สาวกจีช๊อคปลื้ม.. CASIO G-SHOCK เปิดตัวนาฬิกา 3 ดาวเด่นแห่งปี  

   บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด  เผยโฉมนาฬิกาสามรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองสำหรับปี 2020 ตอกย้ำความเป็นเลิศด้านความทนทานให้เหล่าสาวกนาฬิกาได้ตื่นตาตื่นใจ โดยไฮไลท์ในปี 2020 นี้ประกอบไปด้วยรุ่น MRG-B2000SHMTG-B1000VL, และ GMW-B5000CS

MRG-B2000SH

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของ G-SHOCK สำหรับรุ่นพรีเมี่ยมในซีรีส์ MR-G โดยรุ่นใหม่ล่าสุด MRG-B2000SH ได้รับแรงบันดาลใจจาก Shougeki-Maru หรือ หมวกคาบุโตะ จากตำนานซามูไรของญี่ปุ่นที่สวมใส่เมื่อทำการต่อสู้ เป็นตัวแทนสัญลักษณ์ของความเชื่อมั่นและความแข็งแกร่งในสนามรบ

นาฬิกาเรือนนี้สะท้อนให้เห็นถึงทักษะของช่างฝีมือชั้นสูง เช่นเดียวกับการแสวงหาความเป็นเลิศของนาฬิกาในซีรีส์ MR-G ที่ผ่านการรังสรรค์โดยสองศิลปินชั้นครู  พื้นผิวขอบตัวเรือนนาฬิกาแต่ละชิ้นถูกแกะสลักด้วยมือเป็นรูปมังกรที่ปีนป่ายขึ้นสู่สรวงสวรรค์โดย มาซาโอะ โคบายาชิ นอกจากนี้ตัวเรือนและสายนาฬิกายังผ่านกระบวนการเคลือบไอออนไล่ชั้นสีน้ำตาล และสีน้ำเงิน ผ่านการขัดแต่งด้วยเทคนิคพิเศษโดย มาซานาโอะ คิคุชิ เพื่อสร้างรูปลักษณ์อันล้ำค่า

 ในส่วนของฟังก์ชัน นาฬิการุ่น MRG-B2000SH สามารถจับคู่กับสมาร์ทโฟนผ่านระบบบลูทูธ และปรับเวลาที่ควบคุมด้วยคลื่นวิทยุ แก้ไขเวลาโดยอัตโนมัติเมื่อผู้สวมใส่เข้าสู่พื้นที่เขตเวลาที่แตกต่าง นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีชั้นสูงและงานฝีมือชั้นครู ถือเป็นผลงานทรงคุณค่าแก่การสะสมอย่างแท้จริง

MRG-B2000SH ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 400 เรือนทั่วโลก และจะเปิดตัวในประเทศไทยในเดือนสิงหาคม 2563 นี้

 

MTG-B1000VL

ถัดมา MTG อีกหนึ่งซีรีส์ที่พลาดไม่ได้ โดดเด่นด้วยการผสานวัสดุโลหะเข้ากับเรซิน พร้อมเปิดตัวรุ่นใหม่ MTG-B1000VL กับการออกแบบที่เร้าใจด้วยความหลากหลายของสีสันที่สื่อถึงปรากฏการณ์ทางธรรมชาติจากพายุสายฟ้าขณะภูเขาไฟปะทุ

MTG-B1000VL รุ่นใหม่นี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากความน่าเกรงขามแต่คงไว้ซึ่งความงามในช่วงภูเขาไฟปะทุ จากสีฟ้า ม่วง และทอง พร้อมด้วยขอบตัวเรือนที่เคลือบสีรุ้ง รังสรรค์เฉดสีที่แตกต่างกัน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งเดียวในโลก นอกจากนี้ MTG-B1000VL ยังเป็นนาฬิการุ่นแรกของซีรี่ส์ MTG ที่สายนาฬิกาใช้วัสดุยูรีเทนแบบอ่อนสีแดงกึ่งโปร่งแสง เป็นสัญลักษณ์แทนแมกมาที่กำลังระอุ และการปะทุของภูเขาไฟ

โมเดลพื้นฐาน MTG-B1000 ขนาดตัวเรือนกระชับข้อมือ ทนทานด้วยโครงสร้างคาร์บอนคอร์การ์ดที่มีความแข็งแกร่งและน้ำหนักเบา   นอกจากนี้ MTG-B1000VL ยังมาพร้อมคุณสมบัติขั้นสูงเช่น  การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน การใช้พลังงานแสงอาทิตย์ และการปรับเวลาอัตโนมัติที่ควบคุมด้วยคลื่นวิทยุพร้อมกับดีไซน์ที่ล้ำสมัย นาฬิการุ่นนี้เตรียมวางขายในประเทศไทยในเดือนกรกฎาคม  2563

 

GMW-B5000CS 

ท้ายสุด พลาดไม่ได้กับนาฬิการุ่นใหม่ GMW-B5000CS ที่มาพร้อมกับโครงสร้างโลหะเต็มรูปแบบ ออกแบบโดยใช้ตารางเลเซอร์แกะสลักที่ประณีต พร้อมกับเทคโนโลยีและฟังก์ชันการใช้งานที่ล้ำสมัย

GMW-B5000CS ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมของแบรนด์ G-SHOCK โดยการพัฒนารูปลักษณ์ใหม่ ผ่านคอนเซ็ปต์ของการออกแบบ “Near Future” ผสมผสานกับรูปลักษณ์ทรงเหลี่ยม ต้นฉบับของนาฬิกา G-SHOCK ที่สืบทอดจากนาฬิการุ่นแรกของซีรีส์ DW-5000C ที่เปิดตัวในปี 1983 ฝาหลังเคลือบไอออนสีดำเข้ากับขอบตัวเรือน สายนาฬิกา และพื้นผิวข้อต่อ พร้อมแสดงโทนสีพื้นโลหะโดยใช้เลเซอร์ในการแกะสลักลวดลายผ่านโครงสร้างที่โดดเด่น

เช่นเดียวกับโมเดลพื้นฐาน GMW-B5000CS ผสมผสานดีไซน์กับเทคโนโลยีสุดทันสมัย สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่านระบบบลูทูธ ปรับเวลาอัตโนมัติได้สี่ครั้งต่อวัน การตั้งค่าเมืองเพื่อตั้งค่าเวลารอบโลก และการตั้งค่าอื่น ๆ โดยนาฬิการุ่นนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ใช้งานได้จริงอย่างเช่น ไฟ LED อัตโนมัติเต็มรูปแบบที่ให้ความสว่างสูง นาฬิการุ่นนี้พร้อมจำหน่ายในประเทศไทยในช่วงกลางปี 2563

สำหรับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ CASIO G-SHOCK และนาฬิการุ่นใหม่ในปี 2020 สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.casio-cmg.com และ Facebook: Casio Watches Thailand 

 

Facebook Comments Box