอร์รี่สีชมพูที่เด่นชัด รวมทั้งกลิ่นเฮลิโอโทรปสีขาวและกลิ่นไวโอเล็ตสีม่วง เฉดสีต่าง ๆ มากมายเหล่านี้สะท้อนถึงความอ่อนโยนน่าสัมผัส ยิ่งไปกว่านั้น Rose Chérie ยังเป็นสถานที่ชื่นชมกุหลาบอันเขียวชอุ่มซึ่งก่อนหน้านี้ตั้งอยู่ที่ถนน Guerlain ในปารีส ใกล้กับถนน Kléber และโรงงาน Passy ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตของ Guerlain

ROSE BARBARE – กุหลาบแดงจอมดื้อรั้นมิมีใครเทียบเทียม

Thierry Wasser หัวหน้านักปรุงน้ำหอมของ Guerlain กล่าวว่า “ดอกกุหลาบเป็นที่หวงแหนของชาว Guerlain ซึ่ง Rose Barbare คือการแสดงออกถึงความสวย ดื้อรั้น และเกือบจะดุร้าย” กุหลาบสีชมพูจะเปลี่ยนเป็นสีแดงเลือด เสริมด้วยกลิ่นอัลดีไฮดิก กลิ่นเมทัลลิก และซิงก์ ด้วยพลังของกลิ่นต้นไม้เล็ก ๆ   ใช้ดอกกุหลาบหลายตันเพื่อให้ได้สารสกัดนี้ เพื่อให้ได้มาซึ่งกลิ่นลิ้นจี่และราสเบอร์รี่ อีกทั้งโลหะและแอลดีไฮด์ภายในดอกไม้ประดับ ทำให้ดอกกุหลาบมีชีวิตชีวามากขึ้น จนเกิดน้ำผึ้ง แพทชูลี่ ที่เราไม่คาดคิด รวมถึงต้นไม้เล็ก ๆ ที่ช่วยเพิ่มความลึกลับของกลิ่นมากยิ่งขึ้น

 

JOYEUSE TUBÉREUSE – พลังแห่งดอกซ่อนกลิ่นที่สดใหม่อยู่เสมอ

ซ่อนกลิ่นที่แอบซ่อนความยั่วยวนของตัวเอง ได้ถูกปัดเป่าอคติทั้งหมดออกไป เปิดเผยถึงความเขียวขจีและสง่างามราวกับถูกค้นพบในธรรมชาติ ส่งกลิ่นหอมเย้ายวนที่ทอด้วยหญ้าแฝก แซนดัลวู้ด และแอมเบรตต์ ดอกซ่อนกลิ่นมักจะแสดงออกในด้านที่ค่อนข้างรุนแรงและทรงพลัง ฉันต้องการจะรับมือกับสิ่งนี้ และเผยให้เห็นดอกไม้สีขาวที่งดงามตระการตานี้ในด้านที่แท้จริง”

 CRUEL GARDÉNIA – การ์ดีเนียทรงเสน่ห์

“การ์ดีเนียเป็นสารสกัดที่ไม่มีอยู่จริง มีความเร่าร้อนและหรูหรา พร้อมกลิ่นมัสค์ที่อ่อนนุ่มแต่แฝงเร้นด้วยอันตราย นักปรุงน้ำหอมต้องสร้างภาพลวงตาของกลิ่นเนโรลี่ พีช  กลิ่นของดอกพุดที่นุ่มนวลและอ่อนหวาน ซึมซาบด้วยกระดังงาที่เข้มข้น หลงเสน่ห์ด้วยกลิ่นมัสค์ที่ห่อหุ้มอย่างประณีต จากนั้นจึงสัมผัสได้ถึงถั่วตองก้า แซนดัลวู้ด และวนิลลา มอบกลิ่นหอมด้วยความอ่อนโยนที่กระชากหัวใจ

 EMBRUNS D’YLANG
ดอกไม้แห่งแสงอาทิตย์ พร่างพรายด้วยกลีบดอกไม้เคลือบผลึกเกลือ

“เส้นทางแห่งกลิ่นหอมนี้จักนำพาคุณไปยังชายหาดอันโอ่อ่าบนหมู่เกาะโคโมโร ผสมผสานกับกระดังงา ซึ่งเป็นดอกไม้ที่เจิดจ้าเข้ากับกลิ่นไอโอดีนที่ทำให้คุณฝันถึง” ด้วยกลิ่นหอมร้อนแรงของดอกไม้อันเจิดจ้านี้ ยืนหยัดในความเป็นแก่นแท้อันล้ำค่าของกระดังงาที่มาจากการรังสรรค์ของ Guerlain นักปรุงน้ำหอมได้ตั้งชื่อเล่นให้กับดอกไม้นี้ว่าเป็น “ดอกไม้ท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้”  ที่เปล่งประกายด้วยมนต์เสน่ห์บนเกาะมหัศจรรย์ บานสะพรั่งในที่ผืนดินจรดกับทะเล สัมผัสได้ถึงความสดใส สายลมพัดโชยกลิ่นของเกลือทะเลชั้นเลิศ เติมความมีชีวิตชีวาด้วยกลิ่นหอมหวานละมุน อบอวลไปด้วยแสงแดดผ่านกลิ่นมะลิก่อนจะห่อหุ้มด้วยวนิลลา ปิดท้ายด้วยกลิ่นแห่งแมกไม้นานาพันธุ์ อาทิ แพทชูลี่ กานพลูเผ็ด ช่วยเพิ่มความซับซ้อนน่าค้นหา

  NÉROLI OUTRENOIR – กลิ่นอ็อกซีโมรอนแห่งดาร์กเนโรลี

เนโรลีให้ความบริสุทธิ์อย่างเหลือเชื่อ และได้ถูกตีความใหม่ด้วยการตัดกันระหว่างสีขาวและสีดำ เส้นแบ่งระหว่างความไร้เดียงสาและความลึกลับ ดอกส้มที่อ่อนโยนอย่างเหลือเชื่อ ถูกคัดสรรและกลั่นกรองอย่างประณีต ณ เมืองนาเบล ประเทศตูนิเซีย อาบด้วยแสงของมะกรูดและเมล็ดพืชขนาดเล็ก ในส่วนของสีดำจะปกคลุมไปด้วยชารมควันและมดยอบเพื่อส่งผ่านประสาทสัมผัส

FRENCHY LAVANDE – สดชื่นและสุดชิค

การจับคู่ระหว่างลาเวนเดอร์กับกลิ่นซิตรัสของเวอร์บีน่า เพื่อทำให้เกิดความประหลาดใจและน่าหลงใหลมากยิ่งขึ้น เน้นด้วยเบอร์กาม็อท มะนาว และเมล็ดพืช สร้างความจริงจังขึ้นด้วยกลิ่นหอมของลาเวนเดอร์และโน้ตไม้ของหญ้าแฝก…โน้ตเบสของถั่วตองก้า และช่วยเสริมความสง่างามด้วยอำพันทะเล

SANTAL PAO ROSA (NEW RELEASE)
การผสานระหว่างเปลือกไม้และดอกไม้ 

น้ำหอมกลิ่นฟลอรัล-วู้ดดี้ ใหม่ล่าสุดที่ยืมชื่อมาจากมรดกของ Guerlain อย่าง Pao Rosa กลิ่นที่สร้างขึ้นโดย Aimé Guerlain ในปี 1877 แต่ Santal Pao Rosa ได้ถูกตีความหมายว่าเป็นราชินีแห่งดอกไม้ ผสานพลังของแซนดัลวู้ดที่เสริมความแข็งแกร่งด้วยกลิ่นไม้หอมและไม้กฤษณาเข้มข้นเข้ากับความประณีตของดอกกุหลาบ กลิ่นของแซนดัลวู้ดหอมละมุนด้วยกลิ่นมะเดื่อและเฮเซลนัท กระวานที่สดชื่นและเผ็ดร้อน

 CUIR BÉLUGA – ความหวานอันน่าหลงไหลของหนังกลับสีขาว

นุ่มนวล กลายกลิ่นแป้งอันเป็นเอกลักษณ์ของ Guerlain ที่เปล่งประกายอย่างไร้ขีดจำกัด อ่อนนุ่มราวกับหนังกลับที่บางเบา ผสมผสานกับแนวคิดของเบลูก้า ราวและคาเวียร์ที่ปลุกความหรูหราเหนือระดับ ในกลิ่นแป้งแบบตะวันออกซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่น และเปล่งประกายบนผิว กลิ่นของหนังกลับสีขาว ถูกเสริมด้วยส้มเขียวหวานที่สดชื่น หยอกล้อด้วยดอกไม้นิรันดร์ที่น่าหลงใหล จากนั้นค่อยๆ ซึมซาบลงบนเบสที่นุ่มละมุน ลูบไล้ด้วยอำพัน เฮลิโอโทรป และวนิลลา

 

มอบประสบการณ์อันสวยงามอย่างแท้จริงระหว่างการผสานของน้ำหอมและศิลปะ คอลเลกชั่น L’Art & La Matière จำหน่ายเฉพาะที่ guerlain.com, Guerlain บูทีค และเคาน์เตอร์ที่ได้รับการคัดเลือกทั่วโลกเท่านั้น โดยในภูมิภาค Southeast Asia มีวางจำหน่ายเพียงที่เดียว คือที่พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ โดยจะมีบริการให้ลูกค้าสามารถ customize ตกแต่งขวดน้ำหอมได้

  • ข้อมูลผลิตภัณฑ์
     ขนาด 100 มล. ราคา 13,000 บาท
    ขนาด 200 มล. ราคา 18,800 บาท
Facebook Comments Box