TATCHA สกินแคร์ที่ยึดวิถี​เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น

‘TATCHA’แบรนด์​สกินแคร์ที่ถูก​กล่าวถึงกันทั่วโลกว่าโดดเด่น​มีเอกลักษณ์​ ด้วย​ความเรียบ​ง่ายแต่มีประสิทธิภาพ​ดี​ จึง​ทำให้​คนที่​ได้​ทดลอง​ใช้​ต่างตกหลุมรัก​และเป็น

 

ในขณะที่หลายปีที่ผ่านมา เราได้รู้จักแนวคิดแบบ K-Beauty ที่มีขั้นตอนดูแลผิว 10 สเตป (หรืออาจจะมากกว่านั้น) ในโลกของความงามยังมีแนวคิดอีกรูปแบบหนึ่งที่เรียกว่า J-Beauty (หรือ Japanese Beauty) และหนึ่งในแบรนด์ที่ปลุกกระแสให้เป็นที่นิยมอย่างมากในตอนนี้ก็คือ TATCHA เรามารู้จักแบรนด์กันให้ลึกยิ่งขึ้น จะได้รู้ว่าแบรนด์นี้เหมาะกับคุณหรือไม่?

• TATCHA เป็นแบรนด์สกินแคร์ญี่ปุ่นที่ได้แรงบันดาลใจจจากวิธีปรนนิบัติผิวในยุคโบราณของสาวเกอิชา
• คุณ Victoria Tsai ผู้ก่อตั้งแบรนด์ได้ร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์กับเกอิชาตัวจริง รวมไปถึงนักวิฒยาศาตร์ชาวญี่ปุ่นด้วยส่วนผสมหลักที่เน้นปลอบประโลมผิวอย่าง น้ำมันคาเมเลีย, ชาเขียว สารสกัดจากไหม
• แต่ละผลิตภัณฑ์สามารถใช้เพื่อบำรุงผิวได้หลากหลายปัญหา ซึ่งทำให้คุณสามารถ customize เพื่อปรับใช้ผลิตภัณฑ์ของ TATCHA เข้ากับปัญหาผิวของคุณได้อย่างเหมาะสม 

คุณ Victoria Tsai

แบรนด์สกินแคร์ที่จากเกิดการเดินทางท่อง​เที่ยว

คุณ Victoria Tsai ผู้ก่อตั้งมีสัญชาติอเมริกัน – ไต้หวัน จบการจาก Harvard Business School ในระหว่างที่เธอทำงานในสายบัญชีที่ต้องนอนดึก เครียด และส่งผลต่อผิวโดยตรง ปัญหาสิว ผิวอักเสบจึงเกิดขึ้นทำให้เธอเป็นกังวลอย่างมาก จากนั้นเธอจึงลาไปเที่ยวที่เกียวโต เมืองแห่งวัฒนธรรม ประเพณีดั้งเดิม งานฝีมือที่เป็นมีชื่อเสียงไปทั่วโลก และประสบการณ์จากทริปนั้นได้เปลี่ยนอาชีพเธอไปตลอดกาล

ในช่วงที่เธออยู่ที่เกียวโตนั้น เธอได้พูดคุยกับเกอิชาที่บิวตี้สโตร์ ซึ่งพวกเขานั้นมีผิวที่เปล่งประกาย เนียนเรียบ ดูเด็กกว่าอายุจริง เธอจึงได้ถามเคล็ดลับเหล่านั้นจากพวกเธอมา ซึ่งได้จุดประกายให้เธอได้ศึกษาโลกของเกอิชา รวมไปถึงสกินแคร์ของญี่ปุ่นอย่างล้ำลึก ทำให้เธอได้เรียนรู้ว่าการดูแลผิวแบบดั้งเดิมนั้นถูกส่งต่อรุ่นสู่รุ่นด้วยบันทึกโบราณที่เป็นความลับมากว่า 200 ปี ซึ่งหลักสำคัญนั้นไม่มีความพิธีรีตองหรือซับซ้อนอย่างที่เธอคิด แต่มันคือ ‘ความเรียบง่าย’

 

เช่น วิธีทำความสะอาดผิวที่เธอเรียกว่า Kyoto Cleanse เริ่มจากชะล้างสิ่งสกปรกออกด้วยน้ำมัน แล้วขัดผิวเบา ๆ อย่างอ่อนโยน ซึ่งเป็นเคล็ดลับที่เกอิชาบอกว่าจะทำให้ผิวบริสุทธิ์ ซึ่งเวลาใช้อะไรบำรุงต่อจากนั้นก็จะมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้เกอิชายังได้สอนเธอให้เรียนรู้อีกอย่างหนึ่งว่า ‘ความงามมาจากหัวใจและจิตใจของเรา’ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเกอิชาส่วนใหญ่นั้นถึงดูอ่อนเยาว์กว่าอายุจริงหลายปี และไม่ใช่แค่หน้าเด็กเท่านั้น แต่พวกเธอยังเป็นผู้หญิงที่รอบรู้, ฉลาดหลักแหลม และอบอุ่นเป็นมิตร – นี่แหละคือความงามที่แท้จริงในสายตาของผู้ก่อตั้ง

หลังจากได้ฟังเช่นนั้น เธอจึงได้นำแนวคิดนี้มาเป็นแรงบันดาลใจและไอเดียสร้าง TATCHA ให้เกิดขึ้นในปี 2007 ที่ซานฟรานซิสโก และเติบโตอย่างรวดเร็วมาถึงจนปัจจุบัน

“Less is More” คือปรัญชาของ TATCHA

วิธีปรนนิบัติผิวในอุดมติของ TATCHA คือการใช้น้อยแต่ประสิทธิภาพมากเพื่อผิวที่ดีในระยะยาว คุณไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่รุนแรงหรือต้องมีขั้นตอนยุ่งยากในการดูแลผิวประจำวัน รวมถึงแบรนด์เลือกใช้ส่วนผสมหลักที่เรียบง่ายแต่ทรงพลังอย่างชาเขียว, ไข่มุก, ไหม, ข้าว หรือสาหร่าย

ผลิตภัณฑ์แรกของ TATCHA ไม่ใช่สกินแคร์

Aburatorigami Paper ที่เหล่าเกอิชาชอบใช้ หรือที่เรียกว่ากระดาษซับมันเป็นผลิตภัณฑ์แรกที่แบรนด์วางจำหน่าย โดยเนื้อกระดาษทำในประเทศญี่ปุ่น ดูดซับความมันออกจากผิวโดยไม่รบกวนเครื่องสำอาง จากนั้นแบรนด์จึงได้จำหน่ายคลีนเซอร์, มอยส์เจอร์ไรเซอร์ และเซรั่มที่พัฒนาจากการดูแลผิวของเกอิชาโดยเฉพาะ

3 ผลิตภัณฑ์เด่นของ TATCHA ที่ขอแนะนำว่าต้อง​ลอง

The Water Cream

ครีมยอดนิยมได้รับการขนาดนามว่า ‘Miracle in a jar’ ผสานคุณค่าการบำรุงจาก salicylic acid, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และออร์แกนิก เอสเซนเชียล ออยล์ เพิ่มความชุ่มชื้นสำหรับผิวผสม และผิวที่มีปัญหาสิว พร้อมช่วยกระชับรูขุมขนและขจัดสิ่งสกปรกภายในรูขุมขน อีกทั้งปรับสีผิวให้แลดูกระจ่างใส มาพร้อมกลิ่นหอมจากส่วนผสมธรรมชาติที่ช่วยให้คุณผ่อนคลาย

The Water Cream

TATCHA​ The Water Cream ฿2,330.00

The Rice Polish Gentle Foaming Enzyme Powder – Exclusive For Sephora Online

ขั้นตอนสครับผิวเป็นวิธีของเกอิชาที่สืบทอดกันมาจากโบราณ สครับนี้อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ทำจากสุดยอดอาหารผิวจากญี่ปุ่นที่มีส่วนผสมต้านทานริ้วรอยแห่งวัย มาในรูปแบบสครับที่จะแตกตัวเป็นเนื้อฟองครีมเมื่อสัมผัสน้ำ ส่วนผสมจากชาเขียว ข้าว และสาหร่าย ช่วยปลอบประโลมผิว ลดอาการอักเสบระคายเคือง เพื่อผิวดูสุขภาพดี ทั้งยังช่วยลดเลือดริ้วรอย ตีนกา เผยผิวใสอ่อนกว่าวัย

The Rice Polish Gentle Foaming Enzyme Powder - Exclusive For Sephora Online

฿2,220.00

 

The Silk Canvas Protective Primer

ไพรเมอร์ที่ทุกคนหลงรัก โดยเฉพาะคนผิวมัน ช่วยให้เครื่องสำอางดูสวยติดทนนานตลอดวัน สามารถใช้ได้ทั้งกับใบหน้า รอบดวงตา และเรียวปาก ช่วยบำรุงผิวและลดความมันวาวบนใบหน้า เตรียมพร้อมผิวสำหรับการแต่งหน้าให้ติดคงทนตั้งแต่เช้าจรดเย็น

The Silk Canvas Protective Primer

TATCHA​ The Silk Canvas Protective Primer ฿1,780.00

Facebook Comments Box